Omnichannel là gì? 95% Marketer đang hiểu sai chiến lược này

Với sự xuất hiện và gia tăng của các kênh giao tiếp và điểm tiếp xúc mới giữa công ty và người tiêu dùng cuối như điện thoại thông minh, máy tính bảng, mạng xã hội, v.v. Khả năng mua hàng dễ dàng đã là một điền dĩ nhiên. Ngày nay, việc người tiêu dùng sử dụng hai hoặc nhiều kênh khác nhau trong các giai đoạn mua hàng khác nhau là điều bình thường.

Theo Google, tỷ lệ người dùng bắt đầu hành trình mua mua sắm một sản phẩm nào đó trên một thiết bị và kết thúc mua sắm trên thiết bị khác là khoảng 85%.

Trong thế giới chồng chéo của các sàn thương mại điện tử, bán hàng trên mạng xã hội, các chợ rao vặt trực tuyến... bạn đã nghe rất nhiều về khái niệm đa kênh, bán hàng đa kênh rồi phải không. Nhưng ở tại Việt Nam khi một người nào đó nói đến khái Omnichannel thì mình tin rằng phần lớn người ta đang hiểu chưa đúng về khái niệm này và nhầm lẫn nó sang Multichannel.

Trước khi nói về mô hình Omnichannel ở bài viết này mình đã có hai bài viết là hai nhánh ứng dụng thực tế của mô hình Omnichannel thường thấy là Omnichannel Retail - bán hàng đa kênhOmnchannel Marketing - tiếp thị đa kênh. Bộ ba bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc về nó một cách chính xác nhất.

Đây là một bài viết tổng hợp, tâm huyết và nó khá là dài, nào chúng ta bắt đầu thôi !

Tại sao Omnichannel ra đời ?

Thời đại ngày nay với sự phát triển của Internet, mạng xã hội, thương mại điện tử và môi trường kỹ thuật số phần lớn các doanh nghiệp đang sở hữu ít mình trên một kênh, trong đó bao gồm ít nhất một kênh online. Các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống còn lại ít nhiều cũng đang chịu sự tác động mạnh mẽ của kỷ nguyên số, họ hiểu được sức mạnh của nó.

Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng đa kênh (nhiều hơn 1 kênh ví dụ cả shop bán hàng, cả facebook, instagram... cả thương mại điện tử như Shopee, Tiki... cả telesale, email, website...) vì họ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng để bán hàng, giới thiệu sản phẩm và gửi thông tin, nội dung tiếp thị cho họ. Tuy nhiên, với mô hình đa kênh đơn thuần gặp khá nhiều vấn đề khiến khách hàng khó chịu với thương hiệu của doanh nghiệp :

Omnichannel ra đời giải quyết được vấn đề của Multichannel đa kênh đơn thuần
Omnichannel ra đời giải quyết được vấn đề của Multichannel đa kênh đơn thuần
 • Thông tin sai lệch giữa các kênh.
 • Làm khách hàng khó chịu vì họ cần sử dụng nhiều kênh.
 • Người đại diện thương hiệu ở kênh này không biết được lịch sử của khách hàng tương tác với thương hiệu ở các kênh khác như thế nào để chăm sóc.
 • ....v.v..

Các doanh nghiệp đặt ra vấn đề làm thế nào họ có thể vượt qua những vấn đề này khi tiếp cận khách hàng đa kênh với chiến lược của mình. Sự không nhất quán về nhận diện thương hiệu có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của họ, thông tin sai lệch có thể ảnh hưởng đến nhân viên và khách hàng thất vọng có thể khiến họ mất niềm tin và rời bỏ thương hiệu.

Omnichannel (Hợp kênh) ra đời cho phép các doanh nghiệp giữ cho tất cả các kênh của họ thống nhất về thông tin giữa các kênh, có sự đồng bộ hoá dữ liệu và mang tính cá nhân hoá cho từng khách hàng. 

Omnichannel Là gì ?

Omnichannel hay Omni-channel là mô hình kinh doanh tiếp cận đa kênh để tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, đồng bộ giữa các kênh và mang tính cá nhân hoá bất kể khách hàng đang ở đâu, lúc nào và sử dụng kênh nào. Omnichannel đang là một xu hướng nổi bật trong kinh doanh và marketing mà nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu và triển khai.

 

[caption id="attachment_5434" align="alignnone" width="1000"]Omnichannel là gì? tại sao nó lại quan trọng như vậy Omnichannel là gì? tại sao nó lại quan trọng như vậy[/caption]

Trong đó Omni-channel đề cập đến 3 vấn đề chính mà người ta thường gọi là : Bán hàng đa kênh, tiếp thị đa điểm và xử lý dữ liệu tập trung. Nhưng ở đây các bạn nên hiểu là bán hàng hợp kênh (từ "hợp" ở đây là tích hợp nhé các bạn), tiếp thị hợp điểm và xử ký dữ liệu tập trung cho chuẩn ngữ nghĩa nhé.

Bán hàng hợp kênh

Omnichannel Retail (bán lẻ hợp kênh hoặc thương mại hợp kênh) là một cách tiếp cận đa kênh để bán hàng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch, và thống nhất cho dù khách hàng đang mua sắm ở đâu, kênh nào, thiết bị nào đi chăng nữa. Đây là một mô hình kinh doanh trong đó các kênh bán hàng được tích hợp với nhau, có sự đồng bộ và thống nhất về sản phẩm, giá cả, phương thức vận chuyển … Chiến lược Omnichannel Retail được hỗ trợ bởi hệ thống xử lý dữ liệu tập trung để đảm bảo tất cả các kênh đều biết chính xác dữ liệu được sử dụng ở các kênh khác mang đến một trải nghiệm mua sắm liền mạch và thuận tiện nhất cho khách hàng. 

Tiếp thị hợp kênh

Omnichannel Marketing còn được dịch ra với nghĩa Tiếng Việt là tiếp thị hợp kênh. Omnichannel Marketing là một chiến lược nội dung đa kênh mang đến nội dung thông điệp liền mạch, nhất quán, được cá nhân hoá được sử dụng để nâng cao nghiệm khách hàng và thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn trên tất cả các kênh và điểm chạm (touch points). Omnichannel Marketing được thực hiện trên các kênh truyền thống, kênh digital, các cửa hàng bán lẻ, kênh vật lý và kênh online

Xử lý dữ liệu tập trung

Xử lý dữ liệu tập trung bao gồm công việc thu thập dữ liệu ở các kênh và đồng bộ thông tin giữa các kênh. Đây là một nhiệm vụ khó khăn nhất trong mô hình Omnichannel bởi nó quyết định đến thành bại của chiến lược kinh doanh của bạn.

Bạn đừng bao giờ quên thu thập lại tất cả các dữ liệu quan trọng khi triển khai Omnichannel Commerce và Omnichannel Marketing. Thông qua phân tích dữ liệu thu thập được chúng ta có thể linh hoạt thay đổi một vài điểm nhỏ tại các kênh, các điểm chạm để tối ưu tạo ra trải nghiệm liền mạch và cá nhân hoá cho khách hàng của mình.

[caption id="attachment_5581" align="alignnone" width="1024"]Xử lý dữ liệu tập trung là việc quan trọng nhất trong Omnichannel Xử lý dữ liệu tập trung là việc quan trọng nhất trong Omnichannel[/caption]

Trên thực tế có nhiều cửa hàng có tới hàng nghìn mã sản phẩm, việc lưu trữ thông tin sản phẩm, cập nhật thông tin mới trên nhiều kênh là việc mất rất nhiều thời gian, chưa nói đến việc xử lý đơn hàng, trạng thái vận chuyển, CRM lịch sử chăm sóc khách hàng... dẫn đến thiếu đồng bộ thông tin, hình ảnh, giá cả trên các kênh.

Việc phân bổ nguồn lực để xử lý riêng rẽ từng kênh đã khiến cho doanh nghiệp mất nhiều thời gian, công sức cũng như ngân sách. Các nền tảng hỗ trợ bán hàng đa kênh tại Việt Nam như Haravan, Sapo, ViettelSale, KiotViet, Nhanh.vn, Pancake...  cũng đã đang cố gắng làm tốt vai trò của họ nhưng dường như là chưa đủ. Trên thực tế mới chỉ có các ông lớn có thể áp dụng chuẩn mô hình omni-channel ví dụ như Thế giới di động, Nguyễn Kim…

Trên thị trường hiện nay chưa có giải pháp, nền tảng nào giải quyết tuyệt đối đúng chuẩn về mô hình Omni-channel, đặc biệt là việc đồng bộ và quản lý dữ liệu tập trung một cách mượt mà trên các kênh khác nhau như website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội... Giữa các hệ thống tích hợp đâu đó vẫn còn những bánh răng chưa thực sự ăn khớp với nhau vì bản chất các hệ thống khác nhau rất khó để tích hợp với nhau.

Để đảm bảo một chiến lược sử dụng mô hình Omnichannel thành công tuyệt vời bạn cần phải xây dựng được Digital Twin (bản sao thực thể số) của từng khách hàng để có thể cá nhân hoá tốt nhất. Đây là một lĩnh vực thuộc Data Driven và Big Data mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn ở chuyên mục Data Analysi

Khi dữ liệu mua hàng của khách hàng chưa được đồng bộ và khớp nối với nhau thì rất khó để phân tích và đưa ra một chiến lược Omnichannel Marketing cá nhân hoá được cho từng khách hàng để mang đến được một trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Omnichannel khác gì so với Multichannel?

Omnichannel có điểm tương đồng với Multichannel ở chỗ nó đều sử dụng đa kênh (nhiều hơn 1 kênh), đa điểm chạm để bán hàng, tiếp thị và giao tiếp với khách hàng. Cũng vì lý do đó mà nhiều người cho rằng Omnichannel - Hợp kênh ra đời là thế hệ tiếp theo nối tiếp, bản nâng cấp của mô hình Multichannel đa kênh.

[caption id="attachment_5584" align="alignnone" width="1024"]Sự khách biệt giữa Multichannel vs Cross channel và Omnichannel Sự khách biệt giữa Multichannel vs Cross channel và Omnichannel[/caption]

Mỗi người có một quan điểm và góc nhìn khác nhau về vấn đề trên tuy nhiên theo mình là KHÔNG. Mình sẽ phân tích sự khác nhau giữa 2 khái niệm này thông qua 4 tiêu chí. Mục đích, kênh triển khai, Tính nhất quán, Cá nhân hoá

Lợi ích của Omnichannel đối với doanh nghiệp là gì?

Mô hình Omnichannel ngoài việc xử lý được các vấn đề của Multichannel chưa đáp ứng được thì còn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng tại các kênh, điểm chạm tiếp xúc với doanh nghiệp.

[caption id="attachment_5585" align="alignnone" width="1024"]Chiến lược Omnichannel giúp tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng Chiến lược Omnichannel giúp tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng[/caption]

Hơn thế nữa Omnichannel nhờ có hệ thống xử lý dữ liệu tập trung còn giúp cho doanh nghiệp :

 • Quản lý hàng tồn kho hiệu quả
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Dịch vụ CSKH khách hàng tốt hơn
 • Có thêm nhiều khách hàng trung thành
 • Thu thập dữ liệu tốt hơn
 • Củng cố độ nhận diện thương hiệu
 • ....v.v..
 •  

Thách thức để ứng dụng Omnichannel với doanh nghiệp

Bắt kịp những thay đổi nhanh chóng chưa bao giờ là điều dễ dàng trong việc điều hành một doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn với Omni-channel.

Rào cản công nghệ

Yêu cầu tích hợp hoàn toàn tất cả các kênh, chiến lược Omnichannel làm tăng mức độ phức tạp của việc quản lý hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp như Marketing, Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng... và chuỗi cung ứng sản phẩm. Để đáp ứng mong đợi của khách hàng, các doanh nghiệp bán lẻ phải có một hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống kho tiên tiến để theo dõi hàng tồn kho trong tất cả các kho theo thời gian thực.

Mặc dù vấn đề trên có thể được giải quyết bằng công nghệ, nhưng điều đáng chú ý là việc nâng cấp công nghệ rất khó khăn và tốn kém. Hiện tại theo như cá nhân của mình thì có rất ít phầm mềm nào của bên thứ ba cung cấp hệ thống công nghệ và tích hợp Omnichannel vào doanh nghiệp hiệu quả. Do đó, nhiều nhà bán lẻ do dự khi chuyển sang đa kênh.

Đồng bộ hóa dữ liệu trong quá trình tích hợp

Như đã đề cập ở trên, chìa khóa thành công của Omnichannel là sự tích hợp của những điều sau:

 • Kênh bán hàng
 • Kênh marketing và điểm chạm Touch Points
 • ERP
 • CRM
 • Thị trường kinh doanh
 • Và một vài yếu tố khác

Việc chuyển đổi sang Omnichannel đòi hỏi một sự chuyển đổi dữ liệu lớn.

Trong tình huống đó, thách thức của Omnichannel là làm thế nào để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trên các kênh một cách dễ dàng mà không làm mất bất kỳ thông tin nào. Đó là điều bắt buộc để giúp hệ thống hoạt động mượt mà với thông tin được tích hợp hoàn toàn từ nhiều kênh.

[caption id="attachment_5588" align="alignnone" width="1024"]Việc chuyển đổi sang Omnichannel đòi hỏi một sự chuyển đổi dữ liệu lớn. Việc chuyển đổi sang Omnichannel đòi hỏi một sự chuyển đổi dữ liệu lớn.[/caption]

Khi bắt đầu chuyển đổi dữ liệu, người ta quản lý tất cả dữ liệu theo từng danh mục, điều này giúp cấp quản lý dễ dàng kiểm tra xem thông tin được chuyển đổi đầy đủ hay thiếu một phần.

Việc chuyển đổi và tích hợp chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu việc chuyển đổi dữ liệu vẫn nằm ngoài khả năng của các doanh nghiệp bán lẻ, họ có thể liên hệ với một số công ty cung cấp giải pháp đa kênh . Nơi có những chuyên gia có kinh nghiệm quản lý cơ sở dữ liệu trong việc thực thi omnichannel.

Đấu tranh với các xung đột lợi ích giữa các kênh

Thông thường, một doanh nghiệp sử dụng đa kênh phát triển từ một kênh duy nhất, dẫn đến một kênh sẽ được chú trọng hơn những kênh khác. Nó có thể là một cửa hàng trực tuyến hoặc một cửa hàng truyền thống sẽ là kênh bán hàng đầu tiên.

Sẽ có những vấn đề về xung đột doanh thu bán hàng, trách nhiệm chăm sóc khách hàng, tiếp thị... khi mà các kênh dường như đã được đồng bộ thì việc người quản lý kênh này hướng dẫn khách hàng mua hàng ở kênh khác để thuận tiện cho khách hàng là điều bắt buộc xảy ra.

Nói cách khác, một trong những thách thức của Omnichannel Retail là để tất cả các kênh được tích hợp hoàn toàn và được đối xử bình đẳng.

Tất cả các kênh bán hàng, trực tuyến hay ngoại tuyến, đều nằm trong cùng một hệ thống phân phối và kiểm soát.

Đây cũng là một vấn đề đau đầu mà bất kỳ nhà quản lý thương mại điện tử và / hoặc quản lý bán hàng nào cũng phải vượt qua khi vật lộn với bán lẻ đa kênh. Khi ưu tiên một hoặc một số kênh, các nhà bán lẻ có thể bỏ lỡ đơn đặt hàng từ những kênh khác do chênh lệch cung cầu, đây là điều “cấm kỵ” trong văn hóa đa kênh.

Các phần mềm bán hàng đa kênh tích tích hợp omnichannel hiệu quả

Mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số phần mềm bán hàng đa kênh tích hợp Omnichannel Hiệu quả. Trước tiên mình sẽ ưu tiên giới thiệu những phần mềm của Việt Nam bởi đơn giản họ hiểu những vấn đề của người Việt về các kênh bán hàng thuần việt mà các kênh thế giới không dùng như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada, Zalo....

Sapo Omnichannel

Cá nhân mình thì rất là thích các sản phẩm của SAPO bởi họ luôn có sự trau chuốt cho từng sản phẩm. Sapo Omni Channel có những tính năng ưu việt của một phần mềm bán hàng đa kênh chuyên nghiệp.

[caption id="attachment_5565" align="alignnone" width="1024"]Phần mềm bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel hiệu quả Phần mềm bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel hiệu quả[/caption]

Phần mềm này có thể kết nối đồng bộ giữa các kênh bán hàng online và offline một cách thông suốt. Kết nối cùng lúc 5 kênh bán hàng mà chỉ cần duy nhất 1 phần mềm quản lý kho và bán hàng. Kết nối với các đơn vị vận chuyển, hoàn tất quy trình bán hàng nhanh chóng.

Sapo Omnichannel cung cấp chỉ 1 gói dịch vụ duy nhất, với giá 599.000đ/tháng, với đầy đủ tính năng như: quản lý 1 cửa hàng, xây dựng 1 website bán hàng, hỗ trợ bán hàng trên Shopee, Lazada, bán hàng trên Facebook, Zalo,… Khách hàng thanh toán trước 24 tháng, được chiết khấu 20% tổng giá tiền.

Haravan Omnichannel

Là một trong những phần mềm Omni Channel nổi tiếng nhất thị trường hiện nay, Haravan Omni Channel được nhiều “ông lớn” tại Việt Nam tin tưởng sử dụng, có thể kể đến như Vinamilk, Juno, AEON,…

Phần mềm giải quyết triệt để vấn đề bán hàng đa kênh, giúp doanh nghiệp tiếp thị và thúc đẩy sales trên các nền tảng như Facebook, Zalo; tự xây dựng website bán hàng với hơn 300 mẫu giao diện sẵn có. Ngoài ra, Haravan còn cung cấp giải pháp quản lý cửa hàng truyền thống (như quản lý bán hàng, xuất nhập kho, phục vụ khách hàng,…).

Hiện Haravan đang cung cấp 3 gói dịch vụ: Omnichannel Advance, với giá dịch vụ là 1.000.000đ/tháng, trả trước 12 tháng (cho 2 cửa hàng và 10 nhân viên). Thêm 1 nhân viên, phụ thu 300.000đ; thêm 1 cửa hàng, thu thêm 200.000đ.

Gói Haravan Plus và Enterprise dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Haravan để nhận báo giá.

Cách giúp bạn xây dựng một chiến lược bán hàng đa kênh Onichannel hiệu quả 

Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ doanh nghiệp nên sớm bắt tay vào xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh. Bởi lẽ, chậm ngày nào đồng nghĩa với việc bạn đang trao cơ hội cho đối thủ và khiến mình tụt lùi lại phía sau.

Mình sẽ điểm qua một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn sớm có được một chiến lược Omnichannel commerce phù hợp và hiệu quả đấy:

“Đọc vị” chân dung khách hàng tiềm năng của bạn

Ông cha ta xưa có câu “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, trước khi có ý định phát triển Omnichannel commerce, bạn cần biết “thượng đế” của mình là ai.

[caption id="attachment_5589" align="alignnone" width="1024"]Chân dung khách hàng của bạn Chân dung khách hàng của bạn[/caption]

Việc nghiên cứu kỹ để biết các yếu tố sau chính là nền tảng để chúng ta xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh thành công:

 • Sở thích.
 • Hành vi mua hàng.
 • Nhu cầu của đối tượng mục tiêu.
 • Phản hồi của người dùng.
 • ….

Chọn kênh phù hợp

Việc chọn ra kênh phù hợp để Marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, nhân lực và thời gian. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi khách hàng của bạn đang ở đâu và xây dựng Omnichannel commerce ở những kênh đó.

Hoạt động Omnichannel cho phép bạn cung cấp trải nghiệm đồng nhất và thuận tiện cho khách hàng, bất kể họ quyết định sử dụng kênh nào.

Từ quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm, có nghĩa là họ không phải sử dụng một số kênh nhất định cho một mục đích nhất định. Ví dụ: thay vì bị buộc phải sử dụng email (hoặc tệ hơn là điện thoại) cho mục đích chăm sóc khách hàng, Khách hàng cũng có thể sử dụng công nghệ Livechat hoặc chatbot để được hỗ trợ thêm. 

Khi khách hàng của bạn có thể nhận được những gì họ muốn mà không cần phải đi qua nhiều vòng để có được nó thì họ sẽ yêu quý và tiếp tục tương tác với thương hiệu của bạn.

Thu thập dữ liệu thông minh

Đặc trưng của Omnichannel thành công là khả năng tận dụng dữ liệu một cách hiệu quả. 

Thu thập dữ liệu thông minh là yếu tố then chốt giúp chiến lược omnichannel thành công
Thu thập dữ liệu thông minh là yếu tố then chốt giúp chiến lược omnichannel thành công

Việc kết hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống, bao gồm quản lý hàng tồn kho, CRM, POS, các trang web Thương mại điện tử, v.v. mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh - vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo các hệ thống này hoạt động cùng nhau một cách liền mạch.

Xem xét lại cơ cấu doanh nghiệp của bạn

Trong một doanh nghiệp triển khai Omnichannel, các nhóm kinh doanh bán hàng, marketing tiếp thị, kho bãi, phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng cần phải sẵn sàng và có thể làm việc cộng tác tại mọi thời điểm. Để đạt được điều này phụ thuộc vào việc sử dụng công nghệ phù hợp để đưa quy trình làm việc giữa các nhóm, các bộ phận trong công ty .

Vạch ra mục đích phát triển từng kênh rõ ràng

Bạn cũng nên vạch rõ xem kênh nào để tương tác, kênh nào sẽ cập nhật tin tức, kênh nào bán hàng, kênh nào để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho đối tượng mục tiêu?

Sự chuyên biệt hóa sẽ giúp doanh nghiệp tránh hiện tượng nhầm lẫn, bị rối trong quá trình triển khai. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp khách hàng có trải nghiệm rộng khắp và đầy đủ nhất.

Các kênh cần có sự kết nối bền chặt với nhau

Khi xây dựng Omnichannel commerce, bạn cần xác định rõ các kênh tuy có sự chuyên biệt nhưng đều thống nhất vào một mục đích chung. Tức tăng trải nghiệm cho khách hàng. Và mỗi kênh cần có kết nối chặt chẽ, bổ trợ cho nhau có nền tảng vững chắc hơn.

Duy trì các kênh xuyên suốt

Khi xây dựng bán hàng đa kênh, doanh nghiệp tránh hiện tượng bỏ quên 1 kênh nào đó trong Omnichannel. Omnichannel cần sự đồng bộ và xuyên suốt giữa các kênh việc bạn trả lời tin nhắn chậm cũng gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của khách hàng.

Việc phát triển xuyên suốt, đều đặn vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng rất tinh ý và nhạy cảm. Chỉ một chút “sai lệch” cũng có thể khiến họ mất đi ấn tượng hoặc thiện cảm tốt đẹp đối với thương hiệu đang quan tâm.

Việc phát triển và duy trì các kênh đều đặn cũng chính là bí quyết để giúp bạn tạo ra những khách hàng trung thành, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa.

KẾT LUẬN

Omnichannel hay Omni-channel là mô hình tiếp cận đa kênh để tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, đồng bộ giữa các kênh và mang tính cá nhân hoá bất kể khách hàng đang ở đâu, lúc nào và sử dụng kênh nào. Omnichannel đang là một xu hướng nổi bật trong kinh doanh và marketing mà nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu và triển khai.

Trong đó Omni-channel đề cập đến 3 vấn đề chính mà người ta thường gọi là : Bán hàng đa kênh, tiếp thị đa điểm và xử lý dữ liệu tập trung.

Mình hy vọng qua đây có thể giúp các bạn hiểu được Omnichannel là gì và có hiểu biết đúng đắn về Omnichannel. Chúc các bạn thành công!