Cải thiện bệnh phụ khoa

Gần đây, Optibac tím được nhiều chị em truyền tai nhau với khả năng hỗ trợ những bệnh phụ khoa thầm kín như viêm phụ khoa, nấm âm đạo,… Cụ thể thành phần và vai trò của OPTIBAC tím như thế nào, sử dụng sao cho hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

optibac tím

1. Tổng quan tên thương hiệu men vi sinh OPTIBAC

OPTIBAC là một thương hiệu men vi sinh tới từ của Anh. Optibac được sản xuất và phân phối bởi công ty Wren Laboratories Ltd – một công ty sản xuất men vi sinh tại Anh.

Bạn đang đọc: Cải thiện bệnh phụ khoa

Thương hiệu này được biết đến với nhiều mẫu sản phẩm dành cho những lứa tuổi, nhu yếu khác nhau. Ví dụ như Optibac probiotics For everyday, Optibac For everyday Max, Optibac For women, …
OPTIBAC tập trung chuyên sâu hướng tới tăng trưởng những mẫu sản phẩm dành cho đối tượng người tiêu dùng là phụ nữ và trẻ nhỏ. Hiện nay, dòng mẫu sản phẩm Optibac đã điều tra và nghiên cứu và cho ra thị trường 15 loại sản phẩm thực phẩm bổ trợ .

2. Men vi sinh Optibac tím là gì ?

Men vi sinh Optibac Probiotics (thường gọi là men vi sinh Optibac tím) là sản phẩm của hãng Optibac – một thương hiệu men vi sinh tới từ Anh.

Đây không phải thuốc điều trị hay thuốc kháng sinh. Optibac tím được dùng để tương hỗ sức khỏe thể chất âm đạo và đường tiết niệu của phụ nữ .

công dụng optibac tím

Mỗi liều của mẫu sản phẩm này có chứa 2.3 tỷ CFU lợi khuẩn. Chúng giúp cân đối hệ vi sinh, tương hỗ làm giảm thực trạng ra khí hư, đau rát, ngứa ngáy âm đạo. Optibac tím hoàn toàn có thể dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú .

3. Thành phần men vi sinh optibac tím

3.1. Thành phần và hàm lượng

Mỗi liều của loại sản phẩm này có chứa hơn 2,3 tỷ lợi khuẩn tương hỗ cân đối hệ vi sinh. Trong đó những lợi khuẩn chính là :

 • Lactobacillus rhamnosus GR-1
 • Lactobacillus reuteri RC-14
 • Lactobacillus paracasei F-19 ®

Hai nhóm vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 đã được thử nghiệm lâm sàng với hơn 2500 phụ nữ trên toàn thế giới, cho thấy chúng có thể sống sót tới tận vùng kín, hỗ trợ sức khỏe âm đạo và một số bộ phận của phụ nữ.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa một số các tá dược khác như Maltodextrinhydroxypropyl methylcellulose, cellulose vi tinh thể

3.2. Phân tích chủng men ( đặc thù sinh học )

Hệ vi sinh vật của âm đạo chủ yếu hình thành từ sự gia tăng của vi sinh vật từ khu vực trực tràng. Số lượng và loại vi sinh vật ở đây phụ thuộc vào nồng độ hormone, tình trạng quan hệ tình dục, vệ sinhchế độ ăn uống. Thông thường, ở phụ nữ khỏe mạnh chủng lợi khuẩn Lactobacilli chiếm phần lớn ở khu vực âm đạo. Khi lượng vi khuẩn này giảm, phụ nữ dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng tiết niệu và âm đạo. [1]

đặc điểm chủng men trong optibac tím

Cho đến nay, sự kết hợp 2 chủng vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 đã được chứng minh là có hiệu quả nhất trong việc phục hồi và duy trì hệ vi sinh vật âm đạo. Các cơ chế liên quan hiện nay vẫn đang được nghiên cứu, nhưng người ta thấy rằng:

 • Lactobacillus Rhamnosus GR-1. Chủng lợi khuẩn này có tác dụng làm duy trì độ pH trong âm đạo được cân bằng, gây ức chế và tiêu diệt mầm bệnh cũng như vi khuẩn tấn công gây nhiễm khuẩn, nấm âm đạo.
 • Lactobacillus Reuteri RC-14. Chủng lợi khuẩn này giúp sản sinh Hydrogen Peroxide. Đây là một chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe âm đạo, ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật có hại, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch.

4. Đối tượng sử dụng lợi khuẩn optibac tím

 • Dùng cho nữ giới đang gặp các vấn đề về phụ khoa. Ví dụ như: viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…
 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú để bảo vệ sức khỏe vùng kín. Phòng ngừa một số bệnh lý phụ khoa
 • Dùng được cho trẻ em trên 4 tuổi.

5. Lợi ích Optibac tím đem lại dựa trên những nghiên cứu và điều tra lâm sàng ?

Tính đến nay, OPTIBAC tím đã được được chứng tỏ, tương hỗ bởi hơn 25 điều tra và nghiên cứu. Trong đó tập trung chuyên sâu chứng tỏ vai trò của mẫu sản phẩm với những đối tượng người tiêu dùng, quyền lợi như sau :

5.1. Hiệu quả của Lactobacillus rhamnosus GR-1 và Lactobacillus reuteri RC-14 trong điều trị và ngăn ngừa viêm âm đạo và tái phát viêm âm đạo do vi trùng

Phương pháp: Một nghiên cứu ghi nhận trên 50 phụ nữ có sức khỏe tốt, từ 18 đến 48 tuổi, với chẩn đoán nhiễm khuẩn âm đạo và viêm âm đạo. Những phụ nữ được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm. Nhóm A gồm 25 bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo; nhóm B gồm 25 bệnh nhân bị viêm âm đạo. Mỗi bệnh nhân được sử dụng liệu pháp kháng sinh. Sau đó dùng Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14 với liều dùng là 2 viên mỗi ngày, dùng trong 15 ngày. Sau một tuần kể từ khi kết thúc liệu pháp, tất cả các bệnh nhân đã được kiểm tra lại dịch âm đạo bằng kính hiển vi.

Kết quả: 46 bệnh nhân đã tái tạo hoàn toàn Lactobacilli, 2 bệnh nhân không còn ở lại điều trị và 2 bệnh nhân bỏ ngang trị liệu. Như vậy, 92% bệnh nhân tham gia đạt được mục tiêu nghiên cứu. [2]

Tỷ lệ vi khuẩn ở âm đạo trong viêm và nhiễm khuẩn âm đạo

Kết quả này đã cho thấy Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14, dùng đường uống hữu ích trong điều trị viêm âm đạo và viêm âm đạo do vi khuẩn và trong việc ngăn ngừa tái phát, vì chúng có thể thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh âm đạo một cách đáng kể.

5.2. Cải thiện điều trị bệnh nấm Candida âm đạo bằng fluconazole cộng với probiotic Lactobacillus rhamnosus GR-1 và Lactobacillus reuteri RC-14

Để xác lập năng lực của probiotic lactobacilli trong việc cải tổ việc điều trị nấm Candida âm đạo ( VVC ), RCR Martinez cùng những tập sự đã triển khai một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi và có đối chứng với giả dược .

Phương pháp: Nghiên cứu tiến hành trên 55 phụ nữ được chẩn đoán nấm Candida âm đạo bằng phương pháp nuôi cấy, có ít nhất một trong các triệu chứng ngứa và nóng rát âm đạo, khó tiêu và khó tiểu.

 • Nhóm 1: Điều trị bằng fluconazole (150 mg) và bổ sung giả dược mỗi sáng trong 4 tuần
 • Nhóm 2: Điều trị bằng fluconazole (150 mg) kèm theo viên nang probiotic. Các viên nang chứa Lactobacillus rhamnosus GR-1Lactobacillus reuteri RC-14.

Kết quả: Sau 4 tuần, nhóm được điều trị bằng probiotic cho thấy tiết dịch âm đạo ít hơn đáng kể. Đồng thời các triệu chứng lâm sàng kể trên cũng được cải thiện (10,3% so với 34,6%; P = 0,03) và tỷ lệ nấm men được phát hiện bằng phương pháp nuôi cấy thấp hơn (10,3% so với 38,5%; P = 0,014). [3]

Kết quả lâm sàng optibac cải thiện điều trị nấm

Nghiên cứu này cho thấy lợi khuẩn Lactobacilli hoàn toàn có thể làm tăng hiệu suất cao của một dược chất chống nấm. Phát hiện mới này góp thêm phần làm tăng tỷ suất chữa khỏi bệnh viêm âm đạo do nấm men. Đồng thời cũng hạn chế một vài tính năng không mong ước khi dùng thuốc trị nấm .

5.3. Lactobacillus rhamnosus GR-1 và Lactobacillus reuteri RC-14 để giảm sự xâm nhập của Streptococcus Nhóm B ở phụ nữ mang thai

Năm năm nay, một nghiên cứu và điều tra đã được thực thi trên phụ nữ có thai. Nghiên cứu này nhằm mục đích kiểm tra tác động ảnh hưởng của Lactobacillus rhamnosus GR-1 và Lactobacillus reuteri RC-14 được dùng bằng đường uống trước khi đi ngủ so với xâm nhập Streptococus Nhóm B ( GBS ) ở phụ nữ có thai .

Phương pháp: Nghiên cứu tiến hành trên 110 phụ nữ mang thai ở tuổi thai 35-37 tuần. Họ được chẩn đoán dương tính với GBS (ở cả âm đạo và trực tràng) được chỉ định ngẫu nhiên để điều trị bằng đường uống với hai viên giả dược hoặc hai viên nang vi sinh (chứa L. rhamnosus GR-1L. reuteri RC-14) trước khi đi ngủ cho đến khi chuyển dạ. Khi nhập viện, tất cả mẹ bầu đều được xét nghiệm tìm lại khuẩn lạc GBS âm đạo và trực tràng bằng nuôi cấy GBS.

kết quả nghiên cứu lâm sàng men optibac giảm xâm nhập vi khuẩn

Kết quả: Trong số 110 người tham gia, 99 người đã hoàn thành nghiên cứu. Trong đó 49 người dùng probiotic và 50 người dùng giả dược. Kết quả có 21 phụ nữ trong nhóm dùng probiotic (42,9%) và ở 9 phụ nữ trong nhóm giả dược (18,0%) có kết quả âm tính. [4]

Kết quả này cho thấy L. rhamnosus GR-1L. reuteri RC-14 giảm khả sự xâm nhập của Streptococus Nhóm B ở phụ nữ có thai.

6. Cách sử dụng optibac tím – Liều dùng Optibac tím

6.1. Liều dùng

 • Đối với trường hợp viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu: 1 viên/lần x 2 lần/ngày
 • Đối với trường hợp dự phòng bệnh: 1 viên/ngày

6.2. Cách dùng optibac tím

Với optibac tím 90 viên và 30 viên

 • Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên uống 1 viên mỗi ngày, tốt nhất là vào bữa sáng
 • Có thể tăng lên 2 viên mỗi ngày nếu muốn hoặc theo có chỉ định của chuyên gia.
 • Không vượt quá liều lượng khuyến cáo hàng ngày.
 • Đối với những người không thể nuốt viên nang, có thể mở viên thuốc và trộn cùng với thức ăn/đồ uống để nguội
 • Có thể dùng hàng ngày
 • Đối với phụ nữ có thể được sử dụng song song với các sản phẩm men vi sinh khác trong dòng sản phẩm Optibac.

7. Hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ Optibac tím

 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát dưới 25 ° C và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không cần bảo quản lạnh

8. Optibac tím có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không ?

Thời kỳ mang thai là giai đoạn nội tiết tố nữ trong cơ thể thay đổi mạnh mẽ. Đây cũng là lúc chị em dễ gặp các vấn đề về phụ khoa. Optibac tím là sản phẩm men vi sinh hỗ trợ sức khỏe âm đạo mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nó là an toàn để dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai có thể cân nhắc dùng sản phẩm dành riêng cho bà bầu của OPTIBAC. Ví dụ như Optibac hồng, có chứa các chủng được nghiên cứu đặc biệt ở phụ nữ mang thai.phụ nữ có thai

Ngoài ra, theo một vài các nghiên cứu được công bố, Optibac Probiotics không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Vì vậy, Optibac tím có thể dùng cho cả phụ nữ phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

9. Optibac tím có bảo đảm an toàn khi sử dụng không ?

Optibac tím chứa những chủng vi trùng có lợi so với đường âm đạo và được chứng tỏ là hoàn toàn có thể tiếp cận vùng kín. Nó được phong cách thiết kế để bổ trợ những lợi khuẩn cho hệ vi trùng âm đạo .
Tuy nhiên, những vi trùng sống không được khuyến khích dùng cho những người có tiền sử hoặc đang mắc những bệnh lý nghiêm trọng trừ khi có chỉ định hoặc giám sát của bác sĩ hoặc những chuyên viên như :

 • Người bị ức chế miễn dịch nghiêm trọng,
 • Viêm tụy
 • Bệnh nhân đang nằm trong ICU
 • Người bệnh mắc bệnh melaena
 • Người bệnh đang đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm,
 • Bệnh nhân bị hội chứng ruột ngắn
 • Bệnh nhân có vết thương hở sau cuộc đại phẫu thuật

Lưu ý: 

 • Tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Đây là một dạng thực phẩm chức năng. Nó không dùng để ngăn ngừa, điều trị hoặc chẩn đoán bất kỳ bệnh lý nào.
 • Bổ sung probiotic không thay thế cho một chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh.
 • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hoặc có tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Bổ sung Optibac sẽ không gây phụ thuộc và có thể được sử dụng liên tục.

» Xem thêm: [REVIEW] Men vi sinh Optibac có tốt không ? Dùng sao cho hiệu quả

10. Giải đáp 8 câu hỏi thường gặp của người mua về optibac tím

8 cau hoi ve optibac

– Tại sao nên bổ trợ men vi sinh sống cho phụ nữ ?

Hệ vi sinh vật trong âm đạo giúp âm đạo của những chị em khỏe mạnh và tránh nhiễm trùng .
Sự thiếu vắng những vi trùng Lactobacilli, một loại vi trùng cư trú ở âm đạo và sự tăng trưởng quá mức của một số ít vi trùng có hại khác hoàn toàn có thể gây ra sự mất cân đối trong âm đạo. Sự mất cân đối này hoàn toàn có thể dẫn đến :

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn (BV)
 • Nhiễm trùng nấm men
 • Bệnh trichomonas

Chính thế cho nên việc bổ trợ những men vi sinh sống chứa những chủng vi trùng Lactobacilli sẽ giúp vùng kín của những chị em nhanh gọn lấy lại được cân đối .

– Nên bổ trợ chủng lợi khuẩn nào cho phụ nữ ?

Như đã trình diễn ở trên, một trong số những lợi khuẩn thường gặp ở âm đạo chính là Lactobacilli. Vì vậy, để lấy lại sự cân đối, giữ pH vùng kín cho những chị em, những chuyên viên khuyến nghị nên sử dụng những mẫu sản phẩm chứa những chủng Lactobacillus .
Nhờ năng lực bám vào những mặt phẳng âm đạo, những chủng này giúp duy trì sự cân đối của âm đạo và khiến vi trùng có hại tăng trưởng trở nên khó khăn vất vả hơn. Lactobacillus cũng hoàn toàn có thể bám trực tiếp vào vi trùng có hại, tàn phá chúng và ngăn chúng lây lan .

Lactobacillus acidophilus là dòng probiotic được nghiên cứu nhiều nhất khi đánh gia khả năng thiết lập và duy trì sự cân bằng âm đạo khỏe mạnh. Hai chủng quan trọng khác bao gồm lactobacillus rhamnosus và lactobacillus reuteri. Đây cũng chính là các chủng lợi khuẩn có trong sản phẩm OPTIBAC tím.

– Bổ sung lợi khuẩn cho phụ nữ liều bao nhiêu là tương thích ?

Tùy theo mục tiêu sử dụng, đơn vị sản xuất hoặc những chuyên viên sẽ có liều khuyến nghị tương thích. Thông thường, theo nhà phân phối OPTIBAC khuyên dùng không quá 2 viên / ngày. Liều lượng này tương tự khoảng chừng dưới 5 tỷ lợi khuẩn .

– Nên bổ trợ men vi sinh OPTIBAC Tím trong bao lâu ?

Vì đây là thực phẩm tính năng, không phải là thuốc nên tùy cơ địa mỗi người ảnh hưởng tác động nhanh chậm sẽ khác nhau. Có người 1 tuần, có người 2 – 3 tuần .
Thông thường, sau khi khỏi bệnh rồi vẫn nên dùng đều đặn thêm 1 tuần. Mục đích để vùng kín được tăng cường hệ miễn dịch và khỏe mạnh hẳn rồi ngưng dùng .

– Nên bổ trợ men vi sinh OPTIBAC tím vào thời gian nào là tốt nhất ?

Bình thường những chủng lợi khuẩn trong OPTIBAC tím tạo ra axit lactic và thích một thiên nhiên và môi trường hơi axit. Tuy nhiên khi đi qua môi trường tự nhiên dạ dày quá acid, nồng độ lợi khuẩn tới cơ quan đích hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động. Tốt nhất, những chị em nên sử dụng loại sản phẩm vào sau giờ ăn ( đơn cử là giờ ăn sáng ). Bởi lúc này tính axit dạ dày tự nhiên ở pH 4 trở lên, thức ăn còn giúp đệm axit và tương hỗ quy trình vận động và di chuyển của những vi trùng sống vào ruột .
Tuy nhiên, nếu có lỡ quên dùng trong bữa sáng, chỉ cần dùng trong bữa ăn khác hoặc bữa ăn nhẹ .

– Bổ sung men OPTIBAC tím bao lâu cải tổ những yếu tố phụ khoa của phụ nữ ?

Optibac tím là men vi sinh tương hỗ phòng ngừa và cải tổ sức khỏe thể chất âm đạo ở phụ nữ. Chính vì thế hiệu suất cao nhanh hay chậm còn tùy vào cơ địa và thực trạng của từng người. Theo ghi nhận từ người mua đã sử dụng, loại sản phẩm mang lại hiệu suất cao sau khoảng chừng 2 – 3 tuần sử dụng .

– Phụ nữ bất dung nạp lactose và dị ứng Đạm bò có dùng OPTIBAC tím được không ?

Vậy có mẹ nào dùng optibac tím chữa những bệnh phụ khoa và lại bị bất dung nạp lactose hoặc bị dị ứng đạm bò không ? Thông thường thực trạng bất dung nạp lactose và dị ứng đạm bò hay gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thực trạng này cũng vẫn hoàn toàn có thể gặp ở người lớn .
Có những người thể trạng dị ứng nặng, hoàn toàn có thể bị phản ứng trầm trọng khi sử dụng chế phẩm. Thận trọng trong những trường hợp dị ứng với bất kể thành phần nào của loại sản phẩm hoặc có những bộc lộ bất dung nạp .

– Giá Optibac tím trên thị trường ?

Optibac lúc bấy giờ chưa được đơn vị chức năng nào tại Nước Ta đứng ra nhập khẩu và phân phối. Sản phẩm chính hãng khi về nước là mẫu sản phẩm xách tay hoặc hàng order .
Hiện nay Optibac đang được bày bán với

 • Hộp 30 viên: Giá từ 390.000đ đến 450.000đ
 • Hộp 90 viên: Giá từ 950.000đ đến 1.050.000đ

TÓM LẠI :

OPTIBAC tím là một loại sản phẩm tương hỗ sức khỏe thể chất phụ khoa đem lại quyền lợi cho những chị em. Hy vọng bài viết về optibac tím review nói trên sẽ giúp những chị em có thêm những hiểu biết, kỹ năng và kiến thức về mẫu sản phẩm này cũng như những kỹ năng và kiến thức về chăm nom sức khỏe thể chất của bản thân tương thích .

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo HOTLINE 1900 9482 hoặc 0967 629 482.

» Xem thêm: Probiotics & 14+ Bí mật với sức khỏe con người

Nguồn tham khảo: Healthline

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tài liệu tham khảo: 

[ 1 ]. Reid G. Probiotic Lactobacilli for urogenital health in women. J Clin Gastroenterol. 2008

[2]. Cianci A, Giordano R, Delia A, Grasso E, Amodeo A, De Leo V, Caccamo F. Efficacia del Lactobacillus Rhamnosus GR-1 e del Lactobacillus Reuteri RC-14 nel trattamento e nella prevenzione delle recidive nelle vaginosi e nelle vaginiti batteriche [Efficacy of Lactobacillus Rhamnosus GR-1 and of Lactobacillus Reuteri RC-14 in the treatment and prevention of vaginoses and bacterial vaginitis relapses].

[ 3 ]. Martinez RC, Franceschini SA, Patta MC, Quintana SM, Candido RC, Ferreira JC, De Martinis EC, Reid G. Improved treatment of vulvovaginal candidiasis with fluconazole plus probiotic Lactobacillus rhamnosus GR-1 and Lactobacillus reuteri RC-14. Lett Appl Microbiol. 2009 Mar
[ 4 ]. Ho M, Chang YY, Chang WC, Lin HC, Wang MH, Lin WC, Chiu TH. Oral Lactobacillus rhamnosus GR-1 and Lactobacillus reuteri RC-14 to reduce Group B Streptococcus colonization in pregnant women : A randomized controlled trial. Taiwan J Obstet Gynecol. năm nay Aug

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *