Page Authority Là Gì? Làm Thế Nào Để Tăng Thẩm Quyền Cho Trang Web Của Bạn?

Page Authority giúp dự đoán xếp hạng trên công cụ tìm kiếm

Page Authority là một trong những yếu tố góp phần vào xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Điều này đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu người dùng, bạn cần đảm bảo nó phù hợp với công cụ tìm kiếm. 

Trong bài viết này, chúng mình sẽ thảo luận về Page Authority là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn? Làm thế nào để kiểm tra, cũng như cải thiện và tăng thẩm quyền cho trang web? Nào cùng đọc ngay thôi!

Page Authority Là Gì?

Page Authority là điểm Moz có thể dự đoán trang nào sẽ xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời cũng cho biết điểm của trang web nào cho SERP có thể lên đến 100. Và số điểm nào giúp cải thiện thứ hạng của trang. 

Page Authority giúp dự đoán xếp hạng trên công cụ tìm kiếm
Page Authority giúp dự đoán xếp hạng trên công cụ tìm kiếm

Hàng chục yếu tố góp phần quyết định quyền trang của một trang web. Nếu nói về thẩm quyền tên miền thì cần đề cập đến một mô hình học máy. Chúng được dùng để xác định thuật toán có thể tương quan với thẩm quyền web trên hàng nghìn SERP.

Bạn muốn biết cách tính của Page Authority? Rất đơn giản vì cơ bản điểm của một trang dành cho quyền được tính theo thang Logarit 100 điểm. Bất kỳ ai cũng có thể tăng số điểm này thậm chí từ 20 lên 80 một cách dễ dàng. Moz liên tục cập nhật thuật toán Page Authority. Do đó, điểm số của trang cũng có thể dao động theo thời gian. 

Chỉ số cạnh tranh được xem xét để xác định hiệu suất của trang hơn là điểm số cụ thể. Vì vậy, không có Page Authority tốt hay xấu mà nó chỉ là một nghiên cứu để so sánh.

Page Authority được chấm điểm như thế nào?

Moz sử dụng thang Logarit 100 điểm để tính điểm xếp hạng PA. Những người sử dụng dịch vụ Kiểm tra Xếp hạng Trang phải biết rằng: Việc tăng điểm từ 70 lên 80 khó hơn đáng kể so với từ 20 lên 30.

Moz sử dụng thang Logarit 100 điểm để tính điểm
Moz sử dụng thang Logarit 100 điểm để tính điểm

Các chỉ số đánh giá Page Authority "Tốt"

Mình xin nhấn mạnh rằng công cụ kiểm tra Page Authority trước hết là một công cụ so sánh. Vì vậy khái niệm điểm “Tốt” hay “Xấu” không liên quan ở đây. Bạn phải biết mục tiêu của mình trước khi sử dụng PA checker. Và mục tiêu của bạn phải cụ thể.

Bạn nên biết những gì dữ liệu này mang lại cho bạn những gì. Mục tiêu chính xác, cụ thể là khi bạn muốn xây dựng một hệ thống mua liên kết chặt chẽ. Và lập kế hoạch cho các bước tiếp theo trong xây dựng liên kết. Điều quan trọng là phải biết trạng thái chung của hồ sơ liên kết ảnh hưởng đến DA và PA.

Kiểm tra Page Authority ở đâu?

Có nhiều nền tảng SEO và tiếp thị trực tuyến trên web có công cụ kiểm tra PA. Nền tảng đáng tin cậy nhất để kiểm tra PA và DA là Moz. Tất nhiên, có rất nhiều dịch vụ SEO mới xuất hiện mỗi ngày. Tốt hơn là sử dụng một trong những cung cấp cho bạn điểm số chính xác nhất. Bạn có thể thử trình kiểm tra xếp hạng Moz của Sitechecker.pro.

Công cụ kiểm tra Page Authority
Công cụ kiểm tra Page Authority

Định nghĩa kỹ thuật của Page Authority

Page Authority được định nghĩa giống như Domain Authority. Nhưng chỉ dữ liệu liên quan đến một trang cụ thể mới được xem xét. Để tính điểm này, bộ kiểm tra PA bao gồm hơn 40 yếu tố. Tuy nhiên, nó không tính các yếu tố trên trang như tần suất từ ​​khóa hoặc chất lượng nội dung. 

Page Authority phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ liên kết của trang ngay từ đầu. Nếu một nguồn tốt, đáng tin cậy giới thiệu đến trang của bạn. Thì đó là một dấu hiệu của chất lượng nội dung chất lượng cho các công cụ tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa Page Authority và Domain Authority

Để biết được Page Authority và Domain Authority có sự khác biệt như thế nào. Mời bạn cùng xem những phân tích trong bảng sau nhé!

Cách phân biệtPage AuthorityDomain Authority
Giống nhauPage Authority và Domain Authority sử dụng cùng một phương pháp để tính toán quyền hạn. Vì vậy, nhiều khi kết quả cả hai đều giống nhau và được coi là các thuật ngữ tương tự
Khác nhauPage Authority liên quan đến tất cả những gì về xếp hạng trang hoặc thang dự đoán.- Số liệu của Page Authority liên quan đến nhiều phương pháp SEO và cả tiếp thị trực tuyến.- Có sẵn nhiều công cụ có thể giúp bạn xác định thẩm quyền tên miền và trang.Domain Authority được sử dụng để đo lường sức mạnh của toàn bộ miền hoặc các miền phụ của nó.- Link Explorer, MozBar được cung cấp miễn phí như một thanh công cụ có thể giúp đo lường Domain Authority.

Làm thế nào để tính toán Page Authority và Domain Authority

Domain Authority được tính cho tên miền tổng thể và các tên miền phụ của nó. Còn Page Authority  được tính toán trên từng trang riêng lẻ. 

Để xác định Page Authority của một trang, dữ liệu được lấy từ chỉ mục web Mozscape. Và có thể bao gồm số lượng liên kết, điểm MozTrust. MozRank và nhiều yếu tố nhỏ khác liên quan đến một trang. Để tính toán xếp hạng trang sử dụng từ khóa và tối ưu hóa nội dung không được tính đến.

Tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện chỉ số DA, PA
Tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện chỉ số DA, PA

Page Authority cũng được tính toán bằng cách sử dụng máy học giống như Domain Authority nên nó cũng có thể dao động. Vì vậy dữ liệu đưa vào các thuật toán máy học có thể thay đổi từ lúc này sang lúc khác. 

Do đó, người dùng phải sử dụng Page Authority để làm thước đo. Trong trường hợp họ muốn so sánh nó với các trang khác. Và các giá trị tuyệt đối không được xem xét để kiểm tra nó.

Làm cách nào để tăng thẩm quyền cho trang web của bạn?

Ở phần trên, mình đã chia sẻ cho bạn về khái niệm Page Authority. Cũng như các yếu tố cần được tính đến để đo lường thẩm quyền của một trang. Bây giờ, mình xin cung cấp tiếp cho bạn cách làm thế nào để tăng thẩm quyền cho trang web. Cùng đọc và ứng dụng nhé!

Sự hiện diện của nội dung mới

Page Authority “Tốt” có thể được đảm bảo bởi nội dung có ý nghĩa và mới mẻ. Hãy tạo nội dung phù hợp và chất lượng liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nội dung của bạn càng tốt thì càng có nhiều người dùng chia sẻ và thích. Do đó, nhiều trang khác sẽ được liên kết với trang hoặc web của bạn. 

Sau đây là một số mẹo để tạo nội dung chất lượng cao:

 • Tạo nội dung thú vị.
 • Cập nhật và đăng nội dung mới mỗi ngày.
 • Đảm bảo rằng nội dung có liên quan và hữu ích.
 • Đảm bảo rằng nội dung dễ đọc.

Một trong những sai lầm lớn nhất là viết nội dung xuề xòa, không có thực chất. Họ nghĩ rằng họ đang tạo nội dung chỉ dành cho SEO và có thể viết bất cứ thứ gì. Vì vậy, họ chỉ cần điền vào đó những từ khóa có liên quan. Đừng lặp lại điều đó. Bạn phải cố gắng tạo ra nội dung có ý nghĩa. Để thu hút người đọc và được họ chia sẻ.

Tìm kiếm các liên kết bên ngoài

Vì nhiều lý do, điều quan trọng là phải có các liên kết bên ngoài. Giống như khi bạn đặt một liên kết bên ngoài đến trang web khác. Và họ đăng nó lên trang web của họ. Bạn sẽ có nhiều độc giả hơn và thương hiệu của bạn sẽ được hiển thị tốt hơn. Kết quả là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. 

Để đăng nội dung trên các trang web có thẩm quyền cao khác. Bạn sẽ phải tạo ra nội dung có ý nghĩa và chất lượng. Sau đây là các mẹo để làm điều này:

 • Tạo nội dung chất lượng cao cho các trang bên ngoài.
 • Quảng cáo nội dung thông qua mạng xã hội.
 • Liên kết đến các trang web có thẩm quyền cao khác thông qua các bài đăng trên blog của bạn.
 • Viết bài của khách.

Bạn có thể tạo các liên kết bên ngoài và nhận được nhiều liên kết thông qua các bước này.

Sử dụng hình ảnh

Bạn có tin là hình ảnh rất quan trọng trong SEO không? Nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và Page Authority. Hình ảnh có nội dung gốc có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. 

Sau đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng hình ảnh: 

 • Nội dung có thể đọc được.
 • Hình ảnh có thể được chia sẻ và thích một cách dễ dàng.
 • Hình ảnh có thể cải thiện SEO.

Người đọc đôi khi ngại đọc nội dung hoặc văn bản lớn nhưng hình ảnh lại khác. Vì dễ đọc hơn nên họ nhanh chóng xem và chia sẻ. Bạn cũng có thể chia nhỏ nội dung của mình thành hình ảnh. Google sẽ đánh giá cao việc sử dụng hình ảnh trên trang web.

Tuy nhiên, Google không thể xác định các hình ảnh được bạn sử dụng trên trang web. Cho đến khi bạn sử dụng thẻ ALT mô tả. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng thẻ ALT thì nên sử dụng các từ khóa SEO mạnh trong thẻ ALT này. Để Google có thể dễ dàng tìm thấy và có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách này.

H2- Kết luận

Dù trang web của bạn có thể là gì và sản phẩm của bạn cũng vậy. Nhưng bạn phải cố gắng tăng lưu lượng truy cập web để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Nếu muốn biết trang web của bạn có được Google xếp hạng tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra Page Authority cho trang web của mình. 

Hãy chú ý đến điểm của Page Authority và cố gắng hết sức có thể để cải thiện nó. Có nhiều cách để cải thiện quyền của trang vì vậy hãy xác định và áp dụng để tăng điểm. Page Authority và Domain Authority là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất đối với SERP. Chúc bạn thành công và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm nhé!