PAY PER CLICK LÀ GÌ

      135

Tomorrow Marketers – Nếu các bạn bắt đầu mày mò về digital marketing, có lẽ rằng các bạn đang không dưới một lần biết đến PPC. PPC là viết tắt của Pay-Per-Clichồng là một trong những quy mô tiếp thị trên internet, trong các số đó các bên quảng bá nên trả tổn phí mỗi khi quảng cáo của họ được nhấn vào.

Bạn đang xem: Pay per click là gì

PPC với SEO (về tối ưu hoá pháp luật kiếm tìm kiếm) phần đông là hình thức Search Marketing. Điều khác hoàn toàn cơ bạn dạng là SEO là miễn tổn phí trong những lúc lượng truy cập được tạo thành từ bỏ PPC chưa phải là miễn tổn phí. Trong phạm vi bài viết này, Tomorrow Marketers đã đem về cho chúng ta cái nhìn tổng quan tiền nhất về PPC, bao gồm reviews tầm thường với cụ thể công việc triển khai.

PPC là gì?

PPC (Pay-Per-Click) là một trong những quy mô tiếp thị trên mạng internet, trong số ấy những bên lăng xê bắt buộc trả một khoản giá tiền mọi khi một trong những những truyền bá của họ được nhấp. Giá các bạn trả cho mỗi bấm vào thường phụ thuộc vào giá chỉ thầu của chúng ta mang đến PR ví dụ kia. lấy ví dụ về khu vực bạn sẽ thấy truyền bá PPC bao gồm nguyên lý search kiếm (Google, Bing, v.v …), lăng xê qua banner, social (Twitter, LinkedIn, Facebook).

Ví dụ: bạn có thể đặt giá bán thầu tối nhiều cho mỗi click chuột là 10.000 VNĐ, Có nghĩa là chúng ta cũng có thể trả thấp hơn 10.000 VNĐ, tuy nhiên không khi nào nhiều hơn thế 10.000 VNĐ cho mỗi bấm chuột. Quý khách hàng đang chỉ nên trả thấp hơn nếu kẻ thù tuyên chiến đối đầu tiếp theo sau chỉ đấu thầu nó là 7.000 VNĐ đến từ khóa kia. Hầu không còn các kênh quảng cáo sẽ chỉ tính giá thành bạn số đông gì bạn phải nhằm vượt qua kẻ thù đối đầu, mà trong trường thích hợp này sẽ là 7.100 VNĐ chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu ai kia sẵn sàng trả giá thành cao hơn, giả dụ là 15.000 VNĐ cho mỗi nhấn vào, cho keywords kia, thì PR của mình sẽ tiến hành hiển thị trên của khách hàng.

Điều này sẽ không Tức là bạn nên đầu tư hàng nghìn nghìn cho những click chuột chỉ nhằm bạn có thể gồm địa chỉ số một. Mục tiêu của lăng xê PPC là tăng chu kỳ nhấp chuột lên website của chúng ta và sau đó đưa hầu như khách hàng mục tiêu kia thành quý khách trả tiền. Giống nhỏng ngẫu nhiên phương án tiếp thị không giống, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn các bạn nhận được trường đoản cú sale, thì khoản chi tiêu sale chính là lãng phí.

Dưới đây là hầu hết trường hợp bạn nên để mắt tới tráng lệ Việc ban đầu áp dụng PPC:

Dùng PPC lúc lưu lượng tìm kiếm tìm tự nhiên (organic search) của bạn còn yếu hèn Bạn mong tiếp cận đúng Thị Phần kim chỉ nam ngay lập tức lập tứcquý khách hàng hy vọng thiết kế thông điệp chuyên biệt dựa vào nhu yếu cụ thể của fan dùngBạn ao ước tăng hiển thị của công ty qua cả nhiều từ khóa tự nhiên và trả tầm giá.

Các doanh nghiệp càng ngày càng nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của PPC vào chiến dịch sale của mình trong thời đại 4.0. Theo một những thống kê vừa mới đây thì tất cả mang lại 36% quý khách hàng sử dụng những qui định tìm kiếm tìm online trước lúc đưa ra quyết định mua một thành phầm gì đấy.

Các bước tạo nên lập quảng bá PPC

PPC là 1 trong những quy trình ra mắt liên tiếp với đổi khác ko dứt với tứ bước: xác minh mục tiêu, tạo ra lập chiến dịch, quản ngại lí với phân tích.

Bước 1: Xác định mục đích

Trước khi có tác dụng bất kỳ một Việc gì đó, bạn đều hình dong trong đầu bạn thích đã đạt được điều gì sau khi hoàn thành quá trình này để sở hữu mọi pmùi hương phía với sự sẵn sàng phù hợp. Đối với PPC, chúng ta cũng phải đọc phương pháp này rất có thể đưa về cho doanh nghiệp gần như gì và kia gồm thực thụ là vấn đề mà chủ thể đang nên không để rời lâm vào hoàn cảnh trường vừa lòng chạy theo trào lưu lại mà không hiểu biết nhiều bản chất.

Xem thêm: Kiểm Tra Email Có Tồn Tại Không, Cách Check Email Còn Tồn Tại Hoặc Bị Xóa

Dưới đây là phần đa ích lợi cơ mà PPC có lại:

Tiếp cận “đúng người đúng thời điểm”Đối tượng được quảng cáo tiếp cận là những người vẫn đích thực kiếm tìm kiếm các loại sản phẩm nhiều người đang bánquý khách chỉ cần trả tiền Lúc đối tượng người tiêu dùng phương châm bộc lộ có quan tâm cho tới thành phầm với nhấp vào quảng cáoMinch bạch cùng hoàn toàn có thể tổng hợp đượcMức độ hiển thị vào tác dụng tìm kiếm tìm bên trong kỹ năng điều hành và kiểm soát của doanh nghiệp

Liên quan liêu trực sau đó PPC, bạn nên khẳng định ngay lập tức từ đầu bạn có nhu cầu truyền bá của bản thân mình mở ra tại vị trí sản phẩm công nghệ mấy. Đây đã là phối kết hợp của giá bán thầu tối đa mà chúng ta sẵn sàng ném ra cùng chất lượng từ bỏ khóa. Chất lượng từ khóa lại được ra quyết định bởi vì nhiều nhân tố khác ví như Ad Copy, Landing Page, tỉ lệ nhấp, thời gian mua page, v.v…

Trong bước đầu tiên đó lại có những bước nhỏ hơn, kia là:

1. Xác định mục tiêu của doanh nghiệp(Business Objective):

Mục đích này bắt buộc bảo đảm an toàn được những tiêu chuẩn DUMB:

Doable: rất có thể thực hiện đượcUnderstandable: ví dụ, dễ hiểuMeasurable: rất có thể thống kê đượcBeneficial: thực sự đưa về lợi ích

2. Đặt những mục tiêu để giành được mục tiêu trên

Mục tiêu là những điều doanh nghiệp lớn đề nghị thực hiện được nhằm đi mang đến mục tiêu sau cuối. Mục tiêu đó có thể là tăng nhận diện thương hiệu, tăng liên hệ của người tiêu dùng với website, tăng tỉ lệ chuyển đổi…

3. Lượng hóa những phương châm bởi các KPI

Mục tiêu không giống nhau sẽ được đo lường và tính toán bằng những chỉ số khác nhau. Dưới đây là một vài ba gợi ý về chỉ số đề xuất giám sát tương ứng với những phương châm ví dụ.

*

Cách 2: Tạo lập chiến dịch

Sau khi vẫn xác định được mục tiêu của khách hàng rất có thể hiện nay hóa được với việc giúp đỡ của PPC, bước tiếp sau là lập một tài khoản trên Google Adwords. Sau khi đang có tài khoản, bạn bắt đầu hoàn toàn có thể lên chiến lược cho chiến dịch của bản thân.

Một chiến dịch (Campaign) có các team PR (Ad Group) khác biệt. Tại từng team quảng bá là những trường đoản cú khóa cùng giá chỉ thầu (CPC) đối với các từ bỏ khóa kia. Để tạo nên lập một chiến dịch bao gồm kết quả, họ bao gồm sự hỗ trợ ý hợp tâm đầu từ bỏ các nguyên lý sau:

Keywords Research

Nghiên cứu vãn về những từ bỏ khóa là một trong điều cần thiết nhằm hiểu được bọn họ đang chạy “đúng trường đoản cú đúng thời điểm” trong chiến dịch của bản thân mình. Có nhị quy định thông dụng cung cấp họ trong giai đoạn này là Google Trends với Keyword Planner

Google Trends là phương tiện miễn giá thành của Google cho phép bọn họ coi thống kê lại về việc tìm tìm của một hoặc nhiều tự khóa như thế nào kia cùng khi đó nó đã cho mình bảng so sánh Xu thế từ khóa theo từng thời hạn trên từng non sông. Google Trends sẽ trình diễn số liệu dưới dạng biểu vật dụng theo thời hạn nhằm họ biết bao giờ thì mức độ quan tâm của một tự khóa tăng đột biến, khi nào thì giảm xuống thấp. Biểu vật này hữu ích khi chúng ta sẽ phân tích về việc thịnh hành của một vụ việc làm sao kia bởi vì chúng ta cũng có thể viết số liệu vào vào thực trạng thời hạn nhất mực, vì thế công bố nhận được sẽ sở hữu được chân thành và ý nghĩa rộng.Với Google Keyword Planner, người dùng có thể xác minh được lượt search kiếm những tự khóa mức độ vừa phải hồi tháng của một trường đoản cú khóa trên phạm vi quả đât tương tự như một tổ quốc nào đó, cường độ khó khăn với cạnh tranh của tự khóa kia.

Ad Copy

Điều tiếp nối họ nên quan tâm là chữ hiện trên truyền bá (Ad Copy), tất cả tất cả tứ phần chính nlỗi sau

Tiêu đề lăng xê (25 kí tự)Miêu tả 1 (35 kí tự)Miêu tả 2 (35 kí tự)URL hiển thị (35 kí tự)

*

Có đầy đủ hiệ tượng về Ad copy đề nghị lưu ý là:

Không được vượt quá giới hạn kí từ bỏ đến từng phầnHạn chế áp dụng các kí trường đoản cú quánh biệtKhông được tất cả chữ “Click”Các thuật ngữ về chữ tín bị hạn chếKhông được trình diễn không đúng chuẩn về sản phẩmURL hiển thị buộc phải dẫn cho đúng địa chỉ

quý khách rất có thể “chạy thử” 2-3 truyền bá trong một nhóm để tìm ra đều ad hiệu quả độc nhất với hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng thêm các phía bên trong một ad nlỗi lăng xê về những thành phầm tương quan.

*

Landing Page

Landing Page là trang web chỉ ra sau khi công bọn chúng mục tiêu nhấp vào URL hiển thị và chỉ còn mất vừa phải 8 giây trước tiên chú ý vào trang này giúp thấy chúng ta cũng muốn tiếp tục tò mò về thành phầm không. khi kiến thiết trang đích, bạn nên đọc thêm về nguyên tắc bố cục hình chữ F (F-layout) và tránh để bạn coi bắt buộc lướt thêm thì mới có thể xem hết được thông tin.

Về khía cạnh ngôn từ, một landingpage yêu cầu đảm bảo:

Nội dung bổ ích cùng bao gồm thốngtin tức riêng biệt và xứng đáng tin cậyNội dung liên quan đến từ khóa được tra cứu kiếmHình ảnh cùng tên thành phầm khá nổi bật với rõ ràngCần ít hơn 3 cliông chồng để đổi khác tquý khách hàng

Google Display Network

Quảng cáo Google Display Network là 1 trong hệ thống mạng truyền bá hiển thị banner bên trên những website trực thuộc chương trình đối tác doanh nghiệp Google Adsense như: Youtube, Zing, Dân trí, Tuổi ttốt,… Với phương thức quảng bá này có thể góp những công ty lớn tiếp thị hình hình ảnh sản phẩm, hình thức dịch vụ thương hiệu của bản thân mình trên các trang web không giống nhau những trang web này là công ty đối tác của google nhỏng Youtube, Zing, Gmail, 24h… Quý Khách hoàn toàn có thể chọn trả phí tổn theo từng đợt click (PPC) hoặc cho mỗi 1000 lần hiển thị (CPM – Cost Per Mile)

Remarketing

Đúng như tên thường gọi, Resale là đa số vận động “lại truyền bá tiếp” khi đối tượng người sử dụng kim chỉ nam biểu hiện sự quyên tâm mang lại sản phẩm qua việc clichồng vào ad cơ mà không tồn tại thêm bất cứ hành động nào. Những người này sẽ bên trong danh sách “tiếp thị lại”. Bạn hoàn toàn rất có thể đưa thông điệp truyền bá của bản thân mình tiếp cận số lượng mập người dùng nằm trong list này trong một ngày, một mon, một năm. Tần suất xuất hiện thêm truyền bá của khách hàng khôn xiết phệ vì chưng số lượng Website tmê mẩn gia vào Google Display Network không ít cùng khách hàng chỉ cần truy cập vào trong 1 trong các hàng vạn trang web này đã hoàn toàn có thể thấy quảng cáo của công ty.

Bước 3: Quản lí những lăng xê PPC

Sau một thời hạn nhất quyết chạy PPC, chắc hẳn rằng chúng ta đề xuất kiểm soát và điều chỉnh nhằm áp dụng một biện pháp kết quả ngân quỹ mình đang xuất hiện. Những vấn đề cần xét mang lại là:

Tăng giá thầu mang đến phần lớn tự khóa/ nhóm quảng cáo mang lại những quý khách vào thời hạn vừa qua cùng trở lại, Giảm ngay thầu cho hồ hết từ bỏ khóa/ nhóm quảng bá chuyển động ko hiệu quảLuôn ưu đãi giảm giá thầu trước khi gỡ vứt quảng cáoNếu bạn luôn hiển thị tại phần trước tiên cơ mà tác dụng kinh doanh vẫn dậm chân tại chỗ thì có tăng thêm giá bán thầu cũng chẳng hữu dụng gì

Cách 4: Phân tích cùng đối chiếu cùng với KPI

Bên cạnh các hiện tượng Report gồm sẵn trên Adwords giúp cho bạn trong bước này, bạn còn có thể tìm về Google Analytics. Google Analytics cung ứng cho mình không hề ít công bố trường đoản cú bao quát mang lại chi tiết nhỏng lượng view website, thời gian sinh hoạt lại bên trên trang, tỉ lệ thành phần bay trang, tỉ trọng bội nghịch hồi… trên từng trang nhỏ trong website. Hình như, Google Analytics còn hoàn toàn có thể lọc được các lượt xem ảo, Review website của doanh nghiệp bên trên lượt truy cập thực thụ của người tiêu dùng.

Tạm kết

Hiểu rõ về PPC và cách thức chuyển động để giúp các Marketers bao gồm kế hoạch và giải pháp cụ thể cùng tác dụng cho bạn của bản thân mình, giúp mang về điểm mạnh hết sức Khủng cho câu hỏi tăng lệch giá tương tự như xây dừng thương hiệu.

quý khách đã quyên tâm tới Việc lập kế hoạch digital chuyên nghiệp hóa, nhằm bớt ngân sách và tăng doanh thu, hãy tò mò kĩ rộng làm việc khóa huấn luyện Digital Foundation nhé!