Cách sửa lỗi Dữ liệu có cấu trúc trong Google Search Console

Mấy hôm nay tìm hiểu về Rich Snippets với Schema.org nên cũng gọi là đã hiểu chút chút về mấy lỗi cơ bản. Check thấy Evergreen cũng có khơ khớ lỗi nên vừa học vừa hướng dẫn mọi người luôn. Thực ra, Dữ liệu có cấu trúc (Structured Data) bao gồm schema.org (Schema) và microformats.org (Microformat). Mấy cái này nếu sau này mình viết series thì sẽ giải thích cụ thể sau chứ lằng nhằng lắm, bỏ qua post này đi. Rồi, vào bài hướng dẫn cách sửa lỗi dữ liệu có cấu trúc trong Google Webmaster Tools thôi. How to fix Structured Data errors in Google Search Console?

Xem hướng dẫn tạo Schema cho WordPress tại: Cách chèn Schema vào WordPress

Kiểm tra lỗi Schema với công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc tại: https://search.google.com/structured-data/testing-tool?hl=vi

Lưu ý: Mình không dùng Blogspot nữa nên chỉ hướng dẫn WordPress thôi nha! Những công cụ hữu ích để check từ Google mình đã cập nhật ở post khác.

Dữ liệu có cấu trúc (Structured Data) trong Google Search Console

I. Lỗi hentry

Có nhiều cách gọi như h-entry hay h entry nhưng cứ theo Google nha .Mình nhắc để mọi người biết, đây không thực sự là lỗi. Dù website bạn có rất nhiều cảnh báo nhắc nhở trong GSC thì nó cũng không tác động ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Đây chỉ là nhắc nhở từ Google là cần thêm vào cho đủ cấu trúc Microformat. Mình đã check trang microformats. org và nó còn có rất nhiều lỗi luôn .Lỗi hentry trong Google Search Console

Các bước sửa lỗi

Bước 1: Truy cập Editor

  • Chỉnh sửa trên web: wp-admin / Appearance / Editor
  • Chỉ sửa trên hosting: Vào thư mục cài đặt WP thường là public_html / wp-content / themes / Tên theme bạn đang dùng

1. Lỗi “ Thiếu : entry-title ”

Bước 2: Tìm và sửa file single.php nếu lỗi post, page.php nếu lỗi page

Tìm đoạn code dưới :

1

the_title();? >

Thông thường nó sẽ có thẻ H1. Nếu H2 H3 thì cứ để là H2 H3. Thêm class="entry-title" vào thẻ H để có entry-title. Chỉ thêm class thôi nha, class cũ của theme đừng xóa đấy. VD:

1

the_title();? >

Mình đang sửa Page, class cũ vẫn giữ.

Ta thường gặp: Lỗi “Thiếu: author Thiếu: updated” hay “Missing hcard author Missing updated” của Page WordPress.

Theo mặc định Page sẽ không có tác giả lẫn ngày tháng xuất bản. Mình đã nói ngay từ đầu là đây không phải lỗi. Có hay không Microformat không tác động ảnh hưởng đến năng lực lên top của trang web. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể xóa hoặc thêm để không còn cảnh báo nhắc nhở ở GWT nữa .

Cách 1 : Sửa ở Editor

Trường hợp bạn thuận tiện sửa ở file page.php trong theme

Bước 2: Tìm và sửa file page.php

Tìm đúng đoạn

1

the_title();? >

Thêm ngay dưới dòng vừa tìm được

1

Updated:

the_modified_time(‘ d / m / Y ‘);? >

by

the_author();? >