Top 5 app miễn phí giúp chặn cuộc gọi & tin nhắn rác

      154

1. Tin nhắn rác quảng cáo là gì?

2. Cách chặn tin nhắn rác rến tức thì bên trên điện thoại của bạn

2.1. Trên Android

2.2. Trên IOS

3. Cách chặn tin nhắn rác rưởi bằng phần mềm ứng dụng

3.1. SMS Blocking Viettel - Chống làm cho phiền

3.2. Calls Blackdanh sách - Chặn cuộc gọi cùng tin nhắn SMS

3.3. Laban SMS


Theo Nghị định số 90/2008 của Chính phủ, Thư rác rến (spam)là thư điện tử hay tin nhắn thường, được gửi đến người nhận mà người nhận đó không mong mỏi muốn hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật.

Bạn đang xem: Top 5 app miễn phí giúp chặn cuộc gọi & tin nhắn rác

Loại tin nhắn này thường nội dung quảng cáo về những ứng dụng của bên thứ 3 cung cấp hoặc tất cả mục đích lừa đảo: giả mạo cơ quan tiền tổ chức đáng tin tưởng để lừa người cần sử dụng trúng thưởng sản phẩm, xe pháo lắp thêm, truyền họa, tủ lạnh tốt quấy rối, phạt tán virut sản phẩm công nghệ tính… . Tin nhắn rác rến được gửi với cường độ thường xuyên ổn gây cực nhọc chịu cho người cần sử dụng.


Android hiện đang cung cấp ứng dụng mặc định - bộ lọc spam sẵn gồm tương đối hiệu quả. Bạn tất cả thể sử dụng ứng dụng nàyđể chặn những tin nhắn rác quảng cáo.

Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn bên trên điện thoại, chạm vào số điện thoại gửi tin nhắn đến cần chặn.

Bước 2: Màn hình sẽ gồm các tùy chọn như Archive sầu, Delete, Notify với Bloông chồng. Bạn hãy nhấn vào Bloông chồng.

Bước 3: Bạn sẽ nhận một thông tin rằng từ bây giờ bạn sẽ không nhận được thông cung cấp tin nhắn từ số liên lạc này.

Bước 4: Nhấn Ok để chắn tin nhắn đó.

Chặn tin nhắn rác tức thì trên điện thoại Galaxy của Samsung

Bên cạnh đó, ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung Galaxy cung cấp nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát tin nhắn văn bản spam.

Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại, chạm vào số điện thoại gửi tin nhắn đến cần chặn.

Bước 2: Chọn More ở góc phải bên trên cùng screen, sau đó nhấn Settings. Trên Messenger Settings, chọn Spam Filter

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị 3 tùy chọn – Manage Spam numbers (quản lý số điện thoại spam), Manage Spam phrases (quản lý cụm từ spam), Spam Messages (tin nhắn spam).

Manage Spam numbers chất nhận được người dùng thêm danh sách các số liên lạc đặc biệt một biện pháp thủ công bằng cách nhập số liện thoại hoặc tìm số điện thoại trong hộp thư đến để cho vô danh sách chặn. Mỗi khi bạn muốn thêmsố điện thoại cần chặn, hãy nhấnvào dấu “+” để bổ sung vào list.

Manage Spam phrases có thể chấp nhận được bạn chọn một cụm từ cụ thể trong tin nhắn rác rến để chặn. Các tin nhắn sẽ được kiểm tra nếu gồm chứa các từ hoặc cụm từ nhưng mà người dùng lựa chọn sẽ tự động bị coi là tin nhắn rác rưởi cùng bị chặn ngay.

Spam Messages cho phép người dùng kiểm tra những tin nhắn đã được phân loại như spam bằng biện pháp thiết lập tin nhắn, để đảm bảo những bộ lọc spam của bạn ko chặn bất cứ số liên lạc làm sao của bạn.


Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại, chạm vào số điện thoại gửi tin nhắn đến cần chặn.

Bước 2: Nhấn Details ở góc phải screen. Bạn sẽ chú ý thấy một biểu tượng điện thoại cùng chữ “i” ở bên phải của số điện thoại. Kích vào biểu tượng chữ “i”

Bước 3: Kéo xuống dưới đáy trang cùng kích vào “Block this Caller”


3. Cách chặn tin nhắn rác rưởi bằng phần mềm ứng dụng


3.1. SMS Blocking Viettel - Chống làm phiền


*
SMS Blocking Viettel


"Chống làm cho phiền" là một ứng dụng có thể chấp nhận được người tiêu dùng thực hiện chặn những cuộc gọi hoặc tin nhắn (SMS) ko ý muốn muốn mang lại cả mướn bao nội mạng cùng quốc tế. Với 3 chức năng chính:

- Chặn cuộc gọi/sms từ các thuê bao xung quanh danh bạ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon Giòn Dai, Hướng Dẫn Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon Giòn Dai

- Chặn cuộc gọi/sms từ những thuê bao người dùng tự đăng ký kết.

- Chủ động đặt size giờ chặn.

Ứng dụng “Chống làm cho phiền” góp người tiêu dùng chủ động trong việc quản lý các cuộc gọi tin nhắn với chủ động về mặt thời gian. Ứng dụng hiện tại chỉ giành cho thuê bao của Viettel.

Hiện tại, ứng dụng mới chỉ giành cho các thuê bao của mạng Viettel với cước giá tiền đăng kí sử dụng là:

· Cước chi phí qua SMS: 5.000đ/tháng.

· Cước chi phí tải ứng dụng APP: 12.000đ/tháng.


Calls Blacklistlà một phần mềmbao gồm thểchặn cuộc gọi cùng lọc tin nhắn SMS từ những số nhưng mà bạn ko muốn nhận, số riêng biệt (dấu, ẩn số) hoặc số lạ một giải pháp dễ dàng thuộc giao diện đơn giản, bắt mắt. Ứng dụng chiếm dung lượng nhỏ với dễ sử dụng nhưng cókhả năng chặn cuộc gọi quyết liệt. Việc bạn cần làm chỉlà tạomột list đen những số điện thoại không ước ao muốn.

Phần mềm này cũng cung cấp trình nhắn tin SMS tích hợp hoạt động toàn chức năng. Người dùngtất cả thể dễ dàng gửi, nhận cùng quản lý những cuộc trò chuyện, chặn các tin nhắn quảng cáo rác rến.

Bước 1: Truy cập tải về với mua đặt ứng dụng Calls Blackmenu lên thiết bị di động.

Bước 2: Nhấn tiếp tục (continue) cùng cấp quyền mang đến ứng dụng truy nã cập danh bạ và tin nhắn

Bước 3: Chạm vào tin nhắn (SMS) để kích hoạt chặn tinh nhắn rác rến trên điện thoại

Lưu ý: Để chặn tin nhắn rác, người sử dụng phải sử dụng Calls Backdanh sách có tác dụng ứng dụng mặc định để nhắn tin

Bước 4: Chạmvào mũi tên hướng xuống bên cạnh chữ SMS để cài đặt đặt sâu xa. Nhấnvào “Unknown numbers” để chặn số lạ không nằm vào danh bạ , “All SMS” để chặn tất cả tin nhắn

*
Cài đặt Calls Blacklist


Một ứng dụng được cài đặtriêng dànhcho người sử dụng Việt Nam vàcó thể chặn tương đối hiệu quả là "Laban SMS: spam blocker". Phần mềmbao gồm cả 2 tính năng chặn theo bộ lọc từ khóa cùng tự động vạc hiện tin nhắn rác rến để chặn.

Laban SMS, được thiết kế bởi VNG Online. Phần mềm bao gồm giao diện dễ sử dụng, đáp ứng tiêu chuẩn Android Material Design của Google. Ứng dụng được xây dựng chăm biệt theo thói quen nhắn tin của người Việt buộc phải dễ dàng đến người dùng sở hữu đặt với sử dụng.

Các bước mua đặt Laban SMS

Bước 1: Tải với thiết lập đặt ứng dụng Laban SMS

Bước 2:Chọn ứng dụng Laban SMS làm ứng dụng nhắn tin mặc định của thứ.

Bước 3:Sau khi tải đặt, bạn vào ứng dụng với mở chức năng Luật chặn. Tại đây bạn có thể thiết lập những điều kiện để chặn tin nhắn.

Có 3 phương pháp thiết lập được đề nghị sẵn

Cách 1: Chặn theo từ khóa

Bạn gồm thể chọn ra các từ khóa muốn chặn, ví dụ như “quang đãng cao” và ứng dụng sẽ tự động chặn những tin nhắn gồm chứa từ khóa đó;

Cách 2:Chặn theo số điện thoại

Nhập số điện thoại nhưng mà bạn không muốn nhận tin nhắn, ứng dụng sẽ tự động chặn tất cả những tin nhắn đến từ số điện thoại đó;

Cách 3:Lựa chọn từ những tin nhắn đã lưu

Bạn tất cả thể chọn những tin nhắn rác còn trong điện thoại của bạn cùng liệt kê ra vớiLaban SMS, ứng dụng sẽ chặn các tin nhắn đến từ những số điện thoại mà bạn chọn.

*
3 phương pháp thiết lập Laban SMS

Như vậy, Nkhô hanh.vn đã giới thiệu một số phần mềm chặn tin nhắn rác rến (spam)đơn giản màhiệu qủa dành chonhững bạncó nhu cầutham mê khảo. Hi vọng bạn đọc sẽ kiếm tìm được công bố hữu íchvới áp dụng thành công!