PHẦN MỀM DỰNG VIDEO ĐƠN GIẢN

      133

Bạn cảm thấy hứng thú với nghề làm phim? Bạn muốn tìm hiểu cách thức dựng phim đơn giản để làm những đoạn phim ý nghĩa dành tặng người thân yêu? Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với công việc dựng phim thì nhất định không được bỏ qua những phần mềm dựng phim đơn giản dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm dựng video đơn giản

*
Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản nhất 2020


Phần mềm dựng phim Adobe Premiere

*
phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Adobe Premiere được dân designer rất ưa chuộng sử dụng. Bởi phần mềm này có ưu điểm là hỗ trợ đơn giản cho việc cắt ghép nhưng bên cạnh vẫn cho phép chỉnh sửa và biên tập những video cùng với nhiều tính năng chuyên nghiệp và tốt nhất như là:

Chỉnh sửa và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe PremiereLàm phụ đề Subtitle, intro đầu phim, credit cuối phim đồng thời chèn được logo và hình ảnhThực hiện những hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa clip hay những cảnh quaySắp xếp, cắt dựng video gốc tạo nên 1 video clip hoàn chỉnhXử lý, chỉnh sửa những file video, hình ảnh, typographic.

Bên cạnh, nếu bạn muốn xử lý sau về âm thanh thì bạn cần sử dụng kết hợp với phần mềm chuyên dụng khác như là Soundbooth hay Adobe Audition cùng với Adobe Premiere để làm ra những video chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm dựng phim đơn giản Proshow Producer

*
Phần mềm dựng phim đơn giản Proshow Producer

Đây cũng chính là một trong số ít những phần mềm dựng phim đơn giản và phổ biến nhất. Proshow Producer hỗ trợ người dựng video từ ảnh, tạo ra những slide show ưng ý nhất. Bên cạnh đó, Proshow Producer còn cho phép người dùng sử dụng những hiệu ứng đa dạng đẹp mắt và chuyện nghiệp. Những hiệu ứng có sẵn trong phần mềm cho người dùng có nhiều lựa chọn cũng là một trong những điểm cộng của phần mềm này. 

Điểm nổi bật của Proshow Producer là giao diện hiện đại cùng với tính phổ biến bởi dường như ai mới bắt đầu dựng phim cũng biết đến phần mềm này. Tuy nhiên, Proshow Producer dường như chuyên về làm video từ ảnh, có ít những tính năng hơn 2 phần mềm trên.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Kích Thước Quảng Cáo Gdn, Kích Thước Quảng Cáo Banner Google Gdn

Phần mềm dựng phim đơn giản Sony Vegas Pro

*
Phần mềm dựng phim Sony Vegas Pro

Được ít người biết đến hơn tuy nhiên người dùng không thể phủ nhận mà phần mềm này mang lại. Sony Vegas Pro phù hợp cho mọi đối tượng từ chưa biết gì đến những người chuyên nghiệp về lĩnh vực dựng phim. 

Phần mềm cung cấp cho người dùng cả thư viện hiệu ứng cùng với đó là những tính năng đa dạng thú vị giúp bạn tạo ra những thước phim vô cùng chất lượng mà đơn giản. Điểm ấn tượng của phần mềm dựng phim đơn giản này là những đoạn nhạc, âm thanh, thước phim,… đều được tách thành những phần riêng để người dùng chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Phần mềm dựng phim Adobe After Effects

*
phần mềm dựng phim đơn giản Adobe After Effects

Adobe After Effects cũng là một trong những phần mềm dựng phim được nhiều người sử dụng bởi có nhiều kỹ xảo đẹp. Tuy nhiên, so với 3 phần mềm dựng phim đơn giản mà thangvi.com thangvi.com kể trên, Adobe After Effects có độ khó nhất định. Những người mới làm quen với việc dựng phim bước đầu sẽ gặp một vài trở ngại. Tuy nhiên, khi đã làm quen với nó, bạn sẽ cảm thấy Adobe After Effects hữu ích và tuyệt vời như thế nào.

Ngoài những tính năng dựng phim hay video thì Adobe After Effects còn có những tính năng đặc biệt khác như là:

Kết hợp với Adobe IllustratorDò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩnTạo hiệu ứng chuyển cảnh sinh động cho ảnh và video

Bên cạnh những tính năng trên, bạn có thể sử dụng hình ảnh minh họa từ Adobe Illustrator để tạo ra những video chuyển động với After Effects. Sản phẩm video phổ biến đến từ After Effects thường là Animation đẹp mắt sinh động hay là Motion Graphic. Do đó, phần mềm này phù hợp với những bạn có sở thích đặc biệt với Video chuyển động hay hoạt hình.

Trên đây thangvi.com thangvi.com đã gửi đến bạn top 4 phần mềm dựng phim đơn giản. Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về dựng phim thì hãy tham khảo những khóa học ở thangvi.com thangvi.com để trở nên chuyên nghiệp hơn. Đừng quên ghé qua website thangvi.com thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nữa nhé.