Phần Mềm Mở File Zip

      148

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, việc chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính, các thiết bị công nghệ với nhau là một trong những công việc hằng ngày để giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Phần mềm mở file zip

Chính vì thế, việc nén các dữ liệu thành 1 tệp tin nhỏ gọn với dung lượng bé sẽ giúp chúng ta không rất quá nhiều thời gian để truyền dữ liệu đi.

Và trong bài viết này, hãy cùng thangvi.com Computer tìm hiểu về cách nén file và giải nén file .zip, .rar – những định dạng để nén file tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn. 


TÓM TẮT NỘI DUNG

1. Hướng dẫn nén file và giải nén file bằng phần mềm Winrar3 Phần mềm Nén file và Giải nén phổ biến nhất hiện nay

1. Hướng dẫn nén file và giải nén file bằng phần mềm Winrar

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file hiệu quả với rất nhiều tính năng thú vị. Những định dạng phổ biến như rar, zip, iso,…đều được Winrar hỗ trợ đầy đủ với tốc độ nén chóng mặt và cực kỳ triệt để.

Có thể nói tại thời điểm hiện tại, Winrar chưa có một đối thủ xứng tầm để cạnh tranh trên thị trường cùng với nó. Và dưới đây mình sẽ liệt kê một số tính năng thú vị, hữu ích trên Winrar – công cụ nén file tốt nhất:

Tính năng nổi bật:

Có thể nén các file năng có dung lượng lớn.Hỗ trợ nhiều định dạng nén và giải nén như RAR, ZIP, CAB, ARJ, TAR, GZ, IOS, 7z, Z,…Hỗ trợ bảo mật file NTFS và dòng dữ liệu.Nâng cao tỉ lệ nén lên đến 10%-50% so với các phương pháp khác, đặc biệt với các file dung lượng nhỏ gọn hơn.Winrar hỗ trợ một số tính năng khá thú vị khác như: thiết lập mật khẩu cho file, bình luận, thêm lưu trữ.Có thể sửa được những file bị hỏng.

Xem thêm: Ai Sở Hữu Nốt Ruồi Ở Đầu Lông Mày Và Cách Giải Mã Ý Nghĩa, Nốt Ruồi Ở Lông Mày Và Cách Giải Mã Ý Nghĩa

Để tải và sử dụng phần mềm Winrar bạn làm như sau:

Cách Nén file bằng Winrar

Bước 1: Sau khi tải xong phần mềm, bạn mở file và cài đặt như các phần mềm khác.

*
*
*
*
*
*

Một số tính năng chính của Winzip:

Giải nén toàn bộ định dạng file chính.Nén file để giảm kích thước tập tin đính kèm email.Bảo vệ file bằng mã hóa cấp ngân hàng.Truy cập và quản lý file trên máy tính, mạng và đám mây.Kết nối Dropbox, Google Drive, OneDrive…

3. Phần mềm nén file Zipeg 

Zipeg là một công cụ miễn phí giúp mở và đọc nội dung file zip, rar, arj và những định dạng sao lưu khác. Zipeg có thể xem file và ảnh trước khi bạn giải nén nó.

Cũng giống như các phần mềm giải nén trên, Zipeg hỗ trợ nén nhiều định dạng file như: Zip, rar, 7z, tar,gz,iso,z,…Nhược điểm của phần mềm này so v ới các phần mềm khác có lẽ chính là ở giao diện, không bắt mắt lắm và hơi ít tính năng.

Tải phần mềm tại đây: https://download.com.vn/zipeg/download

Một số tính năng chính như:

Chế độ xem trước khi bạn giải nénHiện hình ảnh (EXIF) trong chú giải công cụLưu trữ được xử lý trong backgroundKích thước lưu trữ không giới hạnTùy chỉnh nguồn và đích khai thácTự động “path completion” cho các thư mục đíchCập nhật tự động

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách nén file dễ dàng trên máy tính. Ngoài ra, mình cũng đã giới thiệu 3 phần mềm nén file khác mà bạn có thể sử dụng để thay thế Winrar trong trường bạn trời đổi gió. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.