Tổng Hợp 16 Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Hóa

      142

Phần mượt làm chủ kho mặt hàng hay phần mềm kho là ứng dụng chuyên được sự dụng triển khai các tác dụng lí giải, kiểm soát và điều hành cùng quan sát và theo dõi các vận động xuất hàng, lấy về, lưu trữ, tồn kho, lao đụng,… trong kho sản phẩm. Phần mượt làm chủ kho cung ứng tích hòa hợp những phần mềm khác như: làm chủ mua hàng (ERP), cai quản đối kháng hàng, quản lý sản xuất, phần mềm làm chủ vận tải. Trong thời điểm này ứng dụng thống trị kho cũng khá được áp dụng mang lại trung vai trung phong phân pân hận (DC), kho mặt hàng ICD,…

Một phần mềm làm chủ kho thường có những công dụng như sau:

Hỗ trợ giải pháp xử lý đơn mua hàng.Bán mặt hàng với phân phối hận.Quản lý tồn kho.Nhận hàng cùng xuất kho.Quản lý bên cung ứng / Tìm nguồn đáp ứng.Quản lý tkhô giòn toán thù.

Bạn đang xem: Tổng hợp 16 phần mềm quản lý kho hàng hóa

Hiện nay, đã có nhiều kho tích hợp với những technology tối ưu vào cai quản kho hàng: Ligh-picking, Voice-picking, hỗ trợ các nhiều loại hand-held, đi đếm kho bởi Ipad/Tablet,…nhằm nâng cao năng suất đến người công nhân vận hành kho.


Nội dung bài viết


Những khủng hoảng rủi ro trong quản lý kho sản phẩm (Warehouse risk management)Lợi ích của phần mềm làm chủ kho hàngTại sao phải sử dụng ứng dụng cai quản kho hàng

Những khủng hoảng vào thống trị kho hàng (Warehouse risk management)

Hiện giờ, có rất nhiều doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý với quản lý kho sản phẩm. Có nhiều vụ việc tồn dư như: nhiệm vụ thống trị kho giảm bớt, không vâng lệnh những qui định và nguyên ổn tác cai quản kho: 5S, JIT, LEAN, ISO, an ninh cháy nổ…

*

Bức Ảnh kho được quản lý trên ứng dụng quản lý kho Smartlog

Chưa nói một vài kho đề nghị tuân thủ những hình thức theo công dụng của sản phẩm hoá như: hàng chi tiêu và sử dụng nhanh khô (FMCG), hàng thực phẩm (F&B), hoá chất (chemist), dệt may (garment), vật liệu (raw material), phân phối thành phẩm (semifinished ),… Dưới đấy là một trong những thách thức vào thống trị kho hàng tại một trong những công ty nhưng mà Smartlog tổng vừa lòng.

1. Nhận sản phẩm (Inbound)

Nhận thông tin đơn hàng trễ, nhập liệu đơn hàng bằng tay thủ công dễ dàng không nên sótKhông ghi nhận được số lô/batch, không đảm bảo FIFO.Phụ trực thuộc kinh nghiệm tay nghề của thủ kho nhằm ghi nhớ mặt hàng, chuyển mặt hàng vào địa chỉ tàng trữ.Khó quan sát và theo dõi hàng trả về tự Thị phần.

2. Xuất hàng (Outbound)

Không “truy nã vết” được số lô/batch nào xuất bán cho người sử dụng như thế nào. Đặc biệt là sản phẩm cung cấp vào ẩm thực, shop tiện nghi khi bao gồm sự cụ.
Không gian kho nhỏ dại, về tối nhiều hóa diện tích S lưu trữ nên việc biên soạn sản phẩm khôn xiết vất vả.
Khó khảo sát ngulặng nhân nếu tất cả mất đuối hàng, hỏng hư, sự thế xẩy ra trong kho.
hầu hết thao tác bằng tay thủ công, năng suất lao động không cao.

3. Quản lý kho và mặt hàng tồn kho

Nguy cơ sản phẩm quá hạn sử dụng vào kho vì chưng không áp theo dõi được hạn thực hiện.Bố trí mặt phẳng theo loại sản phẩm nhằm dễ lưu giữ phải không tối ưu khai quật không khí tàng trữ.Tốn các thời gian kiểm đếm, ký kết bệnh trường đoản cú, dễ dàng mắc không đúng sót số liệu.Tốn các sức lực lao động mang lại kiểm đếm hoặc cả tháng bắt đầu kiểm kê kho một lượt.

4. Thống kê thực trạng nhập kho và Báo cáo tồn kho

Dưới đấy là đoạn trích trách nhiệm của một thủ kho trên doanh nghiệp lớn XXX, đội ngũ Smartlog từng được share.

Cuối ca làm cho việc/cuối ngày, Thủ kho phải gồm trách nhiệm cập nhật số liệu về tình trạng nhập kho thành phđộ ẩm và nguyên liệu nhập kho vào ca/trong thời gian ngày và báo cáo con số đến Quản lý phòng, Kế tân oán kho, phó GĐ phú trách nát kho NVL, report phòng NVL, Kế toán kho NVL, Phó GĐ prúc trách kho thành phđộ ẩm -> Phó Trưởng phòng kinh doanh, Kế toán thành phẩm, GĐ phú trách rưới.

=> Việc thống trị con số mặt hàng hoá xuất/nhập/tồn to bằng bằng tay tất cả khủng hoảng rủi ro dễ khiến cho không nên sót với nhầm lẫn. (Có các share rằng: “phần lớn thủ kho ám ảnh vì chưng hưởng thụ report đột xuất từ cấp trên).

Lợi ích của phần mềm làm chủ kho hàng

1. Quản lý các bước nhập kho 

Đặt hàng hóa đúng vị trí, bảo vệ các quá trình kho không giống được diễn ra thuật lợi. lúc doanh nghiệp các bạn thực hiện ứng dụng cai quản kho, hàng hóa đã luôn được đặt đúng chỗ nhằm buổi tối đa hóa sự chấp nhận của người tiêu dùng cùng thời hạn thêm vào.

*

Hình 1: Lượng hàng tồn kho được biểu lộ trực quan tiền, những vị trí vật dụng, Doông chồng, Zone

Phần mềm thuận tiện tích phù hợp với những công nghệ thông minh khác: Kết nối vạn đồ (IoT), quét mã vén (RFID/QR/Barcode Scan), giọng nói (Voice ) từ bỏ kia góp nâng cấp hiệu quả quản ngại trị kho sản phẩm.

Lập kế hoạch nhấn hàng: Việc thu xếp khu vực lưu trữ trống mang lại hàng hoá khôn xiết đặc biệt quan trọng, khiến cho bạn sắp xếp nhân lực, đồ vật công dụng, tất cả sự sẵn sàng nhằm mục tiêu đáp các trải nghiệm đặc biệt không giống của chủ mặt hàng. (Năng suất người công nhân kho cao hơn bởi vì các hàng hóa hoàn toàn có thể được đưa theo trong thời gian ít hơn.)

Xử lý cùng bình chọn các bước nhập kho nkhô hanh hơn: Ít lỗi rộng, giải pháp xử lý biên nhận mặt hàng, cân hàng, kiểm đếm mặt hàng hoá nkhô nóng rộng giúp bạn tiết kiệm thời hạn. (Thời gian chu kỳ nhận hàng ngắn thêm hơn)

Nhận hướng dẫn nhập kho từ bỏ hệ thống/phần mềm: Năng suất cao hơn trong kho của người tiêu dùng giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách, hàng hóa nội địa được tàng trữ sinh sống đúng vị trí nhanh hao hơn/ Khả năng hiển thị mặt hàng tồn kho đúng đắn hơn. (Vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn với nkhô cứng rộng để kiếm tìm, theo dõi và quan sát với truy tìm xuất.

Chụp vật chứng hình ảnh về triệu chứng sản phẩm hóa: là minh chứng về chứng trạng hàng hóa, cung ứng khi xẩy ra trỡ chấp với đơn vị cung cấp/ chủ mặt hàng.

In nhãn với dán nhãn tại chỗ để sửa chữa lô sản phẩm hư hoặc mất mát.

Chưa đề cập, cùng với kỹ năng tích hòa hợp thông tin trước chuyên chở (ASN) giúp tiết kiệm ngân sách thời hạn ngóng của tài xế xe cộ cài đặt.

Xem thêm: Mẫu File Excel Quản Lý Công Nợ Phải Thu Phải Trả Khách Hàng, Quản Lý Công Nợ Hiệu Quả _ Phải Thu

2. Quản lý quy trình xuất kho 

Phần mượt thống trị kho sản phẩm lưu ý các phương pháp picking, dịch chuyển mặt hàng hoá khả thi duy nhất dựa trên thuật tân oán buổi tối ưu (dựa vào lịch sử dân tộc quản lý nhằm về tối ưu). Tối ưu hóa hiệu quả quá trình mang mặt hàng, fan quản lý kho cân xứng với kế hoạch chọn và tự động hóa đúng chuẩn cùng với hàng hóa được xử trí (pallet, carton, lô hàng lẻ, cụm,…).

Đối với kho hàng với trung trọng tâm phân păn năn không cách xử trí solo đặt đơn hàng của công ty, ứng dụng có thể được triển khai dựa vào trọng lượng thừa nhận với vận động.

*

Hình 2: Các lô hàng được tách bóc biệt Color bởi thuật tân oán phân tích tồn kho

Giảm thời gian picking: vận dụng một cách thức chọn hoặc kết hợp các phương pháp để sút thời gian dịch rời thân các vị trí chọn. Đây là quy trình tốn kỉm độc nhất vô nhị vào kho, bao hàm 55% tổng chi phí quản lý, buổi tối ưu hóa các bước này vẫn bớt chi phí đáng chú ý với tăng công dụng quản lý kho.

Quy trình gói gọn và dán nhãn: tất cả những dữ liệu cần thiết được nhập vào phần mềm để xử trí với chỉ dẫn gợi ích. Chẳng hạn như form size và trọng lượng, ứng dụng WMS có thể tự động khẳng định một số loại cùng con số vật liệu gói gọn sẽ giữ lại được mang đến sản phẩm bình an với ngân sách gói gọn tốt nhất. Nhãn hàng hoá vẫn luôn được dán đúng địa điểm bên trên kiện hàng.

3. Quản lý tồn kho

Hệ thống cảnh báo từ động: Hàng tồn kho luôn cập nhật để tách tình trạng thiếu hụt sản phẩm. Nó cũng trở nên tạo thành lưu ý thông qua gmail hoặc SMS lúc các mặt hàng ko được phân phối nhằm bạn cũng có thể tìm mối cung cấp thay thế hoặc giới thiệu các đưa ra quyết định marketing cân xứng.

Lưu trữ: hàng hóa được đặt vào không khí tàng trữ tương thích độc nhất vô nhị cùng với từng nhiều loại hàng hoá/lô hàng/từng trải của người sử dụng. Khi được triển khai đúng nghiệp vụ, qúa trình lưu trữ đang buổi tối nhiều hóa buổi tối nhiều không gian gồm sẵn vào kho với tăng hiệu quả lao hễ.

*

Kho sản phẩm chủng loại được cai quản bởi phần mềm kho

Bổ sung tồn kho (Replenishment): đảm bảo an toàn rằng mỗi vị trí mang mặt hàng đầy đủ đựng số số lượng hàng hóa tối ưu mang lại quá trình đem hàng suôn sẻ tru và kết quả trường đoản cú những địa chỉ tàng trữ thành phầm dự trữ sang khu vực lưu trữ thiết yếu. Đảm bảo lượng tồn kho an toàn.

(Smartphone App) vận dụng làm chủ cho thiết di động: là 1 trong những bước đổi mới vào thống trị kho hàng, thay thế sửa chữa phương thức quản lý & quản lý thủ công nhằm mục đích tiến mang lại kho sản phẩm ko sách vở và giấy tờ (paperless warehouse). Giúp tăng xác suất chính xác của sản phẩm tồn kho (lên tới mức 99%) bằng phương pháp xóa nhập dữ liệu thủ công. Hỗ trợ những công ty cai quản kho bắt buộc dịch chuyển vào kho, Khi đề nghị truy cập vào các số liệu hiệu suất, gmail của công ty, tài liệu nội cỗ,…

Phân tích dự báo tồn kho: cung cấp các công dụng dự tính hợp lí về doanh thu hàng ngày, cho đơn vị quản lý biết số số lượng hàng hóa dự con kiến ​​sẽ tiến hành xuất/nhập/lưu trữ. Việc xây dừng quy mô dự báo phức tạp vì nhu yếu cùng tính thời vụ thuận lợi rộng.

4. Nâng cao năng lực đối đầu và cạnh tranh và hình thức dịch vụ khách hàng

Nâng cao năng lượng cạnh tranh: Các công ty logistics, tiếp tế đang với đang tiến mang lại áp dụng technology trong quản lý và vận hành, cai quản trị. Giúp iết kiệm chi phí, tối ưu và tự động hoá quản lý và vận hành cũng như thỏa mãn nhu cầu các thử dùng về liên kết công nghệ thông báo của người tiêu dùng.

Phân quyền truy vấn khách hàng: Phần phần cung cấp kĩ năng cấp quyền truy vấn mang lại nhiều khách hàng, bên hỗ trợ. Họ có thể dữ thế chủ động đánh giá mặt hàng hoá của chính mình cũng giống như các trách nhiệm không giống. Hạn chế giao tiếp bằng email, điện thoại cảm ứng thông minh gây mất thời hạn, tiêu cực,… cũng tương tự xử trí phương pháp nhiệm vụ tinh vi không giống.

Tại sao đề xuất sử dụng ứng dụng quản lý kho hàng

1. Quản lý kho hàng bằng bằng tay thủ công không thể cân xứng cùng với xu thế

Đôi khi, những công ty làm chủ tồn kho bởi file excel thống trị kho solo giản tốt các database quản lý kho hàng tách rốc, dễ dẫn đến lầm lẫn. Hình ảnh hưởng trọn mang đến quản lý cũng như báo cáo tồn kho, tạo mất thời hạn lao động.

Chưa kể hiện giờ vẫn có rất nhiều các nhà vận tải đường bộ, công ty lớn logistics, chủ hàng đã quản lý trọn vẹn trên các nền tảng technology logistics: phần mềm làm chủ vận tải đường bộ, ứng dụng quản lý phân pân hận, ứng dụng quản lý bán hàng,… Vì vậy, những công ty lớn phần lớn trải nghiệm những đối những, người tiêu dùng bao gồm những phần mềm tuyệt hệ thống rất có thể tích đúng theo vào ứng dụng của bạn chúng ta. Giúp Việc share và hiệp thương báo cáo một giải pháp lập cập và phân biệt.

2. Phần mượt thống trị kho sản phẩm toàn diện

Với phần mềm thống trị kho, bên cai quản, thủ kho, nhân công và phần đông những chuyển động quản lý và vận hành kho sản phẩm phần đa được thiết lập trên phần mềm nhằm mục tiêu quản lý kho mặt hàng toàn vẹn.

Các bản lĩnh quan trọng cùng đặc thù của phần mềm thống trị kho tương xứng với các công ty 3PL, chủ mặt hàng, hãng sản xuất (Distribution), doanh nghiệp cấp dưỡng (production),

Thống kê report từ đơn hàng, khiếu nại hàng mang lại tổng đối kháng hàng: nhận/ Xuất/ Tồn.Báo cáo nhận/xuất theo ngày.Quản lý phiếu nhập kho/ Phiếu kiểm đếm/ Phiếu cân container: ghi nhấn theo xe, công ty hỗ trợ.Báo cáo SKU/ Pallet/ Hàng hỏng hỏng/ Đổi trả.Quản lý kế hoạch cổng kiểm tra/dấn hàng/xuất hàng/châm hàng/gói gọn – thay thế sửa chữa.Kiểm tra hiện trạng quy phương pháp chất xếp sản phẩm hoá, mô hình hoá tồn kho (Warehouse visualization)Quản lý Zone/ Layout/ Line/ BOM/ Rack/ Chiến lược chất xếp hàng hoá/ Rót hàngQuản lý team nhóm/ Nhân công/ Lương và các ngân sách khác.

*

Giao diện tổng quan của phần mềm thống trị kho

Phần mềm thống trị kho hàng Smartlog

Chỉ cùng với một phần mượt cai quản kho hàng độc nhất tốt hệ thống làm chủ kho sản phẩm WMS, quý khách đang rất có thể làm chủ phần lớn những vận động quản lý và vận hành kho: quá trình xuất kho, nhập kho; quản lý tồn kho, giúp tiết kiệm ngân sách chi phí vận hành, tránh không nên sót đến lỗi bằng tay thủ công. Nhà cai quản trị chỉ theo dõi báo báo tồn kho, vận động vận hành từng ngày trải qua một phần mềm cai quản kho sản phẩm độc nhất.

*

Phần mềm làm chủ kho mặt hàng Smartlog

Về ngoài ra, nâng cao tác dụng vận động kho cần có sự phối hợp của thu thập dữ liệu, cải tiến quá trình cùng công nghệ.

Smartlog không những phân phối ứng dụng, Shop chúng tôi còn cung cấp toàn bộ giải pháp thống trị kho mặt hàng từ xây đắp cho quản lý mang đến quý người tiêu dùng, đối tác doanh nghiệp. Smartlog không lo ngại share với hỗ trợ bằng tận tâm của rất nhiều fan làm logistics và có tác dụng giải pháp kho sản phẩm. Với đội ngũ Chuyên Viên có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong Việc cai quản logistics, quản lý và vận hành nhiều nhiều loại kho hàng: FMCG, F&B, phân pân hận, kho nhà máy sản xuất, hoá chất, dệt may, kho nguyên vật liệu, mặt hàng thành phẩm, CFS,… cho những doanh nghiệp logistics béo, nhiều tổ quốc.

Quý Khách tất cả trở ngại vào vận hành cùng cai quản kho hàng? Hãy contact tức thì cho lực lượng chuyên gia của Smartlog!