Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài “Vòng lặp thời gian” lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục

Tết luôn là thời điểm khán giả có động lực để ra rạp xem phim nhất, chúng ta cũng không thiếu những tác phẩm điện ảnh gia nhập CLB “trăm tỉ” nhờ vía của thời điểm vàng này. Đạo diễn Quang Huy cũng vậy khi ngay bắt tay vào sản xuất, từ nội dung kịch bản cho đến việc tuyển chọn diễn viên, tất cả đều vì mục tiêu chung: “Sát phạt phòng vé 2020 bằng một bộ phim gia đình”. Nhưng đúng như cái tên “30 Chưa Phải Tết“, phải vào những ngày cuối cùng, tác phẩm trở lại của Trường Giang mới được Cục Điện Ảnh cấp giấy phép công chiếu, vượt qua được “tường lửa” mang tên kiểm duyệt.

30 Chưa Phải Tết là phim Việt tiên phong có đề tài ” vòng lặp thời hạn “. Và nếu không chiếu dịp Tết, bộ phim này chắc như đinh cũng không biết chiếu vào thời gian nào trong năm !

Có quá nhiều từ khoá để nhắc đến 30 Chưa Phải Tết, nào là Trường Giang lần đầu không diễn hài trên phim điện ảnh, phim Việt đầu tiên khai thác đề tài vòng lặp thời gian hay Mạc Văn Khoa cạo đầu đi làm thầy tu tại gia… Nhưng tựu chung lại, 30 Chưa Phải Tết là một thử nghiệm rất mới lạ, liều lĩnh, thậm chí là có phần hơi nguy hiểm.

Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 2.Trường Giang và Mạc Văn Khoa trong phim .

1. Trường Giang bước ra khỏi vùng an toàn với 30 Chưa Phải Tết

Chẳng biết Trường Giang và Trấn Thành, hai danh hài chạy khách có bàn với nhau lịch trực phim Tết hay không, nhưng rất đều đặn mỗi năm từ 2017 đến nay, mỗi năm anh lại tham gia một phim và có những ồn ào nhất định. Trường Giang từ xưa đến nay anh thường được những đạo diễn khai thác triệt để năng lực diễn hài của mình trên màn ảnh rộng. Siêu Sao Siêu Ngố là ví dụ nổi bật, Trường Giang lúc này vừa có tạo hình của một ngôi sao 5 cánh, vừa là anh ” Mười Khó ” chân chất như trên sân khấu. Trường Giang trong Siêu Sao Siêu Ngố đơn thuần chỉ cần bê nguyên đời mình vào phim diễn là được .Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 4.Vai Hân thử thách hơn nhiều !Ở lần trở lại này, Trường Giang phá bỏ hình tượng từng được ” đo ni đóng giày ” cho mình mà hoá thân vào vai Hân, một người con xa quê 12 năm, miệng khi nào cũng nói ra những câu ngỗ nghịch đến mức từ đầu phim đến 2/3 gần cuối nhiều nhân vật luôn miệng gọi anh là ” mất dạy “. Tất nhiên, sự lột xác nào cũng sẽ vướng phải những tranh cãi nhất định. Việc Trường Giang dám bước ra khỏi vùng ” bảo đảm an toàn ” diễn hài của mình lâu nay là tốt và đáng mong đợi, nhưng cũng mang lại cho bộ phim không ít rủi ro đáng tiếc thử thách .Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 5.Tuy nhiên đây là màn trở lại hơi ” nguy hại “

2. Có thông điệp về gia đình nhưng đề tài “vòng lặp thời gian” chưa sẵn sàng cho điện ảnh Việt?

Nếu như so với câu truyện xa hoa phù phiếm đến mức ” siêu thực ” về giới siêu giàu ở Gái Già Lắm Chiêu 3, 30 Chưa Phải Tết có thông điệp về mái ấm gia đình rõ ràng hơn. Hình ảnh ông bố Việt Anh và bà mẹ ( kế ) của NSND Hồng Vân thủ vai đã lấy đi nhiều sự đồng cảm của người xem. Tuy nhiên, sự Open, phác hoạ nội tâm và con đường nhận ra lỗi lầm của Hân ( Trường Giang ) vẫn còn hơi dài dòng, kèm theo đó là ” vòng lặp thời hạn ” mà đạo diễn Quang Huy tạo ra mới mẻ và lạ mắt nhưng chưa thực sự thuyết phục .Cứ mỗi lần thức dậy, drama của phim cần phải được đẩy lên cao trào hơn, mê hoặc hơn, thì mới ra được chất của phim ” vòng lặp thời hạn ” .Những câu đùa trong phim cũng không vui tươi lôi cuốn bằng những phim trước của Trường Giang .Làm phim về ” vòng lặp thời hạn ” là một bài toán rất khó, hoàn toàn có thể nói ekip của đạo diễn Quang Huy đã vô cùng gan góc vì dám thử nghiệm thể loại phim này. Thường, với một bộ phim ” vòng lặp ” xuất sắc, mỗi lần nhân vật ” tái sinh “, câu truyện phải càng drama hơn, mê hoặc hơn và buộc phải có yếu tố ” vui nhộn – châm biếm ” thời hạn hoặc twist khó đoán liên tục. Những điều này thì chưa có trong ” 30 chưa phải Tết “. Phản ứng người theo dõi tại buổi Premiere chia rẽ giữa ” mê hoặc “, ” không hiểu chuyện gì đang xảy ra ” và có cả ” mong cho xong cái vòng lặp cho rồi ” .Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 8.

3. Phim có bị kiểm duyệt thay đổi nội dung khá nhiều hay không?

Khi xem phim, người theo dõi hoàn toàn có thể ngờ ngợ nhận ra, những chi tiết cụ thể nhạy cảm đa số đều thuộc về vai diễn Thích Tu của Mạc Văn Khoa, một thầy chùa ” tự phát “, bỗng dưng một ngày đẹp trời muốn đi tu thế là lấy tên ” Thích Tu “. Còn lại xích míc chính của Hân và cha mình đều khá rất đầy đủ .Việc sử dụng ” Vòng lặp thời hạn ” khiến bộ phim mang cảm xúc dài, mạch phim không nhanh. Không rõ phim có bị cắt bớt những diễn biến ” drama ” quá kỳ ảo và lê dài thêm những diễn biến bảo đảm an toàn so với khởi đầu hay không .Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 9.Có lẽ một vài phân đoạn của Thích Tu đã bị cắt, tuy nhiên không tác động ảnh hưởng lắm đến câu truyện của phim .

4. Tóm lại, 30 Chưa Phải Là Tết!

Theo lời đạo diễn Quang Huy, việc cấp phép phát hành phim gần như sát nút như vậy tất yếu sẽ đem lại cho ekip nhiều bất lợi về mặt tiếp thị, nhất là với một đề tài như ” vòng lặp thời hạn “, người xem cần chuẩn bị sẵn sàng một tâm thế nhất định để xem phim đỡ phải ngỡ ngàng như hiện tại. Bên cạnh đó, vui mừng vì qua ải kiểm duyệt là một chuyện, ở đầu cuối thì người theo dõi, những người trực tiếp thưởng thức bộ phim mới là tác nhân quyết định hành động nên thành bại về lần trở lại này của Trường Giang và Quang Huy .Ở thời gian hiện tại, phản ứng của những người theo dõi tiên phong dành cho 30 Chưa Phải Tết đa số đều bình yên đến lạ, tổng thể đều đang có những ngần ngại nhất định. Không thể phủ nhận câu truyện Trường Giang đã nỗ lực bước ra khỏi vùng bảo đảm an toàn, một diễn viên hài nổi tiếng đồng ý vào vai hình tượng nghịch tử, hay Quang Huy – thay vì làm phim về showbiz đã chịu khó đưa món ăn mới vào bàn tiệc tết với đề tài ” vòng lặp thời hạn “, nhưng thử thách nào cũng có độ nguy khốn nhất định. Món ăn 30 Chưa Phải Tết tuy mới nhưng lại chẳng đủ ” mê hoặc ” như người ta mong đợi .Tất nhiên sẽ vẫn có người ùn ùn kéo ra rạp xem, nhưng họ xem là vì 30 Chưa Phải Tết là bộ phim hay, được làm gọn gàng hay xem chỉ vì cái ” name ” đang hot của Trường Giang ?Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 10.Câu chuyện mái ấm gia đình trong 30 Chưa Phải Tết …Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 11.Giàu có xa hoa như Gái Già Lắm Chiêu 3 …Review cực nóng 30 Chưa Phải Tết: Trường Giang không diễn hài trong phim Tết, đề tài Vòng lặp thời gian lạ nhưng khai thác chưa thuyết phục - Ảnh 12.Hay hoạ sĩ Trang ” tàn phá ” Tuesday sẽ thắng ở mùa phim Tết này ?Hiện tại cả 3 phim Việt chiếu Tết năm nay đều đã có suất chiếu sớm cho người theo dõi và báo chí truyền thông. Tuy nhiên, phản ứng phần đông của những người đã xem phần đông đều là ” im re “. Có lẽ phải đợi đến ngày 25/1 ( tức Mồng Một Tết Nguyên Đán ), khi Đôi Mắt Âm Dương, Gái Già Lắm Chiêu 3 và 30 Chưa Phải Tết chính thức trình chiếu, tất cả chúng ta mới định hình được rốt cuộc ” Tết ” sẽ về với ekip nào !Trailer ” 30 Chưa Phải Tết “30 Chưa Phải Tết trình chiếu trên những rạp toàn nước từ 25/1 ( Tức Mồng Một Tết Nguyên Đán ) .

Thăm dò ý kiến

Bạn dự định xem bộ phim nào trong mùa Tết năm nay?

Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai minh bạch.

30 Chưa Phải Tết

Đôi Mắt Âm Dương Gái Già Lắm Chiêu 3 Không phim nào cả

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *