Phượng vu cửu thiên review

Ở thời điểm mà Phượng Vu Cửu Thiên manhua còn chưa ra mắt, chỉ mới là bản truyện chữ, tác giả Phong Lộng đã thiết đãi độc giả yêu tiểu thuyết đam mỹ một chuyện tình hết sức đặc sắc và thành công “bật lên” giữa hàng vạn tác phẩm cùng thời.

Bạn đang xem : Phượng vu cửu thiên review

Đang xem: Phượng vu cửu thiên review

Bạn đang đọc: Phượng vu cửu thiên review

Thông tin truyện Phượng vu cửu thiên

*Phượng vu cửu thiên manhua là bản truyện tranh trắng đen được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng. Phong Lộng là một tác giả rất nổi tiếng với những bộ truyện đầy cảm hứng, mạnh truyện day dứt khó tả cùng những miêu tả rất chân thực ở những cảnh H.Truyện chính thức ra đời vào năm 2004, thuộc thể loại đam mỹ cổ trang, lấy đề tài cung đình tranh đấu, ngọt ngào, công sủng thụ. Hai nhân vật chính trong truyện là Tây Lôi vương Dung Điềm và Tây Lôi thái tử Phượng Minh .Bộ tiểu thuyết này bắt đầu đã đem đến nhiều “ ác mộng ” cho người xem vì độ dài khủng bố, đến lúc bấy giờ truyện đã ra được xấp xỉ 30 quyển nhưng vẫn chưa có tín hiệu kết thúc .

“Spoil” Phượng vu cửu thiên

*Trong thời gian mà truyện ra đời, cách đây khoảng chừng 16 năm, mô típ truyện xuyên không về thời cổ đại, tuy không mới, nhưng truyện Phượng vu cửu thiên manhua vẫn đủ để lôi cuốn sự chú ý quan tâm và thú vị của người mê đọc truyện .Nhân vật chính là Phượng Minh đang trên đường về nhà thì trông thấy một đứa trẻ gặp nguy khốn trên đường, đã lao ra cứu đứa nhỏ, sau đó bỏ mạng .Tuy đã chết ở thì hiện tại nhưng linh hồn của Phượng Minh lại xuyên về cổ đại, nhập vào thân xác của một vị thái tử nước Tây Lôi – quốc gia không có tên trong sử sách hay bản đồ cổ. Sau đó Phượng Minh càng sợ hãi hơn khi thân phận thái tử này thực ra có cũng như không .Người thực sự nắm quyền ở Tây Lôi là Dung Điềm. Một người lãnh khốc vô tình, cùng với Phượng Minh có một mối quan hệ mơ hồ không dứt .Mà từ khi “ thái tử ” tỉnh lại, thì Dung Điềm liền cảm thấy Phượng Minh thật khác lạ. Tính cách của người này dù ương bướng nhưng lại làm hắn mê hồn không thôi. Về sau những hiểu biết ở thời tân tiến của Phượng Minh đã giúp ích nhiều cho Tây Lôi, khiến cho Phượng Minh ngày một trầm luân trong tình yêu so với Phượng Minh .

Hai nhân vật chính của truyện

Dung Điềm

*Nam chính tiên phong của Phượng vu cửu thiên manhua là Dung Điềm. Theo như “ hiểu biết ” của Phượng Minh – sau khi xuyên không – thì Dung Điềm là một Tây Lôi vương rất đúng chuẩn là một tên phản diện đáng ghét. Mà tên phản diện này còn có toàn bộ, từ nhan sắc cho đến quyền lực tối cao .

Hắn đối với thái tử Phượng Minh ban đầu không phải vì tình cảm, chỉ là muốn lợi dụng thân phận thái tử để trấn an triều chính, ép buộc thái tử làm những chuyện người không hề muốn, sẵn sàng hy sinh người khác vì lợi ích chung. 
Nhưng từ khi thấy thái tử thay đổi, Dung Điềm đã thật sự để ý tới sự khác biệt của người này, từ từ dẫn đến để ý từng hành động cử chỉ dù là nhỏ nhất của Phượng Minh.

Phượng Minh

*Nam chính tiếp theo trong Phượng vu cửu thiên manhua này là Phượng Minh, là người văn minh nhưng không may qua đời sớm. Linh hồn xuyên không về cổ đại, nhập vào thân xác của Thái tử Tây Lôi quốc .Tính cách của Phượng Minh can đảm và mạnh mẽ tự lập, trái ngược trọn vẹn với một Thái tử Tây Lôi nhu nhược yếu ớt. Những ý thức của Phượng Minh ở “ kiếp trước ” trọn vẹn còn nguyên vẹn, nên sự tân tiến trong tâm lý của anh đã nhiều lần khiến cho Dung Điềm phải kinh ngạc .Và theo như Dung Điềm đã nói, thì tính cách của Phượng Minh khá cáu gắt, nhưng thân thể của Phượng Minh lại rất mê người, cũng hoàn toàn có thể hiểu rằng vị thái tử này rất có nhan sắc .Xem thêm : ” Thập Aka ” Diệp Tổ Tân Đang Hẹn Hò Phi Tần Của ” Càn Long ” Hoắc Kiến Hoa ?

Review Phượng vu cửu thiên: manhua art và nội dung

*Nhiều người đọc Phượng vu cửu thiên manhua sẽ cảm thấy “ giật mình ” trước nét vẽ rất là truyền thống lịch sử của bộ truyện. Những khung tranh trắng đen đơn thuần nhưng lại mang sức điệu đàng bức người. Từng đường nét trong tạo hình của nhân vật đều cho người xem cảm xúc bị thuyết phục đến mê mệt .Nếu như ở bản dịch của tiểu thuyết Phượng vu cửu thiên dễ khiến người đọc rơi vào “ mơ hồ ” vì độ dài quá khủng, thì ở truyện manhua, nhiều cụ thể đã được thay bằng hình ảnh, tạo tác dụng kích thích thị giác thành công xuất sắc hơn hẳn. Đó hoàn toàn có thể là những cảnh chân dung Dung Điềm đứng tựa cột ngắm Phượng Minh, hoặc là những cảnh mặn nồng của đôi chim ciu được đặc tả rất là quyến rũ .*Về nội dung, đây là một bộ truyện “ lịch sử một thời ” so với những ai đam mê và đã theo đọc truyện đam mỹ từ những ngày đầu thể loại này gia nhập vào Nước Ta. Tác giả Phong Lộng là một cây bút chiếm hữu văn phong đơn thuần .

Khi viết truyện về thời cổ đại, cô đơn giản dùng những nét chấm phá nhẹ nhàng để khắc hoặc một bức tranh tổng thể hoành tráng nhưng không nặng nề. Truyện có nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng tuyệt không có những khoảnh khắc đau khổ khiến độc giả mệt tâm. 

Dù đã ra được xấp xỉ 30 quyển tính đến thời gian hiện tại, nhưng nhiều người xem cho rằng bản Phượng vu cửu thiên manhua hay truyện chữ đều hấp dẫn và không hề nhàm chán. Đó là nhờ phần nhiều vào mạng lưới hệ thống nhân vật vô cùng đặc biệt quan trọng bên cạnh hai nhân vật chính là Dung Điềm và Phượng Minh. Đặc biệt là ở những diễn biến tranh đấu, mưu đồ toan tính đầy hiểm hóc ở những cuộc nội – ngoại chiến .*

Trước việc Phượng vu cửu thiên sắp được ra mắt người hâm mộ ở phiên bản người đóng, thì việc nhiều fan tìm đọc lại truyện chữ để ôn bài là “dễ hiểu”, nhưng với những ai không “cày” nổi gần 30 quyển dài ngoằng thì Phượng vu cửu thiên manhua chắc chắn là một giải pháp “cứu cánh” đáng để cân nhắc.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.