Review [tiểu thuyết] – Almost & Góc Bấn Loạn

Sút xem hết cả một bộ phim, so với những gì ta đã đọc được ở spoil, thì điểm khác duy nhất là cái kết. Spoil nói MTT còn sống, nhưng trong phim anh vẫn cứ chết .
Phải nói hàng loạt phim, yêu nhất là Tiêu Cảnh Diễm, xót nhất là Tiêu Cảnh Diễm. Nếu trong truyện xót nhất thương nhất Mai Trường Tô vì chàng hi sinh quá nhiều cho Cảnh Diễm cho nước nhà, thì trong phim khiến tôi cảm thương nhất lại là Tiêu Cảnh Diễm. Cảnh Diễm giống như yêu đơn phương Lâm Thù vậy, khi nào cũng nhớ cũng mong, mong đến phút ở đầu cuối vẫn mong người kia trở lại. Cái tên Trường Lâm Quân mà Cảnh Diễm đặt cho quân đội mới của mình, dù phim không nói rõ ý nghĩa, nhưng tôi vẫn mặc định Trường trong Mai Trường Tô, Lâm trong Lâm Thù .

Lúc Cảnh Diễm tính đoạn tuyệt với Mai Trường Tô, ai cũng chỉ trích ảnh. Riêng tôi không ghét ảnh được, vì ảnh quá tốt, cảm tưởng như không đi đâu hoàn toàn có thể kiếm được một người như vậy. Vệ Tranh là phó tướng của Tiểu Thù, nếu không cứu, anh biết ăn nói như thế nào với Tiểu Thù khi xuống suối vàng .
Ai nói nam nhân vô lệ ? Cả đời này nước mắt của Tiêu Cảnh Diễm có lẽ rằng chỉ rơi vì Tiểu Thù .
Rất buồn là trong phim Tĩnh Tô bị dìm quá nhiều, bôi thêm thì có đấy nhưng còn không chất bằng nguyên tác. Đọc được comment này và thấy rất vừa lòng ( nhất là câu sau cuối của anh ấy ) =)))))

Gặp được một bài viết trên weibo, cảm xúc rất xúc động, mạo muội trans .

十年生死两茫茫,不思量,自难忘

Mười năm sinh tử thật mênh mang, dù chẳng nhớ, lòng chẳng quên

Xem 《 Lang Gia bảng 》, xem hết phim lại xem preview, nhưng vẫn luôn cảm thấy chưa đã, sau cuối không nhịn được xem những phần còn lại trong tiểu thuyết xem đến tận 4 h sáng. Nếu hoàn toàn có thể, muốn làm Mai Trường Tô của Tĩnh vương, chứ không phải Tĩnh vương của Mai Trường Tô. Không tương quan đến trí tuệ, chỉ là tâm rất đau .
Kiên cường như cương, chung quy còn có một tia mềm mịn và mượt mà
Hảo hữu mất đi hơn mười năm, vẫn không nhịn được khi nào cũng nhớ tới. Là một quận vương chinh chiến sa trường, giết địch vô số, quân công hiển hách, trong tẩm cung của mẫu thân mình, dựa vào tuy nhiên cửa khóc không lên tiếng. Nói với mẫu thân của mình : “ Mẫu thân, con nhớ Tiểu Thù rồi. ” Nếu không phải đau lòng đến tận cùng, sao hoàn toàn có thể động tình tới cả này. Rõ ràng nội dung phim ngược tâm ngược phế vẫn là không nhịn được replay n lần. Tại tích tắc đó, thật muốn có một huynh đệ như vậy. Sau khi chết còn nhớ mãi không quên, khi nào cũng nhớ, một người như vậy, kêu tôi dùng cả đời biết tìm nơi đâu ?
Nửa đời lưu ly, ai vì ai trọn vẹn kín kẽ
Ca tẫn phồn hoa, ai vì ai gò bó chính mình

Ký ức niên thiếu vĩnh viễn là một thuở khó quên nhất trong cuộc đời. Vừa là thầy vừa là bạn kề cận bên nhau, cùng nhau tập văn luyện võ, chơi đùa ngoạn nháo, ngâm rượu luận anh hùng. Cũng từng ảo tưởng cùng lên trận giết địch, đền đáp quốc gia. Nhìn đối phương thành gia lập nghiệp, cưới vợ sinh con, tốt nhất là kết thông gia. Đợi cùng nhau già đi, hành tẩu giang hồ, du sơn ngoạn thủy, thích ý nhân sinh, chẳng phải rất vui tai? Vốn tưởng rằng chỉ là một lần biệt ly bình thường, lại biến thành sinh ly tử biệt âm dương xa cách. Trân châu độc nhất vô nhị đã tìm được, ngươi phong hoa tuyệt đại đã không còn. Đi sứ Đông hải trở về, đối mặt “chân tướng” không minh bạch, không rõ ràng trên triều đình, bất luận ta vì ngươi biện giải ra sao, chung quy vẫn không khỏi cảnh còn người mất chuyện đã xưa. Ta không có dũng khí sống tại nơi tràn ngập hồi ức cùng ngươi lúc thiếu thời, không nhịn được tự mình đi xa, đến sa trường đi theo cước bộ của ngươi, dù sao nơi này ít nhất cách hơi thở cuối cùng của ngươi gần một chút.

Người thích ngươi rất nhiều, không thiếu một ta
Người ta thích rất ít, trừ ngươi ra chẳng còn ai
Còn nhớ rõ mười bảy tuổi khai phủ lập nhà, ta một mình tìm ngươi cùng đi xem Tĩnh vương phủ, do tại trong lòng ta, “ Chúng ta là hảo huynh đệ, của ta chính là của ngươi ”. Chỉ là hơn mười năm thoáng cái đã qua, ta không biết ta còn hoàn toàn có thể làm gì vì ngươi. Vốn không có lòng với vương vị, lại ôm lòng vì ngươi bình oan giải tội dứt khoát nhất quyết bước lên con đường không phải ý muốn của ta. Đối mặt Kỳ Lân Tài Tử, ta sao hoàn toàn có thể nghĩ đến một ngươi từng khí chất nhiệt huyết lại Open là một mưu sĩ âm trầm tâm cơ đầy bụng, ta sao hoàn toàn có thể nghĩ đến một ngươi ấm cúng như ánh mặt trời sẽ làm chuyện ngươi từng chán ghét nhất. Ta sẽ nhớ rõ ngươi không thích người khác đụng vào vật của ngươi, ta sẽ nhớ rõ chỉ một mình ngươi biết gọi “ trâu nước ” .

12065647_884241808310509_6059658173855853439_n

Ta sẽ nhớ rõ ngươi bệnh mơ mơ màng màng phát ra từ nội tâm một câu “ Cảnh Diễm, đừng sợ ”. Ta cũng không muốn tin yêu Tiểu Thù rạng rỡ như trăng sáng lại thành bộ dạng như vậy, Giang Tả mai lang dốc lòng trù tính cho ta lại là huynh đệ chí cốt ta ngày nhớ đêm mong. Bất luận con đường đoạt vị có bao nhiêu nguy hiểm hiểm trở, chỉ cần là vì ngươi, liều toàn bộ lại có làm thế nào ? Thuộc cấp của ngươi bị bắt, ta tình nguyện hủy bản thân cũng phải cứu được hắn. Ngươi vì ta hàng đêm trù tính, ta mặc dầu kính ngươi trọng ngươi, nhưng vẫn không nhịn được hiểu nhầm ngươi, nghĩ đến ngươi một mưu sĩ mở miệng nói danh lợi, không có thiên tính và lương tri, không hiểu được tình nghĩa giữa ta và Kỳ vương huynh, Tiểu Thù .
Khi toàn bộ chân tướng sáng tỏ, nhìn tổng thể ngươi mưu hoạch vì ta, nhìn mỗi một bước đường ngươi cố gắng nỗ lực trải cho ta, bản thân lại gò bó đến dầu cạn đèn tắt. Khi từng bước một bước trên thềm đá bạch ngọc của chủ điện Đông Cung, ta đùng một cái cảm thấy đang bước bước trên sống lưng bạn hữu cắn răng chống đỡ. Ngươi kêu ta làm thế nào an đăng đại bảo, tọa ứng thiên hạ ? Ta ở Kim Lăng chờ ngươi quay trở lại, tâm tình mất rồi lại được còn chưa bình phục, rồi lại một lần nữa mất đi. Trong căn phòng Đông Cung suốt đêm không ngủ sao chép tên người chết, mỗi khi viết đến cái tên sau cuối, bi thống đến mức không kiềm chế được, không có dũng khí cầm bút viết thêm một nét, chỉ hoàn toàn có thể dựa bàn khóc thương. Trong trí nhớ bè bạn luôn bỏ bút vênh váo tự đắc điển hình nổi bật vô cùng, trên thực tiễn lại hết mực cẩn trọng chu đáo ấy, bè bạn cưỡi ngựa cầm thương, trên mặt trận giao thác tính mạng con người lẫn nhau ấy, bạn hữu lúc gần đi còn cười đùa muốn ta mang trân châu trở về ấy. Lần này thật sự không về được sao ?
Ta không muốn ngươi sống trong lòng ta, ta muốn ngươi sống trên trần gian này

Vốn tưởng rằng cựu án Xích Diễm đã được sửa lại, Kỳ vương huynh, một nhà Lâm thị, trung nghĩa của toàn quân Xích Diễm đã sáng rõ. Giày vò mấy chục năm đổi được một tác dụng tốt, vốn tưởng rằng mười năm sau đó, mười năm kế tiếp nối nữa sẽ cùng ngươi cười nhìn thiên hạ, trở lại tháng ngày đôi lúc tiêu sái ngông cuồng của tuổi trẻ. Ngay cả trên người gánh nặng ngàn quân, cũng không muốn khiến ngươi khó khăn vất vả. Chỉ cần ngươi còn, là tốt rồi .
Cũng không ngờ nghe ngươi nói một câu, ngươi lại muốn đi bình định phản loạn. Ngươi vì ta dốc toàn lực, chết trận sa trường, ra đi rất có tình có nghĩa. Lại không biết thêm một cái mười năm, một cái mười năm nữa, một cái mười năm nữa nữa, ta đều phải trải qua những tháng ngày tưởng niệm ngươi. Tiểu Thù, ngươi có từng để cho ta một chút ít đường sống, ngươi có từng cho ta một chút ít lựa chọn ? Nếu hoàn toàn có thể, ta tình nguyện không cần thiên hạ này, chỉ nguyện ngươi một đời an hảo .

12075049_988775931185710_2596699410544333714_n

Mười năm sinh tử thật mênh mang, dù chẳng nhớ, lòng chẳng quên.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *