Review Truyện Quả Ngọt Năm Tháng

quả ngọt năm tháng
QUẢ NGỌT NĂM THÁNG

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, từ thanh xuân vườn trường đến trưởng thành, gương vỡ lại lành, thâm tình, #SẠCH_SỦNG_SẮC, ngọt, HE.
Độ dài: 85 chương + ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit

Link đọc : https://truyen5z.net/qua-ngot-nam-thang

——————

Đẹp đẽ nhất của thanh xuân chính là tình bạn. Có thể vô tư vui đùa, bên nhau những khi căng thẳng mệt mỏi, cổ vũ nhau để cùng văn minh .
Ngọt ngào nhất của thanh xuân chính là crush. Có thể nhìn thấy người ấy mỗi ngày, còn có lúc được đi cùng trên một quãng đường, hay đơn thuần chỉ là một thoáng lướt qua nhau trong sân trường lộng gió .
Hoang mang nhất của thanh xuân chính là tình cảm. Có đôi lúc cảm thấy crush cũng thích mình, nhưng không dám tin đó là thực sự .
Mâu thuẫn nhất của thanh xuân chính là trưởng thành, gấp gáp muốn trưởng thành, nhưng cũng sợ hãi phải trưởng thành .
Một thanh xuân như vậy, Đinh Mật cũng có. Nếu như có ai đó hỏi Đinh Mật rằng, cô cảm thấy niềm hạnh phúc nhất là khi nào, có lẽ rằng cô sẽ không chần chừ mà vấn đáp, chính là quãng thời hạn cấp ba ở trường Nhất Trung .
Bởi vì ở đây, cô có được những người bạn tốt nhất, có được quãng thời hạn nỗ lực hết mình vì một điều gì đó, hoặc đúng chuẩn hơn là vì một người nào đó .
Đinh Mật thích Lục Thời Miễn. Chuyện này ai cũng biết và không có gì lạ. Lục Thời Miễn là một thiếu niên vô cùng xuất sắc ưu tú, học rất giỏi, đẹp trai siêu cấp, chơi thể thao cũng tiêu biểu vượt trội. Quan trọng nhất là, cậu ấy rất hờ hững. Con gái tuổi dậy thì, rung động là chuyện rất thông thường .
Quãng thời hạn ấy mặc dầu chỉ là lên lớp, ôn thi, kiểm tra, sắp xếp chỗ ngồi mà thanh xuân của ai cũng có, nhưng so với Đinh Mật lại đặc biệt quan trọng quan trọng. Vì cô có cảm xúc, hình như Lục Thời Miễn đối xử với cô có chút độc lạ. Thế là bạo gan, Đinh Mật dữ thế chủ động tiến tới. Và rồi, hình như … được gật đầu .
Nói là hình như, chính bới Lục Thời Miễn không bộc lộ gì cả, không khước từ nhưng cũng không tiến thêm một bước nào, cậu chỉ bắt cô tập trung chuyên sâu học tập. Đinh Mật hiểu, cô còn cách Lục Thời Miễn khá xa, cần phải nỗ lực mới theo kịp cậu ấy. Hơn nữa, cô còn phải nỗ lực vì tương lai của chính mình. Bởi vì, thực trạng mái ấm gia đình của Đinh Mật, vô cùng tệ hại .
Bố mẹ ly hôn, mẹ cô tái giá với một người đàn ông đã có một đứa con gái riêng. Những ngày tháng bị phân biệt đối xử đó khiến Đinh Mật chỉ mong sớm được giải thoát. Cô cố gắng nỗ lực rất nhiều, dốc cạn sức lực lao động để thi ĐH. Cuối cùng cũng đạt được thành tích như mong ước. Có thể đến một nơi khác, tránh xa mái ấm gia đình đen bạc đó và ở gần Lục Thời Miễn .
Thế nhưng, Đinh Mật chưa kịp vui mừng thì đã trọn vẹn sụp đổ, chỉ vì sự đố kỵ mà ai đó đã ác ý biến hóa nguyện vọng của cô, khiến cho cô không hề triển khai những kế hoạch mà bản thân đã nỗ lực chiến đấu vì nó suốt thời hạn qua. Đinh Mật giống như một người rơi xuống vực sâu vạn trượng, đau đớn và vô vọng. May mắn sót lại chính là Lục Thời Miễn. Anh đã ở bên cô suốt những ngày tháng tăm tối đó, tình cảm của hai người cũng ngày một khăng khít hơn, mặc dầu giờ đây đang ở hai đầu quốc gia .

Đinh Mật gần như đã chấp nhận sự thật đầy tiếc nuối như vậy, cho đến khi cô biết được chân tướng của sự việc. Và rồi, nỗi uất hận của một cô gái bị hủy hoại tương lai đã khiến Đinh Mật đưa ra một quyết định vô cùng quật cường. Đinh Mật thưa kiện. Cho dù biết trước mình sẽ phải trả giá, cô cũng nhất định không hòa giải. Trong số những thứ mà cô phải đánh đổi, đắt nhất chính là Lục Thời Miễn. Đinh Mật chia tay anh.

Lục Thời Miễn hoàn toàn có thể không tức giận sao ? Anh lạnh nhạt với toàn bộ, chỉ ấm cúng với cô. Anh phủ nhận toàn bộ, chỉ đồng ý cô. Anh bỏ lỡ mọi thứ, chỉ giữ lại cô. Anh đã dốc lòng như vậy, cô dựa vào đâu mà bỏ rơi anh ? Lòng tự trọng của người đàn ông xuất sắc khiến anh không níu kéo, cứ vậy mà buông tay .
“ Con người quả nhiên không nên gặp được người quá tuyệt vời khi còn non trẻ. Không có được, cũng chẳng thể quên đi. Chỉ hoàn toàn có thể cô độc vẫy vùng nơi chốn cũ. ”
Lục Thời Miễn như vậy, mà Đinh Mật cũng như vậy. Thế nên, 5 năm sau, Đinh Mật quay về. Có lẽ vì giờ đây cô đã trưởng thành, đã có đủ dũng khí để gặp lại anh. Cũng hoàn toàn có thể, chỉ muốn gặp anh là vì quá nhớ .
Lục Thời Miễn vẫn một mình. Có lẽ vì hận cô, mà cũng hoàn toàn có thể vì yêu cô quá nhiều. Cố chấp nhiều năm như vậy, là chính do cảm thấy không phải là người đó, thì không được. Bởi vì Đinh Mật từng nói :
“ Nếu có một ngày tôi chia tay anh ấy, thì nhất định là do tôi đã lạc đường rồi. ”
Thế nên, Lục Thời Miễn vẫn đợi. Năm dài tháng rộng, chỉ đợi người ấy tìm được chốn quay về. Gặp lại rồi, nhất định sẽ không để bản thân phải hụt hẫng thêm lần nữa .
Nếu như trước kia, Đinh Mật của tuổi 17 dũng mãnh theo đuổi Lục Thời Miễn, thì giờ đây ngược lại, Lục Thời Miễn 27 tuổi can đảm và mạnh mẽ quyết đoán mang cô về bên anh .
Rồi thực sự cũng dần được hé lộ. Đinh Mật của ngày ấy vì không nhìn thấy tương lai, không biết bản thân hoàn toàn có thể chống đỡ đến mức nào, không đành lòng nhìn người mình yêu theo mình xuống bùn. Lục Thời Miễn không khi nào hoàn toàn có thể tưởng tượng được cô đã dùng bao nhiêu dũng khí để nói lời chia tay anh. Thế nhưng, những đau khổ của quá khứ, những vô vọng trong những năm tháng không có anh, Đinh Mật chỉ nói với Lục Thời Miễn ba chữ “ Em không sao ” .
Em không sao, đã qua rồi. Nên anh đừng lo .

Đinh Mật, anh không lo, anh đau lòng. Thế nên, “Sau này đừng lạc đường nữa, gả cho anh nhé? Anh mãi mãi là đường về của em.”
……..

“Quả ngọt năm tháng” – thời mật.
Thời trong Lục Thời Miễn, Mật trong Đinh Mật, cũng là thời gian ngọt ngào trong tình yêu của họ. Trọn vẹn 10 năm, từ cấp ba cho đến lúc trưởng thành. Từ tình bạn đến tình yêu. Từ nụ hôn đầu trúc trắc trong sáng cho đến những khoảnh khắc ngọt ngào của những đôi tình nhân. Từ rung động đầu đời cho đến khắc ghi trong tim.

10 năm thanh xuân, có khúc mắc, có chia xa, nhưng cuối cùng lại tìm về bên nhau, như Đinh Mật và Lục Thời Miễn. Cũng có yêu xa, dằn vặt lại không nỡ buông tay, như Từ Khiên và Đỗ Minh Vy. Cũng có mối tình thầm lặng 10 năm không nói của Bành Oánh và Tần Dạng. Cũng có suôn sẻ từ đầu đến cuối như lớp trưởng và lớp phó. Cũng có những tình cảm đơn phương mãi chẳng thể cam lòng như Khương Khả Du hay Bùi Dịch. Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, có thể tốt đẹp mà cũng có thể vẫn chưa thôi giằng co, nhưng trên tất cả, họ vẫn luôn sát cánh bên nhau, luôn sẵn sàng khi bạn bè cần đến. Suy cho cùng, đều đã từng cùng nhau trải qua một quãng thời gian điên cuồng như vậy, còn ai có thể hiểu chúng ta hơn chính những phiên bản của chúng ta ngày ấy?

Đinh Mật không suôn sẻ trong mái ấm gia đình, nhưng cô ấy suôn sẻ vì có Lục Thời Miễn và những người bạn. Những điều mà cô ấy trải qua không phải ai cũng có dũng khí để đương đầu. Bằng tổng thể sự nỗ lực của bản thân, bằng sức mạnh từ niềm tin kiên trì, cô ấy sau cuối cũng tìm được niềm hạnh phúc .
Thế nên, nếu như những bạn cảm thấy thanh xuân của mình vẫn chưa đủ rực rỡ tỏa nắng như bọn họ, hãy nỗ lực hơn nữa nhé. Hãy giống như Đinh Mật, sống thật tốt, học tập thật giỏi giang. Có thể không gặp được crush xuất sắc như Lục Thời Miễn, nhưng sẽ là một ai đó cũng đặc biệt quan trọng không kém thì sao ? Có thể không là tình yêu ngay lúc này, nhưng sẽ là nhiều năm sau thì sao ?
Vậy nên, cứ yên tâm đi nhé, thứ không thiếu nhất ở thanh xuân chính là thính đấy ạ .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *