Quả Tìm Kiếm Trên

      138

Lúc các bạn search kiếm bên trên thiết bị Mac trong Spotlight hoặc trong Finder và trong các cửa sổ không giống có trường kiếm tìm kiếm, chúng ta cũng có thể thực hiện một vài ba phương thức xác định phạm vi tìm tìm và công dụng kiếm tìm tìm.

Bạn đang xem: Quả tìm kiếm trên


Quý khách hàng có thể thêm tiêu chí vào lệnh search kiếm cơ bạn dạng. Ví dụ: bạn cũng có thể tìm kiếm tìm các loại tệp cụ thể hoặc tìm kiếm kiếm những mục được chế tác vào ngày rõ ràng.

Bắt đầu tìm tìm bên trên vật dụng Mac của người tiêu dùng vào Spotlight hoặc vào hành lang cửa số Finder.

Trong cửa sổ Finder: Nhập các tự tìm kiếm kiếm của người sử dụng vào trường kiếm tìm tìm, tiếp nối nhận Return.

Bnóng vào nút ít Thêm sinh hoạt bên phải hành lang cửa số tìm kiếm, bên dưới ngôi trường tìm kiếm kiếm.

Bnóng vào thực đơn nhảy lên nghỉ ngơi phía xa phía bên trái, sau đó lựa chọn hoặc thêm tiêu chí search tìm.

Ví dụ: nhằm chỉ tìm tìm loại mục nhất định rứa vì chưng tất cả những mục, nên lựa chọn Loại. Hoặc để kiếm tìm tìm ngẫu nhiên mục làm sao có tên chứa từ hoặc các từ cụ thể, nên chọn Tên.

Để thêm tiêu chí, hãy chọn Khác, tiếp đến lựa chọn từng thuộc tính bạn có nhu cầu thêm. Ví dụ: để tìm kiếm biết tin bạn dạng quyền, nên chọn lựa Bản quyền trong danh sách nằm trong tính, tiếp nối bnóng OK.

*
Chọn tiêu chí từ bỏ các menu nhảy lên khác chỉ ra.

Chẳng hạn, sau khi chúng ta chọn Loại, hãy bấm chuột menu bật lên khác để hướng dẫn và chỉ định Tài liệu hoặc Hình ảnh. Để thêm một số loại, hãy lựa chọn Khác.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Tiện Ích Mở Rộng Và Gỡ Bỏ Extension Trên Trình Duyệt Web

Thêm hoặc xóa tiêu chuẩn kiếm tìm kiếm, khi nên, bằng phương pháp nhấp chuột nút ít Thêm  hoặc Xóa 

*
.

Để tìm kiếm bằng các toán thù tử Boolean (OR, AND hoặc NOT), hãy dìm cùng giữ lại phím Option, sau đó bấm vào nút ít

*
xuất hiện. quý khách rất có thể đặt tiêu chí với hướng đẫn Bất kỳ, Tất cả hoặc Không tất cả buộc phải được đáp ứng.

Để xuất hiện trong số kết quả tìm tìm, một mục yêu cầu khớp với toàn bộ những tiêu chí của người sử dụng. Ví dụ: nếu như một tiêu chuẩn hướng đẫn việc tìm kiếm tìm những mục mang tên ban đầu bởi S với bạn thêm 1 tiêu chuẩn để tìm tìm các mục được tạo thành vào trong ngày lúc này thì những công dụng tra cứu tìm chỉ bao gồm hồ hết mục được chế tạo ra vào trong ngày lúc này mang tên bắt đầu bởi S.


Mẹo: Bạn hoàn toàn có thể lưu giữ tra cứu kiếm nhằm sử dụng lại. Chỉ đề nghị click chuột Lưu bên dưới trường tìm kiếm tìm. Tìm kiếm của người sử dụng được lưu thành Tlỗi mục logic. Để rất có thể truy vấn nkhô cứng vào tra cứu tìm của khách hàng vào thanh mặt Finder, hãy bảo vệ Thêm vào Tkhô cứng bên đã có lựa chọn. Xem Tạo hoặc biến đổi Thỏng mục sáng dạ.


Hầu không còn những mục cất khôn cùng tài liệu biểu đạt văn bản mục, phương pháp mục này được sinh sản cùng đều thuộc tính không giống. Ví dụ: khi chúng ta chụp một bức ảnh tiên tiến nhất, ban bố như mẫu mã camera, khẩu độ với tiêu cự nằm giữa những thuộc tính được tự động hóa tàng trữ vào tệp bên dưới dạng rất dữ liệu. Để coi hết sức dữ liệu đến tệp, hãy lựa chọn tệp kia, tiếp nối lựa chọn Tệp > Lấy thông tin.

Dưới đây là những ví dụ về những cách thực hiện thuộc tính khôn cùng dữ liệu mà lại bạn có thể sử dụng trong lệnh kiếm tìm kiếm:

chuyến hành trình loại:tài liệu đã chỉ tìm tìm từ “chuyến đi” trong số tài liệu.

tác giả:tom đang search kiếm tất cả những mục bởi vì Tom viết.

loại:nhạc bởi:“glenn miller” đã tra cứu tìm nội dung nhạc của Glenn Miller.

đang sửa đổi:

quý khách rất có thể thu thon thả những kết quả tra cứu tìm bằng phương pháp áp dụng các tân oán tử Boolean (AND, OR với NOT). Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện vệt trừ (–), tức là AND NOT, nhằm vứt bỏ những mục Khi kiếm tìm tìm.

Dưới đây là các ví dụ về những gì chúng ta có thể nhtràn vào trường tra cứu kiếm Lúc sử dụng các toán tử Boolean:

tác giả:tom OR tác giả:thom đang tìm tìm các mục bởi vì Tom hoặc Thom tạo nên, nếu bạn không biết cách tấn công vần đúng mực thương hiệu của người đó.

chuyến đi -pháp đang tìm kiếm kiếm những mục có đựng từ “chuyến đi”, tuy nhiên không có “pháp”, bởi vậy, những kết quả hoàn toàn có thể bao gồm mọi bức ảnh từ chuyến hành trình đến Tây Ban Nha, chứ đọng không phải Pháp.