Quản Lý Hạn Sử Dụng Bằng Excel

      175

Quản lý kho, quản lý hàng hóa bởi Excel là một Một trong những phương thức được khá nhiều người sử dụng. Để gọi và sử dụng tác dụng Excel vào thống trị cửa hàng, hãy thuộc quan sát và theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Quản lý hạn sử dụng bằng excel

1. Ưu điểm yếu kém của câu hỏi làm chủ hàng hóa bởi Excel

1.1. Ưu điểm

Quản lý sản phẩm & hàng hóa trên Excel mang lại tương đối nhiều công dụng mang lại cửa hàng, trong các số ấy hoàn toàn có thể nói đến một số ưu điểm rất nổi bật như:

- Tiết kiệm đưa ra phí: Excel là ứng dụng cài đặt miễn phí tổn bên trên sản phẩm công nghệ, do đó nhà siêu thị vẫn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư chi tiêu ban sơ. Để thực hiện một bí quyết rất tốt, bạn chỉ việc ném ra một trong những tiền để mua bản quyền tự MS Office.- File cai quản riêng rẽ biệt: Lúc quản lý sản phẩm & hàng hóa bằng Excel, dữ liệu sẽ tiến hành lưu trữ bên trên các tệp tin đơn lẻ. Vấn đề này giúp nhà shop hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi và kiểm soát điều hành tình hình hàng hóa trong siêu thị một giải pháp chi tiết và dễ ợt độc nhất.- Cập nhật số liệu đơn giản: Chỉ với những làm việc đơn giản, nhân viên cấp dưới có thể cập nhật những số liệu hàng hóa, góp câu hỏi những thống kê mặt hàng xuất nhập nhanh lẹ và dễ ợt rộng.

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, phương thức làm chủ sản phẩm & hàng hóa bằng Excel còn mãi mãi tương đối nhiều tiêu giảm, thậm chí còn rất có thể dẫn đến hậu quả xấu đến chuyển động kinh doanh của siêu thị.

Dễ lầm lẫn khi đối tượng người sử dụng tệp tin lớn

Lúc yêu cầu làm chủ vô số số liệu, quản lý sản phẩm & hàng hóa bên trên Excel đã bộc lộ ra một vài tinh giảm của nó nhỏng tốc độ chậm tốt dễ không đúng sót. điều đặc biệt khi làm việc cùng với đối tượng file lớn, nhân viên hoàn toàn có thể dễ lầm lẫn trên Excel. Điều này vẫn dẫn cho sai sót toàn hệ thống với tốn tương đối nhiều thời gian, công sức nhằm khắc phục và hạn chế hậu quả.

Khó cai quản, tính bảo mật thấp

File quản lý hàng hóa bằng Excel thường xuyên được lưu trữ trên laptop phổ biến của siêu thị, vì thế bất cứ người nào cũng rất có thể sửa đổi dữ liệu vào ứng dụng. Ngoài ra, Excel không có nhân kiệt ghi nhớ lịch sử vẻ vang nên nhà cửa hàng vô cùng cạnh tranh cai quản cũng tương tự phạt hiện tại giả dụ bao gồm sự việc xảy ra. Chính khả năng về bảo mật siêu kém nhẹm này nên làm chủ hàng hóa bởi Excel dễ dẫn cho tình trạng thất bay của cửa hàng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Citation Là Gì, Citation Là Gì, Nghĩa Của Từ Citation

Khó kết hợp report với chào bán hàng

lúc làm chủ hàng hóa bằng Excel, nhà siêu thị cực kỳ cạnh tranh phối hợp chuyển động bán sản phẩm với theo dõi và quan sát báo cáo. Bởi kỹ năng của Excel khá tiêu giảm nên lúc đề nghị thực hiện các thao tác làm việc và một thời điểm, khối hệ thống đang dễ dàng gặp gỡ sai sót, lầm lẫn với tác động mang đến các bước kinh doanh của cửa hàng.

Kiểm kho khó khăn

Do Excel chỉ sử dụng được trên máy tính nên vận động kiểm kho bởi Excel là rất trở ngại cùng bất tiện. Chủ cửa hàng đang cực nhọc hoàn toàn có thể đối chiếu số liệu cùng với sản phẩm & hàng hóa thực tiễn, từ đó câu hỏi kiểm kho đã đề xuất tốn tương đối nhiều thời gian, công sức của con người mà lại không giành được hiệu quả may mắn.

2. Cách cai quản sản phẩm & hàng hóa trên Excel sao cho đúng

*

Mẫu Excel làm chủ hàng hóa

Hiện nay tất cả rộng một phần hai số lượng siêu thị vẫn sẽ áp dụng chủng loại Excel cai quản mặt hàng hóa trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn đó các nhà cửa hàng chưa thực sự vận dụng phần mềm này một biện pháp tác dụng tuyệt nhất mang đến shop. Những chia sẻ tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta phát âm hơn về cách cai quản hàng hóa bởi Excel.

2.1 Các kiến thức và kỹ năng, nguyên tắc cần thiết phải biết về Excel

Để theo dõi cùng làm chủ hàng hóa hiệu quả trên Excel, bạn cần phải thứ mang lại phiên bản thân hầu như kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về Excel nlỗi các hàm tính, các lao lý. Trong số đó trông rất nổi bật là đông đảo vụ việc sau:

Thao tác trên ExcelThao tác cách xử lý tập tin (chế tạo bắt đầu, lưu giữ, mlàm việc, đóng góp, in, xóa)Thao tác trong bảng tính (cyếu, xóa cột, khắc tên vùng dữ liệu, xào nấu tài liệu, tùy chỉnh cực hiếm,…)Thao tác định hình bảng tính, cách xử lý in ấnCác hàm cần phải biết Khi thực hiện ExcelHàm SUM (tính tổng)Hàm SUMIF (hàm điều kiện)Hàm PRODUCT (hàm nhân)Hàm AVERAGE (tính quý hiếm trung bình)Hàm MIN, MAX (lọc giá trị nhỏ tuổi tuyệt nhất hoặc béo nhất)Hàm VLOOKUPhường, HLOOKUP

2.2 Nội dung cần có của file Excel cai quản sản phẩm hóa

Bên cạnh các kiến thức về Excel, để cai quản sản phẩm & hàng hóa bằng Excel tác dụng, chủ shop buộc phải tạo ra phần nhiều câu chữ sau vào tệp tin Excel

Thời gianMã hàng hóaTên hàng hóaSố lượng xuất/nhập/tồn khoGiá vốn/giá chỉ bán

3. Tăng công dụng quản lý hàng hóa bên trên Excel bởi ứng dụng bán hàng thangvi.com

Để tăng hiệu quả cai quản hàng hóa trên Excel cũng như góp Việc kiểm soát điều hành hàng hóa trsinh hoạt yêu cầu dễ dàng, dễ ợt hơn, những chủ cửa hàng hay sử dụng file Excel kết phù hợp với phần đa phần mềm bán hàng. Trong đó thangvi.com là phần mềm bán hàng được không ít nhà shop ưu thích với rất nhiều tác dụng rất nổi bật.

3.1. Phần mềm bán sản phẩm cung cấp xuất, nhập sản phẩm & hàng hóa tự file Excel

*

Tính năng nhập xuất sản phẩm & hàng hóa tự file Excel của thangvi.com

Nhập sản phẩm & hàng hóa từ tệp tin Excel

Tính năng này của thangvi.com vẫn cung cấp mang lại nhân viên cấp dưới vào việc thêm nhiều hàng hóa từ file Excel hay khởi sinh sản tài liệu sản phẩm & hàng hóa. điều đặc biệt nó khôn xiết cân xứng cùng với số đông cửa hàng gồm số số lượng sản phẩm Khủng, góp công ty cửa hàng tiết kiệm ngân sách thời gian và sút thiểu không đúng sót mang đến quy trình nhập liệu. Dường như, bạn có thể cập nhật thông tin sản phẩm & hàng hóa bao gồm tồn kho, từ kia cung cấp kiểm kho hối hả cùng đơn giản dễ dàng hơn.

Xuất danh sách sản phẩm & hàng hóa ra tệp tin Excel

Hệ thống cho phép xuất toàn thể dữ liệu sản phẩm & hàng hóa trường đoản cú phần mềm ra tệp tin Excel. bởi thế, chúng ta có thể sửa đổi dữ liệu bên trên tệp tin xuất ra tiếp nối nhập tài liệu trở lại khối hệ thống. Như vậy giúp bảo đảm an toàn tính đồng hóa của đọc tin cũng giống như góp câu hỏi quan sát và theo dõi sản phẩm & hàng hóa trsinh hoạt đề nghị dễ ợt rộng.