Quản Lý Kho Excel

      212

Quản lý sản phẩm tồn kho bởi excel là 1 Một trong những quá trình nhằm mục tiêu quản lý đọc tin lượng hàng hóa tồn kho của công ty, cửa hàng,… Các thông tin mặt hàng tồn kho được biểu lộ bên trên các dạng cột, sản phẩm, ô nằm trong bảng tính. Giúp fan làm chủ năm bắt được tình trạng hàng hóa giỏi tình trạng sale của công ty.

Bạn đang xem: Quản lý kho excel


1. File excel thống trị kho hàng2. Có phải sử dụng tệp tin excel nhằm làm chủ xuất nhập tồn kho?3. File excel cai quản tồn kho vs Phần mềm thống trị kho sản phẩm Smartlog4. Những lý do chúng ta nên chuyển excel qua ứng dụng quản lý kho mặt hàng chuyên nghiệp

1. File excel quản lý kho hàng

*

1.1 File excel làm chủ kho sản xuất

Trong tệp tin excel làm chủ kho report này bạn cần các trường thông tin như:

Xuất khoNhập khoTồn kho

Excel là chiến thuật quản lý kho trang bị tư đơn giản và dễ dàng, không phù hợp để quản lý số lượng sản phẩm bự hoặc hàng ngàn cột thông tin. Mất các thời hạn tính toán, cực nhọc quan sát và theo dõi cùng cập nhật.

1.2 File excel làm chủ tồn kho

File excel quản lý tồn kho là 1 trong số những giải pháp giúp những nhà cửa hàng nhỏ dại thống trị sản phẩm & hàng hóa thuận lợi và dễ dàng. Được nhiều công ty siêu thị thực hiện nhằm kiểm soát điều hành số lượng hàng hóa tồn kho.

1.3 Công Việc của nhân viên cấp dưới kế toán khoThường xuyên ổn update chiến lược xuất/nhập sản phẩm & hàng hóa, vật dụng tư để sở hữu sự sẵn sàng quan trọng.Theo dõi lượng tồn đồ dùng tứ, kịp lúc khuyến nghị lập kế hoạch dự trữ đồ gia dụng bốn để bảo đảm an toàn ko làm cho đứt quãng quy trình cấp dưỡng của bạn.Kiểm tra, so sánh những số liệu ghi chép của thủ kho cùng với kế tân oán Chi tiêu.Mỗi ngày păn năn phù hợp với kế toán thù công nợ đối chiếu những số liệu gây ra.Đề xuất các giải pháp nâng cao kết quả hoạt động của bộ phận kho, công việc của kế toán kho.Lập các report quá trình theo lao lý của người sử dụng.Thực hiện nay các quá trình không giống lúc được cấp cho bên trên kinh nghiệm.

2. Có yêu cầu áp dụng tệp tin excel để thống trị xuất nhập tồn kho?

Ưu điểm của tệp tin excel cai quản kho:

Các ban bố trong file excel thống trị kho hàng thường bao gồm:

Số lắp thêm tựNgày/thángSố triệu chứng từ bỏ (trường hợp cần)Mã sản phẩmTên sản phẩmSố lượngĐơn giáThành tiềnGiá vốnNhược điểm của tệp tin excel cai quản kho hàng:Các hàm tính bên trên excel phức tạp, dễ bị nhầm lẫn đề nghị sẽ không còn tránh khỏi sự sai sót như tính tân oán report.Quản lý kho bằng excel hay chỉ phù hợp mang đến phần lớn kho mặt hàng nhỏ dại, số lượng hàng hóa rất hiếm.File excel thống trị kho hay là phiên bản offline bắt buộc quan trọng dữ thế chủ động kiểm soát điều hành được công bố nếu không truy cập vào máy tính của cá thể, tính linh hoạt không tốt.

3. File excel làm chủ tồn kho vs Phần mượt thống trị kho mặt hàng Smartlog

*

File excel quản lý tồn kho

Phần mượt quản lý kho hàng Smartlog

Kiểm tồn dựa vào sách vở và giấy tờ thủ công bằng tay, lãng phí những thời gianKiểm tra real-time tồn kho theo location, Mã Sản Phẩm, zone…
Lãng tầm giá thời hạn để kiểm đếmKiểm đếm thẳng bên trên máy cầm cố tay
Rủi ro kiểm không đúng, kiểm thiếu thốn hàngĐảm bảo tồn kho lên tới 99%. Xuất ngay lập tức báo cáo kiểm tồn sau khi kiểm xong
Rất khó truy hỏi xuất lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch Lúc con số tàng trữ chêch lệchDễ dàng tầm nã xuất lịch sử hào hùng thanh toán Lúc gồm sự chênh lệch
Khả năng tích hợp với các phần mềm, Hartware kémDễ dàng tích hợp với các phần mềm, phần cứng không giống.

Excel là giải pháp thống trị kho đồ gia dụng bốn đơn giản, không cân xứng để làm chủ số lượng sản phẩm béo hoặc hàng nghìn cột công bố. Mất các thời gian tính toán thù, cạnh tranh theo dõi và quan sát cùng cập nhật.

4. Những nguyên nhân chúng ta nên chuyển excel qua phần mềm thống trị kho hàng siêng nghiệp

*

Nhập cùng xuất sản phẩm thủ công

Làm vấn đề cùng với bảng tính excel Tức là ai kia yêu cầu nhập tài liệu vào bọn chúng cùng bài toán nhập thủ công sẽ tốn kém thời hạn với may mắn tài lộc. Doanh nghiệp càng vững mạnh thì sẽ càng yêu cầu chuyển nhượng bàn giao nhiều người dân mang lại các bước này. Công bài toán lặp đi tái diễn buộc phải đòi hỏi sự tự động hóa để tiết kiệm ngân sách và chi phí sức lực và tránh sai sót.

Thông tin cần phải được gửi đến tất cả những người bắt buộc công bố đó: vì chưng vậy yêu cầu một làm việc bằng tay thủ công không giống. Nếu nó không được tiến hành đủ nhanh thì quý khách hàng vẫn ban đầu call năng lượng điện nhằm hỏi coi giao dịch của họ đã có chấm dứt chưa? Hay một nhân viên cấp dưới khác bắt buộc gửi trải đời khám nghiệm.

Xem thêm: Không Đổi Được Tên Fanpage Facebook, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Phần mềm thống trị kho sản phẩm WMS rất có thể gồm khối hệ thống nhập liệu auto (được hỗ trợ ví dụ như sử dụng máy quét hoặc RFID) và rất có thể cung ứng cho người tiêu dùng quyền truy vấn vào báo cáo nhất mực qua cổng website, cho nên ko yêu cầu “nhân lực”.

Lỗi nhập tài liệu đầu vào

Hoạt đụng chính xác của bảng tính nhờ vào trọn vẹn vào độ tin cẩn của dữ liệu nguồn vào. Nếu điều đó được tiến hành thủ công bằng tay thì lỗi của nhỏ bạn là bắt buộc tránh ngoài. Lỗi bao gồm tả thương hiệu hoặc cửa hàng, quên điền vào trong 1 trường cụ thể, tài liệu kho ko chính xác hoặc không update được… bảng tính không tồn tại hệ thống lưu ý tích phù hợp để ngăn uống phần lớn lỗi điều đó.

WMS gồm hệ thống logic nghiệp vụ và tiến trình thao tác được tích thích hợp sẵn để rời các lỗi điều đó. Các ngôi trường nên được điền, số sê-ri được auto soát sổ, kho hàng được cập nhật tự động hóa sau các lần làm việc, v.v.

Không tất cả tổng quan tiền về thời hạn thực

Excel không phải là các bước thú vị duy nhất bên trên thế giới và vì vậy các bước thường bị hoãn lại, có nghĩa là dữ liệu không hẳn cơ hội như thế nào cũng được update. Kết trái là, các quyết định được giới thiệu dựa trên các thông tin không còn chính xác. Người quản lý kho chưa phải là nàn nhân duy nhất: hầu như quý khách hàng được nối tiếp thông báo “lỗi thời” này cũng vậy.

trái lại, những phương án WMS từ update auto cùng người sử dụng luôn được tin báo mới nhất: hoặc chúng ta dấn thông tin tự động vào hộp thỏng của bản thân vào đa số thời điểm đang định, hoặc họ hoàn toàn có thể tham khảo thông qua cổng ban bố điện tử hoặc kết hợp cả nhì.

Không có công dụng “Tích hợp”

Bảng tính Excel không được thiết kế nhằm share cùng với những cơ sở hoặc ứng dụng không giống. Nếu bạn muốn chia sẻ lên tiếng, thì các bạn nên xào nấu / dán. Phạm vi lỗi của con tín đồ là vô cùng lớn: xào nấu các hàng ko rất đầy đủ, xóa ô vì chưng lầm lẫn, phá đổ vỡ link cùng công thức…

Mặt khác, các chiến thuật cai quản kho mặt hàng SWM rất có thể được tích phù hợp với hệ thống ERPhường. của doanh nghiệp, vì vậy không đề xuất triển khai thêm những thao tác khi đặt đơn hàng. Điều đó một mình làm ra khác hoàn toàn to.

Nhưng điều cơ mà các bảng tính excel đích thực bỏ lỡ là tích phù hợp với phần cứng WMS cụ thể auto quét, vật dụng in. Khi nhân viên cấp dưới kho mặt hàng quét 1 sản phẩm ví dụ, hệ thống WMS vẫn biết tức thì nhanh chóng cùng cập nhật thông báo theo thời hạn thực.

Bên cạnh đó, nếu đồ sộ công ty lớn bạn mập tuyệt bắt buộc làm chủ hàng vạn mã hàng khác biệt. Excel thực sự là cơn ác mộng cho những thủ kho, kế toán,… công ty công ty cũng khá cực nhọc đưa ra các quyết định marketing kịp lúc.

Phần mềm quản lý kho mặt hàng thông minh

Phần mềm quản lý kho hàng của Smartlog được áp dụng đến các các loại kho hàng không giống nhau. Và tích đúng theo các quá trình vận hành, tài sản sẵn có của bạn, góp đảm bảo tinh thần hoạt động thuở đầu. Từng bước chuyển đổi số kho mặt hàng logic. Giúp tiết kiệm ngân sách chi phí cùng nhân lực.

*

Liên hệ ngay lập tức cùng với Smartlog sẽ được support do các chuyên gia cai quản logistics với chuỗi cung ứng bậc nhất Việt Nam!