QUẢNG CÁO GDN LÀ GÌ

      159

Google Ads Display là gì? Google Ads Display là PR được đặt trên Google Display Network (GDN) – mạng lưới các website là công ty đối tác của Google có thể chấp nhận được chúng ta đặt lăng xê lên trang của mình. Google Ads Display là một trong những vẻ ngoài quảng bá quan trọng trong paid media nhưng mà không ít công ty vẫn sử dụng. Bài viết này đã phân tích và lý giải hầu hết vấn đề cơ bản cho những người mới tiếp cận mô hình này.

Bạn đang xem: Quảng cáo gdn là gì

*

Quý Khách thấy website A bao gồm lượt truy vấn ổn và nội dung phù hợp để đặt banner PR. Nhưng chưa phải cơ hội như thế nào họ cũng đồng ý cho chính mình đặt, và túi tiền thì rất cực nhọc xác minh. Với “quyền lực” của Google, vấn đề gửi lăng xê của doanh nghiệp lên những website mập bé dại trsinh hoạt phải đơn giản và dễ dàng rộng những.

NHỮNG KHÁI NIỆM THƯỜNG GẶPhường (VÀ DỄ NHẦM LẪN)

Trước tiên, hãy thuộc làm rõ hầu như nhiều trường đoản cú thường xuyên gặp lúc khám phá tuyệt tra cứu tài liệu. Chúng nghe… tương tự nhau với hơi dễ dàng nhầm. Nhưng ví như sẽ đọc được bản chất thì các bạn sẽ phân biệt được ngay lập tức.

Google Ads Display tuyệt Google Display Network (GDN) nghe có vẻ là lạ? Nhưng hẳn các bạn đang được hiểu Google AdWords, xuất xắc tên new là Google Ads rồi chứ?

Google Ads là lịch trình quảng bá trực tuyến đường trả chi phí của Google. Google Ads bao gồm 2 network – Search Network cùng Display Network.

▪️ GOOGLE ADS SEARCH LÀ GÌ?

*

Google Ads Search là PR để lên Search Network.

Khi quảng cáo trên Search Network, doanh nghiệp lớn đặt rất nhiều truyền bá dạng chữ (text) trên trang hiệu quả của công cụ tìm tìm. Nghĩa là khi người tiêu dùng search tự khóa làm sao kia bên trên Google, quảng cáo của các bạn sẽ hiển thị nghỉ ngơi đều địa điểm thứ nhất.

▪️ GOOGLE ADS DISPLAY LÀ GÌ?

*

Google Ads Display là quảng bá bỏ lên trên Display Network.

Google Display Network (GDN) là mạng lưới website lớn lao bên trên mạng internet, là đối tác doanh nghiệp của Google, đơn vị quảng bá trải qua Google để đặt quảng bá lên những trang web kia. khi người dùng long dong đọc tin tức, giải trí xuất xắc sắm sửa tại một website, phần đông PR này đã lọt vào tầm đôi mắt với khiến chú ý cùng với chúng ta.

VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG GOOGLE ADS DISPLAY?Độ tiếp cận rộng

Google ước tính rằng Display Network của họ tiếp cận được hơn 90% người dùng internet, chỉ riêng điều này thôi cũng đã đủ cuốn hút rồi.

Ngân sách chi tiêu thấp rộng Google Ads Search

Mặc cho dù CTR tốt hơn, quảng bá Display cũng đều có rẻ hơn so với lăng xê Search. Vì vậy đó là gạn lọc không tồi nếu như bạn là doanh nghiệp lớn bé dại cùng ko tuyên chiến và cạnh tranh nổi bên trên mặt trận Search.

đa phần hình thức thanh hao toán

Trên GDoanh Nghiệp, chúng ta cũng có thể lựa chọn trả tầm giá theo CPM (cost per mile) hay PPC (pay per click). Quý Khách rất có thể trường đoản cú thiết lập vẻ ngoài thanh khô tân oán để tối ưu ROI.

Nếu chúng ta chưa nắm vững CPM hay PPC là gì, hãy tìm hiểu thêm bài viết 8 chỉ số tính toán lăng xê digital để có căn cơ trước lúc tiến hành một chiến dịch nào đó.

Sử dụng hình ảnh

Não Chip xử lý ban bố xuất sắc hơn bên dưới bản thiết kế hình ảnh. Nếu làm việc Search Network, chúng ta chỉ rất có thể áp dụng hình thức văn phiên bản (text) thì bề ngoài trên GDoanh Nghiệp phong phú và đa dạng hơn nhiều, bao gồm cả hình hình ảnh và video…

Remarketing

Đây là 1 trong những trong số những điểm “lợi hại” tốt nhất của Google Ads Display. Với tác dụng remarketing, bạn cũng có thể dính đuôi, bao vây khách hàng mục tiêu. Nếu bọn họ đã từng tìm một sản phẩm bên trên search nhưng mà không sở hữu, PR hiển thị sẽ làm nhiệm vụ lộ diện làm việc hầu hết khu vực tiếp theo chúng ta mang lại, đề cập nhớ, thúc đẩy họ cài đặt sản phẩm.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE ADS DISPLAY

*

Khó khăn Khi nhắm đối tượng

Nhược điểm lớn nhất của GDoanh Nghiệp là tính bị động. Quảng cáo chỉ lộ diện Khi những bạn đã vô tình lướt những website khác. So với Search Network, kỹ năng nhắm phương châm của nó ko chính xác bởi.

Tuy nhiên, cùng với phần nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu hiện bao gồm, GDoanh Nghiệp vẫn có thể tiếp cận đúng kim chỉ nam. Còn biện pháp thực hiện thì các bạn hãy tham khảo tiếp bài viết nhé.

Lượng traffic mang lại website có thể kém nhẹm hóa học lượng

Đôi lúc tiếp cận rộng lớn thừa không hẳn đang giỏi. Sẽ bao hàm người sử dụng nhấp vào PR của chúng ta vị tò mò hoặc chỉ… vô tình nhấp trúng, chứ không thực thụ hứng thú với thành phầm.

Nhưng dù sao, GDN vẫn cực kỳ hiệu quả nếu như bạn vẫn ý muốn tăng nhấn thức về uy tín.

Quảng cáo hiển thị trên trang web “rác” hoặc ko tương quan mang lại website

Nhược điểm tiếp sau là bạn không điều hành và kiểm soát được quảng bá sẽ tiến hành đăng trên website nào.

Trong khối hệ thống website to con của GDN thì không rời ngoài vẫn còn tồn tại đông đảo trang web “rác”, hoặc website không tương quan mang đến quảng bá. Quý khách hàng có thể ngăn uống quán triệt phần lớn website như thế nào kia hiển thị quảng cáo của bản thân, nhưng đề xuất có tác dụng bằng tay thủ công, cùng với con số trang web lớn lao thì soát sổ không còn gần như là chẳng thể.

CTR hay phải chăng rộng Google Ads Search

CTR vừa đủ vào Google Ads mang lại tất cả các ngành là 1.91% so với search và 0.35% đối với display. Ngulặng nhân rất có thể là do quảng bá tìm kiếm xuất hiện thêm lúc người tiêu dùng đang có sẵn “chổ chính giữa trạng tải sắm” còn display thì ko.

Tuy nhiên, CTR rẻ ko tức là chiến dịch GDoanh Nghiệp của bạn ko mang về đa số khách hàng mục tiêu. Người cần sử dụng có thể ko nhấp vào PR, tuy nhiên trọng tâm trí họ lại ghi lưu giữ về thương hiệu, và sau đây rất có thể chủ động tìm tìm lại để sở hữ thành phầm.

Trong khi, điểm yếu bình thường của các một số loại lăng xê Google là chỉ tiếp cận được người tiêu dùng lúc chúng ta đang có nhu cầu về sản phẩm, chứ không cần tạo thành nhu cầu được nlỗi PR Facebook. Đọc thêm nội dung bài viết chọn lăng xê trên Facebook tuyệt Google để biết đâu là bề ngoài phù hợp duy nhất với bạn.

Bạn cũng có thể nghĩ tới sự việc phối kết hợp lăng xê Facebook với Google, hoặc Google Ads Search cùng với Google Ads Display.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI GOOGLE ADS DISPLAY?

*

đa phần người lầm tưởng rằng GDN chỉ hỗ trợ cho mình tùy chọn hiển thị PR hình hình ảnh. Sự thật thì nó có thể chấp nhận được các bạn truyền bá nghỉ ngơi nhiều format và kích cỡ không giống nhau, có lăng xê bởi văn bản, hình ảnh tĩnh và rượu cồn, truyền bá nhiều phương tiện đi lại cùng video clip.

Quảng cáo văn phiên bản – Text Ads

Hình thức tương tự nhỏng truyền bá bên trên Search Network, bao gồm một title cùng 2 loại văn bản.

Quảng cáo hình ảnh – Image Ads

Một hình hình ảnh tĩnh đã chiếm phần trọn vị trí của ad block bên trên website nhưng nó xuất hiện thêm. quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh hình hình họa, bố cục tổng quan tuyệt màu nền của lăng xê.

Quảng cáo đa phương tiện – Rich truyền thông Ads

Bao bao gồm các nguyên tố liên can, hình họa động hoặc những tinh tướng khác chuyển đổi tùy thuộc vào bạn đang xem lăng xê với cách họ tác động cùng với nó. Chẳng hạn nlỗi hình hình họa các sản phẩm di chuyển theo hình thức carousel.

Xem thêm: Bị Chặn Like Và Comment Trên Facebook Bị Chặn Comment, Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Comment Trên Facebook

Quảng cáo video clip – Video Ads

Video Ads càng ngày “hot” kể từ khi YouTube gia nhập khối hệ thống GDN. quý khách có thể tận dụng Google Ads để đặt quảng cáo của bản thân kề bên những đoạn phim YouTube.

GOOGLE ADS DISPLAY CÓ NHỮNG KÍCH THƯỚC NÀO?

Google Display Network tất cả rộng đôi mươi bloông xã kích thước truyền bá khác biệt. Mỗi website đăng ký hiển thị lăng xê Google (được Gọi là Google AdSense) đã chọn ad block tương xứng tuyệt nhất cùng với bố cục tổng quan trang web của họ. Để PR của chính bản thân mình đặt chỗ nào cũng rất được thì tốt nhất có thể là chúng ta nên chế tạo truyền bá sinh hoạt nhiều size không giống nhau.

Các công ty quảng cáo hiện có thể sở hữu lên hình ảnh đụng hoặc tĩnh hoặc quảng bá HTML5 cùng với đều kích thước sau:

Hình vuông với hình chữ nhật

*

Hình chữ nhật đứng

*

Hình chữ nhật dài

*

Mobile

*

Quảng cáo được cài lên làm việc dạng GIF, JPG, PNG, SWF, ZIP. và ko được lớn hơn 150KB.

Quảng cáo hình ảnh hoặc nhiều phương tiện đi lại sẽ có được xác suất clichồng vào gấp đôi so với truyền bá vnạp năng lượng phiên bản, tuy thế bọn chúng đang không nhiều hiển thị rộng. Vì Google có thể “nhét” rộng 1 quảng cáo vnạp năng lượng phiên bản vào 1 ad bloông xã tuy vậy chỉ đặt được một hình ảnh vào địa chỉ tựa như. Do đó mức giá đặt quảng bá hình hình họa thường cao hơn nữa.

Nếu bạn không có tài nguyên để chế tác PR hình hình họa thì hoàn toàn rất có thể áp dụng Trình chế tạo ra quảng cáo hiển thị của Google – Google’s Display Ad Builder. Hãy bảo đảm an toàn trong mỗi truyền bá đều phải có sự lộ diện của thương hiệu, thông điệp lôi kéo hành động, thiết kế phù hợp cùng với “style” website của chúng ta. Các công ty lớn cũng hay sử dụng đa số nút ít CTA nhỏng “clichồng vào đây” hoặc “cài ngay”.

NHẮM ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU TRÊN GOOGLE DISPLAY NETWORK

Độ tủ của GDoanh Nghiệp rộng lớn là vậy, cơ mà chúng ta không đề xuất tiếp cận đến tất cả phần lớn fan (cùng cũng ko dư chi phí để triển khai chuyện đó). quý khách hoàn toàn có thể thu eo hẹp phạm vi tiếp cận, chỉ hướng về những người có khả năng quyên tâm đến thành phầm, dịch vụ của người sử dụng bằng bản lĩnh targeting.

Nhắm phương châm theo địa chỉ (Placement Targeting)

*

Nhắm kim chỉ nam theo địa chỉ tức là vấn đề chúng ta chắt lọc trang web cơ mà bạn muốn quảng bá lộ diện bên trên đó. Pmùi hương thức này hiệu quả lúc bạn đã có kim chỉ nam nhân khẩu học cụ thể. Bạn phải tìm đa số website bao gồm Xu thế hỗ trợ ích lợi cho đội khách hàng mục tiêu của người sử dụng, có khá nhiều kỹ năng họ đang xẹp thăm.

Nhắm kim chỉ nam theo ngữ chình ảnh (Contextual Targeting)

*

Đây là vẻ ngoài phổ cập độc nhất vô nhị. Nó thực hiện những từ khóa liên quan mang đến thành phầm, dịch vụ bạn hỗ trợ. Trước hết, các bạn tạo ra một danh sách từ khóa và Google vẫn tối ưu PR của bạn để lộ diện trên phần đông trang web tương quan đến các từ bỏ khóa đó.

Tgiỏi vị tạo ra những tróc nã vấn tìm kiếm kiếm như sinh sống mặt Search Network, bạn nên sản xuất một list 5-20 cụm trường đoản cú nlắp bao gồm liên quan quan trọng với chủ đề PR.

Quý Khách cũng trở thành đề nghị để ý đến list những website mà lại lăng xê đã lộ diện để điều chỉnh list tự khóa mang đến cân xứng.

Nhắm mục tiêu theo chủ thể (Topic Targeting)

*

Nhắm kim chỉ nam theo chủ thể chất nhận được bạn chọn lựa các chủ thể trang vào danh sách hiện nay bao gồm. Nghĩa là lăng xê đang chỉ hiện trên các trang về một chủ đề nhất định làm sao kia.

Nhược điểm của bề ngoài này là chúng ta cần yếu đi sâu vào những chủ thể, tức là cường độ liên quan giữa trang với truyền bá không đảm bảo như muốn ngóng.

Do đó, để buổi tối ưu, bạn nên kết hợp nhắm phương châm theo chủ đề với 1 cách tiến hành nhắm mục tiêu khác nhằm đảm bảo mức độ chính xác lúc tiếp cận.

Nhắm phương châm theo sở trường (Interest Targeting)

Quý khách hàng cũng biến thành được cung ứng một hạng mục sở thích có sẵn tương tự list các chủ đề, mà lại cách tiến hành nhắm phương châm đó lại quản lý và vận hành hết sức khác.

Nhắm mục tiêu theo sở thích có thể chấp nhận được bên quảng bá nhắm mục tiêu người tiêu dùng, chđọng chưa hẳn nội dung trang. có nghĩa là người dùng đang xem bất kể văn bản gì thì PR cũng hoàn toàn có thể chỉ ra (với ĐK trang web đó bên trong hệ thống GDN).

Google có thể lưu trữ cookie trên máy tính xách tay của người tiêu dùng những lần bọn họ truy cập một trang trong ad network của họ. Chúng được Call là cookie DoubleCliông xã. Google sẽ không còn tàng trữ đông đảo ban bố nlỗi khách hàng truy cập là ai, và bên quảng bá sẽ không còn thể xem tài liệu này nghỉ ngơi cấp độ của một người dùng.

Tuy nhiên, ví như một fan thường xuyên xem các trang về một hạng mục sở thích cụ thể, thì bọn họ sẽ tiến hành cung ứng danh sách những người dân nhưng Google cho là “quyên tâm cho danh mục đó”. Quý Khách hoàn toàn có thể xem đầy đủ thông báo nhưng Google bao gồm về chúng ta trong “My Account”.

Remarketing

*

Resale cho phép bạn gửi cookie bên trên máy tính xách tay của khách hàng truy cập truy cập trang web của chúng ta đến Google. Sau đó Google vẫn hiển thị quảng cáo ví dụ cho tất cả những người đó Khi chúng ta truy cập bất kỳ trang web nào bên trên Google Display Network.

Resale rất có thể vận động khôn xiết dễ dàng và đơn giản, nhỏng hiển thị quảng cáo mang lại bất cứ ai đã truy vấn trang web của doanh nghiệp, nhưng nó cũng có tác dụng được hồ hết vận động phức tạp rộng. Chẳng hạn như nhắm kim chỉ nam những người vẫn coi video clip trên trang chủ của khách hàng, hoặc sinh hoạt lại trên website của doanh nghiệp trong một khoảng chừng thời gian nhất định. Càng tùy chỉnh thiết lập được nhiều danh sách remarketing, bạn càng gồm kế hoạch hơn Lúc nhắm mục tiêu trên Display Network.

Google thường xuyên không ngừng mở rộng những tùy lựa chọn rekinh doanh vào vài năm vừa qua. Thậm chí bạn có thể cài lên danh sách email của người sử dụng để nhắm phương châm.

Kết hòa hợp những cách thức nhắm kim chỉ nam khác nhau

Google Ads Display vận động tác dụng độc nhất vô nhị khi chúng ta áp dụng kết hợp các cách thức nhắm kim chỉ nam. Nếu nhà truyền bá vận dụng nhiều hơn thế 1 phương thức cho một đội truyền bá, thì quảng cáo của họ sẽ chỉ hiển thị cho tất cả những người phù hợp đối với cả 2 tiêu chuẩn nhắm mục tiêu.

Việc này đã làm giảm số lần hiển thị tiềm năng của truyền bá, dẫu vậy sẽ giúp đỡ bạn gồm các đội quảng bá được nhắm mục tiêu cực tốt.

TỐI ƯU HÓA CHIẾN DỊCH

lúc buổi tối ưu hóa những chiến dịch Display, chúng ta nên liên tục xem lại các report địa điểm tự động hóa. Xem địa chỉ làm sao hoạt động xuất sắc thì thêm vào chiến dịch vị trí được thống trị. Website nào chuyển động kém, mức độ tương quan tốt thì cung cấp đội “negative placements” vào chiến dịch vị trí tự động.

Ngoài ra, đa số kĩ thuật tối ưu hóa khác cho các chiến dịch trên Display Network còn bao gồm:

▪️ Loại trừ những danh mục không liên quan (Excluding irrelevant categories)

▪️ Loại trừ các đối tượng người dùng không tương quan (Excluding irrelevant audiences)

▪️ Thêm app thừa nhận nhằm Call (click-to-call) nếu như bạn đang nhắm phương châm mang lại thiết bị di động

▪️ Đánh giá lại cường độ tiếp cận bằng phương pháp sử dụng dimensions tab. Tăng chi phí nếu như bạn có nhu cầu tăng kỹ năng tiếp cận.

▪️ Đánh giá bán lại kết quả truyền bá theo vị trí địa lý, loại bỏ hầu như Quanh Vùng mang đến công dụng kém nhẹm.

Có không hề ít kế hoạch không giống để chúng ta nâng cấp công suất các chiến dịch bên trên Display Network. Nhưng nếu như bạn là tín đồ mới bắt đầu, hãy triệu tập quan sát và theo dõi report về vị trí (placement) là tốt nhất.

Kết phù hợp đa kênh vào truyền bá một cách khôn khéo sẽ giúp công ty vừa tìm kiếm kiếm với thay đổi được quý khách hàng, vừa không lãng phí ngân sách. Nắm vững vàng những vẻ ngoài quảng bá Google từ search, display cho video clip, trường đoản cú lý thuyết mang lại thực hành với khóa huấn luyện GOOGLE ADS ALL IN ONE.