Quảng cáo google display network là gì

      104

Quảng cáo GDoanh Nghiệp - Google Display Network vẫn dần dần đổi mới một trong những phần luôn luôn phải có của các công ty, đơn vị số 1 trong số nghành nghề dịch vụ. hầu hết chuyên gia Marketing đã nhận được định rằng: “Muốn nắn xâm nhập vào trong 1 thị trường bắt đầu, một mực đề nghị gồm Google Display Network chống lưng”.

Bạn đang xem: Quảng cáo google display network là gì

Vậy thì GDN là gì? GDN Banner hiển thị ra sao? Làm sao nhằm rất có thể chạy lăng xê Google Display Network? Tất cả sẽ tiến hành lời giải vào bài viết này của thangvi.com.

Tyêu thích khảo chùm bài viết về quảng cáo online của thangvi.com:+ Bí Kíp Chạy Quảng Cáo Facebook + Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Ads + Tìm Hiểu Về Quảng Cáo Zalo + Mọi Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Instagram + Cách Tạo Quảng Cáo Pinterest


Nội dung chính vào bài bác viết:

#1. GDN là gì?#2. Tại sao các công ty chọn quảng bá GDoanh Nghiệp (ưu và nhược điểm)#3. Các định hình hiển thị quảng bá GDN#4. Hướng dẫn cơ bạn dạng chạy truyền bá GDN#5. Mẹo chạy truyền bá GDN hiệu quả#6. Phần mềm kiến thiết banner GDN online thangvi.com


*
Quảng cáo GDN - Google Display Network là gì?

Google Display Network tuyệt còn được viết tắt cùng với cái thương hiệu GDN, là một trong dạng quảng cáo hiển thị của Google. Mẫu lăng xê GDoanh Nghiệp vĩnh cửu sống dưới dạng ảnh Banner GDN cùng được để trên các website của các đơn vị liên kết chạy Google Adsense.

Tại nước ta, những đơn vị liên kết chạy Google Adsense phần nhiều phần nhiều là những báo phệ nhỏng Zing, VnExpress, Dân Trí, Tuổi Ttốt, Youtube, 24h… Cho buộc phải quảng bá Google Display Network nghỉ ngơi Việt Nam phần lớn được dùng làm tiếp thị, tăng cường độ phủ thương hiệu chứ không nhiều nhằm mục đích mục tiêu là bán sản phẩm nlỗi Google Adwords xuất xắc Facebook Ads.


 

Tại sao những công ty lớn lớn lại lựa chọn GDN?

Nhỏng đang nói tại phần 1, thì mục tiêu thiết yếu của PR GDoanh Nghiệp chính là quảng bá, tăng độ phủ cho thương hiệu. Tại nước ta, vô cùng không nhiều chủ thể bé dại chi tiêu vào GDN. Theo bọn họ, mẫu mã quảng cáo Google Display Network này kém tác dụng, không tồn tại Tỷ Lệ cthị xã thay đổi ngay mau chóng cho công ty được. Nếu quanh đó đông đảo đơn vị chức năng chạy Google Remarketing, thì các bạn sẽ thấy lăng xê GDN phần đông toàn những chủ thể trong nghành nghề bất động sản, xe cộ hơi hoặc gần như ông to ngành FMCG.

*

Khi nhắc tới Google Remarketing, thì về cơ bạn dạng cơ chế hiển thị PR của Google Display Network cùng Google Resale là tương đồng nhau. Nói biện pháp không giống thì “Google Rekinh doanh đó là tập con nằm trong Google Display Network”.

 

Ưu điểm của hình thức PR GDN

Tiếp theo, thangvi.com xin liệt kê các tiện ích cần yếu làm lơ của GDN, để các bạn hiểu tại sao các ông béo trong nghề thường xuyên vung tiền vào kênh truyền bá này:

*

1. Đa dạng chủng loại quảng cáo: hình ảnh tĩnh, hình ảnh GIF, text, video…2. Khả năng tiếp cận mập => Độ che uy tín cao3. Gia tăng đáng tin tưởng với tầm ảnh hưởng của thương hiệu4. Do người dùng dữ thế chủ động chọn đối tượng người sử dụng, cho nên vì vậy hoàn toàn có thể tùy vươn lên là theo chiến lược sale nhưng mà theo tuyến đường ngách hoặc tiến công trực tiếp khía cạnh đối thủ5. Dễ dàng vào việc chuyển đổi mẫu quảng cáo, thông điệp quảng bá theo từng chiến dịch6. Mngơi nghỉ rộng lớn tệp người sử dụng nkhô cứng giả dụ biết cách điều khiển xe trên các nội dung bài viết, trang web thuộc nghành nghề dịch vụ hoặc cận nghành nghề. Ví dụ: Quảng cáo các dịch vụ dụng cụ thành lập và hoạt động công ty bên trên đông đảo trang kinh tế tài chính.7. Rekinh doanh (tiếp thị lại) đối với những người dân vẫn vào trang web của bản thân mình giúp thấy thành phầm nhằm tăng touch point (điểm xúc tiếp với khách hàng hàng). Từ đó tăng thêm năng lực mua hàng.8. Hỗ trợ mang đến SEO

Với từng đấy lí bởi vì thôi cứng cáp cũng đủ nhằm bạn tò mò với chạy test truyền bá GDoanh Nghiệp rồi chứ?

 

Nhược điểm của hình thức quảng bá GDN

Tất nhiên, bao gồm ưu thế thì vớ sẽ có điểm yếu kém.

Nhược điểm lớn nhất của GDoanh Nghiệp chính là địa chỉ truyền bá được xếp tự nhiên, ko kiểm soát và điều hành được địa chỉ lộ diện. Cộng với Việc trên Thị phần đối đầu và cạnh tranh, hoàn toàn có thể không chỉ có mình các bạn chạy GDN, địch thủ cũng rất có thể chạy GDoanh Nghiệp bên trên và một vị trí với chúng ta.

Hai câu hỏi kia cộng dồn lại có thể vẫn gây nên Việc nhầm lẫn thân những cửa hàng vào Để ý đến của công ty. Đó cũng chính là lí do vì sao các đơn vị nhỏ dại, xuất xắc nói đúng hơn là không nhiều ngân sách cho câu hỏi chạy PR sẽ không còn lựa chọn GDN.

Tuy nhiên, 2 điểm yếu trên cũng chẳng đáng là bao đối với số điểm mạnh mà lại Google Display Network tạo ra. Nếu như các bạn bước đầu chạy thử quảng cáo GDN, thangvi.com khuyên bạn nên chạy thêm cả Google Resale để có được kết quả về tối ưu nhất. Do đó nếu trả sử bạn ném ra 1 triệu VND từng ngày nhằm chạy lăng xê GDoanh Nghiệp, thì đừng tiếc của thêm 2 – 300 nghìn nữa để chạy Resale nhằm mục đích tăng hiệu quả của lăng xê.

 

Định dạng hiển thị của PR GDN

 

#1. Định dạng PR GDN

GDoanh Nghiệp bao gồm 3 hình dạng format đó là Text, Video và Ảnh.

1. Định dạng Text: Dành cho những người không tồn tại hình ảnh nhưng vẫn mong tạo thành truyền bá GDoanh Nghiệp. Hình thức này thangvi.com khuim các bạn không nên thực hiện, bởi vì cạnh tranh dành được hiệu quả.

*

2. Định dạng Video: Hình thức lăng xê GDN này siêu ít người tiêu dùng bởi ko phổ biến cùng kết quả không cao. mà còn lại có thêm loại hình quảng bá Video khác thế mạnh là Youtube Ads

*

3. Định dạng Ảnh: Đây là lại quảng bá GDoanh Nghiệp phổ cập nhất. cũng có thể chia làm nhiều phong cách thể thoại không giống nhau nlỗi hình ảnh tĩnh, hình ảnh GIF tốt Banner đầy đủ cỗ, Quảng cáo thỏa mãn nhu cầu nhanh…

*

 

#2. Không gian hiển thị của Google Display Network

*

 

Hướng dẫn cơ bản chạy quảng bá Google Display Network

Sau khi đang tò mò cơ bản về vẻ ngoài quảng bá GDN, tiếng đã là các mẹo cơ bạn dạng độc nhất vô nhị nhằm chúng ta cũng có thể ban đầu ngay cùng với chiến dịch quảng bá GDN của mình:

 

Bước 1: Tìm gọi những thuật ngữ liên quan về GDN:

Tất nhiên, trước lúc chạy bất kỳ một mô hình quảng cáo nào, bọn họ mọi phải ghi nhận đa số thuật ngữ chuyển phiên xung quanh nó nhằm hoàn toàn có thể đọc với buổi tối ưu mẫu mã PR một bí quyết tốt nhất có thể.

*

CPC về tối đa: Là số chi phí về tối đa mà lại chúng ta bid thầu đến click đó. Nếu bao gồm kẻ thù bid cao hơn, số lượt hiển thị của họ vẫn nhiều hơn thế nữa chúng ta. Banner GDN của bạn sẽ không nhận thêm các click bao gồm giá thành cao hơn CPC về tối đa. Con số này để giúp các bạn kiểm soát ngân sách cùng unique lăng xê.

Hiển thị: Là số lần hiển thị Banner GDoanh Nghiệp của chúng ta. Số liệu này sẽ cho bạn biết quảng cáo đã vận động ra làm sao.

Số nhấp chuột: Là chu kỳ quý khách cliông xã vào banner PR của bạn

CTR: Là gia tốc clichồng vào truyền bá của chúng ta. CTR được tính bằng Số lần hiển thị/Số lần click chuột. lấy ví dụ như nhỏng 10 tín đồ thấy được PR nhưng mà chỉ có một fan click vào. Lúc kia CTR = 0,1 hay còn phát âm là 10%.

Nếu CTR của công ty quá thấp hoặc giáp ranh cùng với mốc = 0, hoàn toàn có thể bạn vẫn nhắm sai đối tượng người dùng, hoặc chủng loại GDN Banner của chúng ta chưa ham. trái lại, nếu như CTR của doanh nghiệp > 0,9 thì chắc hẳn rằng bạn đang bám cliông chồng tặc.

Chuyển đổi: Là số lượt hành động hữu ích tiếp theo sau của người sử dụng sau khi clichồng vào banner GDoanh Nghiệp (Gọi Hotline, điền form, chat với support…). Đo lường giỏi biến hóa giúp cho bạn buổi tối ưu Landingpage, tránh PR chạy tốt tuy thế lại không convert được ra người sử dụng.

 

Bước 2: Nhắm đối tượng người tiêu dùng phương châm của chiến dịch GDN

Tất nhiên, dù cho là tập đoàn nhiều chi phí đến đâu, cũng ko bao giờ chạy mọi chiến dịch quảng cáo vô thưởng vô pphân tử. Tất cả phần đa buộc phải được khẳng định kim chỉ nam ngay từ thuở đầu, cùng tối ưu mẫu lăng xê theo đó.

Quảng cáo GDN tất cả 4 cách khẳng định mục tiêu, 2 phương pháp trực tiếp và 2 giải pháp con gián tiếp.

*

2 giải pháp khẳng định kim chỉ nam trực tiếp:

#1. Remarketing msống rộng: là dạng nhắm vào những người đã vào website của người sử dụng, hoặc những người dân tất cả hành vi, nhân khẩu học tương tự như (lookalike)

#2. Nhân khẩu học: là xác minh theo lứa tuổi, nam nữ, sở thích… Nhưng chắc hẳn rằng cấp thiết nào target đúng chuẩn được nlỗi Facebook cơ mà chỉ mang ý nghĩa tương đối, không rõ ràng

2 bí quyết xác định kim chỉ nam gián tiếp:

#1. Đi theo ngữ cảnh: giải pháp này sẽ gửi lăng xê tiếp cận cùng với những người đang search tự khóa liên quan đến ngành nghề. Hoặc banner của các bạn sẽ hiện trên phần đa nội dung bài viết trên website đối tác doanh nghiệp GDoanh Nghiệp bao gồm chưa trường đoản cú khóa đó. Đây được cho là target đỉnh tốt nhất của quảng cáo GDoanh Nghiệp, nó ngay sát giống như nhỏng Google Adwords nên CPC không hề nhỏ.

#2. Xác xác định trí đặt: Cách này là nhắm trực tiếp vào rất nhiều trang web công ty đối tác GDN mà bạn có nhu cầu đặt truyền bá bên trên đó. Đây là một bí quyết hơi giỏi so với những người mê say Marketing sâu sát cùng tất cả bốn duy “ngành ngang, ngành dọc” nhằm không ngừng mở rộng tệp quý khách hàng.

Xem thêm: Tư Vấn Nên Mua Máy Lạnh Hãng Nào 2017, Nên Mua Máy Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Đó là 4 giải pháp target nhưng mà thangvi.com thấy được rất nhiều người sử dụng tuyệt nhất. Hình như chúng ta cũng có thể nhắm kim chỉ nam quảng bá theo nhiều cách không giống nhau để A/B Test. Có kim chỉ nam ví dụ cũng giúp cho câu hỏi thiết kế Banner GDN cùng Landingpage được rõ ràng rộng.

 

Bước 3: Thiết kế banner GDN

Sau lúc vẫn mày mò về GDN cùng xác minh được người tiêu dùng tiềm năng, bọn họ liên tiếp gửi sang bước lắp thêm 3: Thiết kế Banner. Nhỏng đã nói tại đoạn bên trên, chế độ hiển thị của quảng cáo Google Display Network với Google Rekinh doanh là đồng nhất nhau, cho nên vì vậy size banner GDN cũng như nhỏng Resale.

*

Tất cả sẽ sở hữu tộng cùng khoảng chừng 15 kích thước không giống nhau: 300×600, 160×600, 300×250, 120×600, 250×250, 320×100, 728×90, 970×90, 970×250, 200×200, 240×400, 120×240, 320×50, 468×60.

Hãy chuẩn bị đầy đủ, với thi công sao để cho toàn bộ 15 banner GDoanh Nghiệp phần đông thông thường 1 Color, phổ biến 1 thông điệp. Tất nhiên, thông điệp của mẫu mã truyền bá truyền cài qua banner phải nhắm đúng cho tới đối tượng người dùng người tiêu dùng. Tuyệt đối không làm từng banner 1 phong cách. Bởi vậy người sử dụng đang cực nhọc ghi lưu giữ về uy tín.

Tsay đắm khảo cỗ banner GDN vì chưng thangvi.com thiết kế

*

 

Cách 4: Thiết kế Landing Page

Cơ chế của PR Google Display Network là hiện thị lên banner trên trang web đối tác. Sau đó người dùng thấy say mê sẽ click vào để mày mò. Đừng bởi vì tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền mà lại dẫn khách hàng đi coi vòng vèo xung quanh trang chủ giỏi hạng mục rồi lại thoát ra. Hãy xây đắp một Landingpage chuẩn chỉnh nhằm buổi tối ưu hóa biến đổi, tăng lợi nhuận sau lăng xê GDoanh Nghiệp.

quý khách rất có thể xem thêm nội dung bài viết bí quyết kiến thiết landingpage của thangvi.com, vào nội dung bài viết này sẽ trả lời không thiếu thốn những bí quyết, mẹo để có thể tạo một trang đích cần seo tác dụng. Ngoài ra thangvi.com cũng cung cấp thông tin về 5 ứng dụng kiến tạo landingpage online ngay lập tức trong bài xích.

 

Bước 5: Cài đặt PR GDN

B5.1: Đăng nhập tài khoản Google Adwords

*

B5.2: Chọn Chiến dịch (Campaign) => Tạo chiến dịch (vệt cộng màu sắc xanh)

*

B5.3: Chọn Mục tiêu (Select goal) => Mạng hiển thị (Display Network) => Điền Trang đích (Landingpage của mình)

*

B5.4: Cài đặt lăng xê theo kim chỉ nam (chọn vùng địa lý hiển thị, ngữ điệu, CPC buổi tối nhiều, chi phí, thời gian hiển thị…)

*

B5.5: Chọn hình ảnh để upload => Tải lên quảng cáo hiển thị hình hình ảnh (Tải lên Banner kiến tạo sống Cách 3)

B5.6: Ấn Tạo Chiến Dịch

 

Cách 6: Theo dõi, đo lường và tính toán với tối ưu PR GDN

thangvi.com khuim chúng ta nên áp dụng Google Analytics để thống kê giám sát biến đổi một cách rõ ràng. Hãy để ý đến từng team truyền bá chúng ta tạo nên và tối ưu nó một cách tác dụng tốt nhất. Đừng hổ hang ngùng tăng chi phí mang lại phần nhiều team PR giỏi với sút tiền hoặc tắt giảm gần như team kỉm kết quả.

Tại một còn mặt khác, nếu khách hàng không ưa chuộng về hiệu quả của quảng cáo GDoanh Nghiệp, thử biến đổi từng thứ 1. Bắt đầu từ chạy thử mẫu Landing Page, demo chủng loại Banner GDoanh Nghiệp rồi mang đến thử nghiệm Target.

 

Mẹo chạy lăng xê Google Display Network hiệu quả

 

#1. Chiến lược giá chỉ thầu thông minh

lúc bid giá thầu, không nên nỗ lực tiết kiệm bằng cách đặt giá bán thầu nhỏ tuổi độc nhất vô nhị. vì vậy PR của công ty nặng nề có chức năng hiển thị. Số lượt hiển thị không nhiều mang tới vấn đề chủng loại biến đổi cũng không nhiều theo. Từ đó đi đến công dụng là thống kê giám sát không đúng chuẩn.

*

Dù là các công ty lớn Khủng, cũng tránh việc rước chi phí đtrằn fan bằng cách bid giá chỉ thầu buổi tối nhiều liên tiếp nhằm đtrần khía cạnh các đơn vị không giống. quý khách hàng sẽ không còn bao giờ hiểu rằng tác dụng thực sự nhằm ra một chủng loại không còn từng nào chi phí.

Hãy liên tiếp testing nhằm chọn ra mẫu quảng bá cùng phương pháp target chuẩn chỉnh duy nhất. Nếu như Thị Phần tiềm năng, nhưng mà lại có vài ông phệ đánh chiếm thì nên xem xét đổi địa chỉ trang web đặt banner GDN. Quan trọng nhất là tỉ trọng Số tiền/Mẫu chứ đọng chưa phải CTR hay Số chủng loại đổ về. Kiểm soát được Số tiền/Mẫu thì bạn có thể tăng bớt chi phí tùy ý theo chiến dịch và KPI của bạn đề ra.

 

#2. Cố gắng vào thông điệp bên trên Banner GDN

Nhỏng đang nói trên, Banner vào truyền bá GDoanh Nghiệp vô cùng đặc biệt quan trọng. cũng có thể bạn Target đúng, tuy vậy Banner các bạn ko duyên dáng, kỉm trông rất nổi bật rộng đối thủ thì tỉ lệ thành phần CTR cũng trở thành sút. Mẫu banner Google Display Network cũng không nên nhồi nhét vô số text, những điều đó đã làm cho kém cuốn hút và ko hút được bạn phát âm.

*

Banner GDoanh Nghiệp ý muốn chạy PR xuất sắc thì CTA trong đó nên ví dụ, trông rất nổi bật để tăng tỉ trọng clichồng. Tránh sử dụng mẫu lăng xê Text Only vày tỉ lệ thành phần thành công của định hình quảng bá này không đảm bảo. Hãy đầu tư xây đắp Banner GDoanh Nghiệp thật đẹp mắt.

Hạn chế thực hiện loại Quảng Cáo Đáp Ứng vì Google vẫn trường đoản cú quét website để chọn hình họa, hoặc các bạn chỉ up đúng 2 cái hình ảnh lên thì Google đã từ chỉnh sửa cùng làm xấu đi tấm Banner.

Thêm một để ý nữa là Banner thịnh hành chạy GDoanh Nghiệp theo 5 form size sau sẽ tiến hành hiển thị các cùng tăng năng lực chuyển đổi nhiều nhất: 728×90, 300×250, 160×600, 300×600, 320×50. Nhưng thangvi.com khuyên ổn bạn nên kiến thiết đủ bộ Banner khoảng trăng tròn chiếc để không bỏ lỡ quý khách hàng.

Dường như, bạn có thể tắt sút quảng bá hiển thị trên di động cầm tay giả dụ nhỏng không tồn tại banner cân xứng để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách.

 

#3. Trang đích buộc phải ví dụ, lôi kéo biến hóa tốt

Nếu nhỏng Banner nđính thêm gọn gàng và tất cả trách rưới nhiệm gợi cảm với lôi kéo quý khách cliông xã, thì Landingpage lại sở hữu công dụng giải thích ví dụ về sản phẩm/dịch vụ mà lại đơn vị sẽ cung cấp. Đi kèm Từ đó là lôi kéo người tiêu dùng Gọi Hotline, điền form hoặc chat cùng với tư vấn nhằm tiến gần rộng với vấn đề mua sắm chọn lựa.

*

Chính bởi vì vậy landingpage yêu cầu được thiết kế với đẹp nhất với điều phối được người tiêu dùng vào thay đổi. Content trong Landingpage cũng đề nghị được viết theo cấu tạo AIDA nhằm tạo động lực thúc đẩy quý khách hàng. điều đặc biệt là ĐỪNG lý giải QUÁ RÕ về món đồ mình đang chào bán. Vậy nên đang tạo nên nội dung thừa lâu năm và không quan trọng.

Mặt khác, các bạn đang dần tước đi cơ hội được tiếp xúc cùng với người sử dụng của mình. Tất cả chỉ nên ở tầm mức vừa đủ để khách hàng điền khung hoặc hotline điện khám phá tiếp.

 

#4. Tạo các team quảng bá để Testing

Nếu ngân sách chạy của công ty to, đừng trinh nữ ngùng gì mà lại ko bỏ ra chục triệu nhằm chạy thử nghiệm. Hãy chia gần như tiền ra các team PR ứng với từng mẫu mã Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau các lần Test, chắc chắn các bạn sẽ chọn lựa được ra một tệp ưng ý tuyệt nhất đựng đồ dồn tiền vào kéo lại lệch giá.

*

Dù mang lại đã thanh lọc ra được tệp Target để chạy PR GDoanh Nghiệp một bí quyết tốt nhất có thể rồi, cũng chớ bất cẩn quên theo dõi từng ngày. Vì khôn cùng có thể thoải mái và tự nhiên có ông béo làm sao không giống cùng ngành, chạy đè cổ Target của khách hàng cơ hội như thế nào ko giỏi.

Là một cách thức của đất nước hình chữ S, làm ra để ship hàng cho đối tượng người tiêu dùng chính là fan Việt Nam, chắc hẳn rằng thangvi.com sẽ có đều Điểm sáng riêng về những chủng loại xây dựng mà lại ko website nước ngoài nào đạt được.