Quảng cáo google hiệu quả

      112
Quảng cáo google adwords hiện nay đang là xu thế nổi trội trong thị trường quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo của google adwords với chi phí thấp, tập trung đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, dễ dàng chuyển đổi. Tuy nhiên, là người mới bạn cần có một số hiểu biết cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo google cần thiết tránh mất quá nhiều tiền cho chiến dịch của mình. Vì thế, hãy tận dụng 10 kinh nghiệm quý báu trong bài viết này ngay đi!
*

1.Nghiên cứu và phân loại các nhóm từ khóa

2.Hiểu rõ cách thức làm việc của google adwords

Để chạy google adwords hiệu quả thì cần phải hiểu nó hoạt động như thế nào. Ngạc nhiên là có đa số người bỏ tiền đầu tư quảng cáo google trước cả khi hiểu rõ cách thức làm việc của google adwords.Adwords hoạt động giống hệ thống đấu giá. Hệ thống phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo và xếp hạng quảng cáo của bạn cho một từ khóa. Những người có xếp hạng cao nhất sẽ được hiển thị top đầu trên trang tìm kiếm google.Xếp hạng quảng cáo dựa trên 3 tiêu chí bao gồm chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo. Ta có công thức xếp hạng quảng cáo bằng 3 tiêu chí nhân lại với nhau. Chi phí đặt giá thầu là số tiền bỏ ra cho một từ khóa.Điểm chất lượng từ khóa là sự tương đồng giữa nội dung quảng cáo và các từ khóa. Tiện ích quảng cáo là các thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo google cần ghi nhớ nhằm tăng mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo.

Bạn đang xem: Quảng cáo google hiệu quả

3.Lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu nhắm đến để chạy quảng cáo

Việc lựa chọn đúng đối tượng để chạy quảng cáo giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể so với việc phân phối quảng cáo trong khu vực quá rộng gây lãng phí tiềm lực quảng cáo. Chỉ nên tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu, phát triển nội dung, nghiên cứu tìm hiểu hành vi khách hàng. Chọn đúng đối tượng chạy quảng cáo giúp bạn tiết kiệm ngân sách, đồng thời tăng hiệu quả thành công khi chạy google adwords.

4.Tối ưu trang đích bán hàng tốt nhất (tăng tỷ lệ chuyển đổi)

Một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo google chính là tối ưu trang đích bán hàng.Khi chạy quảng cáo, bạn thường phải dẫn link sản phẩm, và trang sản phẩm của bạn phải đạt tiêu chuẩn SEO, ngoài ra còn phải chú ý đến các trải nghiệm như UX-UI hau tốc độ tải link,... Để tối ưu trang đích thì cần phải có chứng chỉ http:// nhằm tăng độ bảo mật cũng như tạo thiện cảm và tin tưởng cho người dùng. Bên cạnh đó trang đích phải liên quan đến từ khóa trong quảng cáo của bạn, tốc độ tải trang vừa phải nhằm tối ưu tốt nhất cho trang đích.
*

5.Sử dụng đối sánh từ khoá phù hợp

Thủ thuật đối sánh từ khóa là thủ thuật google cung cấp miễn phí cho bạn. Đối sánh từ khóa nhằm kiểm soát các tìm kiếm trên google có thể kích hoạt vào quảng cáo của bạn. Có 3 loại đối sánh từ khóa cơ bản là đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Nên chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp để tăng hiệu quả quảng cáo. Ví dụ thay vì đặt từ khóa là “ học marketing” thì hãy mở rộng từ khóa của bạn hơn như “học marketing online” hoặc “học marketing giá rẻ” tùy vào tính năng sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Xem thêm: Shop BáN Acc Truy Kích Mobile Trở Thành Nơi… Tuyển Dụng, Khuyến Mãi Nạp Thẻ

*

6.Sử dụng các tiện ích mở rộng khi chạy Google Adwords

Để khiến mẫu quảng cáo trở nên phong phú hơn thì bạn nên sử dụng linh hoạt thêm các tiện ích của google như liên kết trang web, tiện ích về giá. Bạn có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trên mẫu quảng cáo của mình như địa chỉ, số điện thoại, các phản hồi và đánh giá của khách hàng về sản phẩm. Việc tạo sự tiện lợi và tin tưởng hơn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
*

7.Sử dụng từ khóa “Buyer Intent Keyword”

Buyer Intent Keyword được hiểu là từ khóa hành vi mua hàng. Lỗi thường gặp của những người mới, chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo google chính là chạy quảng cáo với các từ khóa rất chung chung mà không biết rằng Buyer Intent Keyword mới thu hút được khách hàng cho bạn.Các cụm từ Buyer Intent Keyword thông dụng như-Nên mua+Tên sản phẩm + ở đâu-Mua+tên sản phẩm+giá rẻ-Tên sản phẩm+gắn với vị trí địa lý khách hàng, Đà Nẵng, Hà Nội,....-Tên sản phẩm+định mức giá, dưới 200k,...Khi chọn được cụm từ Buyer Intent Keyword phù hợp với mình rồi thì nhanh chóng khách hàng sẽ tìm đến bạn ngay thôi

8.Chạy quảng cáo tiếp thị lại (remarketing)

Cần có bước quảng cáo tiếp thị lại(remarketing) trong quá trình chạy quảng cáo google, bởi lẽ vẫn có nhiều khách hàng truy cập link sản phẩm của bạn nhưng chưa quyết định mua vì nhiều lý do. Vì thế, việc quảng cáo tiếp thị lại là vô cùng cần thiết để nhắc nhở cho khách hàng về sản phẩm của bạn cũng như khắc sâu thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

9.Tối ưu mẫu quảng cáo Google Adwords

Việc tham lam viết quá dài dòng trong mẫu quảng cáo khiến khách hàng lười đọc, cảm thấy chán và dễ dàng bỏ qua sản phẩm của bạn. Hãy tối ưu và ngắn gọn hết mức có thể, tập trung vào từ khóa chính, đưa ra những thông tin cần thiết, nhắm trực tiếp vào tâm lý khách hàng.Bạn nên bỏ từ khóa chính vào mẫu quảng cáo, thêm phần khuyến mãi để kích thích mua hàng và phần mô tả nên ngắn gọn và súc tích hết mức có thể.

10.Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu

Vào những thời điểm nhất định thì chạy quảng cáo google adwords mang lại hiệu quả tốt hơn. Thời gian hiển thị hiệu quả nhất chính là giờ cao điểm và giờ hành chính. Bạn chỉ nên hiển thị vào các khung giờ nhất định phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu, tránh lãng phí tiềm lực quảng cáo

Qua 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo google này, mong bạn sẽ có những quyết định sáng suốt và chạy quảng cáo hiệu quả hơn, chúc thành công!
*

Quảng Cáo Google Adwords Có Hiệu Quả Cho Tất Cả Doanh Nghiệp Không?

Bạn lo ngại quảng cáo google adwords có hiệu quả cho ngành nghề của bạn hay không? Đừng lo lắng, hãy cùng với chúng mình...
*

Cách Quảng Cáo Google Remarketing Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất

Các doanh nghiệp đều hướng đến cách quảng cáo google remarketing trên các trang mạng hữu hiệu nhất để bán chạy sản phẩm...

Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Tạo Tài Khoản Chạy Quảng Cáo Google

Vậy bạn đã biết cách tạo tài khoản chạy quảng cáo Google hay chưa? Dưới đây là các thông tin mà bạn không thể bỏ q...