Mẹo Cực Hay Đưa Quảng Cáo Lên Trên Kết Quả Tìm Kiếm Của Google

Quảng cáo tìm kiếm theo từ khóa có nhiều ưu điểm nổi trội

Dù làm nhiều cách nhưng quảng cáo tìm kiếm của bạn vẫn nằm ỳ phía dưới Mạng tìm kiếm Google. Bạn muốn quảng cáo của mình luôn xuất hiện trên trang đầu tiên. Tuy nhiên, bạn lại lúng túng không biết làm thế nào để thực hiện điều đó. Hãy xem “chìa khóa vàng” mà mình chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!.

Mạng tìm kiếm của Google là gì?

Mạng tìm kiếm của Google là một nhóm các trang web và ứng dụng. Chúng liên quan lượt tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Nếu bạn thực hiện chiến dịch trên hệ thống tìm kiếm của Google. Quảng cáo sẽ hiển thị gần kết quả tìm kiếm khi có người search từ khóa liên quan.

Đưa quảng cáo lên trang đầu Mạng Tìm kiếm của Google
Đưa quảng cáo lên trang đầu Mạng Tìm kiếm của Google

Bên trên là định nghĩa về mạng tìm kiếm của Google. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn, mình xin chia sẻ đến bạn một số thông tin mở rộng về quảng cáo tìm kiếm, cùng theo dõi nhé:

Quảng cáo tìm kiếm có thể xuất hiện ở vị trí nào?

Vị trí quảng cáo của bạn có thể xuất hiện đồng thời cùng kết quả tìm kiếm của Google. Và trên các trang web tìm kiếm khác khi từ khóa có liên quan đến tìm kiếm của người đọc.

Các trang web tìm kiếm của Google

Quảng cáo có thể xuất hiện bên trên hoặc bên dưới kết quả tìm kiếm trên Google tìm kiếm. Chúng xuất hiện trên Google Play, trang Mua sắm, Google Hình ảnh và Google Maps, gồm cả ứng dụng Maps.

Đối tác tìm kiếm của Google

Quảng cáo của bạn có thể hiển thị cùng kết quả tìm kiếm trên website đối tác. Hoặc xuất hiện như một phần của đơn vị liên kết hoặc tìm kiếm có liên quan.

Đối với quảng cáo văn bản, các đối tác tìm kiếm bao gồm hàng trăm website không phải của Google, Google Video. Cũng không phải những trang web khác của Google.

Quảng cáo mua sắm có thể hiển thị trên các trang web đối tác tìm kiếm. Và nó cũng sẽ liên kết đến các sản phẩm được hướng tới cho mục đích kinh doanh. Tỷ lệ nhấp(CTR) cho quảng cáo trên web đối tác tìm kiếm không ảnh hưởng xếp hạng trên Google.

Có các loại quảng cáo nào trên Mạng tìm kiếm?

Nếu bạn chưa biết có các loại quảng cáo nào xuất hiện trên Mạng tìm kiếm của Google. Đừng lo! Sau đây là những chia sẻ chi tiết giúp bạn nằm lòng kiến thức này trong tay.

1. Quảng cáo văn bản; quảng cáo tìm kiếm động và quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Đây là các loại quảng cáo phổ biến nhất trên Mạng tìm kiếm. Chúng xuất hiện với một hoặc nhiều nhãn quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm. Hoặc cũng có thể xuất hiện ở dạng quảng cáo trên Google trên các trang web đối tác.

Các quảng cáo này thường hiển thị cùng với tiện ích mở rộng quảng cáo. Hoặc cho phép đưa thông tin chi tiết về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại vào quảng cáo.

2. Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm hiển thị và liên kết đến các sản phẩm đang được kinh doanh. Chúng được gắn "Được tài trợ"; xuất hiện với một hay nhiều nhãn quảng cáo trên kết quả tìm kiếm. Hoặc cũng có thể xuất hiện ở dạng quảng cáo của Google trên các trang web đối tác.

3. Quảng cáo hình ảnh và video

Các đối tác tìm kiếm có thể lưu trữ quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video.

Ví dụ: Bạn có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trang trí tại các bữa tiệc dành cho trẻ em. Khi bạn chèn từ khóa "trang trí cho trẻ em" vào quảng cáo, rồi chọn gộp đối tác tìm kiếm. Quảng cáo sẽ đủ điều kiện xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nếu ai đó gõ "trang trí cho trẻ em".

Quảng cáo  tìm kiếm theo từ khóa có nhiều ưu điểm nổi trội
Quảng cáo tìm kiếm theo từ khóa có nhiều ưu điểm nổi trội

Cách gộp lại hoặc xóa đối tác tìm kiếm

Google sẽ gộp lại hoặc xóa đối tác tìm kiếm trong lúc bạn tạo chiến dịch trên Mạng Tìm kiếm. Chiến dịch có thể hiển thị nội dung tìm kiếm của người dùng đến từ hàng ngàn web khác nhau. Google Ads không cung cấp thông tin chi tiết về trang web nơi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Để tránh được tình trạng quảng cáo hiển thị trên tất cả các trang web đối tác tìm kiếm. Bạn hãy tạo chiến dịch trên Mạng Tìm kiếm.

Hãy tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm trên Mạng của Google
Hãy tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm trên Mạng của Google

Tất cả các trang web đối tác trên Mạng Tìm kiếm bắt buộc phải tuân thủ chính sách của Google. Chính vì vậy, khi bạn tạo chiến dịch trên Mạng Tìm kiếm, bạn đã xác thực công ty của mình. Bạn chứng minh công ty đáp ứng các tiêu chuẩn về hình ảnh, uy tín theo chính sách của Google.

Nếu trang web đối tác trên Mạng Tìm kiếm vi phạm các chính sách của Google. Nó sẽ bị xóa ngay khỏi Mạng Tìm kiếm.

Hướng dẫn tạo Chiến dịch trên Mạng Tìm kiếm

Các bước thực hiệnNội dung thực hiện
Bước 1Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
Bước 2Trên bảng điều khiển ở bên trái, bạn hãy nhấp vào mục Cài đặt. Sau đó, bạn chọn nhấp vào mục Cài đặt chiến dịch.
Bước 3Tiếp theo, bạn nhấp vào chiến dịch mà bạn muốn đưa vào hoặc loại bỏ đối tác tìm kiếm.
Bước 4Bạn cần nhấp thêm vào mục Mạng.
Bước 5Trong "Mạng Tìm kiếm", bạn hãy chọn hộp gộp đối tác tìm kiếm của Google. Mục đích cho phép quảng cáo của chiến dịch này xuất hiện trên các trang web đối tác tìm kiếm. Hoặc bỏ chọn hộp này để ngăn quảng cáo của chiến dịch xuất hiện trên các trang web đối tác.
Bước 6Bước cuối cùng, bạn nhấp vào mục Lưu.

Kết quả tìm kiếm của Google khác với quảng cáo như thế nào?

Người đọc thường có xu hướng tìm kiếm những điều họ muốn trên Google. Sẽ có hai loại kết quả mà họ nhìn thấy, đó là: kết quả tìm kiếm và quảng cáo Google Ads.

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị theo dạng liên kết tại các trang kết quả tìm kiếm. Nó không phải là một phần của chương trình quảng cáo của Google. Quảng cáo Google Ads hiển thị trong nhãn quảng cáo. Nó được đặt tại một vài vị trí xung quanh các kết quả tìm kiếm miễn phí.

Kết quả tìm kiếm của Google và quảng cáo có nhiều điểm khác biệt
Kết quả tìm kiếm của Google và quảng cáo có nhiều điểm khác biệt

Quảng cáo Google Ads

- Vị trí xuất hiện quảng cáo: Thường dọc theo cạnh trang như: đầu trang, bên phải hay cuối trang.

- Cách quảng cáo được đối sánh: Google đối sánh quảng cáo với tìm kiếm của một người. Nó dựa trên mức độ gần của tìm kiếm đối sánh với từ khóa và cài đặt chiến dịch.

- Cách quảng cáo được sắp xếp: Quảng cáo được sắp xếp dựa trên sự kết hợp giá thầu mỗi nhấp chuột và mức độ liên quan.

Kết quả tìm kiếm

- Vị trí kết quả tìm kiếm xuất hiện: Vị trí bạn sẽ thấy nó thường ở giữa trang.

- Các kết quả tìm kiếm được đối sánh: Google đối sánh các trang web với tìm kiếm của một người dùng. Nó dựa vào cách sử dụng thông tin như văn bản trên trang và liên kết đến trang đó.

- Các kết quả tìm kiếm được sắp xếp: Kết quả được sắp xếp trên trang dựa vào một số yếu tố. Cụ thể như mức độ liên quan với cụm từ tìm kiếm và tính phổ biến.

Ngoài các liên kết đến trang web. Bạn cũng có thể xem kết quả liên quan trên bản đồ liệt kê vị trí doanh nghiệp. Hoặc bạn xem trên thông tin liên hệ và hướng dẫn chỉ đường. Kết quả tìm kiếm của Google và các chương trình quảng cáo của Google thường độc lập với nhau.

Các cách có thể đưa quảng cáo lên vị trí hàng đầu

Khi mọi người tìm kiếm trên Google. Quảng cáo văn bản có thể xuất hiện ở trên hoặc dưới kết quả tìm kiếm. Trên hệ thống tìm kiếm, chỉ có tối đa 4 quảng cáo đủ điều kiện hiển thị.

Thứ hạng quảng cáo thể hiện rõ qua vị trí quảng cáo của bạn ở đâu trên trang tìm kiếm. Đây là một sự kết hợp của giá thầu, chất lượng quảng cáo tại thời điểm đấu giá. Nó gồm tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích.

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình đứng ở vị trí đầu, bạn phải có cách riêng, thật độc đáo. Để quảng cáo của bạn phải đạt được Ngưỡng Thứ hạng quảng cáo tương ứng. Các ngưỡng bắt buộc để xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm thường lớn hơn phía dưới. Điều này lý giải tại sao quảng cáo phía trên kết quả tìm kiếm thường có CPC cao hơn.

Công cụ Google Adwords
Công cụ Google Adwords

Sau đây là một số mẹo giúp quảng cáo của bạn đủ điều kiện nhảy lên vị trí hàng đầu:

Cải thiện thứ hạng quảng cáo

Bạn có thể cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn bằng cách tạo quảng cáo có phần mở rộng. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc đưa các thông tin chi tiết của doanh nghiệp vào quảng cáo. Cách làm này sẽ giúp bạn cải thiện được tỷ lệ nhấp(CTR) dự kiến.

Tập trung vào mức độ liên quan

Bạn cần đảm bảo được quảng cáo và trang đích có liên quan đến nội dung khách hàng tìm kiếm. Nếu quảng cáo của bạn không liên quan, dù được hiển thị nhưng sẽ không nhận được nhiều nhấp chuột. Và đương nhiên CPC có thể sẽ không cao. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất kém theo thời gian.

Bảo đảm giá thầu phải luôn cạnh tranh

Bạn hãy cố gắng giữ giá thầu đủ cao để có thể cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác. Bởi vì họ cũng đặt giá thầu trên cùng từ khóa giống như bạn. Bạn cần xem qua ước tính giá thầu đầu trang để tìm ra số tiền phù hợp. Bạn cần cân nhắc đặt giá thầu sao cho cạnh tranh cho vị trí hàng đầu trên trang.

Theo dõi kết quả của chiến dịch

Bạn nên thực hiện cải tiến chiến dịch, dù nhỏ nhưng phải thường xuyên. Hãy ngay bây giờ, bởi nó có thể có tác động lớn sau này của bạn.

Kết luận

Trên đây các các thông tin chi tiết nhất, đầy đủ nhất về quảng cáo tìm kiếm. Đồng thời mình cũng đã chia sẻ các cách có thể đưa quảng cáo lên vị trí hàng đầu. Hy vọng, những thông tin trong bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn. Giúp trang web của bạn nhanh chóng đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google.