QUẢNG CÁO YOUTUBE

      199

Quảng cáo Youtube đang vươn lên là xu hướng mới trong digital sale. Một điều dễ dàng nắm bắt bởi vì Youtube là mạng xã hội vui chơi số 1 trái đất. Ước tính cho tới thời điểm hiện nay sẽ gồm hơn 1,9 tỷ active users các tháng cùng trên 30 triệu active users trong ngày. Vậy quảng cáo youtube là gì? Cách quảng bá google adwords mang đến video như thế nào? MOA Việt Nam vẫn chỉ dẫn chúng ta ngay lập tức sau đây!


Nội dung bài xích viết

Ưu cùng điểm yếu kém của PR trên YoutubeCác vẻ ngoài quảng bá hiện thời trên Youtube phổ biếnHướng dẫn chạy quảng cáo youtube hiệu quảHướng dẫn cách chạy quảng cáo youtube hiệu quả 

Quảng cáo bên trên youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là 1 trong trong số những hình thức quảng cáo trên top mạng tìm kiếm google, quảng bá của bạn sẽ được hiển thị lúc người sử dụng áp dụng trang Youtube.com.

Bạn đang xem: Quảng cáo youtube

Quảng cáo hiện có thể cũng xuất hiện với rất nhiều hiệ tượng khác biệt nlỗi dạng text, banner, video hoặc ngay trên Home của Youtube sinh sống đều vị trí đặt khác biệt.

Theo tay nghề chạy google ads nhiều năm vừa qua thì Youtube Ads là kênh có thể tiếp cận quý khách cùng với bài bản rộng, gia tăng nhận thức về sản phẩm/dịch vụ. Đồng thời chế tạo vết ấn chữ tín lập cập.

Ưu và điểm yếu của PR trên Youtube

Ưu điểm của truyền bá trên Youtube

Như đã kể thì lượt view trên Youtube luôn tạo ra những số lượng thống kê xịn. Đồng thời, lượng người sử dụng youtube nhằm lăng xê cũng không kém cạnh.

Vậy do đâu các công ty PR lại chạy PR tăng view youtube? Cùng điểm qua các lợi ích của quảng bá trên Youtube chúng ta nhé:

Tiếp cận lượng quý khách hàng cực lớn bên trên toàn thế giới hoặc theo khoanh vùng cơ mà bạn có nhu cầu hướng đến.Youtube là chỗ tàng trữ sản phẩm tỷ tỷ Clip ở trong các chủ đề hấp dẫn. Tương đồng thì mỗi giờ đồng hồ có hàng chục triệu lượng truy vấn xem Clip, dựa vào này mà PR về sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng gồm độ che sóng rộng lớn.Chiến dịch nhắm đúng đối tượng người sử dụng, rất có thể về hành động, sở trường, giới tính, độ tuổi, khoanh vùng,…Quảng cáo hiển thị hết sức đa dạng mẫu mã, không khiến buồn rầu theo hiệ tượng như text, hình hình họa, video…Mẫu quảng cáo có thể biến hóa một biện pháp tiện lợi.giá thành tính bởi lượt bấm chuột (CPC) hoặc CPM, linh thiêng hoạt cho chính mình.Quảng cáo chỉ hiện lên trên trang YoutubeVì Youtube tương xứng cùng với nhiều căn cơ từ vật dụng di động, mang lại máy vi tính. Nên PR của bạn cũng có thể tiếp cận mang lại nhiều đối tượng người tiêu dùng chỉ quan trọng bị kia gồm kết nối internet.

Nhược điểm truyền bá đoạn phim Adwords

Sngơi nghỉ hữu lượng đăng thiết lập Clip xịn say mê lượt truy vấn của hàng tỷ bạn trên mọi thế giới là điểm mạnh, nhưng lại cũng chính là điểm yếu.

Ví như từng chủ thể nhỏng một miếng buôn bán to, khi mix up chiến dịch, google phân pân hận PR vô cùng bạo gan, túi tiền của chúng ta có thể đã “bốc hơi” 1 phút 30s nhưng vẫn chưa đạt được phương châm nhắm tới.

Video đăng sở hữu lên Youtube liên tiếp, đa chủ thể, đa thể một số loại. Chính vấn đề này tạo cho Youtube nhiều khi cấp thiết điều hành và kiểm soát không còn được văn bản, đấy là kẻ hở nhằm khiến các Clip gồm nội dung xấu tất cả thời cơ xuất hiện thêm, tạo ảnh hưởng tư tưởng bạn coi.

Một mẫu quảng cáo của ta xuất hiện bên trên các đoạn Clip như vậy không phần lớn tốn phí tổn “ oan” Nhiều hơn ảnh hưởng mang lại hình hình ảnh thương hiệu.

Các hình thức lăng xê hiện nay bên trên Youtube phổ biến

1. YouTube Masthead – Quảng cáo mở ra trên trang chủ YouTube

Đây là 1 trong hình thức quảng cáo gồm 1 banner hoặc 1 clip với form size 970 * 250 đặt tại đầu Home của Youtube, xuất hiện thêm 24/7 tức chỉ số tượng tác tiếp tục. Đồng thời PR được hiện trên toàn bộ những giao diện, giới hạn max về thông điệp lăng xê.


*
*
*
*
*
*

Tài khoản được liên kết


Sau khi chúng ta nhập link kênh youtube vào thì Google sẽ buộc phải các bạn xác nhận

Tôi tải kênh này: Tức kênh vị chính chúng ta lập raMột fan không giống tải kênh này: Trường vừa lòng chưa hẳn kênh youtube của bạn, chúng ta cần nhập cửa hàng gmail của công ty tải kênh. Lúc nào chủ tải đồng ý trải đời của chúng ta, kênh đó sẽ xuất hiện vào mục “Youtube” của “Tài khoản được links “ các bạn nhé.Khi chứng thực quyền tải kênh kết thúc, bạn ấn chọn Vào Youtube

Hoàn thành xong công đoạn này, chúng ta chỉ việc khắc tên đến tài khoản liên kết này sau đó dìm Hoàn tất –> Lưu. Vậy là chúng ta vẫn hoàn thành quá trình link tài khoản Google ads với kênh youtube của chính mình rồi đấy!

Hướng dẫn giải pháp chạy PR youtube hiệu quả 

Cách 1: Tạo chiến dịch

Sau Lúc hoàn thành bước trên bạn trở về cửa sổ thiết yếu adwords ban đầu để tạo một chiến dịch để chạy quảng cáo youtube.

Cách thứ nhất bạn lựa chọn qua phần Chiến dịch –> ấn lựa chọn vết “+” –> chọn Chiến dịch mới


Đối với quảng cáo video clip thì các bạn sẽ lựa chọn được 4 dạng hình chiến dịch sao:

 Khách sản phẩm tiềm năng: sử dụng cho chính mình nào mong mỏi tích lũy data của công ty.Lưu lượng truy cập trang Web: dành cho bạn có nhu cầu đổ lượt traffic vào trong đoạn phim.Cân nói uy tín và sản phẩm: với chiến nhờn này bạn đang mong muốn bạn xem video clip tất cả một hành động rõ ràng cho cùng với website của họ. lấy ví dụ như là đăng ký ban bố xuất xắc gọi tư vấn ví dụ điển hình.Phạm vi tiếp cận và nhân thức về tmùi hương hiệu: đúng thật cái brand name của nó. Thì chiến dịch này nhằm mục đích mục tiêu quảng bá thương hiệu, tăng dấn thức của công ty về chữ tín.

Ở đây, bạn cũng có thể tạo nên một chiến dịch cơ mà không cần lí giải về mục tiêu. Chúng tôi vẫn chỉ dẫn chúng ta chạy theo phương thức này.

Ấn lựa chọn Tạo một chiến dịch mà lại ko yêu cầu trả lời về mục tiêu –> chúng ta chọn Video


Phần Chọn một một số loại chiến dịch phụ, bạn cliông chồng chọn Quảng cáo trong video bắt buộc quăng quật qua –> Tiếp tục


Lưu ý Google giới thiệu 6 hình thức lăng xê, vào từng vẻ ngoài hồ hết nêu ra đa số điểm mạnh của từng một số loại bề ngoài. Quý khách hàng đề xuất click vào Tìm hiểu thêm để xem qua từng vẻ ngoài nhé.

lấy ví dụ như Ngoài luồng để giúp đỡ chúng ta tiếp cận người dùng trên điện thoại thông minh cùng máy tính phiên bản bằng phương pháp sử dụng tính năng đặt giá chỉ tầu vCPM với quảng cáo

Bước 2: Điền lên tiếng cơ bản

Tại bước thứ hai, các bạn điền phần nhiều những phần sau.

Thứ độc nhất vô nhị là Tên chiến dịch: quý khách nên được sắp xếp làm sao để dễ thống trị đối với đầy đủ chiến dịch PR đoạn phim ads về sau.

Ví dụ các bạn nên được đặt như: Video + vẻ ngoài truyền bá + ngày phối up quảng cáo


Thứ nhị là túi tiền và ngày: Khi nhập chi phí gồm nhì loại là Hàng ngày cùng Tổng chiến dịch.

Với cách lựa chọn chi phí Tổng chiến dịch thì chiến dịch của bạn sẽ ngừng khi túi tiền không còn, đồng thời bạn có thể tuyển chọn được ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch. Còn với giải pháp đặt giá bán thầu Hàng ngày, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh biện pháp phân păn năn gồm: Bình thường hoặc Tăng tốc.

Ngôn ngữ và Địa điểm


Ngôn ngữ là lắp thêm tiếng được tùy chỉnh thiết lập trên máy tính. Nếu truyền bá của người sử dụng tiến công vào Thị phần toàn quốc nên lựa chọn ngôn từ là tiếng Việt, giờ anh.

Xem thêm: Quảng Cáo Mua Sắm Google Shopping Là Gì? Hướng Dẫn Merchant Center Là Gì ?


Tại phần địa điểm, ngoại trừ lựa chọn quốc nước ta nhỏng lời khuyên trước kia, chúng ta có thể chọn Nhập một địa điểm khác –> Địa điểm. Tại trên đây chúng ta gồm nhập tỉnh thành hoặc thức giấc lựa chọn mục Bao gồm hoặc Loại trừ theo chiến dịch của công ty.

Bước 3: Cách thu bé phạm vi quảng cáo youtube trên đa số ngôn từ ko phù hợp

Thđọng cha tại phần Tùy lựa chọn vứt bỏ nội dung.


Đây là phần cơ mà google có nhắc nhở dưới là lăng xê của bạn sẽ hiện trên câu chữ như thế nào. Thông thường, Shop chúng tôi lựa chọn phần Khoảng không quảng cáo chuẩn. Tức là lúc áp dụng youtube để lăng xê, đoạn phim bao hàm văn bản ngôn ngữ tục tè, đoạn Clip đồi trụy thì truyền bá các bạn ko mở ra.

• Lưu ý

Theo báo cáo tiên tiến nhất của Google thì danh mục câu chữ mẫn cảm đã cô đơn với được chia nhỏ ra thành nhỏng sau. Các chúng ta cùng cập nhật nhé!


Tại phía trên chúng ta có thể lựa chọn các loại ngôn từ nhưng mà ta không muốn quảng cáo lên.

Ví dụ: hầu hết đoạn Clip trực tuyến, tức là phần đông video clip về livestream. quý khách hàng rất có thể cảm giác lúc người tiêu dùng sẽ livestream mà lại lăng xê tồn tại thì cũng ko hiệu quả.

Còn phần Video được nhúng: là rất nhiều link Clip được cyếu vào trong website/youtube.

Bên phải là cột nhưng bạn có nhu cầu đào thải ko bắt gặp quảng cáo

Ví dụ: Quý khách hàng không muốn PR của doanh nghiệp hiển thị tới những người Khủng tuổi bạn có thể lựa chọn phần: DL-MA: Đối tượng tín đồ trưởng thành

Bước 4: Thiết lập chiến dịch nâng cao

quý khách nhấp vào phần Cài đặt té sung –> Thiết bị


Nếu mục tiêu quảng bá của doanh nghiệp hiện trên tất cả các thứ, chỉ cần liên kết cùng với internet thì bạn ấn chọn:

 Hiển thị trên toàn bộ những vật dụng đầy đủ điều kiện

Trường thích hợp 2 là Đặt tùy lựa chọn nhắm mục tiêu cụ thể đến thiết bị

 Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn ví dụ đồ vật ước ao hiển thị, thường Cửa Hàng chúng tôi khulặng chúng ta nên tìm hiểu nhị vật dụng sau: Máy tính, điện thoại cảm ứng cầm tay do Xác Suất người dùng thực hiện cao hơn.

Một nhắm mục tiêu nâng cấp giành cho điện thoại cảm ứng cầm tay với máy tính xách tay nữa bạn nên target để buổi tối ưu ngân sách của mình:

Hệ điều hành

Quý Khách ấn lựa chọn Hệ điều hành –> lựa chọn Hệ quản lý điều hành của thiết bị –> nhấp vào mục Ttốt đổi, nhằm điều phiên phiên bản –> sau đó chọn Hoàn tất

Mẫu thiết bị

Tương trường đoản cú, mục này bạn lựa chọn loại sản phẩm công nghệ Smartphone, máy vi tính bạn có nhu cầu PR hiển thị nhé!

Giới hạn gia tốc và Lịch quảng cáo


Giới hạn gia tốc là mốc giới hạn truyền bá lộ diện với 1 người tiêu dùng. quý khách hàng phải buộc phải lưu ý đến khi ý định đặt rất nhiều lần vị hoàn toàn có thể gây bội phản công dụng, nên làm mở ra 1 – 2 lần trong thời gian ngày là cân xứng bạn nhé!

Bên cạnh đó, tùy ở trong vào sản phẩm/dịch vụ chúng ta cũng có thể đặt kế hoạch lăng xê thế nào cho tương xứng.

Cách 5: Tạo team lăng xê của bạn

Sau khi đặt tên nhóm truyền bá. Bạn chuyển thanh lịch target phần Nhân khẩu học về: Giới tính, giới hạn tuổi, tnúm thái là prúc huynh.

Ví dụ các bạn đang bán váy váy đầm phụ nữ trung niên. Thì hoàn toàn có thể target nam nữ chị em – lứa tuổi từ bỏ 25 – 45 .


Phần target đối tượng người sử dụng tương đối kiểu như với cách target chạy PR google ads mạng hiển thị. Nếu các bạn sẽ vẽ ra rõ chân dung đối tượng người dùng quý khách hàng nhắm tới, hãy nhập đầy đủ thông tin về team đối tượng người tiêu dùng đó vào ô Tìm Kiếm.


Trường thích hợp thiếu ý tưởng phát minh, Google gợi ý cho mình rất nhiều phát minh cạnh bên, bạn nhấp vào và chọn lọc tệp đối tượng người dùng đúng cùng với sản phẩm/hình thức dịch vụ của mình nhé.

Bước 6 – 2 : Target Từ khóa

Lấy ví dụ chúng tôi chạy truyền bá Clip về khóa đào tạo google adwords thì những trường đoản cú khóa thu thập được sau khi nghiêng cứu giúp là: khóa học google ads, khóa huấn luyện và đào tạo google adwords, chạy truyền bá google adwords.

quý khách hàng cũng yêu cầu thêm vào hồ hết từ khóa nhắm vào đối tượng người dùng người tiêu dùng vẫn kinh doanh sản phẩm/ hình thức vẫn mong muốn tsi mê gia khóa đào tạo và huấn luyện như: mỹ phẩm korea, túi xách,..


Cũng gần giống cùng với target Đối Tượng, phần chạy truyền bá video với Google Ads được cho phép chúng ta làm rõ đối tượng người dùng nhưng bạn muốn nhắm tới phụ thuộc vào sự phân chia thành đa số đội nhỏ tự hành vi với sở thích.

Bước 6 – 3: Target vị trí đặt


Cách Target vị trí đặt khá hay, ví như bạn thấy một chủ đề như thế nào kia tương quan mang lại sản phẩm/hình thức mình đã quảng bá thì có thể đặt PR ngay lập tức kênh video clip kia.

Bạn có thể có tác dụng nhỏng sau ấn loài chuột vào Kênh bên trên youtube –> Copy link video clip bạn có nhu cầu hiển thị quảng cáo vào kênh Youtube của công ty –> Past vào ô Chọn nhắm phương châm theo địa chỉ của chúng ta.

Lưu ý rằng khi chúng ta target các cái vượt thì lượng phạm vi người sử dụng tiếp cận được vẫn giảm xuống, thậm chí là phần gợi nhắc này sẽ không còn hiển thị số lượng nhằm chúng ta tđắm say khảo

Bước 7: Target Giá thầu


Với số đông chiến dịch nhắm kim chỉ nam không giống bạn có thể chọn đặt giá bán thầy CPM về tối nhiều với đặt khoảng chừng 100đ thôi là được. quý khách hoàn toàn có thể điều chỉnh lại mức thầu này tại vị trí về tối ưu sau.

Đối với chiến dịch chạy truyền bá đoạn Clip ko bỏ qua, google mang định mức chi phí thầu CPM kim chỉ nam cho bạn, tại đây bạn có target nút 62đ nhằm phối chiến dịch trước. Rồi target lại sao

Cách 8: Tạo đoạn phim quảng cáo


Quý khách hàng chỉ cần quan chanel của khách hàng, copy dòng URL của một video clip bên trên kênh youtube của công ty nhưng mà bạn có nhu cầu chạy truyền bá vào là được.

Lưu ý: Như bạn đang thấy chữ đỏ mà Google chú ý. Tức video truyền bá của có thể chấp nhận được tự 7 – 15s, trong lúc video clip công ty chúng tôi giới thiệu là 0:51s

Kết luận

Bài viết bên trên đây MOA đất nước hình chữ S đang hướng dẫ tất tần tật biện pháp chạy truyền bá Youtube cùng với Google Ads cho chính mình. Mong rằng gần như chia sẻ giúp cho bạn vững tay Khi chạy quảng bá google ads nhé.

Hãy liên tục đón được hầu như nội dung bài viết của MOA nhé. Quý Khách bao gồm thắc mắc với góp ý xin phấn kích liên hệ cùng với công ty chúng tôi. Chúc chúng ta thành công.