Redirect 301 là gì

      164
SEO expert gồm rộng 5 năm tay nghề về SEO, chịu đựng trách rưới nhiệm kiểm chăm nom tính đúng đắn của nội dung bài viết của TOS
Các doanh nghiệp hiện thời vô cùng chú ý vào câu hỏi tăng lượng tiếp cận cho website với hình dạng SEO. Vì vậy, Redirect 301 là một Một trong những cách thức khôn xiết kết quả được áp dụng phổ cập hiện giờ. Bài viết sau đây để giúp đỡ bạn hiểu redirect 30một là gì cùng khi nào bạn phải thực hiện redirect, cũng như giải pháp redirect URL trong HubSpot hoặc WordPress. Bên cạnh đó, chúng ta đã tò mò sự khác hoàn toàn thân redirect 301 cùng 302.

Bạn đang xem: Redirect 301 là gì


Redirect 301 là gì?

Redirect 301 là mã tâm trạng nhưng mà máy chủ gửi tặng trình xem xét đang thực hiện của người sử dụng. Một số mã trạng thái khác lại gặp gỡ khác ví như 404-Không tìm thấy, 403-Bị cấm và 500-Lỗi sever. Truy cập trang web bao gồm tâm lý bình thường là khi chúng ta nhận được mã trạng thái đã tích hợp trang là 200.

Redirect 301 cũng hoàn toàn có thể đọc dễ dàng và đơn giản như một trình sự chuyển tiếp giữa thông báo. lúc các bạn đang di chuyển một trong những phần văn bản khỏi một URL ví dụ, bất kỳ ai nỗ lực truy vấn vào nó sẽ cảm nhận thông tin 404 – không kiếm thấy trang.

Để nâng cấp kinh nghiệm người dùng, bạn cũng có thể từng trải máy chủ chuyển tiếp lượt truy cập từ bỏ URL cũ đến địa chỉ bắt đầu – khu vực tàng trữ văn bản mới của khách hàng – bằng cách thực hiện redirect 301.

Redirect 301 còn đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng bên trên các cơ chế tìm kiếm kiếm. Có mã trạng thái hữu ích thông báo đúng đắn địa điểm văn bản vẫn đưa mang đến chất nhận được các cơ chế tìm tìm nhỏng Google với Bing luôn luôn update chỉ mục của mình. Đây là nguyên do tại vì sao redirect 301 lại đặc biệt đối với SEO .


Các phương pháp thực hiện redirect 301

Quy trình triển khai redirect 301 khác nhau giữa các CMS và CMS, hoặc từ bỏ nền tảng gốc rễ này lịch sự căn cơ khác. Chúng ta có thể để ý kỹ về HubSpot với WordPress. Những hướng dẫn dưới đây để giúp chúng ta ban đầu redirect 301 mang đến bất kể CMS làm sao.


Các bước redirect một URL trong HubSpot

+Bước 1: Để thiết lập cấu hình redirect vào HubSpot, hãy điều đào bới Cài đặt (thực hiện bánh răng ngơi nghỉ trên thuộc bên phải)> Tên miền và URL > URL Redirects.

*

+Bước 2: Chọn “Add a URL redirect”. quý khách đã thấy bối cảnh như hình dưới đây:

*

Sẽ có một trong những chọn lọc sau:

Tiêu chuẩn

Trong phần nhiều những trường thích hợp, bạn sẽ mong tiến hành một redirect từ bỏ trang này sang trọng trang khác. Trong trường thích hợp này, hãy chọn “tiêu chuẩn”. Tiếp theo, bạn sẽ muốn thêm URL cội và URL redirect tới – tương ứng cho những URL cũ và new của người sử dụng.

quý khách hoàn toàn có thể nhấn “Thêm URL redirect” và redirect sẽ tiến hành tiếp tế HubSpot.

Tới phía trên, Cửa Hàng chúng tôi luôn khuim chúng ta nên khám nghiệm redirect của mình. Đầu tiên, hãy hóng một vài ba phút để biến đổi áp dụng đến máy chủ. Tiếp theo, thử truy vấn URL gốc vào hành lang cửa số trình phê duyệt ẩn danh và đánh giá xem nó gồm vận động nhỏng chúng ta mong chờ hay không.

Linc hoạt

Trong một số trong những trường hòa hợp, việc chế tác redirect từng trang là vô cùng kém kết quả. Ví dụ: nếu bạn vừa dịch chuyển toàn thể thỏng mục câu chữ, chúng ta có thể tất cả 15 trang vào một tlỗi mục nhỏ mà lại hiện thời bạn phải redirect. Trong gần như trường phù hợp những điều đó, tốt hơn là áp dụng redirect linc hoạt .

Bạn rất có thể coi redirect linch hoạt nhỏng một phương pháp hoặc một phép tắc. Nó sẽ được cho phép bạn redirect phần lớn lắp thêm xuất phát từ 1 thỏng mục cố định mang lại một tlỗi mục khác, trong những lúc vẫn giữ nguyên phần còn lại của URL.

lúc các bạn chọn Redirect linh hoạt, HubSpot sẽ auto cung cấp cho bạn links đến trang trợ giúp redirect chủng loại URL một giải pháp linh hoạt , trang này vẫn cung cấp cho mình trả lời rõ ràng về kiểu cách sử dụng cú pháp mang đến công dụng này.

Nhiều sự lựa chọn

HubSpot hỗ trợ những biến thể nâng cao khác nhau về những loại redirect này. Thay vào kia, nó vẫn chất nhận được chúng ta phân păn năn Redirect trong thời điểm tạm thời 302, chọn sản phẩm từ mà lại HubSpot di chuyển hẳn qua những nguyên tắc redirect Lúc xử lý một URL (hoàn toàn có thể biến đổi nguyên tắc hòa hợp lệ được kích hoạt), loại bỏ hóa redirect nếu ngôn từ tất cả trên URL, giữ nguyên tróc nã vấn chuỗi, buộc HTTPS với buộc vết gạch men chéo cánh ở cuối tất cả những URL.


Làm cách làm sao để redirect URL trong WordPress?

WordPress là CMS thịnh hành duy nhất trên quả đât, điều đặc trưng bắt buộc lưu ý là phiên bản thân WordPress rất linh hoạt. Sau đây vẫn là 2 phương pháp vận dụng redirect bằng WordPress:

1. Áp dụng redirect trên thiết yếu đồ vật chủ

Trên cách nhìn về vận tốc với chuyên môn, cách rất tốt nhằm vận dụng redirect là thông qua bao gồm sever, nạm vì chưng dựa vào WordPress để tiến hành. WordPress ko cung ứng phương tiện đi lại để xúc tiến redirect 301 tức thì nhanh chóng, tuy vậy có nhiều plugin gồm sẵn vẫn cung ứng cho chính mình quyền truy cập vào chức năng này.

lúc áp dụng redirect 301 qua chủ yếu sever, tùy thuộc vào ngăn uống xếp phần mềm mà lại máy chủ của người sử dụng đã áp dụng sẽ sở hữu được các bí quyết không giống nhau. Bạn có thể đã sử dụng Apađậy, nginx, IIS hoặc một vài nền tảng không giống. Mỗi căn cơ sẽ cần phải cách xử lý không giống nhau. Có khi còn yêu cầu tùy nằm trong vào trong nhà cung cấp hình thức dịch vụ lưu trữ của công ty.

Nếu các bạn ko biết phương pháp vận dụng redirect qua chủ yếu sever, đó không phải là vấn đề Shop chúng tôi khulặng bạn nên test vày nó rất có thể dẫn mang lại đứt quãng các dịch vụ đến website của người tiêu dùng. Bạn đề nghị tham khảo chủ kiến ​​của nhóm CNTT hoặc web của chúng ta đối tác cách tân và phát triển.

2. Sử dụng plugin lên trên WordPress miễn mức giá để redirect

Đôi khi trong tiếp thị, chúng ta bắt buộc tìm giải pháp về tối ưu kia mang đến phương án nhưng mà chúng ta đích thực rất có thể đã có được. Nếu do nguyên do làm sao đó mà bạn quan trọng triển khai redirect qua sever của chính bản thân mình, bạn cũng có thể suy nghĩ thực hiện plugin WordPress.

Xem thêm: 20 Phần Mềm Tạo Ảnh Gif Online, Ảnh Động Đẹp Miễn Phí, Phần Mềm Tạo Ảnh Động, Gif Tốt Nhất Cho Máy Tính


Nên thực hiện redirect 301 xuất xắc 302 ?

*

Lời khuyên cho chính mình là yêu cầu áp dụng redirect 301.

Tuy nhiên, có một số trong những ngôi trường phù hợp chúng ta có thể ao ước thực hiện 302 sửa chữa thay thế nếu:

Quý khách hàng có thể vẫn thực hiện planer khởi chạy trang web theo từng giai đoạn.quý khách rất có thể đã redirect người tiêu dùng như một phần của chức năng mà SEO ko vận dụng, ví dụ như cổng singin hoặc tkhô hanh toán tmùi hương mại năng lượng điện tử.Quý Khách hoàn toàn có thể đã sử dụng trang lưu lại trong thời điểm tạm thời và không thích khiến lầm lẫn cho các cơ chế tìm kiếm tìm hoặc làm hỏng loại lao lý tìm kiếm kiếm của khách hàng bằng cách thông báo rằng nhiều người đang redirect vĩnh viễn câu chữ cụ thể, đa dạng và phong phú của bản thân mình mang lại một trang gìn giữ trống.

Sử dụng redirect 301 khi:

1. Txuất xắc đổi URL

Có thể URL ban sơ của doanh nghiệp được về tối ưu hóa kỉm hoặc nhiều người đang tổ chức lại cấu trúc tlỗi mục của các URL trang web của mình.

Di đưa một trong những phần câu chữ trong HubSpot CMS rất đơn giản và dễ dàng – chỉ cần biến đổi URL trên tab setup của trang chỉnh sửa nội dung cùng HubSpot vẫn tự động thêm redirect URL cho bạn. Hãy chắc chắn rằng điều đó đang vận động trước khi chúng ta liên tục.

2. Tái sinh sản một phần nội dung

Đôi khi, chúng ta có thể mong xuất bản lại trọn vẹn phần nội dung cũ của bản thân mình bên trên một trang hoàn toàn mới.Trong ngôi trường thích hợp này, các bạn sẽ muốn đảm bảo an toàn rằng bạn đã thực hiện redirect 301 dễ dàng từ bỏ URL cũ quý phái URL bắt đầu. khi vấn đề này được triển khai, hãy đảm bảo diệt xuất bạn dạng với tàng trữ trang cũ.

Lời khulặng cho bạn là buộc phải áp dụng luật lệ linh hoạt. lúc quy tắc linc hoạt ko phù hợp, hãy áp dụng khí cụ như Screaming Frog SEO Spider kết phù hợp với Google Trang tính hoặc Microsoft Excel. Từ đó, chúng ta cũng có thể lập bạn dạng trang bị hàng loạt những redirect , và sau cùng nhập chúng nó vào HubSpot.

Quý khách hàng rất có thể thực hiện câu hỏi này trên trang Redirect URL bằng phương pháp thực hiện nút ít “Import”:

*
3. Thống duy nhất những ý nội dung

Nếu bạn ra quyết định bản thân có không ít phần câu chữ trùng lặp về từ khóa, chủ đề nhưng mà lại không muốn thải trừ kỹ năng hiển thị nhưng mà những trang cũ dành được. quý khách có thể nghĩ về đến việc vừa lòng tuyệt nhất chúng lại.

khi các bạn sẽ chế tạo tài nguyên ổn tổng thích hợp bắt đầu của bản thân, chúng ta nên cấu hình thiết lập redirect 301 dễ dàng và đơn giản từ từng trang cũ mang lại một trang new.

4. Redirect văn bản sang qua lại giữa những miền

Nếu bạn đang dịch rời website của bản thân tự tên miền này sang tên miền khác, điều buổi tối đặc biệt là chúng ta đề xuất tiến hành redirect từ bỏ trang sang trọng trang 301 từ bỏ câu chữ cũ sang trọng nội dung new.

 Vấn đề này khôn xiết dễ ợt nếu website đã di chuyển một miền, mà lại vẫn không thay đổi về cấu trúc với bố cục tổng quan. Nếu ngôn từ đang chuyển đổi hoặc đang rất được cấu tạo lại, các bạn bắt buộc triển khai các tuyển lựa redirect hợp lý và phải chăng. quý khách hàng nên tôn trọng ý muốn ban sơ của người dùng, nhằm đưa khả năng hiển thị của từng trang cũ của người sử dụng cho những đối tác doanh nghiệp bắt đầu của họ.

khi thực thi redirect trường đoản cú trang đến trang 301 tự miền này sang miền khác, các bạn có một thách thức ví dụ đề nghị lưu ý: redirect của doanh nghiệp phải được phân phát từ bỏ URL gốc.

Chẳng hạn, đang ăn hại nếu khách hàng sẽ kết nối HubSpot với miền new chứ đọng chưa phải miền cũ nhằm chúng ta lưu trữ những redirect 301 đến miền cũ của chính mình lên HubSpot. quý khách hàng sẽ phải làm việc với đối tác CNTT, đối tác phát triển web với / hoặc đối tác doanh nghiệp HubSpot để bảo đảm an toàn rằng câu hỏi phân phát redirect tự miền cũ của khách hàng đang được tính cho. Chúng tôi khuyên ổn bạn nên gia hạn địa điểm này vô thời hạn.


Redirect trang web trong những lúc khởi chạy trang web theo từng tiến trình.

quý khách hàng hoàn toàn có thể đang dịch rời trang web của bản thân mình trường đoản cú miền này lịch sự miền khác ví như đang nêu sinh sống bên trên, nhưng mà vì chưng những tiêu giảm của dự án, ai đang áp dụng cách thức khởi đuổi theo từng tiến độ. Như vậy Có nghĩa là ai đang khởi chạy những trang web chủ yếu trong tiến trình một, tiếp đến là làn sóng trang trang bị nhì trong tiến độ nhì, v.v.

Trong ngôi trường thích hợp này, Cửa Hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên tạo nên một bạn dạng trang bị redirect theo từng tiến trình. Tất cả những URL từ bỏ miền cũ của bạn phải được xem mang đến với một redirect được phác thảo mang đến từng giai đoạn.

Đối với quá trình một, các bạn sẽ triển khai redirect 301 mang đến tất cả các trang sẽ tiến hành tính bên trên website bắt đầu. quý khách cũng sẽ thêm 302 redirect cho tất cả các trang không giống, hay là vào trang chủ của website new. Điều này sẽ ngăn người tiêu dùng nỗ lực truy cập tên miền cũ của khách hàng nhận ra lỗi 404 mà không gây lầm lẫn cho những phương tiện kiếm tìm kiếm khi những trang của khách hàng bất thần redirect đến văn bản dường như không liên quan.

lúc bạn khởi chạy từng quy trình tiến độ, chúng ta nên cập nhật các redirect của bản thân, sửa chữa thay thế 302 của bạn bằng 301 Khi tất cả văn bản đối ứng.

Một lần nữa, các redirect này buộc phải được xúc tiến làm sao cho chúng được phân phân phát tự miền cũ của khách hàng.