Referring Domains Là Gì? Sử dụng Referring Domains hiệu quả cho Website

Referring Domains là một mắt xích quan trọng trong mọi chiến dịch SEO

Referring Domains là gì? Làm thế nào để nhận thêm nhiều tên miền giới thiệu nhằm tăng thứ hạng SEO? Đây là một trong những chủ đề luôn thu hút sự quan tâm của mọi SEOer.

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích và cần thiết để phục vụ cho quá trình tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn. Đừng bỏ qua nhé!

Referring Domains Là Gì?

Referring Domains(tên miền giới thiệu) hay còn được gọi với tên gọi khác là “tên miền liên kết”. 

Referring Domains là một mắt xích quan trọng trong mọi chiến dịch SEO
Referring Domains là một mắt xích quan trọng trong mọi chiến dịch SEO

Định nghĩa về Referring Domains

Những thuật ngữ trên được sử dụng để mô tả những trang Web bên ngoài có vai trò định hướng khách hàng truy cập tới Website của bạn.

Trong thực tế, các miền đó sẽ chứa những liên kết ngược để thực hiện nhiệm vụ hướng lưu lượng truy cập cũng như lượt xem tới những trang cụ thể của bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ mô tả cụ thể về miền giới thiệu là gì thông qua ví dụ sau:

Ví dụ

Ví dụ về tên miền giới thiệu
Ví dụ về tên miền giới thiệu

Trong ví dụ trên, bạn có thể dễ dàng thấy được một số tên miền giới thiệu. Và những tên miền này có thể chứa một hoặc nhiều liên kết ngược trỏ tới những trang mục tiêu của bạn. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trang Web của bạn cũng có thể được coi là một miền giới thiệu, nếu như nó có sở hữu những liên kết hướng khách hàng truy cập tới các trang bên ngoài. 

Giả sử trang Web A(là những trang Web bên ngoài) được nhận định là tên miền giới thiệu khi chúng có một hoặc hai liên kết ngược đề cập tới trang B(chính là trang Web của bạn). 

Nhưng đừng quên rằng, bất kể bạn nhận được bao nhiêu liên kết ngược đến từ trang Web A, thì nó vẫn chỉ được coi là một tên miền giới thiệu cho trang Web của bạn. 

Những điều cần biết về Referring Domains

Như vậy, trong trường hợp có 10 trang Web khác nhau đang trỏ liên kết trở lại trang của bạn thì chứng tỏ bạn đang sở hữu 10 tên miền giới thiệu khác nhau. 

Chú ý rằng bạn không thể kiểm soát được số lượng những liên kết ngược trên mỗi tên miền giới thiệu. Bởi vì một số trang Web liên kết trở lại với trang của bạn vì mục đích duy nhất là thêm tài liệu tham khảo vào trong nội dung của họ.

Khá nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa liên kết ngược và tên mới giới thiệu. Họ cho rằng đó là những yếu tố xếp hạng SEO tương đồng với nhau. 

Điều này có thể hiểu được vì lúc đầu việc xác định những liên kết ngược bên ngoài và những tên miền giới thiệu rất dễ gây hiểu nhầm. Vậy nên, bạn hãy thật tỉnh táo để không mắc sai lầm tương tự nhé!

So sánh liên kết ngược bên ngoài với tên miền giới thiệu

Miền giới thiệu khác với liên kết ngược như thế nào? Điều này sẽ được làm sáng tỏ thông qua bảng so sánh dưới đây:

Liên kết ngược bên ngoài có nhiều điểm khác biệt so với tên miền giới thiệu
Liên kết ngược bên ngoài có nhiều điểm khác biệt so với tên miền giới thiệu
So sánhGiải thích
Liên kết ngược(Backlinks)Đây là những liên kết đến từ một miền đề cập đi tới một trang khác. Chúng thường được nhúng trong các văn bản, video, hình ảnh hay những phần tử trang khác.Theo đó, các liên kết ngược thường được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như tính thẩm quyền tên miền(DA), mức độ liên quan, tính đa dạng của trang Web, vị trí liên kết và những yếu tố quan trọng khác.
Tên miền giới thiệuTên miền giới thiệu thực chất chính là những trang Web chứa đựng một hoặc nhiều liên kết ngược đang trỏ tới một trang khác.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều liên kết ngược đến từ cùng một miền. Không những thế, điều này còn đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể “thu lượm” được nhiều tên miền giới thiệu liên kết ngược trở lại trang Web của bạn.

Thông số mô tả chi tiết số tên miền giới thiệu và liên kết ngược của một trang
Thông số mô tả chi tiết số tên miền giới thiệu và liên kết ngược của một trang

Ở ví dụ này, các con số cho biết trang Web đó có khoảng 1,6 nghìn tên miền giới thiệu và 30 nghìn liên kết ngược. Trong đó, một tên miền giới thiệu duy nhất có thể tạo nên hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn liên kết ngược hướng tới trang Web của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, số lượng liên kết ngược cực kỳ cao tới từ một miền giới thiệu duy nhất có thể bị Google nhận định là một phương pháp SEO tiêu cực. 

Thậm chí nó còn có thể bị đưa vào danh sách chiến lược xây dựng liên kết SEO mũ đen, nguy hiểm. Trong tình huống này, bạn cần phân tích lại hồ sơ Backlink của mình để tránh việc bị Google ban hành án phạt.

Cách kiểm tra tên miền giới thiệu và liên kết ngược

Như vậy, mình đã phần nào giúp bạn giải đáp được sự khác biệt giữa Referring Domains và liên kết ngược bên ngoài. 

Trong phần dưới đây, hãy cùng mình tìm hiểu thêm về cách thức kiểm tra từng chỉ số SEO thông qua bảng điều khiển Ahrefs. Cụ thể, để kiểm tra những tên miền giới thiệu, cần phải tuân thủ những bước sau:

Kiểm tra tên miền giới thiệu, liên kết ngược để tối ưu hóa chiến lược SEO
Kiểm tra tên miền giới thiệu, liên kết ngược để tối ưu hóa chiến lược SEO
  • Vào Site Explorer.
  • Nhập tên miền của bạn.
  • Nhấp vào mục tên miền giới thiệu.

Khi ấy, bạn sẽ nhìn thấy những tên miền giới thiệu hàng đầu của trang Web mình. Điều này cho thấy những trang Web này có xếp hạng tên miền(DR) cao nhất trong số những tên miền giới thiệu hàng đầu trên cơ sở dữ liệu. 

Ngoài ra, xếp hạng miền còn là một bí quyết để bạn biết được sức mạnh của hồ sơ Backlink thuộc tên miền giới thiệu ở thang điểm 100, trong đó 100 điểm là mạnh nhất.

Tại sao tên miền giới thiệu lại quan trọng trong SEO?

Có thể bạn chưa biết, Referring Domains là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hành trình SEO. Đặc biệt là khi bạn muốn nhận về nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang Web của mình, đồng thời cải thiện thứ hạng của Website trên kết quả tìm kiếm của Google.

Referring Domains là nhân tố giúp tăng lưu lượng truy cập cho một trang Web

Vai trò của tên miền giới thiệu

Tên miền giới thiệu chính nguồn lưu lượng truy cập gửi tín hiệu tới những công cụ tìm kiếm và người dùng trực tuyến về chất lượng cũng như độ tin cậy của trang Web của bạn. 

Để thẩm định về chất lượng của những liên kết ngược, người ta thường kiểm tra tên miền liên kết, chất lượng của nguồn, mức độ liên quan, bối cảnh vị trí của bạn và trang hiển thị liên kết ngược đó.

Nhìn chung, nếu như bạn muốn sở hữu được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền thì những liên kết ngược từ các tên miền giới thiệu hàng đầu sẽ đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng.

Bởi vì một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có khoảng 90% những trang không có bất kỳ tên miền giới thiệu nào gần như sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền nào từ Google. 

Vậy nên, việc không có tên miền giới thiệu chất lượng cao liên kết tới từ những trang mục tiêu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới “sức khỏe” trang Web của bạn. 

Điều này có thể khiến trang Web ấy mất đi những lưu lượng truy cập tìm kiếm tiềm năng, mức độ tương tác và cả doanh số bán hàng.

Chú ý

Hãy nhớ rằng, một chiến lược Backlink tốt luôn bao gồm cả việc xây dựng những liên kết duy nhất. Bởi vì một liên kết ngược mới đến từ một tên miền mới chính là “bước ngoặt” tuyệt vời để khẳng định thêm quyền hạn cho trang Web của bạn. 

Điều này xuất phát từ nguyên tắc cơ bản là: những liên kết thứ hai nằm trong cùng một trang Web sẽ không thể vượt qua được thứ hạng trang như liên kết đầu tiên của bạn.

Các yếu tố xếp hạng SEO tên miền giới thiệu?

Đúng, Referring Domains chính là yếu tố xếp hạng SEO. Không những thế, đây còn là thành phần xếp hạng có tác động cực lớn. Nó góp phần tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong hành trình tối ưu hóa tìm kiếm của bạn. 

Referring Domains - yếu tố quan trọng thúc đẩy thứ hạng SEO

Google tính mỗi tên miền giới thiệu như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ những trang Web khác. Điều này đồng nghĩa với hàng trăm trang Web khác nhau liên kết trở lại với Website của bạn sẽ tới những lợi thế tuyệt vời cho trang Web của bạn trong việc cải thiện thứ hạng SEO.

Thế nhưng, nhận định này không có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận được những liên kết giá trị từ bất kỳ miền giới thiệu nào. Mục tiêu chính trong những chiến lược xây dựng liên kết cho trang Web của bạn phải là cố gắng nhận được tên miền giới thiệu hàng đầu, đảm bảo các yếu tố sau:

  • Có liên kết tới thị trường ngách của bạn. 
  • Đáng tin cậy.
  • Chất lượng cao.
  • Có thẩm quyền.

Làm thế nào để có thêm tên miền giới thiệu

Để sở hữu được những tên miền giới thiệu chất lượng cao nhằm hoàn thiện chiến lược tiếp thị trực tuyến cho trang Web của mình. Bạn cần phải bắt đầu bằng việc thiết lập chiến dịch quảng bá nội dung và xây dựng những liên kết.

“Tiếp thị nội dung” là vũ khí đắc lực để một trang Web nhận được nhiều tên miền giới thiệu hơn

Theo mình, việc xây dựng liên kết với kế hoạch tìm kiếm tên miền giới thiệu sẽ mang tới cho bạn kết quả SEO cực kỳ giá trị nếu được thực hiện đúng cách. Dưới đây là những mẹo giúp bạn nhận được nhiều Referring Domains có giá trị cao hơn:

Phân tích báo cáo tên miền giới thiệu của bạn

Báo cáo tên miền giới thiệu là một công cụ có thể cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ mọi tên miền liên kết trở lại trang Web được truy vấn của bạn. Chính vì vậy, khi bạn xuất tệp, hãy đánh giá số lượng và chất lượng của những tên miền giới thiệu.

Hoạt động này sẽ giúp bạn xác định được miền nào có cấu hình liên kết ngược mạnh nhất. Và càng nhiều miền có thẩm quyền càng tốt cho trang Web của bạn.

Ngoài ra, việc phân tích kết quả của báo cáo tên miền giới thiệu còn góp phần hỗ trợ bạn tìm thấy nhiều cơ hội tuyệt vời hơn để xây dựng liên kết.

Xác định các trang hoạt động hàng đầu của bạn và xác định khoảng trống nội dung

Xác định những trang hàng đầu của bạn là một trong những cách tốt nhất để bạn hoạch định những chiến lược tiếp thị nội dung và chiến dịch xây dựng liên kết một cách chỉn chu nhất.

Trong đó, những trang hàng đầu của bạn chính là giao diện phổ biến nhất trên trang Web của bạn. Đây cũng là các  trang sở hữu số lượng liên kết ngược cao nhất.

Ngoài ra, khi bạn nhận được càng nhiều liên kết ngược từ những tên miền giới thiệu thì điều đó càng chứng tỏ rằng nội dung của bạn sở hữu chỉ số tin cậy cao so với những trang Web. Từ đó thu hút nhiều sự quan tâm hơn của các khách hàng trực tuyến. 

Vậy nên mình nghĩa bạn hãy tập trung triển khai chiến lược SEO của mình vào nội dung chất lượng cao. Bằng cách tạo nên nhiều bài đăng trên Blog và trang Web với những chủ đề giá trị, có liên quan và có thể thúc đẩy được nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Tạo nội dung hiện tượng

Nhìn chung, nội dung bài đăng càng có giá trị trên trang Web của bạn thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nhận được nhiều liên kết đến từ những tên miền giới thiệu hàng đầu trong ngành của mình.

Nội dung chính là giá trị cốt lõi để các trang Web nhận được nhiều Referring Domains hơn

Một chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện nên tập trung vào các khía cạnh như: 

Mở rộng đối tượng mục tiêu và những liên kết giới thiệu, tăng chuyển đổi của bạn từ những kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đồng thời cố gắng xây dựng lòng tin và quyền hạn trực tuyến cho trang Web của bạn.

Dưới đây là những mẹo để cải thiện nhiều hơn nỗ lực tiếp thị nội dung cho bạn. Từ đó giúp bạn nhận được nhiều liên kết ngược hơn từ những tên miền giới thiệu duy nhất.

Những bí kíp để nhận được nhiều liên kết ngược hơn

Bí kíp giúp bạn nhận nhiều liên kết ngượcChi tiết
Xuất bản những nghiên cứu điển hìnhHãy cố gắng tạo nên những nội dung độc đáo, theo hướng dữ liệu. Các chủ để được triển khai theo hướng đi này có thể giúp bạn kiếm được nhiều liên kết giá trị hơn từ những ấn phẩm trong ngành.
Tận dụng kiến thức chuyên môn thích hợp với nhóm ngành của bạnKhai thác các kiến thức chuyên môn liên quan tới chủ đề trong lĩnh vực bạn đang nhắc tới. Bao gồm những nhận định bạn muốn nhắc tới trong nội dung của mình, với những trích dẫn trực tiếp để tăng cường thẩm quyền cho nội dung của bạn.
Xuất bản những bài đăng tổng hợp của các chuyên giaĐây là một trong những cách hiệu quả nhất, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa mang tới cho trang Web của bạn những liên kết cực kỳ giá trị đến từ những chuyên gia trong ngành và người viết Blog khác.
Chuyển thể những bài đăng chuyên sâu thành đồ họa thông tinTạo dựng đồ họa thông tin chất lượng cao chứa đựng những nội dung hữu ích là bí quyết giúp bạn có nhiều liên kết ngược hơn tới từ những nhà xuất bản và Blogger hàng đầu.

Một số mẹo khác

Bạn có thể khám phá thêm những loại thông tin khác như thông cáo báo chí địa phương, phỏng vấn các chuyên gia, sách trắng và sách điện tử. Để tạo dựng các nội dung chất lượng cho trang Web của mình.

Hãy nhớ rằng, cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và đảm bảo rằng nó phản ánh được nội dung của bạn. Với cách làm này, quản trị Web và những người dùng trực tuyến có thể dễ dàng liên kết nội dung với doanh nghiệp bạn.

Tăng cường các phương pháp nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn

Xác định chính xác đối tượng mục tiêu chính là quy tắc vàng trong SEO. 

Bạn nên tìm hiểu nhu cầu thông tin, mục đích và thói quen khi truy cập trực tuyến của nhóm đối tượng lý tưởng của bạn. Từ đó xây dựng một lộ trình lý tưởng nhất cho chiến dịch xây dựng liên kết và tối ưu hóa tìm kiếm của bạn. 

Nếu không, có thể bạn đang vô tình lãng phí thời gian và tiềm lực để kiến tạo nên những nội dung không giá trị và xây dựng những liên kết không liên quan. Điều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của chiến dịch SEO cho trang Web của bạn.

Xác định đối tượng mục tiêu cụ thể để đảm bảo chiến dịch SEO của bạn đang triển khai tốt

Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và phân tích đối tượng. Nhờ đó có thể xác định được sở thích, kỳ vọng, nhu cầu và nhân khẩu học cốt lõi của những đối tượng mục tiêu của bạn. 

Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu chuẩn xác hơn. Đặc biệt là khi cần xác định những từ khóa phù hợp và thu hẹp được phạm vi xây dựng liên kết của bạn.

Đánh giá các đối thủ cạnh tranh của bạn

Đánh giá những đối thủ cạnh tranh là hoạt động yêu thích của mình. Bởi nó giúp mình loại bỏ được những liên kết giao nhau. Đồng thời tạo nên được ma trận những tên miền giới thiệu tiềm năng có thể nhận được một liên kết ngược chất lượng từ đó.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn phải xác định được những miền cạnh tranh với bạn. Bằng cách truy cập vào Ahrefs, bởi vì trang tổng quan của Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn thấy lượng từ khóa duy nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sở hữu. 

Hoạt động này còn giúp bạn kiểm tra những từ khóa phổ biến của bạn và quan trọng nhất chính biểu đồ giao nhau.  Dựa trên những số liệu này, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược SEO phù hợp cho trang Web của mình để cải thiện lưu lượng truy cập và trải nghiệm của khách hàng.

Việc đánh giá sự cạnh tranh của bạn còn là cách để xác định chất lượng và số lượng những tên miền giới thiệu của nó. 

Điều này càng quan trọng hơn khi bạn cần tìm hiểu về quá trình phân tích hồ sơ Backlink của đối thủ. Để tìm hiểu về họ, giúp bạn kiếm được nhiều liên kết hơn và có được thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng của các kết quả tìm kiếm. 

Không những thế, thực hiện phân tích liên kết ngược còn cho phép bạn phát triển những cách để mô phòng - thậm chí là cải thiện những chiến lược xây dựng liên kết của chính mình.

Chọn các trang đích lý tưởng của bạn

Việc xác định những trang khác sẽ được hưởng lợi từ những nội dung do bạn cung cấp là yếu tố thúc đẩy chỉ số tăng trưởng tiềm năng cho trang Web của bạn. Và điều này cũng giúp bạn xác định được những trang mà bạn muốn xem liên kết của mình.

Lựa chọn những trang Web lý tưởng để liên kết với Website của bạn

Xây dựng liên kết không phải một hoạt động đơn giản. Nó không đơn thuần chỉ là hiển thị những bài đăng mới và phát triển nhiều liên kết của khách ra khỏi đó. 

Thay vào đó, bạn cần phải tập trung tìm kiếm những tên miền giới thiệu hàng đầu, độ uy tín cao nhằm thiết lập những kết nối thực sự và có ý nghĩa. 

Đồng thời xem xét chất lượng nội dung của những trang Web, chủ đề họ viết, cấu trúc trang Web và danh tiếng trực tuyến của họ cùng với nhiều yếu tố quan trọng khác.

Phân phối nội dung của bạn

Sau khi đã quản lý một danh sách tổng quan về khả năng liên kết tiềm năng, bạn hãy liên hệ với những nhà quản trị Web. Bằng những nội dung có thể liên kết, ví dụ như bài báo bất kỳ hãy đồ họa thông tin dưới dạng Blog của khách.

Bởi mô hình Blog này có thể mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình hay quy mô khác nhau. 

Tác dụng của phân phối nội dung

Bằng cách chia sẻ những kiến thức chuyên môn của mình trên những trang Web của doanh nghiệp khác, bạn có thể khẳng định được vị thế của doanh nghiệp mình như một nhân vật có thẩm quyền. Cùng với đó, nó cũng giúp bạn cung cấp các nội dung mới cho khán giả của mình.

Không những thế, những bài đăng trên Blog, đồ họa thông tin còn là nội dung mà bạn nên chia sẻ rộng rãi để bạn có thể phân phối chúng cho những miền có thẩm quyền cao.

Có thể bạn chưa biết, HARO là một trang Web hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể tận dụng nếu muốn xây dựng những liên kết ngược mạnh mẽ, đồng thời giúp thu về lưu lượng truy cập xứng đáng. 

Nền tảng này sẽ giúp bạn kết nối được với những nhà báo đang cần tìm kiếm các thông tin giá trị cho những bài đăng của họ, với những nguồn có thể đáp ứng được các tiêu chí liên quan.

HARO giúp quá trình phân phối nội dung của các SEOer dễ dàng hơn

Cách thức hoạt động của HARO

Cách thức thực hiện công cụ đặc biệt này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật truy cập trang Web của HARO, đăng ký làm thành viên. Sau đó lựa chọn những danh mục phù hợp với thị trường ngách của bạn cũng như cảm thấy đủ điều kiện để đóng góp. 

Mình nghĩ HARO thực sự là một công cụ tiềm năng cho ai đó muốn có được những miền giới thiệu chất lượng mà không cần gửi đi hàng trăm Email tiếp cận.

Xác định các tên miền giới thiệu có uy tín nhất và phổ biến nhất

Thao tác này cho phép bạn xác định được những nguồn liên kết ngược tiềm năng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập tăng đáng kể đến những trang mục tiêu của bạn. 

Chìa khóa chính của hoạt động này chính là liệt kê những tên miền trong ngành của bạn. Sau đó tiến hành phân loại chúng dựa trên lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lĩnh vực giới thiệu uy tín nhất đối với những công ty trong ngành luật chính là cổng thông tin của trường đại học, phương tiện truyền thông trực tuyến hat những dịch vụ phân phối thông cáo báo chí và danh bạ chung. 

Điều này đồng nghĩa với nếu bạn sở hữu một công ty luật thì đây chính là những tên miền giới thiệu hàng đầu mà bạn nên đặt cho những liên kết và nội dung của mình.

Đầu tư vào các công cụ phù hợp

Hãy mở rộng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn bằng cách khai thác những công cụ phù hợp.

Thông qua việc sử dụng những công cụ tiếp cận để rút ngắn khoảng cách với khách hàng, bạn có thể thấy những trang Web có mức độ liên quan. Đó chính là “mỏ vàng tiềm năng” để bạn giới thiệu nội dung của mình.

Đối với bất kỳ người đam mê SEO Offpage hay người xây dựng liên kết nào, mình khuyên bạn nên sử dụng những công cụ như Similarweb

Nó cho phép bạn khai thác hàng trăm cơ hội để tìm kiếm những ứng viên phù hợp được xác định cho vị trí liên kết. Thêm vào đó, nó còn là một cách thức để bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tối ưu hóa chiến lược xây dựng liên kết của bạn

Thực hiện những nghiên cứu cần thiết là một cách để bạn phát triển thành công những chiến lược xây dựng liên kết theo định hướng dữ liệu. 

Điều này cũng góp phần cập nhập sự phát triển ổn định cho thương hiệu của bạn. Và quan trọng hơn là hãy tuân thủ theo những nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Đồng thời áp dụng những cách thức hữu ích để có được nhiều tên miền giá trị hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải ghi nhớ những tỷ lệ giữa tên miền giới thiệu và liên kết ngược. Trong đó, một tỷ lệ hoàn hảo mà SEOer nào cũng muốn có được chính là 1 : 1. 

Nếu như bạn có được những liên kết ngược bổ sung từ cùng một tên miền thì giá trị của các liên kết ngược bổ sung sau đó từ cùng vị trí sẽ bị giảm đi rất nhiều. 

Nguyên tắc chúng là hãy tạo dựng một liên kết ngược duy nhất từ một miền duy nhất, có liên quan và có giá trị. Đồng thời giữ cho chiến lược SEO của bạn luôn mới mẻ!

Kết luận

Hy vọng những thông tin được mình chia sẻ trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn đọc lý giải được thắc mắc Referring Domains là gì. Cũng như làm thế nào để nhận được những tên miền giá trị trong SEO.Quá trình thực hiện các chiến lược SEO và chiến dịch xây dựng liên kết không bao giờ là dễ dàng. Nhưng kết quả của hành trình này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn thành công!