Lời khuyên dành cho các mẹ bầu đang có ý định khám thai ở phòng khám bác sĩ Bùi Thanh Vân ( Trưởng khoa tiền sản BV Từ Dũ) quận Tân phú

Mình viết bài này để cho ai lần đầu làm mẹ như mình biết mà né .

Mình ở tân phú, lần đầu mang thai nên lo lắng đủ điều cố gắng tìm bác sĩ nào tốt tốt theo suốt thai kì cho chắc tốn tí cũng được. Thế là lên mạng tìm được bà bác sĩ này. Ôi lần đầu đi khám xác định xem có phải có bầu thật hay không bà bác sĩ nhiệt tình ngọt ngào quá cơ, nghĩ bụng ưng gì đâu ấy. Thế là quyết tâm theo (trung bình 1 tháng khám 1 lần, mất trung bình hơn 1tr 1 lần khám). Mà thôi nghĩ đắt tí mà an tâm nên ko sao. Nhưng mà giờ nghĩ lại mới có điều để nói nè. Mình liệt kê ra các bạn tham khảo nha.Mình ở tân phú, lần đầu mang thai nên lo ngại đủ điều cố gắng nỗ lực tìm bác sĩ nào tốt tốt theo suốt thai kì cho chắc tốn tí cũng được. Thế là lên mạng tìm được bà bác sĩ này. Ôi lần đầu đi khám xác lập xem có phải có bầu thật hay không bà bác sĩ nhiệt tình ngọt ngào quá cơ, nghĩ bụng ưng gì đâu ấy. Thế là quyết tâm theo ( trung bình 1 tháng khám 1 lần, mất trung bình hơn 1 tr 1 lần khám ). Mà thôi nghĩ đắt tí mà yên tâm nên ko sao. Nhưng mà giờ nghĩ lại mới có điều để nói nè. Mình liệt kê ra những bạn tìm hiểu thêm nha .

1, Lúc đi khám bác vui thì bạn vui, bác ko vui thì biết rồi nhé, 1 lần khám mấy trăm nghìn mà vô hỏi 3 câu lấy lệ chả tư vấn gì, rồi xem kết quả xong cũng chả bảo gì luôn ( trừ trường hợp có hiện tượng gì bất thường lắm)1, Lúc đi khám bác vui thì bạn vui, bác ko vui thì biết rồi nhé, 1 lần khám mấy trăm nghìn mà vô hỏi 3 câu lấy lệ chả tư vấn gì, rồi xem tác dụng xong cũng chả bảo gì luôn ( trừ trường hợp có hiện tượng kỳ lạ gì không bình thường lắm )

2, Có cái vụ gọi là nhờ bác sau này đỡ sinh dùm mình, tức là sau này mình đẻ là alo bác lên đỡ ấy (mình kế hoạch sinh ở từ dũ) mà xin 5 lần 7 lượt cái giấy giới thiệu (phòng khám khác là tuần 34 sẽ viết giấy giới thiệu để đột xuất vào bệnh viện là có giấy đó bệnh viện họ sẽ sâp xếp cho bác đó đỡ đẻ mẹ bầu đó) mà cứ từ chối rồi bảo lo gì sớm. Mình hỏi đi hỏi lại suốt từ tuần 32 đến tuần 38 cũng chả đưa. Kết quả là tuần 39 đi đẻ cũng chả có luôn.

2, Có cái vụ gọi là nhờ bác sau này đỡ sinh dùm mình, tức là sau này mình đẻ là alo bác lên đỡ ấy (mình kế hoạch sinh ở từ dũ) mà xin 5 lần 7 lượt cái giấy giới thiệu (phòng khám khác là tuần 34 sẽ viết giấy giới thiệu để đột xuất vào bệnh viện là có giấy đó bệnh viện họ sẽ sâp xếp cho bác đó đỡ đẻ mẹ bầu đó) mà cứ từ chối rồi bảo lo gì sớm. Mình hỏi đi hỏi lại suốt từ tuần 32 đến tuần 38 cũng chả đưa. Kết quả là tuần 39 đi đẻ cũng chả có luôn.

3, Tuần 32 mình bị sốt, sốt 2 ngày thì mình đi khám chỗ bác này, bả biết mình đã sốt 2 ngày mà còn bảo chả sao rồi kê thêm 5 ngày thuốc bảo ko hết thì quay lại. Bạn nghĩ đi có phải ý bả tổng cộng 7 ngày sốt hãy quay lại ko? Thế là mình nghe theo nghĩ ko sao, tại bả nói thế mà. Sốt đến ngày thứ 4 thì con máy dữ quá quằn quại hai vợ chồng dắt nhau lên từ dũ khám, cái từ dũ làm giấy chuyển viện qua bv nhiệt đới vì ko rõ nguyên nhân sốt. Lúc đó mình hoang mang quá sợ đẻ non nên gọi cho bả hỏi, nếu có đẻ bác lên đỡ cho em nhé, và thế là bác hỏi được bao nhiêu tuần rồi, mình bảo “dạ 32 tuần ạ”, bả nói ” 32 tuần chưa đẻ đâu mà sợ”, đấy nguyên văn chỉ có thế không có gì hơn. Thử hỏi có bác sĩ nào “có tâm” như bả ko?. Mình qua nhiệt đới xét nghiệm xong thì họ nói bị sốt xuất huyết, họ la mình quá trời sao để đến 4 ngày mới đi xét nghiệm trong khi đang mang bầu. Bạn nghĩ lỗi này do ai, mình ko phủ nhận do mình đã quá tin tưởng ở bà bác sĩ này nên hơi chủ quan. Haizz3, Tuần 32 mình bị sốt, sốt 2 ngày thì mình đi khám chỗ bác này, bả biết mình đã sốt 2 ngày mà còn bảo chả sao rồi kê thêm 5 ngày thuốc bảo ko hết thì quay lại. Bạn nghĩ đi có phải ý bả tổng số 7 ngày sốt hãy quay lại ko ? Thế là mình nghe theo nghĩ ko sao, tại bả nói thế mà. Sốt đến ngày thứ 4 thì con máy dữ quá quằn quại hai vợ chồng dắt nhau lên từ dũ khám, cái từ dũ làm giấy chuyển viện qua bv nhiệt đới gió mùa vì ko rõ nguyên do sốt. Lúc đó mình hoang mang lo lắng quá sợ đẻ non nên gọi cho bả hỏi, nếu có đẻ bác lên đỡ cho em nhé, và thế là bác hỏi được bao nhiêu tuần rồi, mình bảo ” dạ 32 tuần ạ “, bả nói ” 32 tuần chưa đẻ đâu mà sợ “, đấy nguyên văn chỉ có thế không có gì hơn. Thử hỏi có bác sĩ nào ” có tâm ” như bả ko ?. Mình qua nhiệt đới gió mùa xét nghiệm xong thì họ nói bị sốt xuất huyết, họ la mình quá trời sao để đến 4 ngày mới đi xét nghiệm trong khi đang mang bầu. Bạn nghĩ lỗi này do ai, mình ko phủ nhận do mình đã quá tin cậy ở bà bác sĩ này nên hơi chủ quan. Haizz

4, Điều “tuyệt vời” nhất ở đây là khi mình đc 39 tuần thì lên cơn gò đi đẻ. Vâng! Đương nhiên là đi ko có thấy giới thiệu rồi đấy ạ, đi như 1 ng bình thường kiểu ko theo bác sĩ nào cả, trong khi mình bỏ bao nhiêu tiền theo bả 9 tháng ( đắt chứ có rẻ đâu). Vậy mà lúc điền thủ tục trong phần yêu cầu bác sĩ phụ trách mình vẫn ghi tên bả ( có trả thêm phí nha). Lúc chờ sinh thấy bác sĩ nhà người ta ( bsi mà họ theo khám thai kì ấy) đến tận phòng chờ sinh hỏi han khám xét này nọ thấy tủi thật. Mà thôi cũng kệ đi, bả theo mình biết hồ sơ của mình đỡ đẻ mình cũng an tâm hơn được rồi. Cuối cùng lên bàn đẻ cũng méo phải bả đỡ luôn, kêu bận rồi nên ông nào đó thay. Thật không thể tin nổi, mình nghĩ thôi coi như mất tiền ngu hoặc mình không may mắn gặp đúng người.4, Điều ” tuyệt vời ” nhất ở đây là khi mình đc 39 tuần thì lên cơn gò đi đẻ. Vâng ! Đương nhiên là đi ko có thấy trình làng rồi đấy ạ, đi như 1 ng thông thường kiểu ko theo bác sĩ nào cả, trong khi mình bỏ bao nhiêu tiền theo bả 9 tháng ( đắt chứ có rẻ đâu ). Vậy mà lúc điền thủ tục trong phần nhu yếu bác sĩ đảm nhiệm mình vẫn ghi tên bả ( có trả thêm phí nha ). Lúc chờ sinh thấy bác sĩ nhà người ta ( bsi mà họ theo khám thai kì ấy ) đến tận phòng chờ sinh hỏi han khám xét này nọ thấy tủi thật. Mà thôi cũng kệ đi, bả theo mình biết hồ sơ của mình đỡ đẻ mình cũng yên tâm hơn được rồi. Cuối cùng lên bàn đẻ cũng méo phải bả đỡ luôn, kêu bận rồi nên ông nào đó thay. Thật không hề tin nổi, mình nghĩ thôi coi như mất tiền ngu hoặc mình không như mong muốn gặp đúng người .

Vậy nên mình viết này để ai có nhu cầu thì đừng ngu như mình. Cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn một thai kì khỏe mạnh và vui vẻ nhé!Vậy nên mình viết này để ai có nhu yếu thì đừng ngu như mình. Cảm ơn những bạn đã đọc. Chúc những bạn một thai kì khỏe mạnh và vui tươi nhé !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.