Công an vào cuộc xác minh “thầy bùa” bán 8,9 triệu đồng một lá “bùa yêu”

Mạng xã hội rối loạn trước thông tin một “ ông thầy ” cao thâm hoàn toàn có thể chế ra ” bùa yêu ” hiệu nghiệm với giá 8,9 triệu đồng / lá .
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook và Zalo Open một thông tin tài khoản tự xưng là “ Thầy bùa cao thâm Pá Vi ” và website có tên miền “ thaybuapavi.com ”, tự xưng là người dân tộc bản địa ở huyện Quỳ Hợp ( Nghệ An ), có năng lực chế ra “ bùa yêu ” hiệu nghiệm với giá 8,9 triệu đồng / lá .Quảng cáo về hiệu quả “bùa yêu” trên trang của “thầy Pá Vi“. Ảnh: QĐQuảng cáo về hiệu quả “bùa yêu” trên trang của “thầy Pá Vi“. Ảnh: QĐTrên trang cá thể của “ thầy Pá Vi ”, trình làng nhiều phương pháp làm “ bùa yêu ” như bằng họ tên ; ngày tháng năm sinh, bằng hình ảnh, tóc … ; trong đó cách “ thầy ” sử dụng phổ cập là bằng ngày tháng năm sinh và ảnh của “ cặp đôi bạn trẻ ” cần làm bùa .

“Thầy Pá Vi” cũng nêu ra các nguyên tắc của “bùa yêu”, gồm: bùa yêu đó phải do chính thầy Pá vi làm ra, việc của bạn chỉ cần dùng bùa theo hướng dẫn; cách sử dụng bùa yêu phải đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể dùng được; bùa yêu hiệu quả 100% và duy trì được lâu dài.

“ Duy nhất lúc bấy giờ chỉ có thầy Pá Vi đã kiểm chứng thực tế việc duy trì được tính năng của bùa yêu làm ra lâu dài hơn, nhờ có lễ thêm tiếp tục ”, người tự xưng là “ thầy Pá Vi ” khẳng định chắc chắn trên trang cá thể .Trên những trang nói trên, “ thầy ” Pá Vi đưa ra số điện thoại thông minh Zalo và dặn chỉ gửi tin nhắn, tuyệt đối không được gọi, đồng thời đăng rất nhiều ảnh chụp tin nhắn của những người mà “ thầy ” này cho rằng đã sử dụng bùa yêu có hiệu suất cao như : tình yêu phai nhạt, nay nồng nàn trở lại ; vợ, chồng ngoại tình nay hối hận quay về ; vợ, chồng hoặc tình nhân lạnh nhạt, nay chăm sóc hơn …

Chúng tôi cũng kết bạn Zalo với “thầy Pá Vi” và được thầy hướng dẫn cung cấp hình ảnh, ngày tháng năm sinh của bản thân cùng với người cần được “kết nối” bằng “bùa yêu”, đồng thời cung cấp địa chỉ nhận bùa.

Giá bùa yêu do “ thầy Pá Vi ” nêu ra là 8,9 triệu đồng, nhận bằng hình thức giao dịch chuyển tiền, bùa sẽ có hiệu suất cao sau 7 ngày đến 1 tháng. Chúng tôi xin hỏi địa chỉ đơn cử và xin gặp trực tiếp thì “ thầy ” phủ nhận .

Anh Nguyễn Văn N. (40 tuổi, Hà Nội) cho biết qua tìm hiểu được biết “thầy Pá Vi” có khả năng nên nhờ làm “bùa yêu”. Khi được báo giá 8,9 triệu, anh N. nhắn tin hiện chưa có tiền, thì “thầy” tuyên bố hủy kết bạn Zalo.

Để xác định thông tin, chúng tôi liên hệ với nhà văn, nhà điều tra và nghiên cứu văn hóa truyền thống Thái Tâm ( huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An ), ông nói : “ Tôi là người Thái, tôi nghiên cứu và điều tra văn hóa truyền thống Thái đã mấy chục năm nay, người Thái từ xưa đến nay không có bùa yêu. Ai nói người Thái có bùa yêu là không đúng thực sự, hoàn toàn có thể họ vì mục tiêu gì đó không tốt ” .Ông Thái Tâm cũng cho biết chưa khi nào nghe ai tên là Pá Vi ở Quỳ Hợp có năng lực làm bùa yêu .Một cán bộ công an tỉnh Nghệ An cho biết hiện tượng kỳ lạ lừa đảo rêu rao chữa được bách bệnh, làm “ bùa yêu ” trên mạng xã hội là rất phổ cập, người dân cần tỉnh táo để tránh bị mất tiền oan. “ Chúng tôi sẽ tiếp thu, xác định thông tin này. Nếu đối tượng người dùng trên địa phận tỉnh Nghệ An thì sẽ có giải pháp giải quyết và xử lý ”, cán bộ Công an tỉnh Nghệ An nói .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.