Review Ca Tẫn Đào Hoa Mỹ Bảo

Ca tẫn đào hoa

Ca tẫn đào hoa – Mỹ Bảo

 

Sau bao nhiêu năm đọc lại thì vẫn là best xuyên không e vờ ! ! ! !

Ai chưa đọc thì hãy đọc ngay không phí một đời đọc ngôn tình, ai đọc rồi thì đọc lại đi chứ còn gì nữa =))))))) Từ bh sẽ lấy ngày này mỗi năm làm ngày đọc lại Ca tẫn đào hoa =))))))) Đủ để hỉu nó xứng danh đến mức nào =))

— – kết thúc đoạn review không spoil — –

Đọc mấy lần rồi mà vẫn chưa tìm ra chỗ để chê. Cốt truyện tuyệt vời và hoàn hảo nhất, thiết kế xây dựng diễn biến và tính cách những nhân vật tuyệt đối, kết thúc cũng tuyệt vời luôn. Tóm lại, đọc nhiều ngôn tình như thế rồi mà quay lại đọc lại truyện này vẫn thấy hay và hút như cũ. Giờ chỉ muốn xoá ký ức đi rồi đọc lại thôi huhu .

Truyện chia ra làm 4 quyển : Thâm đình thiên, Đại mạc thiên, Chinh đồ thiên và Ly quốc thiên. Tương ứng với những phần chính là một thời kì trong cuộc sống nhân vật nữ chính Tạ Chiêu Hoa. Quyển thứ nhất nàng xuyên không tới, loanh quanh luẩn quẩn chốn kinh thành với những loại thực sự và thủ đoạn chính trị. Quyển thứ hai bỏ nhà theo trai. Quyển thứ ba theo trai làm phản. Quyển thứ tư bỏ chồng đi du sơn ngoạn thuỷ =))))))

Tại sao mình nói đây là best xuyên không ever, đấy là vì mọi thứ đều rất chân thực, đọc có cảm xúc như mình thực sự hoà vào trong đời sống của nhân vật thời xưa vậy. Điều này khó hoàn toàn có thể miêu tả bằng lời mà phải đọc mới cảm nhận được .

Nữ chính Tạ Hoài Mân xuyên không trở thành Tạ Chiêu Hoa, tứ tiểu thư nhà Tạ thái phó vốn bị đần. Một ngày đẹp trời tứ tiểu thư đùng một cái trở nên tỉnh táo minh mẫn trở thành hiện tượng kỳ lạ của cả nhà. Nhà Tạ thái phó có 4 người con, 2 nam 2 nữ, lần lượt là đại ca quên tên rồi, nhị ca Tạ Chiêu Anh, tam tỷ Tạ Chiêu Kha và nàng, Tạ Chiêu Hoa. Tam tiểu thư nhà họ Tạ từ nhỏ đã được giáo dục rèn luyện nhằm mục đích tiến cung, nhị ca chơi bời lêu lổng đi sớm về khuya liên tục trèo tường trong viện tứ muội nhỏ bé ( và bị đần ). Vì thế nên nàng thân thương nhất với vị nhị ca thần bí này. Nhị ca hàng ngày đột nhập khuê phòng tứ muội ăn chực uống chực ngủ chực, thậm chí còn một ngày nọ Open với tấm thân đầy máu cũng chạy tới tiểu viện của nàng .

Bắt đầu từ cái ngày đó, Tạ Chiêu Hoa bị cuốn vào vòng xoáy chính trị của Tề quốc. Nàng phát hiện ra bí hiểm của ông anh quý hoá, nghe ngóng được đủ loại âm miu làm phản của gia tộc hoàng hậu. Không những thế, nàng còn góp thêm phần không nhỏ vào những lục đục chính trị đó, làm cho thế cục xoay vần …
Kết thúc quyển một mới biết nam chính là ai. Chàng là Yến vương của Tề quốc, đệ đệ nhà vua đương triều. Hoàng đế bị ngoại thích giam lỏng, ngày ngày lê dài chút hơi tàn đợi Yến vương tới để trao binh phù cho ngài. Cuối cùng nhờ có Tạ Chiêu Hoa mà mọi việc suôn sẻ giật mình. Truyện sang một trang mới .

Quyển hai, vì sợ bị ép hôn nên Tạ Chiêu Hoa bỏ nhà theo Yến vương điện hạ đến đất phong, nơi Yến vương ngày ngày luyện binh đợi thời cơ tạo phản. Quyển 2 và quyển 3 đều kể về quy trình gian nan của hai người trên con đường chinh phục giang sơn gấm vóc với đủ loại biến cố, đủ loại khó khăn vất vả. Chàng cưỡi ngựa ra mặt trận, nàng ở hậu phương chữa bệnh cho quân lính. Nói chung song kiếm hợp bích lăn lộn nguy hiểm đủ kiểu, ở đầu cuối cũng chiếm được giang sơn .

Chiếm được giang sơn, nam chính làm Hoàng đế. Ok hoàng đế thì phải hậu cung giai lệ ba ngàn, nữ chính của chúng ta là một người phụ nữ thế kỉ 21 nào chịu chung chồng. Vì thế nàng kiên quyết bỏ đi. Đoạn này nghe thì mất hứng nhưng đọc thì vô cùng hay. Mình cực kì thích nữ chính ở chỗ này. Bị giam cầm trong cung cấm với đủ loại ghen tuông oán hận, yêu mấy cũng thành hận. Vì thế nàng chọn bỏ đi. Nhưng không phải cái kiểu bỏ đi biệt tăm biệt tích, mà là để cho cả hai có thời gian suy nghĩ và trưởng thành. Để cho chàng sắp xếp thế cục, để cho nàng thoả lòng mong ước du sơn ngoạn thuỷ, mở mang kiến thức, rèn luyện bản thân. Nàng chu du khắp thiên hạ, tích cóp được kiến thức gì, gặp phải chuyện gì hay, chuyện gì dở, âm mưu chính trị nào, tình hình bách tính over the world ra sao…đều viết vào một bức thư hàng tháng gửi về cho người thương ở quê nhà.

“ Em thật tiếc vì không hề ở bên cạnh chàng, xin chàng nhất định phải giữ gìn sức khoẻ. Để em dùng đôi mắt này thay chàng ngắm nhìn quốc tế, nhìn ngắm những nơi mà chàng không nhìn thấy được. A Huyên, em vĩnh viễn thuộc về vòng tay chàng. ”

Xuầy, chất chưa. Kiểu theo ngôn từ văn minh thì là đi du học ý mà. Cái kiểu biệt ly mà vẫn tiếp tục i meo ắp đết tình hình thế này những bạn yên tâm chưa =))))) Đọc thích vcl =)) Đ phải như kiểu chia tay đau khổ dằn vặt nhau mà lại là giúp nhau thêm trưởng thành thế này mới đúng chứ ! ! !

Nữ chính nói chung best. Vừa mưu trí mưu trí giỏi giang lại còn vui nhộn hiểu chuyện. Riêng cái đoạn lựa chọn ra đi để bảo tồn di tích lịch sử tình ái của cả hai đã là quá ngầu rồi .

Nam chính thì cũng khỏi bàn. Anh này cũng lại vừa vui nhộn vừa thâm tình. Đoạn chuẩn bị sẵn sàng phong hậu đến nơi rồi thì chị nhất quyết trả lại mũ phượng cho anh bỏ đi, người trẻ tuổi kiểu khủng hoảng cục bộ vãi không thèm tâm lý gì cưỡi ngựa tóm lấy chị bỏ trốn. Vứt bỏ cả giang sơn vừa mới đoạt được trong khó khăn luôn. Cuối cùng vẫn bị chị đánh thuốc mê kêu người tới khuân về. Vì thế nên giận dỗi 3 năm không khi nào hồi âm một bức thư nào, nhưng hàng tháng ngồi đợi thư của người thương như con mong thư mẹ. Thư đến chậm mấy ngày thì khùng khùng lên như phụ nữ tiền mãn kinh =))

Nói chung trời ơi thích quá : ( ( ( ( ( ( Thích nhất cái kiểu bắt đầu là người thân trong gia đình rồi trở thành người thương ý. Hai anh chị lúc đầu kiểu bỗ bã với nhau vãi đến lúc quay sang yêu nhau rồi thì hiểu nhau như tri kỉ, như người thân trong gia đình luôn. Tình yêu không phải kiểu nồng nàn say đắm mà là kiểu thấm sâu vào da thịt luôn rồi ý .

Ngoài ra truyện còn có tuyến nhân vật phụ khá đa dạng và phong phú. Tiểu ba tiểu bốn đủ cả, nhưng một là vì nữ chính quá ngầu, hai là vì nam chính cũng quá ngầu luôn, cho nên vì thế sau cuối vẫn êm đẹp. Có chàng nam phụ Tống Tử Kính vì yếu sinh lý nên ế đến già, Tóm lại cũng không có gì đáng nhắc tới .

Thật sự là hay. Phải nhắc lại một điều như vậy. So, enjoyyyyy ! ! ! !

Ebook : https://app.box.com/s/pvn18vtil60e9k43gwxqpup6cu8s117k

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *