Review nhanh Top 6 loại sữa công thức cho bé được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay

Trong quy trình nuôi con nhỏ chắc rằng các mẹ đều mong ước có đủ sữa cho con bú trọn vẹn trong 6 tháng đầu và liên tục cho đến khi bé 24 tháng tuổi. Bởi sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự tăng trưởng tổng lực của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể do cơ địa hoặc một vài nguyên do khách quan khác khiến các mẹ ít sữa, không có sữa hoặc thậm chí còn có mẹ còn bị mất sữa trọn vẹn. Có nhiều mẹ đã nỗ lực bằng mọi cách như : kích sữa bằng máy hút sữa, uống trà lợi sữa, uống ngũ cốc lợi sữa mà vẫn không cải tổ được tình hình dẫn đến thực trạng stress khi không có đủ sữa cho con bú. Nếu gặp phải thực trạng như vậy, các mẹ cũng đừng quá lo ngại, hãy lựa chọn cho con một dòng sữa công thức tương thích. Sữa công thức được sản xuất dựa trên điều tra và nghiên cứu của các chuyên viên dinh dưỡng, thành phần giống như công thức hóa học của sữa mẹ nên hoàn toàn có thể dùng thay thế sửa chữa một phần hoặc thay thế sửa chữa trọn vẹn trong trường hợp mẹ không có đủ sữa cho con bú .

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các dòng sữa dành cho bé, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn mua một cách dễ dàng tại các địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được dòng sữa phù hợp với con mình thì lại là vấn đề khiến các mẹ không khỏi băn khoăn trước vô vàn những sự lựa chọn. Vì thế, MBMart xin review nhanh top 6 loại sữa đang được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay để các mẹ có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm cho con mình.

Thế nào là sữa công thức?

Sữa công thức với tên gọi quen thuộc sữa bột cho bé là dòng sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ nhỏ được sản xuất từ sữa của các loài động vật như bò, dê hoặc sữa từ các loài thực vật như đậu nành, sữa các loại hạt.

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ được sản xuất theo đúng công thức dinh dưỡng hóa học có trong sữa mẹ, cung ứng không thiếu dưỡng chất tốt nhất cho sự tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất và não bộ của trẻ .

Sữa công thức có thành phần gì?

Tất cả các dòng sữa công thức đều phải chứa khá đầy đủ 29 dưỡng chất thiết yếu cho khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Đây là tiêu chuẩn của cơ quan quản trị thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ, sinh ra vào năm 1906. Trong đó phải có các thành phần dinh dưỡng chính như sau :

– Đường bột (Carbohydrate): Đây là thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, trong sữa công thức thì thành phần này có trong sữa bò. Đối với một số dòng sữa có công thức đặc biệt thì thành phần đường bột sẽ được thay thế bằng đường của các loại thực vật như tinh bột bắp, tinh bột khoai tây.

– Chất đạm (Protein): Hầu hết các dòng sữa công thức đều mong muốn đưa hàm lượng đạm về mức cân bằng giống với thành phần đạm có trong sữa mẹ: Whey/ Casein (60:40) giúp bé hấp thụ tối đa và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của các cơ quan trong cơ thể.

– Chất béo (Lipid): Acid béo quan trọng nhất giúp cho sự phát triển toàn diện của não bộ và võng mạc mắt là DHA và ARA. Đây là hai thành phần chất béo chính có trong sữa mẹ. Vì thế, khi sản xuất các sản phẩm của mình thì hầu hết các hãng sữa công thức đều đưa thành phần chất béo quan trọng này vào các bước sữa.

– Các vitamin và khoáng chất cần thiết: Đối với sữa công thức thì hàm lượng khoáng chất và các vitamin cần thiết cho sự phát triển các cơ quan trong cơ thể chiếm tỷ lệ khá nhiều, chủ yếu là các nhóm: vitamin nhóm B, vitaminD, vitaminC. Bên cạnh đó, các khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể như: Sắt, canxi, magie, photpho,… cũng đều phải được bổ sung theo tiêu chuẩn quy định mà sữa công thức phải tuân thủ.

– Các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác: Hầu hết các dòng sữa sẽ được bổ sung thêm các thành phần quan trọng như: Nucleotide, tinh bột, chất xơ, lợi khuẩn… Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp bé tiêu hóa ổn định hơn. Cùng với nhiều acid amin quan trọng khác cũng được bổ sung vào sữa công thức cho bé.

Top 6 loại sữa công thức cho bé được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Sữa Meiji Nhật Bản

* Sữa Meiji cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Meiji số 0

Sữa bột Meiji 0

Sữa Meiji số 0 dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi có ưu trội về hàm lượng DHA, ALA, ARA, Omega 3, Vitamin nhóm A, B, Vitamin C, Taurin giúp phát triển toàn diện trí não.

– Sữa có bổ trợ fructooligosaccharides, nucleotides, taurine, FOS giúp hình thành các lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa tốt hơn, hấp thu tối đa các dưỡng chất được đưa vào khung hình. Với công thức này hệ tiêu hóa của các bé được bảo vệ tối ưu .
– Omega 3, omega 6, Vitamin nhóm A, B, Vitamin C, Taurin giúp bé tăng trưởng trí tuệ tổng lực với một khung hình khỏe mạnh .

*Sữa Meiji cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Meiji 9

Sữa bột Meiji 9
– Ưu trội về hàm lượng DHA giúp tăng trưởng tổng lực trí não và năng lực tư duy. Sữa nhạt gần giống sữa mẹ, mát dễ uống .
– Các loại khoáng chất và vitamin như Vitamin A, D, B1, B12, kẽm, sắt, canxi, magie … theo một tỷ suất cân đối, bảo vệ sự tăng trưởng tổng lực của bé
– Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline giúp khung hình bé khỏe mạnh

2. Sữa Glico Nhật Bản

* Sữa Glico cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Glico số 0

Sữa bột Glico số 0

Sữa Glico số 0 dành cho bé từ 0-12 tháng có ưu trội về hàm lượng DHA, Omega, Canxi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng giúp phát triển toàn diện cho bé. Đặc biệt chứa 5 loại nucleotid có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosylic giúp bé phát triển khỏe mạnh. Sữa có vị gần giống sữa mẹ, ngọt mát dễ uống.

*Sữa Glico cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Glico số 1

Sữa Glico số 1
– Bổ sung sắt, can-xi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sự tăng trưởng của bé. Công thức đặc biệt quan trọng cân đối dưỡng chất giúp tăng cường sự hấp thu sắt, can-xi, phốtpho một cách tối ưu cho sự tăng trưởng của hệ răng và xương .
– Chứa 5 loại nucleotide có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh .
– Bổ sung DHA, men tiêu hóa và vô hiệu 1 số ít chất béo khó tiêu giúp bé có một hệ thần kinh tăng trưởng và thuận tiện hấp thu các dưỡng chất thiết yếu khác .

3. Sữa Morinaga Nhật Bản

* Sữa Morinaga cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Morinaga số 0

Sữa bột Morinaga số 0

Sữa Morinaga được đánh giá là dòng sữa ưu trội về phát triển toàn diện về thể chất cho bé, đặc biệt có nhiều mẹ phản hồi bé hợp sữa tăng cân tốt nhất so với các dòng sữa Nhật tương tự.

– Thành phần sữa Morinaga được phong cách thiết kế có công thức tương đương với sữa mẹ, cân đối dưỡng chất giúp bé hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong sữa .
– Với bước sữa dành cho bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi được bổ trợ thêm các thành phần dinh dưỡng quan trọng như : Lactoferrin là một thành phần kháng thể tự nhiên có trong sữa non, giúp bé có sức đề kháng tốt nhất .
– Sản phẩm được bổ trợ hàm lượng DHA, ARA, Taurin, cùng các vitamin : A, D, C, B và khoáng chất thiết yếu khác : Canxi, magie, sắt, kẽm cho bé sự tăng trưởng tổng lực về trí não, thị giác cùng hệ răng và xương vững chãi .

* Sữa Morinaga cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Morinaga số 9

Sữa bột Morinaga số 9
– Ở bước sữa dành cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên, sữa morinaga vẫn có ưu trội là được bổ trợ thêm thành phần dinh dưỡng Lactofferin chỉ có ở sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ .
– Morinaga số 9 có vị ngọt vừa phải, vị béo, mẫu sản phẩm được bổ trợ DHA và ARA giúp tăng trưởng triển khai xong trí não và võng mạc mắt. Bên cạnh đó sữa còn được bổ trợ lợi khuẩn Prebiotic giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột giúp cải tổ hệ tiêu hóa cho bé .

4. Sữa Nan Nga

Sữa Nan là thương hiệu bắt nguồn từ Thụy Sỹ từ năm 1860, dưới phát minh của dược sỹ Henri Nestle nghiên cứu ra thức ăn dành cho trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ. Với phát minh thành công này của ông đã cứu sống một em bé sinh non không được bú sữa mẹ. Chính từ đây giá trị của sản phẩm được công nhận và thương hiệu Nestle bắt nguồn từ đó.

Đặc điểm chung của dòng sữa Nan của tên thương hiệu Nestle là bổ trợ khoảng chừng 140 triệu Probiotics Bifidus giúp tương hỗ hệ vi sinh đường ruột luôn khỏe mạnh, cho bé một hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh và giảm rủi ro tiềm ẩn dị ứng ở trẻ .

* Sữa Nan Nga số 1 (dành cho bé từ 0-6 tháng):

Sữa Nan Nga số 1

Sữa Nan Nga số 1
– Đây là dòng loại sản phẩm được các mẹ đã dùng cho con nhìn nhận có mùi vị thanh mát, thơm ngon dễ uống và giúp bé tiêu hóa tốt. Sữa có mùi vị khá giống sữa mẹ, rất dễ uống .

– Sữa Nan Nga số 1 được bổ sung hàm lượng chất béo DHA và ARA cân bằng giúp bé phát triển não bộ, võng mạc mắt và hệ miễn dịch tự nhiên rất tốt.

– Sữa được bổ trợ lợi khuẩn Probiotic giúp duy trì hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh cho bé, giúp bé hấp thụ tối đa dưỡng chất cho khung hình luôn khỏe mạnh, đặc biệt quan trọng là những tháng đầu đời khi khung hình con còn khá non nớt và sức đề kháng còn kém .
– Hệ dưỡng chất đạm Optipro nâng cấp cải tiến giúp bé thuận tiện hấp thụ hơn giúp thôi thúc chiều cao và cân nặng đạt theo chuẩn dinh dưỡng lao lý .
– Nhìn chung cho đến thời gian lúc bấy giờ, nếu có mẹ nào hỏi sữa nào dành cho bé sơ sinh dễ uống và có thành phần dinh dưỡng thân thiện với hệ tiêu hóa của bé thì câu vấn đáp tiên phong vẫn là sữa Nan các mẹ ạ. Bởi không chỉ khẳng định chắc chắn tên tuổi của mình bằng sự truyền kiếp mà sữa Nan còn được biết đến như là dòng sữa thiên về tương hỗ thôi thúc hệ tiêu hóa của bé trong những năm tháng đầu đời .

* Sữa Nan Nga số 2 (dành cho bé từ 6-12 tháng):

Sữa Nan Nga số 2

Sữa Nan Nga số 2
Cũng như bước sữa dành cho bé từ sơ sinh thì đến bước sữa dành cho bé từ trên 6 tháng. Công thức của sữa Nan sẽ được bổ trợ không thiếu các dưỡng chất tương thích với sự tăng trưởng ở tiến trình này của bé .
– Với công thức sữa không béo, được bổ trợ các khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng của khung hình như : canxi, magie, kẽm, … cạnh bên đó sữa còn được bổ trợ hàm lượng DHA, ARA giúp tăng trưởng não bộ và thị lực rất tốt cho bé .
– Công thức nâng cấp cải tiến Optipro thôi thúc sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng một cách cân đối, tăng cường năng lực miễn dịch tự nhiên của khung hình .

* Sữa Nan Nga số 3 (dành cho bé từ 12-18 tháng):

Sữa Nan Nga số 3

Sữa Nan Nga số 3
– Ở bước sữa này thành phần dinh dưỡng được bổ trợ : tinh chất ngô, đường lacto dễ hấp thụ, bổ trợ tinh chất lexitin đạu nành, và các khoáng chất thiết yếu như : canxi, sắt, kẽm, selen, … và các vitamin thiết yếu như các nhóm : A, D, C, B giúp bé có một khung hình khỏe mạnh cân đối .
– Sữa được bổ trợ hệ vi trùng biphidum giúp cân đối hệ vi sinh đường ruột cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên bảo vệ bé trước những ảnh hưởng tác động xấu từ thiên nhiên và môi trường cũng như vi trùng gây hại .

* Sữa Nan Nga số 4 (dành cho bé từ 18 tháng trở lên):

Sữa Nan Nga số 4

Sữa Nan Nga số 4
– Cũng như các bước sữa trước, cho đến bước sữa số 4 này Nan vẫn chọn là mẫu sản phẩm sữa tách béo, được bổ trợ thành phần maltodextrin, lactose, dầu thực vật, tinh chất đậu nành và các khoáng chất thiết yếu để bé tăng trưởng hoàn thành xong hệ răng và xương như : Canxi, magie, đồng, kali, kẽm, sắt, … Bên cạnh đó hàm lượng các vitamin cũng được phong cách thiết kế theo công thức khá cân đối các nhóm : A, D, C, B giúp bé có một thể chất luôn khỏe mạnh và vững vàng tối đa .
– Sản phẩm được bổ trợ hệ vi sinh lợi khuẩn probiptic giúp cân đối hệ vi sinh đường ruột cho bé luôn khỏe mạnh, vững vàng .

5. Sữa Physiolac

* Sữa Physiolac số 1 (0-6 tháng):

Sữa Physiolac số 1

Sữa Physiolac số 1

Sữa Physiolac số 1 được bổ sung Probiotic giúp tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột, dễ hấp thu và tiêu hóa, đặc biệt cải thiện được tình trạng táo bón cho trẻ.

– Sữa được bổ trợ không thiếu các khoáng chất thiết yếu của khung hình như : canxi, magie, photpho, kẽm, sắt, … giúp tăng trưởng tốt hệ răng, xương và tầm vóc của trẻ .
– Physiolac được nhìn nhận là dòng sữa có mùi vị thơm ngon, giúp bé thuận tiện bú mà không gây chán ăn hay khó tiêu. So với dòng sữa Nan thì Physiolac cũng là ứng viên được xếp vào nhóm sữa tương hỗ hệ tiêu hóa tối đa của bé .

* Sữa Physiolac số 2 (6-12 tháng):

Sữa Physiolac số 2

Sữa Physiolac số 2

Sữa Physiolac số 2 cũng giống như bước sữa số 1 được tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột, dễ hấp thu và tiêu hóa, đặc biệt cải thiện được tình trạng táo bón cho trẻ.

– Được bổ trợ không thiếu các khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng theo độ tuổi của bé như : canxi, magie, photpho, kẽm, sắt, … giúp bé có hệ răng và xương vững chãi. Bên canh đó sữa còn được bổ trợ rất đầy đủ các vitamin thiết yếu các nhóm : A, D, C, B, … DHA, ARA giúp bé luôn khỏe mạnh và tăng trưởng tổng lực .

* Sữa Physiolac số 3 (12-36 tháng):

Sữa Physiolac số 3

Sữa Physiolac số 3

– Ở bước sữa này, Sữa Physiolac số 3 được tăng cường hàm lượng: Cholin, Linoleic, Taurin, DHA, ARA giúp bé phát triển vượt trội về não bộ cũng như hệ võng mạc mắt.

– Được bổ trợ vừa đủ các khoáng chất : canxi, magie, sắt, kẽm, kali, … cùng với các nhóm vitamin : A, D, C, B, … giúp bé tăng trưởng cân đối về sức khỏe thể chất và hoàn thành xong hệ răng và xương .
– Đặc biệt với cấu trúc bổ trợ hệ chất xơ FOS – GOS giúp bé luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống táo bón tối đa cho trẻ. Đây cũng là yêu tố giúp bé có hệ miễn dịch tự nhiên rất tốt .

6. Sữa Blackmores

Là tên thương hiệu sữa bột dành cho bé đến từ nước Úc, sữa Blackmores được các mẹ truyền tai nhau là dòng sữa có các đặc diểm ưu trội thiên về tăng trưởng cân nặng cho bé. Sản phẩm được chia theo 3 bước sữa : Số 1 dành cho bé từ 0-6 tháng, số 2 dành cho bé từ 6-12 tháng, số 3 dành cho bé từ 12 tháng trở lên .

* Sữa Blackmores số 1 (dành cho bé từ 0-6 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 1

Sữa Blackmores số 1
– Sữa Blackmores số 1 dành cho bé từ 0-6 tháng được bổ trợ hàm lượng DHA, ARA, Taurin, Cholin, … khá cao cho bé sự tăng trưởng tổng lực về não bộ và thị lực. Đặc biệt sữa được vận dụng công thức Infat Beta palmitin trên 25 loại dưỡng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng tổng lực của trẻ trong tiến trình từ 0-6 tháng .
– Là dòng sữa phân phối nguồn nguồn năng lượng cao tiêu biểu vượt trội giúp duy trì hoạt động giải trí cả ngày cho bé, đồng thời với nguồn năng lượng tiêu biểu vượt trội sẽ giúp bé tái tạo tế bào, giúp tăng trưởng các cơ quan trong khung hình đồng thời tăng trưởng toàn điện về cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn .
– Sữa có thành phần dinh dưỡng cân đối giúp bé hấp thụ tốt các dưỡng chất, đặc biệt quan trọng so với những bé thiếu cân thấp còi sử dụng đủ lượng theo nhu yếu ăn của con sẽ giúp bù đắp sự thiếu vắng dinh dưỡng để bé nhanh gọn bắt kịp sự tăng trưởng theo tiêu chuẩn độ tuổi của bé .

* Sữa Blackmores Follow-on số 2 (dành cho bé từ 6-12 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 2

Sữa Blackmores số 2

– Cũng như các dòng sữa cho bé khác, sữa bột công thức Blackmores được thiết kế công thức đầy đủ 25 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, sữa Blackmores số 2 giúp thay thế bữa ăn phụ co bé từ 6-12 tháng. Ở bước sữa này, nhà sản xuất tăng cường hàm lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, photpho, magie, kẽm,… giúp bé có hệ xương vững chắc làm tiền đề cho giai đoạn tập bò và bổ sung hàm lượng DHA, ARA, iot cao giúp bé tăng cường nhận thức ở giai đoạn bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

– Đặc biệt công thức cải tiến Infat Beta Palmitin và hàm lượng đạm cân đối giống sữa mẹ giúp bé hấp thụ tối đa dưỡng chất. Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung hệ chất xơ FOS/GOS thúc đẩy quá trình tiêu hóa của trẻ, tăng cường hệ vi sinh đường ruột luôn khỏe mạnh.
* Sữa Blackmores Toddler số 3 (dành cho bé trên 12 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 3

Sữa Blackmores số 3
– Sữa Blackmores số 3 có công thức tổng lực, cung ứng hàm lượng khoáng chất canxi và vitaminD cao hơn khá nhiều so với các bước sữa trước. Điều này biểu lộ ưu trội của mẫu sản phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tối ưu hơn, giúp bé có hệ răng và xương vững chãi hơn khi bé bước vào quy trình tiến độ chập chững biết đi .

– Sản phẩm sữa ở bước số 3 sẽ được bổ sung hàm lượng sắt, kẽm với hàm lượng khá cao đồng thời được bổ sung thêm hàm lượng vitamin C kết hợp với các vi chất cần thiết khác góp phần thúc đẩy kháng thể tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ bé trước những tác động của môi trường cũng như vi khuẩn gây hại cho bé.

– Ngoài ra, sữa còn được bổ trợ vitamin các nhón A, D, C, B, … DHA, ARA cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp khung hình bé luôn khỏe mạnh, tự tin .
– Nhìn chung sữa Blackmores cũng khá mới lạ so với thị trường Nước Ta, tuy nhiên bằng chất lượng và hiệu suất cao tăng trưởng rất tốt ở trẻ đã sử dụng khiến loại sản phẩm luôn chiếm được tình cảm của các mẹ bỉm sữa một cách nhanh gọn .

Trên đây là review nhanh của MBMart.com.vn về Top 6 loại sữa đang được các mẹ bỉm sữa Việt Nam lựa chọn sử dụng cho con khá nhiều trong mấy năm trở lại đây. Với những chia sẻ này, hy vọng sẽ phần nào giúp các mẹ có thêm thông tin về các dòng sữa công thức cho bé khi lựa chọn sản phẩm cho con mình.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *