Hướng dẫn cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất

Không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác chắc chắn bạn cũng sẽ nghe nhắc đến việc cầu con, cầu duyên ở chùa NGỌC HOÀNG. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất. Nếu bạn đang muốn thực hiện việc này hoặc tò mò thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài chia sẻ sau đây nhé!

Đôi nét về chùa NGỌC HOÀNG

Chùa Ngọc Hoàng ở đâu ?

Chùa Ngọc Hoàng là cái tên quen thuộc với người TP HCM từ rất lâu. Tuy nhiên thì tên chính thức của nó là chùa Phước Hải. Ban đầu, chùa Ngọc Hoàng là một miếu thờ, được người Hoa thiết kế xây dựng vào khoảng chừng năm 1892 và sau đó được lan rộng ra ra và có thờ Phật nên trở thành chùa .
Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc ở số 73 Mai Thị Lựu, Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh và chỉ cần nói tên chùa là người dân ở TP.Hồ Chí Minh đều biết .

Chùa Ngọc Hoàng có gì đặc biệt quan trọng ?

Gọi là chùa nhưng chùa ở đây rất ít thấy tượng phật, la hán ngoại trừ tượng phật bà nghìn tay nghìn mắt ở chánh điện. Điện lớn của chùa thờ Ngọc Hoàng cùng hai bên là chư vị quan chức nhà trời.

Bên cạnh đó chùa còn thờ thần tài, thổ địa và nhiều vị khác. “ Kim Hoa thánh mẫu ” và 12 bà mụ được thờ ở bên trái chính điện, đây là nơi cầu con cháu nên thường đông đúc nhất. Cái khác nữa giữa chùa Ngọc Hoàng so với những ngôi chùa khác là thay vì tự ý để khách thắp nhang khấn nguyện thì ở đây có thêm người của nhà chùa giúp sức. Và mọi người xem đó như một sự liên kết với đấng thần linh .

Sự thật về việc cầu con, cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Tục thờ cúng 12 Mụ bà – Mẹ sanh rất được thông dụng tại nhiều mái ấm gia đình, nhất là ở những miền quê. Theo ý niệm dân gian từ rất lâu rồi, 12 mụ bà là người nắn hình người cho bé từ lúc thai sinh .
Tại chùa Ngọc Hoàng nơi mà cúng bái nhiều nhất hoàn toàn có thể kể đến đó là phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và Kim Hoa thánh mẫu. Theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt sẽ cầu được tình duyên mau đến. Sờ vào tượng Thánh mẫu cùng những tượng mụ bà sẽ cầu được con. Người nào muốn cầu con trai hay con gái thì vuốt vào tượng tương tự rồi sau đó xoa lên bụng mình .
“ Có thể nói, khoảng trống thờ này khi nào cũng đông nghịt người và dày đặt khói hương, từ ngày Rằm cũng như ngày thường đặc biệt quan trọng là mỗi dịp lễ, Tết. “

Ai hay lui tới Chùa Ngọc Hoàng ?

Với mỗi người khi đi chùa, chắc như đinh ai cũng có mong ước cầu bình an, cầu sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình … Và đặc biệt quan trọng là những cặp vợ chồng đến để cầu con ; những bạn trai, gái đến để cầu tình duyên .
Không phải mỗi người chỉ đến đây 1 lần rồi thôi mà họ thường lui tới rất nhiều lần, thậm chí còn là đạt được ước nguyện thì sau đó vẫn mua trái cây, nhang đèn, hoa tươi đến cúng tạ lễ Mẹ. Và khi con họ đầy tháng thì mang xôi chè đến cúng lần nữa. Đó là một trong những hình thức tạ lệ đơn thuần ; chứ không cần cúng bái, tạ lễ gì phức tạp và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được .

Cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng đúng mực nhất

Hướng dẫn cách cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Những người đang mong ước cầu con thì đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm phía bên trái chánh điện. Vì từ lâu đã quá nổi tiếng với việc cầu con nên rất nhiều người thường đổ về đây. Ở khu vực này, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách thập phương cách cúng bái .
Dẫu không ai dám khẳng định chắc chắn về sự rất linh trong việc cầu con là như thế nào ; nhưng hoàn toàn có thể thấy ở chùa Ngọc Hoàng có hẳn một khoảng trống riêng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu. Đây cũng chính là nơi những cặp vợ chồng đến cầu con cháu .
Nếu tìm hiểu và khám phá bạn sẽ biết được Kim Hoa Thánh Mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sanh nở ở chốn nhân gian. Bên dưới Kim Hoa thánh mẫu ở chùa Ngọc Hoàng là tượng 12 Mụ Bà – Mẹ Sanh Mẹ Độ mỗi bên 6 người với những tư thế khác nhau. Bà lo việc nặn đầu đứa trẻ, bà khác lại nặn chân, người nặn mắt, người dạy trẻ tập đi, tập nói …
Để triển khai khấn nguyện cầu con, ở chùa Ngọc Hoàng những cặp vợ chồng hay mua nhang đèn, hoa và trái cây dâng lên cúng Thánh Mẫu và 12 bà Mụ .

Khi khách đến và mong muốn cầu con sẽ được đeo vào cổ tay một sợi chỉ màu đỏ. Điều đặc biệt ở đây là khách có thể cầu con trai hoặc gái và thủ tục của nó cũng tương tự nhau.

Nếu cầu con trai thì sau khi làm thủ tục khấn nguyện sẽ treo vòng chỉ vào những bức tượng bên phải, cầu con gái thì treo bên trái. Sau đó xoa vào bụng bà mụ 3 cái đồng thời xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng tượng trẻ con dưới chân bà mụ 3 cái, rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa .

Hướng dẫn cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng

Không biết từ khi nào, chùa Ngọc Hoàng đã trở thành nơi cầu con của những cặp đôi bạn trẻ vợ chồng hiếm muộn. Kể cả phụ nữ, người trẻ tuổi trắc trở trong chuyện tình cảm cũng đổ về đây để cầu duyên. Tượng ông Tơ bà Nguyệt được đặt bên cạnh Không gian thờ Thánh Mẫu, 12 Mụ bà ; nên ngoài cầu con thì khách hành hương hoàn toàn có thể cầu tình duyên tại đây .
Cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng tương tự như như việc cầu con. Khách thấp hương và khấn tên mình, sau đó đến tên “ người trong mộng ” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên .
“ Tiếng đồn về sự linh tiêng trong việc cầu tình duyên tại nơi đây cũng không hề kém gì so với việc cầu con vì vậy mà khi nào chùa cũng đông nghẹt người. “
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa Ngọc Hoàng – ngôi chùa được xem là rất linh nhất TP HCM này diễn ra hằng ngày .

Việc cầu con, cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng có thật sự rất thiêng ?

Nói về sự linh nghiệm trong việc cầu con, cầu duyên, thực tiễn không ai hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn được yếu tố này. Chuyện cầu xin thần Phật là tùy tâm và tùy duyên. Không phải bất kỳ việc gì khi cầu khấn cũng thành hiện thực, tín ngưỡng trong việc thờ cúng bao đời vốn là để con người khi khổ đau, vô vọng nhất trao gửi niềm tin và có nơi làm chỗ dựa niềm tin. Hãy là những người thờ cúng tín ngưỡng đúng cách ; tin cậy không có nghĩa là mê tín dị đoan, để kẻ xấu tận dụng moi tiền của .
Lưu ý việc cầu con không phải là cứ cầu là có mà tất cả chúng ta phải nhờ đến y học. Cầu con hay cầu duyên trong thực tiễn chỉ là một trong những giải pháp giúp tâm an, tăng thêm sự tin yêu. Bên cạnh đó những bạn cũng đừng quên làm nhiều việc thiện, tâm an bình thì phước lành sẽ sớm đến nhé .

Hướng dẫn cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất hứa hẹn sẽ là những thông tin cần thiết đối với rất nhiều người. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé!

Mua đồ thờ cúng gốm sứ hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh việc đi chùa cầu nguyện, thì một số ít mái ấm gia đình lại lựa chọn cho mình cách thờ cúng tại nhà. Việc thờ cúng thực ra không quan trọng về yếu tố quy mô mà nó phải bắt nguồn từ trong thâm tâm người cầu nguyện. Chỉ cần thành tâm cúng bái, những điều tốt đẹp, những mong ước sẽ đến với bạn .
đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian GốmVì vậy nếu không thích chốn đông người hay không có điều kiện kèm theo để ghé thăm những ngôi chùa ; mọi người nên bày trí một khoảng trống thờ tự ngay trong chính ngôi nhà của mình. Và để bộc lộ lòng tôn kính cũng như tôn trọng những vị tổ tiên, thần Phật được thờ ; gia chủ nên sắm sửa những đồ vật thờ cúng hạng sang và sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, trang nghiêm nhất .

đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Với chất liệu gốm sứ cao cấp; các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và chọn mua nhiều đặc biệt là trong dịp Tết. Khi đến với Không Gian Gốm, bên cạnh các sản phẩm chất lượng cùng mức giá xuất xưởng; quý khách hàng sẽ được tư vấn bởi các nhân viên am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi qua website Battrangvn.vn; hotline 0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng để được phục vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.