Cấy tóc tự thân có hiệu quả vĩnh viễn không? Review quy trình cấy tóc

Rụng tóc luôn là nỗi ám ảnh từ người trẻ đến người già, nhưng các biện pháp khắc phục như dùng thuốc uống hoặc thoa lại có hiệu quả rất chậm, thậm chí một vài người còn không cải thiện được. Do đó, những phương pháp sử dụng công nghệ tiên tiến và có kết quả nhanh chính là cấy tóc, bao gồm cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Nhưng đây chưa hẳn là một giải pháp hoàn toàn an toàn và hiệu quả 100%.

cấy tócCấy tóc không phải là biện pháp tuyệt đối có thể chữa bệnh rụng tóc và hói đầu

1. Cấy tóc tự thân là gì ?

Hiểu một cách đơn giản cấy tóc tự thân chính là bóc tách những nang tóc khỏe mạnh ở nơi tóc mọc bình thường rồi di chuyển đến nơi tóc bị rụng quá nhiều và khó mọc lại. Việc cấy tóc chỉ xảy ra trên cơ thể của cùng một người, chứ không thể sử dụng nang tóc của người khác được vì sẽ xảy ra tình trạng bài xích tế bào. Những nang tóc khỏe mạnh mới được cấy sẽ bắt đầu sản sinh collagen, tế bào mới và mọc tóc trở lại. 

cấy tóc Cấy tóc chưa phải là một giải pháp an toàn cho người bị rụng tócHiện nay có 2 giải pháp cấy tóc tự thân gồm có FUT ( Follicle Unit Transplantation ) và FUE ( Follicle Unit Extraction ). FUT cần phải cắt một mảnh da đầu ở nơi khác sau đó mới khởi đầu lấy nang tóc, trong khi đó, FUE sẽ dùng công nghệ tiên tiến đặc biệt quan trọng để tách nang tóc trực tiếp mà không cần phẫu thuật. Nhưng dù là giải pháp nào cũng có những rủi ro đáng tiếc nhất định .

2. Cấy tóc tự thân có tốt không ?

Cấy tóc tự thân không dành cho tất cả mọi người, mà nó phụ thuộc vào nguyên nhân rụng tóc, cơ địa, độ khỏe mạnh của da đầu, chất tóc và mật độ tóc nơi cần lấy nang. Phải biết rằng, nơi bị mất nang tóc sẽ không bao giờ mọc tóc lại nữa, nên nếu bạn đã thuộc nhóm người tóc thưa và mảnh thì việc lấy đi nang tóc sẽ khiến tình hình trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó, vì chất lượng tóc mới phụ thuộc vào sức khỏe của nang tóc mới cấy, nếu nguyên nhân gây ra rụng tóc thuộc về vấn đề da liễu như nấm đầu, gàu, … làm nang tóc bị yếu thì sau khi cấy tóc cũng không mọc được.

3. Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không ? Được bao lâu ?

Cấy tóc tự thân thường chỉ có hiệu suất cao tức thời sau vài tháng khi mới cấy. Vì chỉ cần bạn không biết cách để chăm nom da đầu và nang tóc khỏe mạnh, thì chúng cũng dần yếu đi và rụng tóc sẽ liên tục xảy ra. Tỷ lệ nang tóc sống sau khi tách khỏi da đầu và cấy vào chỗ mới cũng khá thấp, chỉ 1/10 số nang tóc .
Đây là chiêu thức có đụng đến dao kéo, nhất là FUT, do đó nếu không điều dưỡng cẩn trọng sau khi triển khai cấy tóc, thực trạng nhiễm trùng và kéo theo những yếu tố khác trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, trước đây cũng có chiêu thức cấy tóc sinh học, tóc sinh học chính là tóc tự tạo thế cho nên quy trình đào thải của mạng lưới hệ thống miễn dịch khi sợi tóc được cấy vào càng xảy ra kịch liệt hơn. Chỗ cấy tóc hoàn toàn có thể bị viêm nhiễm sưng tấy, nghiêm trọng hoàn toàn có thể dẫn đến việc rụng hàng loạt tóc .

4. Nên chọn bệnh viện da liễu uy tín để cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân có nguy cơ gây nhiễm trùng và để lại sẹo trên da đầuCấy tóc tự thân có rủi ro tiềm ẩn để lại sẹo trên da đầu hoặc có nơi lại thưa tóc hơn những chỗ khác gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ hơn .
Đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề bác sĩ triển khai phẫu thuật phải cao và máy móc tân tiến, nếu không sẽ dễ xảy ra thực trạng “ tiền mất tật mang ”. Bạn cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ về địa chỉ bệnh viện uy tín trước khi quyết định hành động cấy tóc .
cấy tócTóc rụng là vấn đề nan giải khiến nhiều người tìm đến biện pháp cấy tócTóm lại, chiêu thức cấy tóc tự thân có rất nhiều rủi ro đáng tiếc khó hoàn toàn có thể lường trước. Việc rụng tóc và yếu tố quyết định hành động thành công xuất sắc của cấy tóc tự thân chính là thực trạng của nang tóc. Thay vì sau khi cấy tóc và phải lo ngại không an tâm thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nhiều giải pháp “ chậm mà chắc ” hoặc hỏi quan điểm bác sĩ về những cách làm da đầu khỏe mạnh hơn. Đây mới được xem là xử lý tận gốc yếu tố .
Bạn hoàn toàn có thể học cách đổi khác thói quen hoạt động và sinh hoạt hằng ngày, lựa chọn những mẫu sản phẩm mà bác sĩ khuyên dùng cũng như là những công nghệ tiên tiến hiện đại bổ sung dưỡng chất cho da đầu khiến nang tóc không còn “ bệnh ” và hoàn toàn có thể tăng trưởng tóc mới.

5. Quy trình cấy tóc tự thân tại bệnh viện và thẩm mỹ và nghệ thuật viện

Bạn quan tâm về cấy tóc tự thân nhưng chưa hình dung được quá trình này diễn ra như thế nào? Dưới đây là chi tiết các công đoạn của quy trình cấy tóc tự thân giúp bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Bước 1 : Xác định phần tóc cần cấy ghép

Để mái tóc trở nên hoàn hảo nhất và lấp đầy những phần da bị rụng tóc hoặc hói đầu, bước tiên phong xác lập đường chân tóc và vùng cần cấy ghép. Bước này khá giống với những bước định hình khi phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật .
ưu điểm của cấy tóc tự thânTiếp theo là thực thi đo tỷ lệ tóc và tính toán số nang tóc cần cấy ghép và đưa ra phác đồ điều trị tương thích với từng bệnh nhân .

Bước 2 : Lấy nang tóc từ phần tóc tự nhiên

Trước khi lấy nang tóc, da đầu sẽ được làm sạch để bảo vệ vệ sinh và ngăn ngừa những rủi ro tiềm ẩn gây nhiễm trùng, sau đó gây tê cục bộ để hạn chế sự đau đớn khi cấy tóc. Sử dụng máy chuyên sử dụng lấy nang tóc thực thi lấy những phần nang ở những chỗ tóc dày và khỏe mạnh .

Bước 3 : Phân tách tóc

Các nang tóc được lấy được phân tách bằng giải pháp bằng tay thủ công để không ảnh hưởng tác động đến nang tóc. Có thể sử dụng máy móc và kỹ thuật hiện đại để phân thực thi phân tách và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Tuy nhiên, lúc bấy giờ nhiều bác sĩ lựa chọn giải pháp thủ công bằng tay này để hiệu suất cao cấy tóc tự thân được tốt nhất .

Bước 4 : Cấy nang tóc vào những vùng tóc bị rụng, hói bằng thủ pháp xâm lấn

Công đoạn này rất quan trọng, chính vì thế bạn cần chọn một khu vực cấy tóc uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao và máy móc hiện đại để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc. Việc cấy tóc được triển khai bằng thủ pháp xâm lấn và cấy ghép những phần nang tóc đã tách vào da đầu .

Phương pháp này khó thực hiện, đòi hỏi rất nhiều yếu tố kỹ thuật mới có được kết quả tốt và một điều nữa là bạn phải chịu đau trong một thời gian. Hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp cấy tóc tự thân bằng thủ thuật không xâm lấn và tiêm các tế bào nang tóc vào vùng da đầu bị rụng.

Sau khi triển khai xong những bước, bệnh nhân sẽ được chăm nom tại bệnh viện trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó sẽ quay lại vào bệnh viện vào thời hạn định kỳ để thực thi kiểm tra và gội đầu .

Trên đây là những thông tin cần thiết về cấy tóc tự thân mà Đẹp 365 gửi đến những ai đang quan tâm về cấy tóc tự thân. Vậy bạn đã có quyết định về việc cấy tóc cho mình hay chưa? Vẫn nên ưu tiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chăm sóc da đầu và tóc trước khi dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều quá mức nhé.

Nguồn : Tham khảo L’Officiel

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *