CÔNG NGHỆ CHỐNG DÍNH NỒI CHẢO – Tupperware Chef Series

Từ khi Open, những chiếc chảo chống dính đã giải phóng không ít sức lực lao động cho người nội trợ. Hôm nay, chúng mình cùng hiểu kỹ hơn một chút ít về đồ vật gắn bó với từng bữa cơm của cả nhà, để bảo vệ cho sức khỏe thể chất nữa nhé .

1️⃣ Chảo chống dính thông thường:

Hầu hết những dòng chảo thường thì được chống dính theo công nghệ tiên tiến bảo vệ mặt phẳng Teflon ( polytetrafloetylen ) :

– Teflon chịu nhiệt 300 – 400°C, an toàn khi sử dụng trên bếp vì nhiệt độ bếp không vượt quá 240°C, rất bền với các tác nhân hóa học.
– Bản chất lớp chống dính là không gây hại ở nhiệt độ bếp. Nhưng vì là chất chống dính, khó kết dính ngay cả với bề mặt kim loại của nồi, chảo nên nhà sản xuất cần dùng một lớp keo tổng hợp để kết kính lớp chống dính này với bề mặt chảo. Lớp keo này rất độc, nếu lớp chống dính trên bề mặt chảo bị trầy xước, bong tróc để lộ lớp keo kết dính này, thì khi nấu nướng nó có khả năng phân hủy và phát tán chất độc hại..

Đây chính là lý do người dùng cần chú ý phải thay chảo khi sử dụng từ 1 đến 2 năm hoặc khi phát hiện lớp chống dính bong tróc, trầy xước.

2️⃣ Nồi/Chảo Tupperware:

Sử dụng công nghê T-Technology:
– Là công nghệ độc quyền của Tupperware, có kết cấu vật lý gồm đáy 5 lớp, thân 3 lớp.
– Lớp ngoài phần thân làm từ thép không gỉ 18/10, lớp ngoài phần đáy tích hợp thêm từ tính để phù hợp với mọi loại bếp.
• Lớp lõi làm từ nhôm giúp dẫn nhiệt nhanh và tản nhiệt đều.
• Lớp trong lòng nồi/chảo làm từ thép không gỉ và KHÔNG có lớp chống dính nên độ bền được xem như là “trường tồn” mãi mãi với thời gian. Nếu bảo quản tốt thì nồi chảo sẽ luôn bóng loáng như gương, rất tiện để vừa nấu cơm vừa “chỉnh đốn dung nhan”.

⁉️ Không có lớp chống dính làm sao quảng cáo chống dính? 

– Với các loại chảo có cấu tạo từ thép không gỉ (hoặc gang), lớp chống dính sẽ được hình thành 1 cách tự nhiên qua việc nấu nướng và vì thế rất tốt cho sức khỏe của người dùng.
– Để tạo lớp chống dính tự nhiên cho chảo cũng như bảo quản chảo tốt nhất, người ta thường tôi chảo (seasoning). Chảo trước khi sử dụng cần cần rửa sạch bằng miếng bọt biển mềm, đặt lên bếp cho ráo nước và đổ vào 1 lớp dầu ăn dày, để nhiệt độ thấp trong vòng 1-5 phút. Sau đó, đổ dầu ra và dùng khăn giấy lau sạch rồi mới sử dụng. Thỉnh thoảng nên lặp lại bước tôi chảo này.

😜 Vệ sinh và bảo quản thế nào? 

– Nên sử dụng nước ấm vệ sinh chảo, nếu vết bẩn quá cứng đầu thì cần dùng nước ấm ngâm với hợp chất dấm + baking soda (bán rất nhiều ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh), hoặc có thể sử dụng muối hột và miếng rửa chén loại mềm thấm nước và cọ vết bẩn. 
– Không nên để chảo bẩn qua đêm để tránh chảo bị ăn mòn. Sau khi rửa xong, dùng khăn lau khô ngay, không để ướt, thoa 1 lớp dầu mỏng lên mặt chảo. (Hỗ trợ cho việc giữ lớp chống dính tự nhiên cho chảo, tránh các tác nhân khác như gỉ sét khi không sử dụng chảo 1 thời gian dài.) 
– Khi vừa sử dụng xong không nên rửa ngay chảo với nước lạnh mà phải để chảo nguội bớt. Đáy chảo được ép 5 lớp thép nên khi bị nóng lạnh đột ngột thép co giãn đột ngột làm cho các lớp thép trở nên giòn và giảm khả năng dẫn nhiệt.

🌿 🌿 🌿

#Tupperware #Khuyến_Mãi #HCM #TWHCMC #TWHCM
Tupperware Center HCMC
Facebook: Cửa hàng Tupperware Center HCMC
Youtube: Tupperware Center HCMC
157 Cô Bắc, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 076 803 2161–036 721 5774
Instagram: Tupperware Center HCMC

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.