Chuyến Tàu Sinh Tử [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Giới thiệu sách Chuyến Tàu Sinh Tử – Tác giả Next Entertainment World

Chuyến Tàu Sinh Tử

Chuyến tàu sinh tử – cuốn tiểu thuyết ảnh được chuyển thể từ bộ phim Train to Busan của Nước Hàn. Siêu phẩm phá đổ mọi kỷ lục phòng vé tại Nước Hàn và là hiện tượng kỳ lạ của điện ảnh châu Á nói riêng và quốc tế nói chung trong năm năm nay .
Chuyến tàu sinh tử là câu truyện về đại dịch zombie của Nước Hàn. Câu chuyện xoay quanh những hành khách bị mắc kẹt trên một con tàu cao tốc đang vận động và di chuyển từ Seoul đến Busan phải hứng chịu đại dịch xác sống. Trên hành trình dài dài 442 km những con người còn sống sót ở trên tàu đã phải đấu tranh nhiều lần giữa sự sống với cái chết để hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn tới Busan. Giữa những tích tắc stress đó người ta nhận ra được tình người giữa những lúc gian truân .

Gong Yoo: Tiểu thuyết minh họa ảnh là một thử nghiệm mới mẻ của đão diễn Yeon Sang Ho với tính hiện thực và cảm động cao. Cách triển khai đầy kịch tính, hình ảnh sinh động, câu chuyện pha lẫn nụ cười và nước mắt là những lý do khiến tôi không thể dời mắt khỏi cuốn tiểu thuyết này.

Chuyến Tàu Sinh Tử

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chuyến Tàu Sinh Tử
  • Mã hàng 9786048865627
  • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
  • Tác giả: Next Entertainment World
  • Người Dịch: Kim Ngân
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 288
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chuyến Tàu Sinh Tử

Đánh giá Sách Chuyến Tàu Sinh Tử

1 “Chuyến Tàu Sinh Tử” là một bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc mà mình đã có dịp xem qua. Nội dung phim rất mới lạ và độc đáo. Diễn xuất của các diễn viên rất hay cũng như những bài học về tinh thương yêu gia đình, sự hy sinh, thói ích kỷ,… được lồng ghép trong phim cũng rất ý nghĩa. Theo mình, đây là một trong những bộ phim hay nhất lấy đề tài về zombie. Khi biết quyển tiểu thuyết ảnh được chuyển thể từ bộ phim này ra mắt thì mình đã rất mong chờ và kỳ vọng. Quyển sách ảnh đã tái hiện lại không khí cũng như những diễn biến trong phim một cách thành công và độc đáo theo một cách riêng của nó. Tâm lý của nhân vật được đào sâu hơn nên qua đó, người đọc càng hiểu rõ hơn về nội tâm cùng những hành động của họ. Đây là một quyển sách rất hay, rất đáng đọc.

2 “Chuyến tàu sinh tử” là một cuốn tiểu thuyết mình rất yêu thích. Đoạn lấy nước mắt mình nhiều nhất là khi Seok Woo vì cứu Soo Ahn và Sung Kyung vật lộn với zombie, cuối cùng vì một phát cắn vào tay sắp trở thành như đám xác sống ngoài kia. Những giây phút bình tĩnh cuối cùng khi còn là con người, Seok Woo đã chỉ dẫn hai người nút dừng khẩn cấp của toa tàu đến nơi an toàn của quân nhân đóng khu. Tiếng Soo Ahn khóc như xé lòng khiến ai khi xem cũng xót xa, chẳng hiểu tại sao người cha cố gắng vì đứa con mình như thế nhưng lại không có một kết đẹp trọn vẹn… Đoạn Seok Woo nhớ lại lúc anh ôm Soo Ahn khi chỉ là một đứa bé trên tay, khuôn mặt anh ôn hòa tràn đầy hạnh phúc làm đau lòng người xem nhất, và rồi khi anh ngã người về phía trước, rời toa tàu có đứa con gái thân yêu của mình thì cảm xúc của mình lên cực điểm và vỡ oà như một đứa con nít.

3 Mình mua cuốn sách này vì bộ phim chuyến tàu sinh tử quá sức hay. Về nội dung thì Chuyến tàu sinh tử kể về đại dịch zoombie hoành hành khiến cả đất nước Hàn Quốc chìm trong sợ hải. Nhưng không chỉ là một cuốn tiểu thuyết đơn thuần về zoombie mà cuốn tiểu thuyết còn nói lên được tình cảm gia đình, tình người khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Quả thật khi đọc tiểu thuyết mang lại cảm giác sâu sắc hơn phim, nội tâm nhân vật được miêu tả rất chi tiết, ai cũng ham sống ợ chết, ai cũng muốn bảo vệ gia đình và người mình yêu. Nhưng trên tất cả họ bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, chạy trốn khỏi đàn zoobie. Theo mình cảm nhận thì tác giả đã thể hiện rất sâu sắc tinh thần của bộ phim, thể hiện sâu sắc suy nghĩ của nhân vật. Cuốn sách này thật sự rât hay, ngoài ra bên trong sách còn có các hình ảnh trong phim và còn có công nghệ thực tể ảo khi dùng điện thoại scan các hình ảnh trong sách. Không thể bỏ qua cuốn sách này nếu bạn đã mê đắm bộ phim “Chuyến tàu sinh tử”.

4 Tôi tìm đến tác phẩm này vì tôi đã xem bộ phim chuyển thể từ nó. “Chuyến tàu sinh tử” là một cuốn tiểu thuyết mình rất yêu thích. Lấy bối cảnh là thành phố của Hàn Quốc tràn ngập zombie với biết bao nguy hiểm cận kề, ta có thể chứng kiến những sự dẫm đạp lên nhau để chạy trốn, những sự ích kỉ không ngờ của một vài cá thế, nhưng hơn hết là ấn tượng với sự hy sinh, không màng đến mạng sống của mình để có thể cứu gia đình, người thương, bạn bè với hàng trăm, hàng ngàn người dân vô tội xung quanh. Cái làm mình ám ảnh không phải sự đáng sợ của zombie mà chính là phần kết truyện. Nó thực sự đã khiến mình khóc rất nhiều. Ngoài ra, về hình thức của bản tiếng Việt này thì vì là làm lấy hình ảnh của phim “Train to Busan” nên mình rất ấn tượng và cũng thích vô cùng bìa cũng như quà tặng kèm.

5 Đoạn lấy nước mắt mình nhiều nhất là khi Seok Woo vì cứu Soo Ahn và Sung Kyung vật lộn với zombie, cuối cùng vì một phát cắn vào tay sắp trở thành như đám xác sống ngoài kia. Những giây phút bình tĩnh cuối cùng khi còn là con người, Seok Woo đã chỉ dẫn hai người nút dừng khẩn cấp của toa tàu đến nơi an toàn của quân nhân đóng khu. Tiếng Soo Ahn khóc như xé lòng khiến ai khi xem cũng xót xa, chẳng hiểu tại sao người cha cố gắng vì đứa con mình như thế nhưng lại không có một kết đẹp trọn vẹn… Đoạn Seok Woo nhớ lại lúc anh ôm Soo Ahn khi chỉ là một đứa bé trên tay, khuôn mặt anh ôn hoà tràn đầy hạnh phúc làm đau lòng người xem nhất, và rồi khi anh ngã người về phía trước, rời toa tàu có đứa con gái thân yêu của mình thì cảm xúc của mình lên cực điểm và vỡ oà như một đứa con nít.

Review sách Chuyến Tàu Sinh Tử

Review sách Chuyến Tàu Sinh Tử

1. ‘Chuyến tàu sinh tử’: Bom tấn hè đúng nghĩa đến từ Hàn Quốc

Xác sống ( zombie ) là đề tài rất đỗi quen thuộc trong lịch sử vẻ vang điện ảnh, ngay cả với những vương quốc châu Á như Nhật Bản, Hong Kong hay Ấn Độ. Tuy nhiên, Train to Busan mới chỉ là tác phẩm lớn tiên phong của Nước Hàn lấy đó làm chủ yếu .
Trong phim, một loại virus huyền bí giật mình lây lan tại Nước Hàn, biến người thông thường trở thành xác sống – thứ sinh vật mất hết lý trí, chỉ còn biết tiến công kẻ khác. Những vụ bạo loạn do zombie liên tục xảy ra trên diện rộng, nhưng được cơ quan chính phủ che đậy bằng nguyên do khủng bố .
Lúc này, một chuyến tàu thông thường xuất phát từ Seoul đi Busan. Các hành khách trên đó không hề hay biết tai hại đang cận kề bên mình, cho đến khi những kẻ nhiễm bệnh giật mình Open và tiến công từ hành khách tới tiếp viên .
Bộ phim tập trung chuyên sâu vào chuyến hành trình dài của nhóm hành khách trên chuyến tàu tử thần, khi họ phải tìm cách sống sót trước những thây ma chỉ biết cắn giết, lây lan bệnh dịch .

2. Một kịch bản chặt chẽ

Nếu kỳ vọng Train to Busan là một bước tiến mới, một sự cải tiến vượt bậc đặc biệt quan trọng so với vô vàn những phim zombie từng được sản xuất trên toàn thế giới, thì người theo dõi hẳn sẽ tuyệt vọng .
Là phim bom tấn tiên phong của điện ảnh Nước Hàn mang đề tài xác sống, đạo diễn Yeon Sang Ho quyết định hành động lựa chọn lối đi bảo đảm an toàn khi triển khai một bộ phim zombie trung thành với chủ nhất với những ý tưởng sáng tạo sơ khai khởi đầu của thể loại này. Ông không tham lam tìm cách đưa vào yếu tố phá cách mà tập trung chuyên sâu phát huy những giá trị truyền thống cuội nguồn rất đỗi cơ bản .
Câu chuyện trong Train to Busan rất đơn thuần và quen thuộc, dựa trên mô-típ tầm cỡ của dòng zombie : tập trung chuyên sâu vào một nhóm người bị cô lập, phải tìm mọi cách để sống sót khi đại dịch zombie ập đến. Bối cảnh phim hầu hết diễn ra trên con tàu đang lăn bánh, với những hành khách và tiếp viên bị kẹt cứng bên trong cùng đám thây ma di động .

Câu chuyện trong Train to Busan tương đối đơn giản, không cầu kỳ, nhưng lại rất hiệu quả.
Lựa chọn câu chuyện phim đơn giản là quyết định khôn ngoan của Yeon Sang Ho. Từ nền tảng cơ bản đó, ông xây dựng nên một kịch bản chặt chẽ, chi tiết mà súc tích.

Mỗi sự kiện, mỗi hành vi của những nhân vật trong phim đều diễn ra tự nhiên, hài hòa và hợp lý, chứ không hấp tấp vội vàng, lê thê hay dài dòng. Hầu như không có cụ thể thừa nào Open trong phim và hàng loạt ngữ cảnh được giám sát rất cẩn trọng .
Đây chính là ưu điểm điển hình nổi bật nhất của Train to Busan nếu đem so sánh bộ phim với những tác phẩm cùng dòng trên quốc tế. Từ ngữ cảnh chắc như đinh, đạo diễn Yeon Sang Ho liên tục tạo ra tiết tấu đồng đều, mê hoặc và kịch tính liên tục cho đến phút chót .
Khán giả sẽ buộc phải tập trung chuyên sâu theo dõi đến từng giây của bộ phim, vì mỗi khoảnh khắc đều đáng giá và liên kết ngặt nghèo với nhau, tạo nên mạch xúc cảm liên tục .

3. Đi sâu khai thác bản chất bên trong mỗi con người

Một nét đặc trưng khác của dòng phim zombie mà Train to Busan tập trung chuyên sâu khai thác chính là mảng tối bên trong mỗi con người ở trận chiến sống sót .
Các hành khách trên chuyến tàu tử thần tập trung chuyên sâu nhiều đối tượng người dùng khác nhau : Seok Woo ( Gong Yoo ) – một người cha luôn bận rộn, cùng cô con gái nhỏ ( Kim Su An ) đang trên đường đến Busan để gặp người vợ đã ly thân .
Một đôi vợ chồng vui tính với người vợ ( Jung Yu Mi ) đang mang bầu. Một đoàn học viên trung học hồn nhiên với hai cô cậu học trò ( Choi Woo Shik và Ahn So Hee ) đang có tình cảm với nhau .

Một gã giám đốc kiêu ngạo (Kim Eui Sung) luôn hách dịch với người khác và chỉ lo cho bản thân mình. Một bà cụ già luôn giúp đỡ người khác, đang đi cùng cô em gái để thăm người thân… Tất cả tạo ra một bức tranh xã hội thu nhỏ với đủ mọi hạng người bên trong đoàn tàu chật hẹp.

Tâm điểm của bộ phim không chỉ là trận chiến chống lại đám xác sống điên dại, mà còn là trận chiến giữa chính người với người. Khi thảm họa xảy ra, thực chất con người mới được thể hiện rõ ràng. Train to Busan đã rất thành công xuất sắc khi bộc lộ thực chất tâm ý đặc trưng của từng nhân vật, từ đó tạo ra những xung đột thiết yếu và hài hòa và hợp lý .
Trong phim, khó hoàn toàn có thể nhìn nhận ai là nhân vật phản diện trọn vẹn. Mỗi người đều có lý lẽ riêng cho hành vi của bản thân. Dù cho nó có ích kỷ hay hung tàn thế nào đi chăng nữa, thì họ cũng chỉ đang nỗ lực sống sót .
Khán giả hiểu và đồng cảm với từng nhân vật, từng hành vi, từng đổi khác của họ, kể cả với những kẻ tàn độc nhất. Điều đó giúp tạo ra sự chân thực tối đa cho bộ phim, giúp người xem kết nối ngặt nghèo với nhân vật, duy trì sự mê hoặc cho đến tận hồi kết .

4. Vừa kịch tính, vừa giàu cảm xúc

Train to Busan có phần hành vi rất mê hoặc và kịch tính. Các trường đoạn hành vi đa phần là cảnh truy đuổi, chạy trốn bầy đàn thây ma. Chúng được triển khai rất công phu, dù quy mô không hoành tráng như những bom tấn cùng thể loại của Hollywood .
Bên cạnh đó, đạo diễn Yeon Sang Ho cũng tìm cách tăng tính thực tiễn bằng cách hạn chế tối đa năng lực chiến đấu của những nhân vật trong phim. Họ vốn chỉ là những người thông thường, tay không tấc sắt, hầu hết không có kiến thức và kỹ năng tự vệ nào đáng kể .
Do đó, khi đương đầu với quân đoàn thây ma hung hãn, họ chỉ hoàn toàn có thể chạy trốn, hoặc tìm mọi cách để đánh lừa chúng bằng mưu mẹo. Các trường đoạn khi nhân vật tìm cách để vượt qua những toa tàu tràn ngập thây ma bằng mưu mẹo được thực thi rất mưu trí và mê hoặc, khiến người theo dõi không khỏi nín thở dõi theo .
Nhưng không chỉ có những phân cảnh hành vi, Train to Busan còn mang lại nhiều khoảnh khắc đầy xúc cảm. Không chỉ căng thẳng mệt mỏi khi theo dõi nhóm nhân vật tìm cách thoát thân, người xem còn được thấy không ít cụ thể vui nhộn được cài cắm khôn khéo trong lời thoại .
Đặc biệt, cảm hứng bi thương Open vào thời gian sinh ly tử biệt, khi người theo dõi phải tận mắt chứng kiến những nhân vật mình đang chú ý dõi theo lần lượt ngã xuống trong trận chiến sống sót. Những sự quyết tử đó hoàn toàn có thể là để bảo vệ người khác, cũng hoàn toàn có thể là để bảo vệ niềm tin hay nhân tính của bản thân. Nhưng chúng đều để lại ấn tượng và cảm hứng đặc biệt quan trọng cho người theo dõi .

Nhóm nhân vật chân thực và đáng nhớ

Một điểm sáng nữa của bộ phim là mạng lưới hệ thống nhân vật ấn tượng. Mỗi nhân vật trong Train to Busan đều được thiết kế xây dựng rất chân thực và khôn khéo, với những nét đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau, chỉ qua vài cụ thể miêu tả ngắn gọn. Tất cả đều có đất diễn nhất định, không có ai bị lép vế hay đuối sức hơn hẳn so với ai .
Điều thành công xuất sắc hơn cả là đạo diễn Yeon Sang Ho đã kết nối được cảm hứng của người theo dõi với mọi nhân vật. Khán giả đồng cảm với bản thân mỗi người, chú ý dõi theo họ qua từng thử thách cho đến tận cùng của bộ phim .

Các nhân vật trong phim được đội ngũ biên kịch xây dựng rất khéo léo với những tính cách nổi bật khác nhau.
Khán giả chắc chắn sẽ nhớ đến ông chú mập San Hwa (Ma Dong Seok) vui tính, sợ vợ nhưng đầy bản lĩnh và quân tử, cùng người vợ đang mang bầu nhưng rất mạnh mẽ, cứng cỏi.

Hay nhân vật chính Seok Woo ( Gong Yoo ), từ một người cha vô tâm, có phần ích kỷ, nay trở thành người có nghĩa vụ và trách nhiệm và đáng đáng tin cậy khi tử thần cận kề. Mỗi nhân vật là một câu truyện nhỏ đáng nhớ trong toàn diện và tổng thể câu chuyển lớn của bộ phim, kết nối với nhau rất ngặt nghèo và đồng điệu .
Có thể nói Train to Busan là một tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Nước Hàn trong năm năm nay. Không kinh ngạc khi bộ phim thắng lớn tại thị trường trong nước với hơn 10 triệu lượt người theo dõi chỉ sau gần ba tuần trình chiếu. Bản thân chất lượng tác phẩm chính là nguyên do cho cơn sốt đó và đây mới là bom tấn đúng nghĩa của mùa hè năm nay .

Mua sách Chuyến Tàu Sinh Tử ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyến Tàu Sinh Tử” khoảng 59.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyến Tàu Sinh Tử Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyến Tàu Sinh Tử Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyến Tàu Sinh Tử Fahasa” tại đây

Đọc sách Chuyến Tàu Sinh Tử ebook pdf

Để download “sách Chuyến Tàu Sinh Tử pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/11/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *