Hernan Crespo WL – Mãnh thú đáng sợ

Đội tuyển bóng đá Argentina luôn được xem là 1 ông lớn trong nền bóng đá quốc tế. Tuy nhiên, những năm gần đây, Argentina chưa khi nào đứng trên đỉnh thể giới. Họ thiếu vắng 1 số 9 thật sự, 1 người có năng lực dứt điểm những trận đấu lớn với 1 cú sút. Higuain chưa khi nào làm người hâm mộ tin yêu, Messi không hề gồng gánh cả đội tuyển Argentina. Và chưa khi nào người Argentina lại nhớ Crespo đến thế .

Hernan Crespo sinh năm 1975, anh từng là cầu thủ chuyên nghiệp và hiện đã giải nghệ. Anh nổi tiếng với năng lực săn bàn thượng thừa, không chiến can đảm và mạnh mẽ và năng lực vận động và di chuyển không bóng mưu trí. Thành tích của anh gồm có 1 chức vô địch Copa Libertadores, 1 thương hiệu vô địch Premier League, 3 thương hiệu vô địch Scudetto và Huy chương Bạc Thế vận hội. Crespo còn là vua phá lưới Serie A 2000 – 01 với 26 bàn. Và anh được vua bóng đá Pele chọn vào list FIFA 100 – những danh thủ số 1 quốc tế .

Trong FO3, Crespo có 2 thẻ thông dụng là WC6 và WL. Crespo WC6 đã và đang làm mưa làm gió khắp mọi đấu trường và được rất nhiều người tin dùng. Vậy mùa WL của Crespo hơn WC6 ở những điểm nào ? Có nên tăng cấp từ WC6 lên WL không ? Bài so sánh này sẽ là câu vấn đáp cho yếu tố đó .

Các điểm nâng cấp:

Tốc độ: Được tăng 4 điểm tăng tốc5 điểm tốc độ, Crespo WL nhanh hơn hẳn WC6. Những Maldini U6, Thiago Silva WB vốn đã khổ với tốc độ của Crespo WC6 nay lại càng mệt mỏi hơn khi phải đua tốc với WL.

Rê bóng: Crespo WL dẻo hơn hẳn WC6. Anh rê bóng sát chân hơn, chuyển hướng nhanh hơn và được khuyến mãi thêm 5 sao kĩ thuật nên những pha AS, DS của Crespo WL rất mượt mà. Cộng với sức mạnhthăng bằng khủng, việc rê bóng với Crespo WL dễ dàng hơn WC6 rất nhiều.

Dứt điểm: Crespo WL có 2 chân 5-5 trong khi WC6 chỉ là 3-5. Điều này khiến WL có nhiều góc sút hơn, sút tốt hơn bằng chân trái và cộng với chỉ số ẩn sút xoáy, những pha ra chân của Crespo là rất chất lượng. Đôi khi bóng tìm đến cột xà nhưng điều này xảy ra không nhiều.

Sút xa: Crespo WL sút xa tốt hơn WC6 nhiều. Những cú sút ngoài vòng cấm của anh bóng đi cănghiểm, rất khó để cản phá.

Không chiến: Crespo WL không chiến tốt hơn WC6. Nhờ cải thiện 4 điểm đánh đầuchỉ số ẩn đánh đầu mạnh, những cú gõ đầu của Crespo WL bóng đi căng hơnhiểm hơn WC6 rất nhiều.

Phối hợp: Crespo WL phối hợp tốt hơn với các đồng đội xung quanh, tất nhiên chỉ trong phạm vi rất ngắn. Anh cũng tạt bóng khá chuẩn cho những đồng đội bên trong mỗi lần dạt biên.

Những điểm khác:

Lối chơi: Vì không được thiết kế không giống WC6 nên điều dễ thấy nhất là tầm di chuyển của Crespo WL. Anh ta di chuyển khá rộngkhông thường xuyên bám trung lộ như WC6, anh cũng hay lùi về giữa sân, đến khi nháy Q cho anh ta chạy thì anh ta cắm đầu cắm cổ chạy một mạch mà không thèm quay đầu nhìn lại nên khi chuyền bóng cho Crespo thì rất dễ hố đà, mất bóng. Vì thế các bạn nên dùng những pha QW vượt tuyến sẽ ổn hơn.

Lối di chuyển:  Crespo WL thường đứng ở các vị trí tường để phối hợp với đồng đội chứ không chủ động chạy chỗ đón đường chuyền như WC6, tuy nhiên khả năng chuyền của Crespo WL không phải quá tốt nên nhiều lúc anh ta bóp team rất thốn.

Tổng kết:
– Crespo WL có tất cả mọi thứ cần cho 1 tiền đạo từ tốc độ, kĩ thuật đến khả năng ghi bàn. Tuy nhiên việc chạy chỗ không bóng của anh ta là khá thất thường và lối chơi khác mùa WC6 nên những bạn chuyển từ WC6 sang WL khá bất ngờ.

Vậy làm thế nào để sử dụng Crespo WL hiệu suất cao ? Có 2 cách :

Cách 1: Bạn cho anh ta cặp với 1 tiền đạo làm tường tốt như Ibra, dùng Crespo QS cho 1 chân chuyền rồi để anh ta chạy lên, sau đó bạn cứ chuyền bóng thôi.

Cách 2: Bạn cần có 1 CF chuyên dụng cho Crespo, tốt nhất là Bergkamp, rẻ hơn là Suker để mồi bóng cho Crespo. Nhớ sử dụng Q cho anh ta chạy chỗ vì Crespo khi không nhấn Q khá là lười chạy.

Sơ đồ cho Crespo sẽ là sơ đồ 2 tiền đạo cùng 1 CAM thiết kế hoặc 1 tiền đạo là anh ta và CF kiến tạo đi kèm, như vậy sẽ hạn chế việc lùi về của Crespo và phát huy được năng lực khi bàn của anh ta tốt hơn .

Chắc chắn Crespo WL là 1 tiền đạo gánh team đích thực. Toàn diện, ổn định đến mức đáng sợ. Nếu thuần thục được anh ta, bạn sẽ có được 1 siêu chiến binh thật sự.

Chúc những bạn nhanh thuần phục được con quái thú này !
Hẹn gặp lại những bạn ở những bài review tiếp theo !
Review by ~ HQ ~

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.