Sự thật về đá muối Himalaya thần kỳ

Lần này ” sao ” đến từ dãy Himalaya huyền bí, có tên rất dân dã : đá muối. Thật sự đá muối có lừng lẫy như lời đồn đại của giang hồ hay cũng chỉ là … muối – vốn có những tính năng hữu hảo với sức khỏe thể chất con người ?

“Bảng vàng” mê ly!

Bảng vàng của ” ngôi sao 5 cánh ” này dài dằng dặc thành tích : giảm đau mỏi xương khớp, tê bì tay chân, lưu thông máu huyết, đả thông kinh mạch, thải độc trừ phong và không hề thiếu mục làm đẹp, giảm cân … Điểm ” không đụng hàng ” của đá muối theo catalogue là tính năng cân đối ion, chống tia bức xạ. Theo đó, đá muối có năng lực giảm trừ ion dương, thượng tôn ion âm ( có lợi ) và chặn được sóng điện từ từ thiết bị điện tử .

Thần kỳ hay “vui thôi đừng vui quá”?

Từ những ích lợi được kê trong ” bảng vàng ” nói trên, người ta dùng đá muối để ngâm / tắm, massage, xông hơi, và tử vi & phong thủy. Tuy nhiên, đá muối có thật sự thần kỳ như tự phong ? Thử trông vào những chất mà đá muối chiếm hữu ( như NaCl ( > 80 % ), Mg, Ca, Ka, Sunfat, Bicarbonate ) để phân định. Dù rậm rạp nhưng rõ ràng những vi lượng đá muối có cũng ” bằng xương bằng thịt ” như ai, chứ có chi huyền bí ! Muối nào cũng là muối, cùng công thức NaCl, cũng ” tầm trung ” như đám muối biển, muối mỏ …Sự thật về đá muối Himalaya thần kỳ - Ảnh 1.

Nhờ “tu tiên” triệu năm?

Thật ra đá muối được tiếp thị mạnh ở chi tiết chúng là sản phẩm trầm tích 250 triệu năm dưới dãy Himalaya, nên đặc biệt tinh khiết và hấp thụ được “tinh hoa trời đất”. Khoản “tu tiên đắc đạo” này có vẻ mông lung, trời biết đất biết nhưng mình… đố mà biết; riêng sự tinh khiết thì có thể mang ra mổ xẻ. Thế nhưng, nếu chỉ căn cứ vào việc “không nhuốm bụi trần” thì cũng khó lấy đó để bảo chứng cho sự thần thánh của đá muối. Chẳng hạn, bằng sự tinh khiết thì làm thế nào đá muối đả thông kinh mạch, cân bằng ion trong khi muối biển thì không?

Với vốn khoa học phổ thông, thuận tiện nhận ra một số ít công suất của đá muối có vẻ như ” chẳng coi ra gờram ” nào những nguyên tắc vật lý, hóa học, trừ khi chúng đến từ … hành tinh khác ! Đơn cử để ngăn bức xạ thụ động thường có hai cách : giữ khoảng cách hoặc tạo màng chắn. Một miếng đá muối đặt trên bàn hoặc đâu đó trong phòng thì giúp người không ” ăn tia ” từ PC, tivi, máy photocopy, lò vi sóng thế nào, khi họ dán mắt vào màn hình hiển thị, đứng sát lò vi sóng ? Không châm, không day ấn, không xoa bóp thì miếng đá muối kê chân đả mạch, thải độc cách chi ? ” Nói lấy được ” là khuyến nghị thay muối ăn bằng đá muối, vì cho rằng hạt muối ” tu tiên ” tốt cho sức khỏe thể chất hơn, qua đó triệt tiêu mối đe dọa của ăn mặn như tăng huyết áp ! ?

Đừng giỡn mặt với “thần tiên”!

Một trong những cách dùng đá muối được giang hồ Viral tứ phương chính là món dùng … ngâm nước tắm. Tuy nhiên, coi đơn thuần vậy chứ đừng nên chủ quan kiểu đang giỡn với đá muối ! Vì nếu lỡ tay do thiếu kiến thức và kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể biến bồn tắm thư giãn giải trí của mình thành bể dung dịch muối ưu trương, đẩy khung hình vào tình thế nguy cấp vì thực trạng thoát nước tế bào. Thực tế đã có một số ít nạn nhân của tắm đá muối nhập viện !

Ai cũng biết bàn chân người bệnh tiểu đường “đơ” cảm giác, khiến dễ bị tổn thương. Khi giẫm phải tàn thuốc lá, người thường lập tức co chân, còn bàn chân tiểu đường vẫn “điếc không sợ súng”. Phương pháp massage chân bằng đá muối có gắn đèn nóng (để tăng độ épphê!) dễ dẫn đến tai biến tương tự vụ “giẫm tàn thuốc lá” cho bệnh nhân tiểu đường. Và những ca bỏng bàn chân tiểu đường do massage kiểu trên là không hiếm gặp tại các bệnh viện!

Coi chừng hàng giả!

Xuất thân ” thần tiên “, công suất trên chín tầng mây, nên dù giá không quá cao nhưng đá muối vẫn là món hời của giới làm hàng giả. Không mấy khó để chuyển ” hướng dẫn địa lý mẫu sản phẩm ” từ một mỏ muối tầm thường nào đó sang dãy Himalaya hùng vĩ !Bs. Đỗ Minh Tuấn

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.