Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không – có nên học HUST không?

” Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ – Mây Hà Thành che lấp tuổi thanh xuân.” Không cần bàn luận nhiều đây là ngôi trường được mệnh danh là “cánh chim đầu đàn” trong khối các trường đại học khoa học, công nghệ tại Việt Nam. Để giúp học sinh, sinh viên có thể tham khảo lựa chọn trường học phù hợp, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?

Tại sao nên chọn Đại học Bách Khoa Hà Nội?

1. Các thông tin cơ bản

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ( Hanoi University of Science and Technology – HUST ) là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được xây dựng ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật số 1 của nền giáo dục Nước Ta. Trải qua 60 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, Trường đã chứng minh và khẳng định vị thế của mình trải qua uy tín về chất lượng huấn luyện và đào tạo, những hoạt động giải trí trào lưu sinh viên sôi sục, sự gắn bó giữa Nhà trường và xã hội, cam kết đào tạo và giảng dạy đội ngũ nhân lực hùng hậu và chất lượng cao cho quốc gia .
Website : https://www.hust.edu.vn

Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Các viện đào tạo

STT

Viện đào tạo
STT

Viện đào tạo

1
Viện cơ khí
9
Viện kỹ thuật hóa học
2
Viện cơ khí động lực
10
Viện công nghệ sinh học và công nghệ tiên tiến thực phẩm
3
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến nhiệt lạnh
11
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến thiên nhiên và môi trường
4
Viện khoa học và kỹ thuật vật tư
12
Viện dệt may – da giầy và thời trang
5
Viện điện tử – viễn thông
13
VIện sư phạm kỹ thuật
6
Viện công nghệ thông tin và tiếp thị quảng cáo
14

Viện vật lý kỹ thuật

7
Viện toán ứng dụng và tin học
15
Viện kinh tế tài chính và quản trị
8
Viện điện
16
Viện ngoại ngữ
17
Viện giảng dạy quốc tế

3. Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn năm 2019

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?

Có nên học HUST – 3 điều thú vị mang tên Bách Khoa Hà Nội

  • Ngôi trường thừa nam thiếu nữ

Do đặc trưng về ngành nghề nên Bách Khoa phần nhiều là nam sinh theo học. Có thể nói số lượng sinh viên nam áp đảo lượng sinh viên nữ. Đây cũng là nơi quy tụ những học viên xuất sắc ưu tú từ những trường trung học phổ thông số 1 cả nước. Đầu vào không hề thấp, chắc như đinh một điều rằng sinh viên của trường đều là những “ con ngoan trò giỏi ”. Con trai học Bách Khoa mưu trí, phát minh sáng tạo, năng động, sôi sục, hòa đồng luôn gật đầu đương đầu với những thử thách, rèn luyện bản lĩnh .
Nếu bạn là con trai khi học tập ngôi trường này, bạn sẽ tìm được nhiều “ chiến hữu ” cùng chung chí hướng. Còn nếu bạn thuộc phe “ kẹp tóc ” khi vào trường sẽ rất được ưu tiên, chăm sóc .

  • Thư viện Tạ Quang Bửu to và đẹp

Thư viện của Bách Khoa được xây dựng năm 1956 với cái tên Tạ Quang Bửu là một trong những thư viện lớn nhất Nước Ta. Thư viện phong cách thiết kế với 10 tầng, tổng diện tích quy hoạnh 37.000 mét vuông thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu và điều tra của bạn .
Thư viện có phòng hội thảo chiến lược, nhiều phòng lap để điều tra và nghiên cứu, phòng học rộng thênh thang, yên tĩnh để sinh viên hoàn toàn có thể học bài một cách yên tĩnh. Thư viện cũng được trang bị 2 phòng multimedia với những máy tính PC thông số kỹ thuật văn minh nhằm mục đích sinh viên truy vấn Internet, khai thác những tài nguyên, học liệu trên mạng Giao hàng cho việc học .

Thư viện Tạ Quang Bửu là niềm tự hào “ to bự ” của sinh viên học Bách Khoa .

  • Khuôn viên trường thơ mộng như công viên

Hiếm có trường đại học nào trong nội thành của thành phố Hà Nội có diện tích quy hoạnh “ khủng ” hơn 26 ha như trường Đại học Bách Khoa. Khuôn viên trường có nhiều cây xanh, thoáng đãng, có sân vận động, hồ bơi, nhà thi đấu, ..
Đặc biệt đến với Đại học Bách Khoa bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức con đường mang tên “ Love road – Con đường tình yêu ” nằm gần sân C9 và đường đôi chạy qua cổng Parabol và Cổng Trần Đại Nghĩa. Không biết con đường tình yêu có từ khi nào, chỉ biết rằng nó được sinh viên trong trường gọi với cái tên thân thương như vậy .

>> Top sách ôn thi – luyện đề THPT Quốc Gia chuẩn theo bộ GD 2020

Đánh giá về Đại học Bách Khoa Hà Nội

  • Đào tạo đa ngành

Đại học HUST có tốt không ? Đây là trường đại học đào tạo và giảng dạy kỹ thuật số 1 của Nước Ta. Trường Đại học Bách khoa là trường giảng dạy đa ngành nghề, nghành nghề dịch vụ trọng điểm nhất của trường vẫn là kỹ thuật. Trường có 25 khoa, viện thế cho nên bạn có nhiều lựa chọn cho ngành nghề mà mình muốn theo học .
Bách Khoa giảng dạy từ cử nhân đến kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ đến tiến sỹ những ngành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và quản trị kinh doanh thương mại với quy mô lớn. Vì vậy nếu bạn muốn học lên cao thì Bách Khoa là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn .

  • Môi trường học tập năng động và sáng tạo

Khi trở thành sinh viên của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn sẽ có thời cơ tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất văn minh, tiện lợi. Đã là sinh viên Bách Khoa Hà Nội bắt buộc bạn phải năng động để chạy kịp với những tiết học chính khóa có ích trên giảng đường, tham gia vào những câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn nhu cầu đam mê học tập và điều tra và nghiên cứu .

  • Dễ xin việc

Nhận xét trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo và giảng dạy số 1 tại Nước Ta nên chắc như đinh một điều rằng tấm bằng mang tên Đại học Bách Khoa rất có giá trị .
– 62 % làm đúng chuyên ngành
– 30 % làm đúng hoặc ngành rộng
– 8 % làm trái ngành .

Các ngành chủ chốt của trường như Điện tử viễn thông hay Công nghệ thông tin có lượng sinh viên sau khi ra trường làm trong các tập đoàn lớn của Việt Nam với số lượng đông. 

Vậy, “ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không ? ”. Lời giải đáp đã được bộc lộ qua những thông tin, qua những số lượng mà chúng tôi trong bài viết. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy không hề bỏ lỡ để bạn gửi gắm những ngày tháng học tập và nghiên cứu và điều tra chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho sự nghiệp tương lai của những bạn .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.