Sự thật về Đại học Công nghệ Sài Gòn bạn nhất định phải biết!

Danh sách

Bài viết

Nằm trong danh sách các trường đại học dân lập tại Sài Gòn, liệu Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) có được đầu tư cơ sở vật chất, môi trường học tập “sang chảnh” như RMIT, Việt Đức hay Hoa Sen?

Bài viết review sau đây của Eu2Review sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng!

Xem ngay bảng xếp hạng
trường Đại học tại Việt Nam

“Nơi chắp cánh cho những ước mơ”

Địa chỉ : 180 Cao Lỗ, P. 4, Q. 8, TP. Hồ Chí Minh

Hành trình đến với tên gọi STU

Tiền thân của trường là Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập Thành Phố Hồ Chí Minh ( SEC ), sau được đổi tên thành trường Đại học Dân lập Kỹ nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( SEU ). Sau nhiều biến hóa, trường đã có tên chính thức là Đại học Dân lập Công nghệ Sài hay gọi tắt là Đại học Công nghệ Sài Gòn, tên tiếng Anh là Saigon Technology University ( STU ) .
>> TOP trường Đại học chỉ dành cho “ Hội con nhà giàu ”

Một quá trình dài để đi đến với cái tên STUMột quá trình dài để đi đến với cái tên STU

STU là trường dân lập có công dụng đào tạo và giảng dạy từ bậc trung học chuyên nghiệp đến bậc đại học và điều tra và nghiên cứu khoa học trên những nghành như :

  • Điện – Điện tử
  • Cơ – Điện tử
  • Viễn thông
  • Công nghệ Thông tin
  • Điện Công nghiệp – Điều khiển Tự động
  • Công nghệ Thực phẩm
  • Kỹ thuật Công trình
  • Quản trị Kinh doanh
  • Mỹ thuật công nghiệp (Design)

Cơ sở vật chất: điều không thể bỏ qua

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn có 2 cơ sở tọa lạc ở Quận 1 và Quận 8. Tuy nhiên, mọi hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo của trường lúc bấy giờ đều diễn ra ở cơ sở Quận 8, về phía thông tin cơ sở Quận 1 chưa được trường thông tin đơn cử .
Đại học Công nghệ Sài Gòn tọa lạc trên đường Cao Lỗ, Quận 8 với khuôn viên rộng trên 20.000 mét vuông. Khu nhà học chính rộng trên 28.000 mét vuông, có 89 phòng học, 2 giảng đường, 2 hội trường lớn và 74 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành thực tế, phòng máy tính của từng khoa …

Xem đánh giá của sinh viên về
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

STU luôn chú trọng góp vốn đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm mục đích mang đến khoảng trống học tự do ( Nguồn : YouTube – Thiện Quốc )
Các vị kiến trúc sư đã hô biến nơi đây thành một mạng lưới hệ thống nhà văn minh, với sắc tố, hình khối vô cùng hài hòa. Đặc biệt, cơ sở này có nhiều cây cối, bồn hoa, thác nước tự tạo. Đây sẽ là khu vực lý tưởng để sinh viên có thời cơ sống ảo .
Bạn Nguyễn Thùy Dương nhận xét về STU trên Edu2Review : ” Học phí rẻ so với trường tư khác. Khuôn viên trường đẹp, có hồ đẹp tươi xanh vị trí thuận tiện ” .
Hơn nữa, sân trước và sân trong thoáng đãng, yên tĩnh, được chăm chút cẩn trọng như một khu vui chơi giải trí công viên thu nhỏ, tạo không khí yên bình cho những bạn “ mọt sách ”. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lướt internet vô tư vì wifi được phủ sóng toàn trường .

Những “người lái đò” STU

STU có một đội ngũ cán bộ nhân viên cấp dưới trên 300 người, với 200 giảng viên, đảm đương 65 % khối lượng giảng dạy triết lý và 100 % khối lượng thực hành thực tế. Chương trình giảng dạy của STU đã được thiết kế xây dựng đa phần theo hướng công nghệ, update nhanh những kỹ năng và kiến thức tân tiến và chú trọng kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế .

Cảm nhận của các STU-er về ngôi trường của mình

Mặc dù học phí ở trường cao hơn so với những trường công lập, nhưng bù lại, sinh viên được học tập trong một môi trường tự nhiên tốt với cơ sở vật chất được chú trọng góp vốn đầu tư. Ngoài ra hàng năm trường còn dành rất nhiều học bổng cho sinh viên. Chẳng hạn, trong năm học 2013 – năm trước trường sẽ miễn 100 % học phí trong 4 năm học cho những tân sinh viên có điểm nguồn vào cao và điểm những năm học duy trì ở mức trên 7.0 .
Theo một khảo sát từ Designs cho biết, hầu hết những bạn sinh viên ở đây đều rất hài lòng với môi trường học tập. Một bạn có nickname Trần Quốc Thịnh san sẻ : “ Hàng năm, khoa tổ chức triển khai nghênh đón những bạn tân sinh viên và hội chợ việc làm cho những sinh viên năm cuối. Trường cũng tổ chức triển khai cho sinh viên đi Đà Lạt và một số ít nơi khác để kí họa ” .
Về giảng viên ở trường, một bạn sinh viên nhận xét : “ Giảng viên rất thân thiện với sinh viên, còn quan điểm thì tùy thuộc mỗi sinh viên, vì giải pháp dạy tương thích với từng người mà ” .
Một bạn khác có nickname Hiếu Nị san sẻ : “ Ở trường cơ sở vật chất rất tốt, trường có phát wifi không tính tiền cho sinh viên, giảng viên thì rất thân thiện và thân mật với sinh viên. Trường có tương hỗ kinh phí đầu tư và hướng dẫn cho những sinh viên tham gia những cuộc thi phong cách thiết kế .
Ngày 28/12 là ngày hội của khoa Mỹ thuật công nghiệp của trường, vào ngày này sẽ diễn ra triển lãm những phong cách thiết kế của sinh viên và trình diễn thời trang do những bạn khoa Tạo mẫu thời trang màn biểu diễn. Ngoài ra, còn tuyên dương những phong cách thiết kế đoạt giải của những bạn sinh viên và những thầy cô sẽ san sẻ kinh nghiệm tay nghề của bản thân về việc làm phong cách thiết kế. Mỗi năm sẽ có một chủ đề riêng ” .

Những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của các bạn khoa Mỹ thuật công nghệNhững lời chia sẻ từ tận đáy lòng của các bạn khoa Mỹ thuật công nghệ

Khi được hỏi về những điều chưa hài lòng khi học tập tại đây, một số bạn cho biết: “Chắc có lẽ chỉ có học phí hơi mắc so với các trường công lập”, “ngày mưa đường vào trường hơi lội”,thêm vào đó “sự phân bố số lượng sinh viên ở các lớp học chưa đồng đều”.

Qua bài viết trên, Edu2Review kỳ vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu dụng về Đại học Công nghệ Sài Gòn .
Trang My ( Tổng hợp )
Nguồn hình : Đại học Công nghệ Sài Gòn

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.