Góc review Đại học Luật Hà Nội

ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI – HLU 

1. Tên tiếng Anh của trường: Hanoi Law University, gọi tắt là HLU, nhưng còn được biết đến với cái tên vô cùng mến thương khác: Trường “L”.
Tọa lạc trên con đường được coi là đẹp nhất Hà Nội – Nguyễn Chí Thanh, nơi 1 năm có 365 ngày thì 364 ngày tắc đường, trừ mùa dịch.
Là ngôi trường đứng đầu cả nước về đào tạo Luật, chất lượng đào tạo của trường là điều không thể bàn cãi, thế nhưng học phí ở đây lại siêu rẻ, rẻ hơn nhân cách của mấy con tiểu tam ( Tuesday). Chỉ khoảng 26 lon bò húc / tín chỉ ( 260k/ tín chỉ), có lẽ nhịn ăn vài bữa là đủ tiền đóng học rồi.

Tòa nhà chữ L  

View ở trường thì siêu đẹp với tòa nhà chữ L to nhất Hà Nội, cơ sở vật chất, KTX đầy đủ, sang xịn mịn. Tuy nhiên vì khuôn viên nhỏ nên chỉ mất vài phút để đi hết một vòng quanh trường và cả ngắm ô tô, bởi sân trường thực sự là một bãi đỗ xe công cộng. Tuy nhiên view siêu đẹp, sống ảo ở đây thì khỏi chê.

2. Trường “L” nổi tiếng với chương trình học khá khắc nghiệt và nói không với chữ “nhàn”. “Bát môn sát thủ”: Lý luận, Hiến pháp, Triết học, Hành chính, Đường lối, Đất đai, Tài chính và Công pháp và trùm cuối… TOEIC – thứ đã khiến biết bao nhiêu ước mơ cộng tham vọng trở thành Đại biểu Quốc hội của sinh viên trường bị vùi dập một cách tơi tả 😢. Tuy nhiên không cần quá lo lắng về việc học bởi vì thầy cô ở trường Luật thì siêu giỏi, siêu tâm lý với sinh viên, đáng yêu và cũng vô cùng xịn sò: Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, người tham gia ban soạn thảo các Luật, … Giáo trình ở trường hoàn toàn là do các thầy cô giảng dạy trực tiếp biên soạn, hơn nữa còn được rất nhiều trường bạn sử dụng làm tài liệu giảng dạy hay tham khảo nữa đó. Biệt đội Avenger của Marvel còn chả ngầu bằng team giảng viên của HLU.

3. Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, song Gái xinh trường Luật thì thời nào cũng có. Con gái trường Luật không những xinh mà còn rất tâm lý, hehe. Lấy vợ về thì đừng có ngoạc mồm hỏi tao sao giấu tiền ở đâu mà chúng nó cũng biết.
Tỉ lệ sinh viên bỏ nhà ra đi suốt mấy tháng không thèm mò về ngày càng tăng do KTX của trường còn đẹp hơn khách sạn 5 sao.

4. Một điều làm cho sinh viên trường Luật luôn luôn tự hào và lấy làm động lực phấn đấu, đó là có rất nhiều nhân vật quyền lực nổi tiếng, “tinh anh” đã từng học Luật, có thể kể đến sơ sơ như: Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh,… Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp,… tất nhiên đều là người học Luật rồi 😌

5. Các hoạt động ngoại khóa, các CLB, Liên Chi Đoàn ở trường luôn luôn sôi nổi và không hề thua kém bất cứ trường Đại học nào. Chính vì vậy đừng lo vào trường Luật là “chỉ biết học” thôi nhé!
Học Luật là auto bị gắn cho cái mác sau-này-sẽ-làm-Luật-sư cộng cãi-giỏi. Ấy vậy mà lúc nghỉ học về nhà cãi nhau còn thua mấy bà hàng xóm.

Vào trường Luật, các bạn sẽ được rèn giũa năng lực “cà khịa”, đồng thời nâng cao khả năng chém gió, bình luận về các vấn đề chính trị – xã hội một cách phi thường.
Ai có mong muốn thoát ế sau khi lên Đại học thì chớ có dại nhảy vào trường “L”. Nhắc rồi không nghe thì đừng có mà khóc đấy nha.

6. Có thể nói, sinh viên của trường hội tụ đầy đủ yếu tố đến từ các trường bạn hàng xóm: Xinh trai đẹp gái như FTU; ngoại giao đỉnh như DAV; hiền lành giống VWA ; quản lý giỏi như NAPA và “ăn chơi pay lắk” gần ngang ngửa VYA.
Cái này thì ai cũng biết nhưng vẫn phải nói lại: Sinh viên Luật thì luôn giỏi ăn nói, giỏi tranh biện, thông minh, tâm lý, mạnh mẽ, chín chắn, … không có chỗ để chê ( nếu phải chê thì là ” biết quá nhiều”).

7. Học phí rẻ như vậy mà sinh viên Luật vẫn nghèo chỉ có thể là do dốc hết tài sản mua giáo trình và văn bản Luật 📘

Các bạn nữ trường khác đừng mất công sang tán trai trường này, vì năng lực trúng vietlot 5 lần liên tục còn cao hơn việc tán đổ trai HLU. Thề ! Chảnh chó vl !

8. Có 2 cách để nâng cao vốn từ đó là ra chợ cãi solo tay đôi với mấy bà bán thịt, cá. hoặc ngồi chém gió với sv trường L.

9. Đừng động vào sách của sinh viên trường Luật.

10. Mẹ bảo : ” Học HLU sau này thì tha hồ chọn người yêu” nhưng vào rồi mới biết: không những phải canh mấy bà hoa hậu trường FTU mò sang cướp trai còn phải lo mấy thằng đực rựa HUST- NUCE vì chúng nó có thể úp sọt trai trường mình bất cứ lúc nào.

11. Thứ duy nhất bền bỉ hơn ý chí của sinh viên trường Luật là Grapheme. Bởi học Luật phải chịu rất nhiều áp lực, nên sinh viên trường này luôn tỏ ra rất mạnh mẽ.

Hãy nhớ có đứa bạn là sinh viên Luật thì phải làm thân, đối xử tốt với nó vào, nếu sau này gặp vụ việc gì rắc rối hay muốn ly hôn mà được chia nhiều tài sản nó còn lấy giá “mềm” cho.

Tuy nhiên, đừng bao giờ để sinh viên trường “L” ghét, bởi người đó có thể khiến bạn ra “hầu tòa” bằng 7749 cách áp dụng được đấy.

Em yêu Luật từ trong tâm hồn, không tin Luật như lời đồn ❤

( Mấy bạn tân sinh viên ra cầu đi bộ nhớ lưu ý bọn tăm tặc và biến thái nhé!).

( Share) Cre: Học không giỏi! ( Official)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.