Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, cung cấp nguồn nhân lực đa ngành chất lượng cho TPHCM và cả nước.

Tiền thân của trường Đại học Sài Gòn là trường Cao đẳng Sư phạm TPHCM. Vào năm 2007, trường được xây dựng theo Quyết định số 478 / QĐ-TTT ngày 25/04/07 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .
Trường Đại học Sài Gòn ( website : sgu.edu.vn ) là một trường đại học công lập đa ngành, đa cấp tại TPHCM. Đây là cơ sở huấn luyện và đào tạo thường trực Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản trị về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Nước Ta. Trường đào tạo và giảng dạy từ trình độ tầm trung, cao đẳng, đại học và sau đại học theo 2 phương pháp : chính quy và không chính quy ( vừa làm vừa học, tại chức, chuyên tu, liên thông ) .

Hiện nay, Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lãnh vực: kinh tế – kỹ thuật; văn hoá – xã hội; chính trị – nghệ thuật; và sư phạm.

Bạn đang đọc: Đại học Sài Gòn

Giới thiệu Trường Đại học Sài Gòn ( Nguồn : YouTube – Lam Nguyen )

Tầm nhìn và sứ mệnh

Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục – đào tạo và giảng dạy công lập phân phối nguồn nhân lực cung ứng nhu yếu quy hoạch tăng trưởng nhân lực cho TP. Hồ Chí Minh và toàn nước .
Tích cực triển khai thay đổi và góp thêm phần tăng trưởng giáo dục đại học Nước Ta, phấn đấu đạt vị trí ngang tầm với những trường đại học tiên tiến và phát triển trong khu vực .

Hoạt động sinh viên

Sinh viên Đại học Sài Gòn vô cùng năng động, dẫn chứng là trong những năm qua, đã tổ chức triển khai hàng trăm cuộc thi, sân chơi, hoạt động giải trí tình nguyện với sự tham gia và hưởng ứng phần đông của sinh viên toàn trường .

Cuộc thi “Liên Chi Tôi Toàn Năng”

Xuân tình nguyện – Tặng quà cho những cụ già neo đơn

Xuân tình nguyện – Vui chơi cùng những bạn nhỏ

Cơ sở vật chất

Các cơ sở hoạt động giải trí của Đại học Sài Gòn :

  • Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP.HCM.
  • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM.
  • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM.
  • Trường Trung học Thực Hành: 220 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, TP.HCM.

Khuôn viên ngôi trường cổ nhất Sài Gòn

Ký túc xá

Ký túc xá Đại học Sài Gòn được kiến thiết xây dựng để cho sinh viên thuê lại để có chỗ ở học tập và thao tác với ngân sách thấp nhất để những sinh viên không phải lo ngại trong việc tìm nhà trọ khi đi học tại TP.HCM. Trường cũng đã trang bị mạng lưới hệ thống điện, nước, wifi không thiếu để sinh viên hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt và học tập tự do. Ký túc xá của trường nằm tại 18A Nguyễn Kim, phường 12, Quận 5 .

Thành tựu

Trong chặng đường hình thành và tăng trưởng, Đại học Sài Gòn đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ những cấp chính quyền sở tại, chỉ huy Thành phố, điển hình nổi bật như :

  • Nhận bằng khen và cờ biểu dương của Thành ủy TP.HCM về thành tích Đảng bộ Trong sạch Vững mạnh 5 năm liền (1995 – 1999).
  • Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở GD – ĐT TP.HCM đạt Trong sạch Vững mạnh liên tục trong hai năm liền 2005 – 2006.
  • Ban Thường vụ Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tặng bằng khen Đảng bộ đạt Trong sạch Vững mạnh liên tục 3 năm (2008 – 2010).
  • Ban Thường vụ Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tặng bằng khen Đảng bộ đạt Trong sạch Vững mạnh liên tục 2 năm (2013 – 2014).

Nguồn : Đại học Sài Gòn

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.