[Review] Du lịch Cô Tô tự túc, chi tiết từ A-Z

Đảo Cô Tô là thiên đường du lịch biển đảo của vùng Đông Bắc Việt Nam với các bãi biển xanh trong, cát trắng cùng với phong cảnh tuyệt đẹp của những cánh rừng nguyên sinh, hồ nước, cuộc sống bình di của người dân trên đảo. Không những vậy, Cô Tô còn là một trong những hòn đảo tiền tiêu, vọng gác thiêng liêng của bờ cõi đất nước mình. Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Cô Tô cực kì chi tiết được Vivu Halong chia sẻ trong bài viết này nhé! 

Đảo Cô Tô ở đâu

Đảo Cô Tô nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền 60 hải lý. Đảo Cô Tô là một quần thể gồm có 50 hòn hòn đảo nhỏ với TT là Đảo Cô Tô và Đảo Thanh Lân. Huyện đảo gồm có khu vực thị xã Cô Tô, xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân .

Đảo Cô Tô sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh là điểm du lịch cực kì hấp dẫn vào các dịp hè. Ngoài ra, Cô Tô còn có những cánh rừng nguyên sinh trên địa hình rừng núi và các di tích lịch sử với vị trí vô cùng quan trọng về quốc phòng, an ninh, đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tới thăm Cô Tô bạn sẽ tận thưởng cảnh sắc của một hòn hòn đảo xinh đẹp, những bờ biển trong xanh, khí hậu trong lành cùng sự tự hào khi đứng trên một địa phận thiêng liên, tự hào về Tổ quốc hình chữ S .
Bản đồ du lịch Đảo Cô Tô

Thời điểm đẹp nhất để tới Cô Tô

Thời gian cao điểm cho du lịch Cô Tô là vào các tháng hè từ tháng 5 cho tới tháng 8 nhưng ít ai biết rằng thời điểm Cô Tô đẹp nhất là vào giai đoạn tháng 9, cuối mùa hè. Vào thời điểm này, nước biển trong và xanh, nắng nhẹ. Thời gian tháng 9 khách du lịch ít hơn bạn sẽ được tận hưởng sự thoải mái, vắng vẻ và tự do khám phá đảo.

Tùy vào kế hoạch mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi Cô Tô từ tháng 4 cho tới tháng 10. Nhưng nếu đi vào quy trình tiến độ những tháng hè, những ngày cuối tuần bạn nhớ đặt khách sạn và những dịch vụ sớm để được dịch vụ như mong muốn, tránh bị hết phòng khách sạn .
Toàn cảnh thị trấn Cô Tô

Đi tới Cô Tô bằng phương tiện nào

Đi Cô Tô từ Hà Nội 

Từ Hà Nội để tới Cô Tô

 • Đi xe từ Hà Nội tới Tuần Châu / Hạ Long hoặc Cái Rồng (Vân Đồn)
 • Đi tàu cao tốc từ Tuần Châu / Hạ Long/ Cái Rồng tới Cô Tô

Xe Hà Nội tới Hạ Long

 • Lộ trình: cao tốc 5B Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long
 • Khoảng cách: 150km
 • Thời gian: 2 tiếng – 2,5 tiếng
 • Hãng xe: Hoàng Phú limousine, Xe Aloha, Hoàng Công, Hà Vy limousine
 • Giá vé: 180.000đ – 240.000đ/người/1 chiều

Xe Hà Nội tới Cái Rồng (Vân Đồn)

 • Lộ trình: cao tốc 5B Hà Nội –– Hạ Long – Vân Đồn
 • Khoảng cách: 200km
 • Thời gian: 3 tiếng – 3,5 tiếng
 • Hãng xe: Vân Đồn Xanh, Cửa Ông Limousine, Xuân Trường limousine
 • Giá vé: 220.000đ – 260.000đ

Tàu cao tốc Tuần Châu – Cô Tô

 • Loại tàu: Tuần Châu Express (Tàu 2 thân hạn chế say sóng)
 • Thời gian: 2 tiếng
 • Giá vé: 390.000đ/khách/ 1 chiều

Tàu cao tốc Cái Rồng – Cô Tô

 • Loại tàu: Tuần Châu Express (Tàu 2 thân hạn chế say sóng) & tàu một thân vỏ compsite
 • Thời gian: 2 tiếng
 • Giá vé: 300.000đ/người/chiều (tàu VIP Tuần Châu Express), 200.000đ/người/chiều (tàu 1 thân vỏ composite)

> Đặt vé tàu cao tốc Tuần Châu Express đi Cô Tô: https://thangvi.com/tau-cao-toc-co-to/

Tàu cao tốc 2 thân Tuần Châu Express

Đi Cô Tô từ Sài Gòn

Từ Sài Gòn tới Cô Tô

 • Bay từ Sài Gòn ra Vân Đồn (Quảng Ninh) ( 2 tiếng)
 • Đi tàu cao tốc từ Cái Rồng ra Cô Tô ( 1 tiếng)

Nếu bạn bay ra trường bay Nội Bài, bạn sẽ vận động và di chuyển theo hướng dẫn đi từ TP. Hà Nội tới Cô Tô mình đã liệt kê ở trên nhé .
Hiện tại, để tàu cao tốc ra Cô Tô, bạn đã hoàn toàn có thể đi tàu cao tốc Tuần Châu Express từ Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu hoặc Cảng Hạ Long ( Bãi Cháy ) thay đi phải tới Cảng Cái Rồng ( Vân Đồn ), đi quãng đường xa hơn như trước kia .
Lịch trình vận động và di chuyển của bạn cho chương trình 2 ngày 1 đêm chơi ở Cô Tô hoàn toàn có thể triển khai

 • 06:00 sáng đi từ Hà Nội tới Hạ Long
 • 08:30 tới Cảng Tuần Châu lên tàu cao tốc đi Cô Tô
 • 11:00 tới Đảo Cô Tô, check in khách sạn, khám phá đảo, tắm biển
 • 14:00 ngày hôm sau đi tàu cao tốc từ Cô Tô về Tuần Châu
 • 16:00 bắt xe từ Tuần Châu về Hà Nội. 18:30 về tới Hà Nội

Các bãi tắm đẹp trên Đảo Cô Tô

Du lịch tới hòn đảo Cô Tô, hòn hòn đảo hoang sơ và xinh đẹp, thưởng thức tuyệt vời nhất là được đi dạo tắm biển thỏa thích trên những bãi tắm. Đảo Cô Tô lớn, Cô Tô con, Đảo Thanh Lân đều có những bãi tắm tuyệt đẹp, cát trắng, nước trong xanh, trải dài và đẹp hơn nhiều những bãi tắm trong đất liền .

Bãi biển Hồng Vàn

Bãi biển Hồng Vàn nằm ở phía đông, cách thị xã Cô Tô 6 km. Đây hoàn toàn có thể coi là bãi tắm đẹp nhất và dài nhất trên Đảo Cô Tô. Bãi tắm thoai thoải, nằm trải dài, cát trắng, nước trong xanh. Từ bãi tắm hoàn toàn có thể nhìn ra vùng biển rộng và hòn đảo Thanh Lân, hòn đảo Cô Tô con .
Trước đây, bãi Hồng Vàn khá nổi tiếng với nhiều nhà homestay, nhà gỗ nằm ngay trên bờ biển tạo nên một nơi nghỉ ngơi vô cùng tuyệt vời trên hòn đảo Cô Tô. Tuy nhiên, những nhà gỗ và homestay sau này đã phải sơ tán vào phía trong để giữ nguyên cảnh sắc cho bãi tắm và Giao hàng hành khách, người dân trên hòn đảo .
Bãi biển Hồng Vàn Đảo Cô Tô

Bãi biển Vàn Chảy

Bãi biển Vàn Chảy có bãi cát dài thoai thoải, sạch sẽ và đẹp mắt. Bãi cách thị xã 6 km về phía nam. Bãi Vàn Chảy không có cát trắng như bãi Hồng Vàn nhưng đổi lại có sóng lớn, cao 2 m – 3 m. Bãi cát rộng tại đây rất tương thích với những hoạt động giải trí team building, tổ chức triển khai gala .
Bãi biển Vàn Chảy Đảo Cô Tô

Bãi biển Tình Yêu

Bãi biển Tình Yêu của Cô Tô là bãi biển nằm sát thị xã, từ cầu cảng Cô Tô chạy dài về phía cuối hòn đảo. Khu vực bãi gần thị xã do có nhiều tàu thuyền nên không sạch và đẹp như ở phía cuối. Bạn nên đi về phía cuối sẽ có khu vực bãi tắm đẹp hơn. Dọc theo bãi có đường ven biển, đi dưới hàng dương mang tên Con đường Tình Yêu được lát đá .
Bãi biển Tình Yêu Đảo Cô Tô

Bãi biển Vụng Tiên

Từ bãi Hồng Vàn bạn đi thẳng theo hướng bên phải, gần cuối bạn sẽ gặp bãi Vụng Tiên. Bãi Vụng Tiên có những dải đá nằm trên bãi cát chạy ra biển nhìn như những con rồng nhỏ uốn lượn .. Ở đây, dưới những làn nước cực trong, bạn sẽ nhìn rõ bãi cát và những dải đá dưới nước .
Bãi biển Vụng Tiên Cô Tô

Bãi biển trên đảo Cô Tô con

Cô Tô con là một hòn hòn đảo nhỏ cách Cô Tô Lớn không xa, đứng từ bãi Hồng Vàn hoàn toàn có thể nhìn thấy cả bãi cát của Cô Tô Con. Bãi hành khách thường đến là bãi Nam, bãi còn lại ở đầu phía kia là Bãi Đông rất hoang sơ nhưng tuyến đường dài gấp đôi bãi còn lại thế cho nên kinh phí đầu tư đi ra đó cũng gấp đôi .
Bãi biển trên Đảo Cô Tô con cực kỳ ấn tượng với làn nước trong xanh, bãi cát trắng hoàn toàn có thể nhìn rõ dưới đáy. Hơn thế nữa, hòn đảo Cô Tô con không có người ở, nếu đi vào dịp vắng khách bạn sẽ tận thưởng cảm xúc “ Chúa Đảo ”, một mình một bờ cõi trên hòn đảo Cô Tô .
Bãi biển trên Đảo Cô Tô con

Bãi Vụng Ba Châu trên Đảo Thanh Lân

Nằm trên xã hòn đảo Thanh Lân, hòn đảo lớn của Cô Tô, bãi biển vụng Ba Châu cách TT xã Thanh Lân khoảng chừng 4 km. Bãi Vụng Ba Châu có bờ biển rộng và thoải, trải dài 1 km với bờ cát trắng vàng mịn, được bao chắn bởi mạng lưới hệ thống núi hai bên bờ tạo cho bãi biển có hình vòng cung .
Phía trên bờ biển là cánh rừng nguyên sinh, những rặng thanh mai xanh mướt hay những hàng rau muống biển mọc lan trên bãi cát, góp thêm phần tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ của vụng Ba Châu .
Bãi biển Vụng Ba Châu

Các điểm thăm quan trải nghiệm trên đảo Cô Tô

Bãi đá Móng Rồng (Bãi đá Cầu Mỵ)

Bãi đá Móng Rồng hay còn gọi là bãi đá Cầu Mỵ với diện tích quy hoạnh hơn 40 ha, dài khoảng chừng 2 km trải dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam của hòn đảo Cô Tô. Bãi có những mũi đá nhô ra biển, một mạng lưới hệ thống những lớp đá trầm tích bị nước biển bào mòn qua hàng vạn năm .
Bãi đá có những hình thù xếp tầng như những bậc thang với sắc tố trầm tích của biển rất ấn tượng. Bãi đá Móng Rồng là nơi đón ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên hòn đảo Cô Tô .
Bãi đá Móng Rồng

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Cô Tô nằm ở phía Đông thị xã Cô Tô, có chính là 1 trong số hơn 30 “ con mắt biển đêm ” đóng vai trò quan trọng và đang hoạt động giải trí ở vùng lãnh hải Nước Ta. Trạm này được thiết kế xây dựng trong khoảng chừng thời hạn từ cuối thế kỷ 19, có tầm sáng 118 m so với mặt nước biển. Để trèo lên đỉnh Hải đăng, bạn sẽ theo 72 bậc thang xoáy .
Khi đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, khách du lịch hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh hòn đảo Cô Tô bình yên, xinh đẹp .
Hải đăng Cô Tô

Chùa Trúc Lâm Cô Tô

Chùa Trúc Lâm Cô Tô được thiết kế xây dựng tại khu đồi Truyền hình, bên cạnh di tích lịch sử lịch sử vẻ vang đền thờ Đại Đội Ký Con. Chùa có diện tích quy hoạnh. 5 ha chia thành những khu vực : Cổng tam quan, lầu chuông, lầu khánh, tòa Tam Bảo, nhà thời thánh tổ, nhà tăng, nhà thời thánh mẫu, nhà khách, và khuôn viên cảnh sắc .
Chùa Trúc Lâm Cô Tô là dự án Bất Động Sản tâm linh trên hòn đảo có vị trí quan trọng, mang nhiều ý nghĩa, niềm tự hào nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc .
Chùa Trúc Lâm Cô Tô

Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô con là một hòn hòn đảo nhỏ, không có dân sinh sống mà chỉ có một trạm gác quân sự chiến lược. Đảo chỉ cách Cô Tô lớn chừng 1 km, đi khoảng chừng 15 phút bằng tàu gỗ là tới. Giá thuê một thuyền là 600.000 – 800.000 đồng ( theo tuyến đi ). Trên hòn đảo có 2 bãi biển rất đẹp là bãi Đông và bãi Nam, nước xanh trong vắt hoàn toàn có thể nhìn thấy đáy .
Do không có dân cư sinh sống, lại cách xa hòn đảo TT nên những bãi cát trên hòn đảo Cô Tô con rất hoang sơ .
Đảo Cô Tô con

Đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân là hòn hòn đảo lớn có diện tích quy hoạnh rộng 27 km2, cách TT huyện đảo Cô Tô 4 km đường thủy. Một hòn hòn đảo hoang sơ không bị tác động ảnh hưởng bởi du lịch. Trên hòn đảo có nhiều bãi biển thơ mộng, nước xanh trong, cát trắng mịn êm như bãi Hải Quân, C6, bãi Vụng Ba Châu cùng mạng lưới hệ thống rừng nguyên sinh với nhiều loài thực vật đa dạng chủng loại. Để tới Đảo Thanh Lân bạn cần đi tàu từ Cô Tô sang chừng 40 phút. Một khu vực rất là hoang sơ và mê hoặc dành cho những bạn thích tò mò, tới những khu vực mới lạ .
Đảo Thanh Lân

Con đường Tình Yêu

Con đường tình yêu cách TT thị xã Cô Tô khoảng chừng 100 m là một con đường có khung cảnh lãng mạn, được lát gạch đỏ hai bên là hàng dương cùng những loài cây trên hòn đảo. Thật tuyệt vời khi bạn đạp xe hay đi dạo, nghe tiếng sóng vỗ bên bờ biển suốt dọc con đường dài khoảng chừng 2 km. Đây cũng là một điểm check-in nổi tiếng khi bạn tới thăm Đảo Cô Tô .
Con đường Tình Yêu trên Đảo Cô Tô

Âu cảng – điểm check in mới

Nằm cách TT thị xã Cô Tô khoảng chừng 2 km ở phía Nam, một lối rẽ tới bãi đá Móng Rồng bên trái, đi theo bên phải bạn sẽ tới khu vực Âu cảng. Nơi được thiết kế xây dựng để tàu thuyền vào tránh bão, cũng là một bến cảng nơi bạn hoàn toàn có thể lên tàu sang Thanh Lân. Âu cảng có cảnh sắc đẹp, giữa biển Cô Tô là điểm check in khá mê hoặc .
Đường từ thị xã ra Âu tàu khá đẹp, những bạn nên đạp xe ra đây nhé. Ngồi trên đê chắn sóng, ngắm nhìn đời sống và cảnh sắc Đảo Cô Tô hẳn bạn sẽ vô cùng thú vị .
Âu tàu Đảo Cô Tô

Phố đi bộ & Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh

Nằm ở TT thị xã Cô Tô, dài 205 m, phố đi bộ là nơi hành khách hoàn toàn có thể tự do đi dạo, chiêm ngưỡng và thưởng thức ẩm thực ăn uống và tận thưởng không khí buổi tối náo nhiệt trên hòn đảo Cô Tô .
Cách đó không xa là khu di tích lịch sử lịch sử vẻ vang Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ về kí ức Bác Hồ tới thăm hòn đảo. Đây cũng là nơi duy nhất Bác Hồ đồng ý chấp thuận cho dựng tượng lúc Người còn sống .
Khu di tích Hồ Chí Minh Đảo Cô Tô

Các tuyến thăm quan trên Đảo Cô Tô

Tuyến 1: Thị trấn Cô Tô – xã Đồng Tiến

Bãi đá Móng Rồng – Trung tâm hậu cần nghề cá – Chợ Cô Tô – Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh – Khu di tích Đồn Cao – Con đường Tình Yêu – Hải đăng Cô Tô – Hồ Trường Xuân – Bãi tắm Hồng Vàn – Rừng nguyên sinh – Bãi Vàn Chảy

Tuyến 2: Thị trấn Cô Tô – Đảo Cô Tô con

Tuyến 3: Thị trấn Cô Tô – Đảo Thanh Lân: Thị trấn Cô Tô – Đảo Thanh Lân – Bãi tắm Vụng Ba Châu – Cơ sở chế biến sứa Mai  Công Đàm

Trung tâm thị trấn Cô Tô

Khách sạn trên Đảo Cô Tô

Khách sạn trên hòn đảo Cô Tô gồm có những nhà nghỉ tầm trung, khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao và một số ít homestay, khu nghỉ dưỡng dạng nhỏ. Nhìn chung, khách sạn ở Cô Tô có quy mô nhỏ tương thích với đặc tính mùa vụ của du lịch biển hòn đảo Cô Tô .
Sau khi khảo sát thì mình thấy chất lượng dịch vụ khách sạn ở mức thấp hơn so với khách sạn trong đất liền. Vì nhiều lí do tương quan đến nhân sự, quản trị và tính mùa vụ nên những khách sạn ở mức gật đầu được thôi, bạn cũng tìm hiểu thêm trước khi đến du lịch Cô Tô nhé .
Các khách sạn phân chia nhiều nhất ở khu vực thị xã Cô Tô, còn lại nằm rải rác ở những khu vực bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chảy, bãi đá Móng Rồng, cầu cảng hay trong TT xã Đồng Tiến. Mức giá khách sạn và homestay từ 300.000 đ – > một triệu đ / phòng tùy theo thời gian thăm quan .
Có một điều đặc biệt quan trọng là với những khách sạn 3 sao thì gần như khách sạn nào cũng có khu vực dành riêng cho đoàn tổ chức triển khai những buổi gala. Dịch Vụ Thương Mại tổ chức triển khai team building ở những bãi biển cũng khá phong phú và chuyên nghiệp nữa nhé .
Thế mới biết, Cô Tô là điểm đến tổ chức triển khai Gala có rất nhiều công ty chăm sóc vào dịp hè hàng năm .

Khách sạn khu vực Trung tâm thị trấn

Khách sạn Tuấn Vũ Cô Tô

 • Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Cô Tô
 • Số lượng phòng: 69 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
 • Liên hệ: 0203 3887 555
 • Gía phòng: từ 700.000đ/đêm

Khách sạn Tuấn Vũ là khách sạn 3 sao lớn nhất tại Cô Tô với 69 phòng nghỉ. Phòng có diện tich rộng, view biển tại khu vực cầu cảng Cô Tô. Vị trí khách sạn ngay tại Trung tâm thị xã, chỉ vài phút đi xe điện từ Cảng tàu. Khách sạn có khu nhà hàng quán ăn Tuấn Vũ ngay phía sau, sát bờ biển .
Khách sạn Tuấn Vũ Cô Tô

Khách sạn Golden Cô Tô

 • Địa chỉ: Khu 2, Thị trấn Cô Tô
 • Số lượng phòng: 58 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
 • Liên hệ: 0203 350 7777
 • Gía phòng: từ 700.000đ/đêm

Khách sạn Golden Cô Tô tại khu vực TT thị xã, là khách sạn 3 sao với 58 phòng nghỉ, cách cầu cảng Cô Tô 500 m. Khách sạn Golden Cô Tô không có view biển nhưng bù lại xung quanh khách sạn là khu vực trống nên khá thoáng và có view rộng .

Khách sạn Hoàng Trung  

 • Địa chỉ: Khu 3, Thị trấn Cô Tô
 • Số lượng phòng: 58 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
 • Liên hệ: 0203 388 9686
 • Gía phòng: từ 750.000đ/đêm

Khách sạn Hoàng Trung Cô Tô với 58 phòng, có vị trí tại TT thị xã Cô Tô. Khách sạn có khu vực giếng trời rộng ở giữa nên toàn bộ những phòng đều có hiên chạy thoáng nhìn ra phía ngoài, hành lang cửa số view ra thị xã và view biển. Khách sạn có nhà hàng Giao hàng gala tại tầng 1 và trên tầng thượng .
Khách sạn Hoàng Trung Cô Tô

Khách sạn Đông Á

 • Địa chỉ: Trường Xuân, Đồng Tiến, Cô Tô
 • Số lượng phòng: 57 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
 • Liên hệ: 3515.445
 • Gía phòng: từ 750.000đ/đêm

Khách sạn Đông Á là khách sạn 3 sao mới tại thị xã Cô Tô. Vị trí khách sạn không nằm ở khu vực TT thị xã mà tại khu Trường Xuân, Đồng Tiến cách thị xã 2 km, cảnh sắc xung quanh thoáng đãng. Khách sạn được nhìn nhận là có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị phòng tốt hơn những khách sạn cũ trong thị xã .
Khách sạn Đông Á Cô Tô

Khách sạn Cô Tô Hotel Group

 • Địa chỉ: Khu 3, Thị trấn Cô Tô
 • Số lượng phòng: 58 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
 • Liên hệ: 0395846444
 • Gía phòng: từ 650.000đ/đêm

Khách sạn Cô Tô Hotel Group với 58 phòng ngay tại thị xã Cô Tô, gần cầu cảng với những phòng view biển và thị xã. Khách sạn gần bờ biển tiện cho người mua tổ chức triển khai những buổi gala. Nội thất khách sạn được ốp gỗ trần, gam màu trầm tạo cảm xúc sang trọng và quý phái khi vào .
Khách sạn Cô Tô Group

Khách sạn Hùng Phương

 • Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Cô Tô (ngay gần cầu cảng)
 • Số lượng phòng: 40 phòng
 • Khách sạn tiêu chuẩn 2 sao
 • Liên hệ: 0946329666
 • Gía phòng: từ 500.000đ/đêm

Khách sạn Hùng Phương là khách sạn 2 sao tại Cô Tô, có vị trí ngay gần cầu cảng, nằm sát bờ biển. Khách sạn có 40 phòng nghỉ khá rộng, view biển. Tuy nhiên, dãy phòng phía trong không có hành lang cửa số. Bù lại, vị trí ngay gần cầu cảng, sát biển nên có view đẹp. Tầng 2 khách sạn có quán café nhỏ nhìn ra biển khá đẹp .
Khách sạn Hùng Phương Cô Tô

Homestay khu bãi Hồng Vàn & Đồng Tiến

Coto Village Bungalow

 • Địa chỉ: Bãi biển Hồng Vàn
 • Số lượng phòng: 46 bungalow
 • Liên hệ: 0978781423
 • Gía phòng: từ 1.200.000đ/bungalow/đêm

Cô Tô Village là khu bungalow nằm ngay cạnh bờ biển Hồng Vàn. Vị trí khu nghỉ cách thị xã 5 km, là một nơi cực kỳ yên tĩnh và có cảnh sắc rất đẹp. Các bungalow đều có view biển, một khu vực biển yên tĩnh, nơi tránh trú bão của tàu bè trên hòn đảo .
Cô Tô Village mang lại cho bạn sự tự do về khoảng trống tuy nhiên rất yên tĩnh và vắng vẻ. Nếu bạn tới đây thì nên rủ cả nhóm bạn đi cùng để tự do chill trong khoảng trống thoáng đãng này .
Khu nghỉ dưỡng Cô Tô Village

Coto Life Bungalow

 • Địa chỉ: gần bãi biển Hồng Vàn, Đồng Tiến 
 • Liên hệ: 098 872 26 88
 • Gía phòng: từ 1.000.000đ/bungalow/đêm

Coto Life là khu resort nhỏ, nằm dưới tán rừng nguyên sinh trên hòn đảo, view ra bãi Vụng Tiên, với phong cách thiết kế 100 % bungalow bằng gỗ và những vật tư tự nhiên tạo cảm xúc thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Khu nghỉ Coto Life có 2 loại phòng là Wood Bungalow và Bamboo .
Trong Bungalow có những hành lang cửa số thoáng, đặc biệt quan trọng phòng tắm có khoảng trống mở, rất thân mật với vạn vật thiên nhiên .
Khu nghỉ Cô Tô life

 Cô Tô Center Homestay

 • Địa chỉ: Vũ Văn Hiếu, Đồng Tiến, Cô Tô
 • Số lượng phòng: 6 phòng
 • Villa với 3 căn riêng biệt
 • Liên hệ: 0962 616 898
 • Gía phòng: từ 700.000/đêm

Homestay Cô Tô Center là homestay duy nhất trên hòn đảo Cô Tô có phong cách thiết kế theo kiểu Villa tân tiến với 03 căn riêng không liên quan gì đến nhau gồm phòng ngủ lớn, gồm có phòng đơn, phòng đôi, phòng tập thể, với rất đầy đủ những dịch vụ ăn, nghỉ, cho thuê xe máy, ô tô điện, tư vấn những dịch vụ du lịch trên hòn đảo. Homestay nằm tại khu vực TT xã Đồng Tiến, cách thị xã 4 km .
Cô Tô Center có phong thái văn minh tương thích với những nhóm bạn trẻ và mái ấm gia đình muốn có một nơi nghỉ ngơi tiện lợi và tiện lợi .
Cô Tô Center Homestay

Homestay khu bãi đá Móng Rồng

Cô Tô Jade Homestay & Bungalow

 • Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Cô Tô (cạnh bãi đá Cầu Mỵ)
 • Số lượng phòng: 20 phòng
 • Liên hệ: 0962.620.583
 • Gía phòng: từ 700.000/đêm

Nhà Jade nằm giữa con dốc nhỏ cạnh ã đá ầ ỵ – nơi check in đón bình minh đẹp nhất xứ Cô Tô. Các căn bungalow tại Jade Homestay được làm bằng gỗ mộc, từ homestay ra bãi đá chỉ mất 2 phút đi bộ. Bungalow là những căn nhà gỗ nhỏ xinh, khá đầy đủ tiện lợi đạt tiêu chuẩn 3 sao .
Jade Homestay Cô Tô

Nhà hàng trên Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô tại vùng biển ngoài khơi có độ mặn cao nên rất nổi tiếng với những loại món ăn hải sản ngon, hoàn toàn có thể kể đến Mực Cô Tô, ốc Móng tay, hải sâm, những loại sò, ốc biển, ghẹ … Hải sản Cô Tô cũng có mức giá cao hơn so với những loại món ăn hải sản được bán bên trong bờ .
Đến Cô Tô bạn hoàn toàn có thể ghé thăm những nhà hàng quán ăn tại Thị trấn, những nhà hàng quán ăn Giao hàng BBQ tại những bãi biển hoặc những nhà hàng quán ăn tại khách sạn bạn ở. Các món ship hàng tại nhà hàng quán ăn đa phần là những loại món ăn hải sản biển Cô Tô, bạn cũng hoàn toàn có thể gọi những món về lợn, gà, bò … như ở trong đất liền nhé .
Nhà hàng trên Đảo Cô Tô tập trung chuyên sâu hầu hết ở khu vực thị xã, trên bãi tắm Tình Yêu ( khu vực bờ biển cạnh cầu cảng ). Nhà hàng trên những bờ biển Hồng Vàn, Vàn Chảy Giao hàng BBQ, Gala, Nhà hàng tại những khách sạn .
Bọn mình gợi ý một số ít nhà hàng quán ăn để những bạn tìm hiểu thêm nhé

 • Nhà hàng Úy Thanh, nhà hàng lâu đời, nổi tiếng tại thị trấn Cô Tô. Địa chỉ 33, đường Lê Qúy Đôn, Khu 3 Thị trấn Cô Tô.
 • Nhà hàng Sao Biển, gần cầu cảng
 • Nhà hàng Ngọc Quỳnh (bãi biển Vàn Chảy) – 0914201580
 • Dãy quán dọc bãi biển gần cầu cảng Cô Tô
 • Nhà hàng Hải Âu: khu 3, Thị trấn Cô Tô – 0918 848 890
 • Quán Cồ Nghĩa (ăn sáng), khu 3 Thị trấn Cô Tô

Nhà hàng Úy Thanh lâu đời trên Đảo Cô Tô

Quán cafe, bar trên Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô chưa có nhiều lựa chọn về quán bar hay cafe như trong đất liền. Bạn có một vài lưa chọn về quán như sau

 • Thế giới chè: các loại chè, nước hoa quả khá đa dạng. Ở thành phố thì bạn thấy món chè khá bình thường vì ở đâu cũng có nhưng khi ra đảo, giữa trời nắng mà bạn tìm được một quán chè như vậy thì quả là có giá trị. Trong thị trấn Cô Tô có khoảng 3 quán chè, quán Thế Giới Chè là ngon nhất còn lại thì mình đánh giá là bình thường.
 • Cafe có một vài quán rải rác quanh thị trấn nhưng dĩ nhiên là quán không có gì đặc sắc.
 • Golden Pub: quán pub của chủ bên khách sạn Golden Cô Tô, không gian nhỏ phục vụ bia, các loại đồ uống, có DJ phục vụ
 • Santorini Bar & Cafe tại bãi biển Tình Yêu, bar trên bãi biển khá độc đáo. Một bên là tiếng nhạc DJ, một bên là sóng biển, gió mát. Buổi chiều bạn cũng có thể ra đây ngồi cafe khá thú vị.

Santorini Bar trên bãi biển Tình Yêu Đảo Cô Tô

Lịch trình tour thăm đảo Cô Tô

Lịch trình tour 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Tuần Châu – Cô Tô – Hải Đăng Cô Tô – Bãi Biển Hồng Vàn

 • 06:00 Khởi hành từ Hà Nội đi Hạ Long
 • 08:45 Tới Cảng tàu quốc tế Tuần Châu, chuẩn bị lên tàu Tuần Châu Express ra Đảo Cô Tô
 • 11:00 Đến Đảo Cô Tô, ăn trưa và nhận phòng khách sạn
 • 03:00 Thăm Hải Đăng Cô Tô sau đó tới bãi tắm Hồng Vàn, tắm biển, tham gia các trò chơi giải trí và các trò chơi team building
 • 06:30 Thưởng thức bữa tối trên bãi biển, tổ chức các chương trình Gala
 • 08:30 Về trung tâm thị trấn, đi chợ đêm, tự do vui chơi

Ngày 2: Bãi đá Móng Rồng – Chợ Cô Tô – Tuần Châu – Hà Nội

 • 06:30 Đón bình minh trên bãi biển Tình Yêu
 • 07:30 Thăm bãi đá Móng Rồng (bãi đá Cầu Mỵ) sau đó tới khu vực Âu tàu mới chụp ảnh check in.
 • 09:00 Thăm chợ Cô Tô, mua hải sản về làm quà hoặc ngồi café ngắm biển Cô Tô, tự do khám phá thị trấn Cô Tô
 • 11:30 Dùng bữa trưa tại nhà hàng trong thị trấn
 • 13:30 Lên tàu cao tốc trở về Cảng Tuần Châu
 • 16:00 Về tới Cảng Tuần Châu, lên xe về Hà Nội
 • 18:30 Về tới Hà Nội

Bãi biển Đảo Cô Tô

Lịch trình tour 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Tuần Châu – Cô Tô – Hải Đăng Cô Tô – Bãi Biển Hồng Vàn

 • 06:00 Khởi hành từ Hà Nội đi Hạ Long
 • 08:45 Tới Cảng tàu quốc tế Tuần Châu, chuẩn bị lên tàu Tuần Châu Express ra Đảo Cô Tô
 • 11:00 Đến Đảo Cô Tô, ăn trưa và nhận phòng khách sạn
 • 03:00 Thăm Hải Đăng Cô Tô sau đó tới bãi tắm Vàn Chảy, tắm biển, tham gia các trò chơi giải trí và các trò chơi team building
 • 06:30 Thưởng thức bữa tối trên bãi biển, tổ chức các chương trình Gala
 • 08:30 Về trung tâm thị trấn, đi chợ đêm, tự do vui chơi

Ngày 2:  Đảo Cô Tô con – Bãi biển Tình Yêu – Thị trấn Cô Tô

 • 07:30 Tới bãi biển Hồng Vàn lên tàu ra đảo Cô Tô con
 • 08:00 Tự do  khám phá, tắm biển, vui chơi trên các bãi biển của Đảo Cô Tô con
 • 11:30 Ăn trưa trên Đảo Cô Tô con
 • 02:30 Tàu đưa về bãi biển Hồng Vàn, nghỉ ngơi và vui chơi
 • 04:00 Trở về thị trấn, tự do khám phá, đi dạo Con đường Tình Yêu, bãi biển, cầu cảng, Nhà thờ Cô Tô
 • 07:00 Ăn tối tại nhà hàng trong thị trấn

Ngày 3: Bãi đá Móng Rồng – Chợ Cô Tô – Tuần Châu – Hà Nội

 • 06:30 Đón bình minh trên bãi biển Tình Yêu
 • 07:30 Thăm bãi đá Móng Rồng (bãi đá Cầu Mỵ) sau đó tới khu vực Âu tàu mới chụp ảnh check in.
 • 09:00 Thăm chợ Cô Tô, mua hải sản về làm quà hoặc ngồi café ngắm biển Cô Tô, tự do khám phá thị trấn Cô Tô
 • 11:30 Dùng bữa trưa tại nhà hàng trong thị trấn
 • 13:30 Lên tàu cao tốc trở về Cảng Tuần Châu
 • 16:00 Về tới Cảng Tuần Châu, lên xe về Hà Nội
 • 18:30 Về tới Hà Nội

Hoàng hôn trên Đảo Cô Tô

Chi phí du lịch Cô Tô

Chi phí đi lại

 • Xe limousine Hà Nội – Tuần Châu: 200.000 – 250.000đ/người/1 chiều
 • Tàu cao tốc Tuần Châu Express: 390.000đ/người/1 chiều
 • Xe điện/ Xe máy đi lại trên đảo: 250.000đ/người
 • Tàu ra Cô Tô con: 500.00đ – 700.000đ/thuyền

Chi phí khách sạn

 • Khách sạn 3 sao: 350.000đ/người/đêm
 • Khách sạn 2 sao: 250.000đ/người/đêm
 • Bungalow: 500.000đ/người/đêm

Chi phí ăn uống

 • 150.000đ/người/1 bữa chính

Chi phí vé thăm quan các điểm hầu hết được miễn phí

Vậy, bạn sẽ ngân sách từ 2.000.000 đ – 2.500.000 đ / người cho chuyến thăm quan 2 ngày 1 đêm trên Đảo Cô Tô
Với những thông tin ra mắt về du lịch Đảo Cô Tô dành cho những bạn đi tự cung tự túc trong bài viết này, Vivu Halong mong rằng bạn đã có đủ thông tin để lên kế hoạch cho chuyến đi chơi hòn đảo hè này. Nếu bạn cần tư vấn hoặc sắp xếp tour đi Cô Tô, liên hệ với team bọn mình nhé !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *