6 địa điểm du lịch tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

Thị xã Sơn Tây là một quận/huyện thuộc Thành phố Hà Nội. Thị xã Sơn Tây có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Du lịch Làng cổ Đường Lâm tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Làng cổ Đường Lâm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Làng cổ Đường Lâm thuộc địa phận huyện Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 44km. Đường Lâm là quê hương của Ngô Quyền và Phùng Hưng nên được gọi là “đất hai vua”. Cho đến ngày nay, làng Đường Lâm vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng ở Bắc Bộ có cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình,… với 956 ngôi nhà truyền thống. Năm 2006, Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ở nước ta được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Làng Cổ Đường Lâm là một làng Việt cổ ở trung du. Xưa là một ấp nhỏ nhưng có hai vua là Phùng Hưng và Ngô Quyền. Ở làng Đường Lâm hiện còn đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền, có đồi Hùm, đồi Gươm, những cây duối cổ thụ, tương truyền là nơi hai vua luyện võ, buộc voi ngựa. Ở đây còn Mả Dạ, theo nhân dân địa phương là mộ bà Man Thiện mẹ của Hai Bà Trung, có miếu Mèn là miếu thờ bà Man Thiện. Hiện làng Đường Lâm có 956 ngôi nhà cổ, ẩn mình và phủ màu rêu phong trên bề mặt những viên ngói mũi ri, tạo hình thù độc đáo, gắn liền với nhà sàn, vườn cây, giếng nước, cây rơm, ao…Làng cổ Đường Lâm đón nhiều du khách đến thăm quan vào mùa lúa chín tầm tháng 5 hoặc tháng 9, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con đường làng cổ kính tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim việt xưa.

Du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Chỉ cách TP. Hà Nội hơn 40 km, Làng văn hóa truyền thống những dân tộc bản địa Nước Ta là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, TP. Hà Nội. Khu bảo tồn là nơi tái hiện đời sống hoạt động và sinh hoạt những tộc người trên khắp nước Nước Ta, được thiết kế xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng và hồ nước bao quanh. Chính cho nên vì thế địa hình nơi đây rất phong phú, nhiều mẫu mã với nhiều cảnh sắc đẹp tương thích để hành khách tới thăm quan và du ngoạn, khám phá về đời sống, văn hóa truyền thống, phong tục của những dân tộc bản địa bạn bè. Diện tích toàn khu cũng rất thoáng đãng, thoáng đãng lên tới 1.500 ha thích hợp tổ chức triển khai những hoạt động giải trí vui chơi tập thể. Tại khu những làng dân tộc bản địa, những liên hoan văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn như : chợ phiên Tây Bắc, liên hoan cầu mưa của dân tộc bản địa Cor ( Quảng Nam ), tiệc tùng trỉa lúa của dân tộc bản địa B’râu ( Kon Tum ), tiệc tùng đua bò Bảy Núi ( An Giang ), chợ nổi Cái Răng ( Cần Thơ ) … được tái hiện, là dịp để hành khách tận thưởng không khí hội hè sôi động, mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống từng vùng, miền quốc gia

Du lịch Thành cổ Sơn Tây tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Thành cổ Sơn Tây

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Thành cổ Sơn Tây được kiến trúc theo kiểu Vauban – một kỹ sư nổi tiếng người Pháp. Tường thành được làm bằng đá ong chạy đường gãy khúc, hình vuông. Thành nằm giữa thị xã Sơn Tây, trên phần đất của hai làng cổ là Thuần Nghệ và Mai Trai, cách trung tâm Hà Nội khoảng 42 km. Thành gồm có 4 cửa quay ra các hướng Bắc, Nam, Tây, Đông, và lần lượt có tên là: cửa Hậu, cửa Tiền, cửa Hữu, cửa Tả. Ngày trước, cả 4 cửa thành đều bắc qua hào nước, tuy nhiên ngày nay chỉ còn cửa Tiền và Hậu bắc qua hào nước. Phía trong thành nội có các kiến trúc như cột cờ hay tức vọng lâu cao 18m, cửa hành cung, hai giếng vuông, phía trước khu nghi lễ (Hành Cung, sân, điện), gần với cửa Tiền. Điện ở nơi đây từng là tòa nhà 5 gian hai chái, tám mái chồng diêm, nằm khoảng chính giữa thành, là nơi làm việc của các quan. Đi dạo trong thành cổ, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, thoải mái nhất, tạm lánh xa đô thị với nhiều bộn bề, lo toan. Bên cạnh lối đi quanh thành cổ có một chiếc hồ với những chú cá vàng đẹp mắt. Tiếp đến, du khách có thể đi đến chỗ đặt máy bay, còn lưu lại sau kháng chiến. Vào mùa cưới, không ít các cặp đôi đã chọn nơi đây là nơi ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đời người. Bởi nơi đây thấp thoáng vẻ đẹp cổ kính, yên bình tới lạ thường.

Du lịch Chùa Mía tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Chùa Mía

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Sơn Tây là một thị xã thường trực Hà Nội Thủ Đô TP.HN. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống nổi tiếng như hồ Đồng Mô, thành cổ Sơn Tây, làng Việt cổ đá ong Đường Lâm, tiệc tùng đền Và, và đặc biệt quan trọng là Chùa Mía. Là một trong 10 ngôi chùa cổ nhất Nước Ta và là ngôi chùa có nhiều pho tượng đẹp nhất nước Việt. Chùa Mía là di tích lịch sử được xếp vào loại đặc biệt quan trọng. Chùa có hơn 287 pho tượng, là một ngôi chùa có nhiều tượng phật nhất nước ta, trong đó có tượng Kim Cang được xếp vào loại đẹp nhất. Theo sử sách ghi chép vào năm 1632, phi tần của chúa Trịnh Tráng là Ngô Thị Ngọc Diệu thấy miếu hoang tàng nên đã cùng mái ấm gia đình và người dân tại tổng Cam Giá cùng nhau tôn tạo. Bà là người làng Nam Nguyễn trong tổng Mía. Vì hâm mộ tài đức và công lao của bà nên khi bà qua đời người dân đã tôn bà là “ bà Chúa Mía ” và tạc tượng bà đưa vào miếu thờ, về sau ngôi chùa được tôn tạo nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét cổ kính của kiến trúc khởi đầu. Tại chùa thượng có rất nhiều động Phật và nhiều tượng. Trong đó có tượng Phật Thích Ca, tượng Tuyết Sơn và đặc biệt quan trọng tượng Phật bà Quan Âm điêu khắc rất tinh xảo và đẹp hiếm thấy. Hằng năm cứ đến ngày lễ hội, tết chùa Mía vẫn luôn là một trong những dịp lôi cuốn người dân quanh vùng và hành khách đến thăm quan, chiêm bái tại chùa .

Du lịch Đồng Mô Sơn Tây tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Đồng Mô Sơn Tây

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Sở hữu những bãi cỏ xanh ngút ngàn, không khí trong lành cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn như cắm trại, đua thuyền, đốt lửa trại… song chi phí lại cực kì “hạt rẻ”, Đồng Mô hiện là một trong những địa điểm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để du lịch cùng bạn bè trong dịp hè này. Khu du lịch Đồng Mô nằm ở thị xã Sơn Tây gồm hồ chứa nước rộng khoảng 200ha với nhiều đảo và bán đảo bên hồ, xung quanh được bao phủ bởi những đồng cỏ rộng lớn cùng hàng cây xanh mát. Thế nên không khí ở nơi đây cực kỳ trong lành và yên bình. Bên cạnh đó ở Đồng Mô còn có sân golf cùng những căn biệt thự xinh đẹp ẩn mình bên bìa rừng, là nơi vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng hoàn hảo cho ngày cuối tuần. Ở Đồng Mô có 2 địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích là khu đảo Phượng với những tán rừng xanh ngắt cực kỳ thích hợp cho những hoạt động vui chơi ngoài trời như câu cá, bắt gà hay đào măng… và khu cắm trại Sơn Tinh Camp với nhiều hoạt động team building thú vị như Tarzan đu dây thừng, đua bè cướp cờ, vượt chướng ngại vật hay chèo thuyền…

Du lịch Chùa Khai Nguyên tại Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

du lịch Chùa Khai Nguyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Chùa Khai Nguyên nằm ở thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, cách TT thành phố Thành Phố Hà Nội khoảng chừng 43 km. Nếu hành khách muốn tìm hiểu và khám phá và tò mò chùa Khai Nguyên, từ TT TP. Hà Nội khởi hành theo hướng quốc lộ 32 hoặc đường cao tốc Láng Hòa Lạc khoảng chừng hơn 1 h là đến. Chùa Khai Nguyên nằm ở thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, cách TT thành phố Thành Phố Hà Nội khoảng chừng 43 km. Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây, còn được gọi là chùa Tản Viên, tên hiệu vừa đủ là Tản Viên Sơn Quốc Tự. Chùa có niên đại lịch sử vẻ vang từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI. Chùa nằm giữa một vùng quê yên bình, tươi đẹp, có hồ nước vuông vắn nắm trong khuôn viên, cây cối xanh tốt, hoa thơm khắp 4 mùa, đem lại không khí thanh tịnh cho Phật tử, hành khách khi tới chùa chiêm bái và thư giãn giải trí. Ở đây đặc biệt quan trọng những vật tư kiến trúc được làm từ đá ong nguyên khối tạc khắc thành những đồ trang trí có giá trị đặc trưng nơi đây như tượng đá ong, bức tường, trụ cổng, lọ lộc bình bằng đá ong rất đẹp. Chùa Khai Nguyên có quy mô kiến trúc đặc biệt quan trọng, quy mô vừa cung ứng nhu yếu tu hành, vừa phân phối nhu yếu tín ngưỡng tâm linh. Chùa Khai Nguyên là một điểm đến quen thuộc so với phần đông Phật tử thập phương và người dân trong cả nước .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.