[REVIEW] Dụ Tình: ”Cực Phẩm” hay ”Rác Phẩm” ?Tác giả: Ân Tầm Ân Tầm

Thể loại: hiện đại, lãng mạn, xôi thịt nhiều, HE

Nhân vật chính: Louis Thương Nghiêu, Lạc Tranh

Trạng thái: full

Đôi lời: Mình đã đấu tranh tư tưởng khá lâu để nghĩ xem có nên review bộ này không, vì thực sự bộ này vốn đã quá nổi và có rất nhiều bạn review rồi, hơn nữa, mình có một nhìn khá xấu đi về nó, nên nếu như bạn là fan của truyện và fan của Ân Tầm thì hãy xem xét trước khi đọc .

Review :

Phải nói là văn phong của Ân Tâm rất hay, miêu tả được rõ chiều sâu tâm lí của những nhân vật, đây là một điểm cộng rất lớn và nó luôn luôn sát cánh cùng Ân Tầm trong những bộ truyện ( điều này ắt hẳn ai cũng hoàn toàn có thể nhận ra nên mình sẽ không đi sâu vào yếu tố này nữa nhé ^ ^ ) .

Với mình, điểm nhấn của bộ này chính là những cảnh H.  Ban đầu mình khá bất ngờ vì sự miêu tả đầy chân thật và chi tiết của Ân Tầm, thế nhưng cái gì quá cũng không tốt. Những cảnh ”xôi thịt” đó không còn đơn thuần chỉ là những cảnh ”xôi thịt” hay chỉ dừng ở một phạm vi nhất định mà đã trở nên thô thiển, tục tĩu, quá đà do sự miêu tả quá chi tiết của tác giả. Số lượng cảnh H khổng lồ như thế sẽ rất dễ làm mất đi sự tập trung về cốt truyện của đọc giả (trong đó có mình), vì vậy những chương sau có đoạn ‘xôi thịt’ là mình lướt liền chứ không còn đọc như ban đầu nữa. Mà không hiểu sao mình cảm giác như tác giả cố tình độn thêm mấy cảnh H để truyện dài thêm vài chương ấy =)))))

Cốt truyện làm mình khá ức chế, và nói toẹt ra là mình ghét cả nam chính và nữ chính Mình sẽ nói qua về NV nữ Lạc Tranh một chút ít nhé, cảm nhận của mình về chị này đó là mưu trí, bình tĩnh, thành đạt, nghe lý trí và rất sắc bén trong sự nghiệp, thế nhưng, trong việc yêu đương thì chị này lại là người nhu nhược, nhu nhược một cách ngu ngốc ( người ta bảo khi yêu con người thường ngu ngốc và mù quáng mà =))))Còn về nam chính, anh này trọn vẹn không phải kiểu người bá đạo như nhiều bạn tâng bốc mà là bệnh hoạn, biến thái. Mình không ngấm được cái gì gọi là ‘ ‘ càng hận càng yêu ‘ ‘ của anh này cả. Nghe cái cụm từ ‘ ‘ càng hận càng yêu ‘ ‘ làm mình rất buồn cười ấy, chẳng lẽ chỉ vì chữ hận nên được quyền chà đạp phái đẹp theo cách mình muốn ? ĐẤY HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI YÊU ! ! !Truyện của Ân Tầm thường sẽ theo motip kiểu như mới đầu ngược nam chính ngược nữ chính xong rồi sau khi ngược lăn ngược lộn rồi khởi đầu quay ra yêu thương thắm thiết nên với tư cách là một đọc giả – mình chưa thấy được sự mới mẻ và lạ mắt gì trong bộ này cả. Mặc dù mấy chương đầu mình thấy bộ này khá ok, nhưng từ từ càng đọc lại càng nhàm càng chán, và so với mình những diễn biến của truyện chưa đủ mê hoặc để mình hoàn toàn có thể thốt lên hai từ ‘ ‘ xuất sắc ‘ ‘ như mọi người vẫn tâng bốc và khen ngợi ( mình nghĩ nếu mà tác giả tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào diễn biến hơn và giảm đi những cảnh xôi thịt thì chắc sẽ không quá tệ đâu )Dụ Tình : ‘ ‘ Cực Phẩm ‘ ‘ hay ‘ ‘ Rác Phẩm ‘ ‘ ?Theo mình, dù là ‘ ‘ cực phẩm ‘ ‘ hay ‘ ‘ rác phẩm ‘ ‘ thì đều nhờ vào vào gu đọc và cảm nhận của từng người. Có thể bộ này sẽ là cực phẩm với nhiều bạn, đọc một lần là yêu luôn, thế nhưng nó cũng hoàn toàn có thể là rác phẩm với những bạn khác, mặc dầu đọc đi đọc lại thì vẫn không ngấm được. Một VD đơn cử hơn đó là những phần thưởng lớn trên quốc tế như Oscar, Grammy, … để tôn vinh những tác phẩm xứng danh thì vẫn có những giải như Mâm xôi vàng để trao cho những tác phẩm dở, những nghệ sĩ chưa làm tốt, mắc lỗi trong nămNói chung là không ai hoàn toàn có thể áp đặt tâm lý của mình lên người khác được, mình không hề áp đặt tâm lý của mình lên bạn và ngược lại .

Vì đây là lần đầu tiên mình tập tành review (thực ra cũng không hẳn là review đâu =))) nên nếu có gì không vừa ý hay phật lòng mong mọi người thông cảm nhaaaaaaaa

Mình sẽ tích cực đi đọc thêm nhiều bộ nữa rồi sau đó sẽ tích cực review cho mọi người với một cách nhìn khách quan nhất hoàn toàn có thể. Vì vậy gửi đến bạn đáng yêuu nào đó đang đọc đến dòng này, mong rằng những quan điểm của mình sẽ có ích cho cậu trong việc tâm lý và lựa chọn rằng bộ này có phải gu của mình không và có nên đọc không nha. Nếu như cậu đang rảnh thì hãy cmt một vài chữ để mình có thêm động lực và review nhiều thật nhiều hơn nữa nhaaap / s : dù mình biết ảnh bên trên không tương quan tới nội dung bài lắm but mình hơi lười đi tìm ảnh bìa của truyện nen mình lấy tạm ảnh ở trong máy đóooooooooFrom — with luv bùm chíuu <3

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *