Đánh giá phim Em Gái Mưa: thất bại khi kéo dài một MV — Khen Phim

Em Gái Mưa là một ca khúc đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong khoảng 3 tháng cuối năm 2017. Lấy ý tưởng từ MV này của Hương Tràm, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã mở rộng câu chuyện, biến Em Gái Mưa thành một bộ phim điện ảnh với diễn biến dài dòng đến phát chán.

Nếu bạn muốn biết nội dung phim Em Gái Mưa thì hãy xem MV Em Gái Mưa của Hương Tràm, sau đó xem thêm trailer phim Em Gái Mưa. Sau đó bạn lấy một dợi dây thun và tưởng tượng nó là câu truyện của Em Gái Mưa, hãy kéo sợi dây thun đó thật dài, dài đến mức bạn phát mệt, thì đó chính là những cảm xúc cảm bạn sau khi coi xong bộ phim này. Thiệt tình thì để mà review phim Em Gái Mưa thì chỉ vỏn vẹn vài dòng mà thôi, nhưng mà đã lỡ viết rồi nên Khen Phim sẽ viết dài dài một tý, nói ra những điểm yếu kém trong phim luôn. Xoay quanh câu truyện của thầy giáo thực tập Vũ và cô trò lớp 12 tên Vy. Vy thì phát sinh tình cảm với thầy giáo, trong khi đó thầy giáo chỉ xem Vy như là em gái. Mạch phim cứ thế cù cưa cú cứa đi từ từ, thật chậm rãi. Cũng do việc lấy cảm hứng từ MV ca nhạc cùng tên nên Em Gái Mưa không hề có nhiều điểm nhấn, lại càng không hề tạo ra sự hứng thú của người theo dõi với bộ phim. Đến đoạn mẹ của Vy bật mý câu truyện về thời thanh xuân của bà thì cứ tưởng rằng phim sẽ có cú lật hoành tráng, cứu vớt được phần thảm họa phía trước đó, nhưng rất tiếc lại không phải vậy, chi tiết cụ thể đó chỉ như thể một cơn gió nhẹ thoảng qua, không đủ để làm mát cái nóng của mùa hè.

Những cảnh hàng cây, ghế đá, sân trường, thầy cô, bạn bè được dựng lại cũng có mang một chút gì đó dáng dấp của tuổi thanh xuân, nhưng lại không hề rõ ràng và hớp hồn như những gì mà Tháng Năm Rực Rỡ đã làm được. Chính vì phần nội dung quá chán và nói thẳng ra là chẳng có gì hay ho cả, cho nên đất diễn của các diễn viên cũng như bị thu hẹp lại, họ muốn bộc lộ cảm xúc, thể hiện khả năng diễn xuất nhưng rất tiếc phần kịch bản đã chặn hết lại, không cho nhân vật phát triển cảm xúc.

Chỉ cách đây ít ngày thôi, tất cả chúng ta đã bị Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè làm cho lay động tâm hồn, thậm chí còn là rơi nước mắt với một chuyện tình đẹp nhưng buồn của nhân vật Hạ ( do Phương Anh Đào vào vai ). Thật trùng hợp khi nữ diễn viên trẻ này cũng góp một vai trong phim Em Gái Mưa ( vai Ly – đồng nghiệp của thầy Vũ ), tuy nhiên như đã trình diễn bên trên, đất diễn của cô không hề nhiều. Cứ mỗi lần định biểu lộ cảm hứng là Ly lại bị Vũ chặn lại, kiểu như “ Phim này là phim của tôi, tôi là “ thầy giáo mưa ”, cô cứ diễn thông thường thôi, vai phụ thì đừng cố nổi trội làm gì ”. Mà nếu “ thầy giáo mưa ” diễn tốt thì không nói làm chi, còn đằng này anh ấy chỉ biểu lộ ta đây là một người … chỉ hợp với việc đóng MV, còn đóng phim thì í ẹ lắm, không lột tả được hết nhân vật. Nhân vật Vy ( Lê Thùy Linh vào vai ) cũng không mang lại cho người theo dõi nhiều xúc cảm. Khi nghe mẹ của mình kể về quá khứ đau khổ, Vy cũng có khóc, cũng có diễn được, nhưng chưa đủ để chạm đến trái tim người theo dõi, sự thành công xuất sắc của riêng cảnh đó có lẽ rằng phần đông là nhờ vào sức lực lao động của Việt Hương. Trong khi đó, một nhân vật phụ khác lại gây được sự quan tâm hơn, khiến nhiều bạn nữ trong phòng chiếu thủ thỉ “ Đẹp trai quá ” mỗi khi nhân vật này Open – đó chính là thầy Bảo ( hotboy Đông Hồ vào vai ), thầy giáo dạy Văn mà đẹp trai lãng tử như thế thì học viên đổ như rạ luôn. Lại liên tục so sánh với bộ phim Tháng Năm Rực Rỡ, cùng có toàn cảnh chính ở Đà Lạt nhưng phim này lại có những khung hình cực chất khi lên phim, trong khi đó Em Gái Mưa lại “ thông thường hóa ” những khung cảnh nên thơ tại Đà Lạt. Phần lớn thời lượng phim đều có hình ảnh dạng mờ mờ ảo ảo với vầng hào quang, những diễn viên lại toàn mặc phục trang trắng là chính, xem một vài lần thì ổn nhưng khi hiệu ứng này bị lạm dụng thì lại khiến người theo dõi chán ngán. Hiệu ứng hình ảnh ấy chưa đủ để tạo ra sự một Đà Lạt nên thơ, trữ tình, mà ngược lại nó còn làm thành phố này trở nên kém mê hoặc về mặt du lịch. Các bài hát được sử dụng trong phim Em Gái Mưa không điển hình nổi bật, duy nhất có ca khúc mà Hương Tràm biểu lộ ở lễ bế giảng là ổn, mang lại được một chút ít hoài niệm về tuổi học trò cho người xem. Đây đúng mực là một MV được lê dài quá đáng, bị thất bại toàn tập từ nội dung cho đến diễn xuất. Nếu bạn muốn vui chơi, muốn ngắm trai xinh gái đẹp thì cũng hoàn toàn có thể xem phim này, còn nếu bạn chú tâm đến nội dung thì có lẽ rằng nên lựa chọn một phim khác.

EM GÁI MƯA

Nội dung – 5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6

BUỒN NGỦ

MUA VÉ

User Rating: 2.21 ( 7 votes)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *