Review Ghế công thái học Aeron Herman Miller

Tham khảo 1 vòng, phiên bản rẻ nhất: khung bằng nhựa, màu đen nếu mình nhờ bạn mình order taobao sẽ có giá về đến tay là gần 30tr. Trong khi đó, nếu đặt mua ở một cty ở VN giá là 31,5tr, và được BH 2 năm và hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng, nếu ghế có vấn đề họ sẽ liên lạc với hãng để giải quyết.
Mình thấy giá cũng khá hợp lý, thậm chí rẻ hơn cả giá bên US, vì thế mình quyết định đặt hàng ở cty này. Và mình cũng đặt luôn cả tựa đầu, giá 4tr (giá bên US chiếc tựa đầu này là 150$).
Tổng cộng 35,5tr cho ghế + tựa đầu, đúng bằng 2 lần chiếc ghế cũ của mình.

Vậy là mình phải bỏ số tiền gấp đôi chiếc ghế cũ, từ ghế khung nhôm chuyển về khung nhựa – như kiểu đang dùng điện thoại vỏ nhôm chuyển về vỏ nhựa 😆
Nếu muốn dùng khung nhôm, mình sẽ phải bỏ ra hơn 10tr nữa. Chỉ khác hình thức mà có vẻ hơi hại thận (cắt 1 bên để mua ghế thì ok, chứ cắt thêm bên nữa chắc đau lắm), nên mình quyết định chọn loại cơ bản nhất, thông dụng nhất này.

0.jpg

Một ngày đẹp trời tháng 5/2020, mình bắt đầu bị dụ nhảy vào hố vôi với ngân sách 5tr mua ghế

1.jpg

Sau 1 năm, hố vôi đã sâu gấp 7 lần hố vôi dự kiến ban đầu

3.jpg

Chiếc bàn hơi xấu vì mình đang đặt mặt bàn nâng hạ mới, nếu có thời gian mình sẽ review cả combo

😁

2.2.jpg

Nhìn qua thì nó cũng bình thường như những chiếc ghế khác, lưới, khung nhựa …

Những thứ mình thích

Không quá mất nhiều thời gian để trải nghiệm, ngay khi đặt mông xuống chiếc Aeron mình đã cảm thấy sự khác biệt. Form ghế và chất liệu lưới thực sự tuyệt vời. Mình chỉ có thể nói với các bạn rằng nó rất ôm, êm, phê chữ ê kéo dài. Đặc biệt, chỉ việc đẩy mông về sát lưng ghế, nó điều chỉnh cho mình tư thế chuẩn – điều này giải thích cho mình câu hỏi vì sao hãng không sản xuất tựa đầu: có thể họ cho rằng, khi ngồi làm việc, bạn không cần tựa đầu khi đã ngồi đúng tư thế.

Thực sự khó diễn tả để các bạn biết được cảm giác khi ngồi lên nó tuyệt thế nào. Tương tự như ăn một món rất ngon, mình không thể tả cho các bạn biết rõ 100% được. Các bạn phải trải nghiệm, mà phải được trải nghiệm những món ngon vừa vừa – như chiếc ghế cũ của mình thì mới có thể hiểu hết được ngồi trên Aeron “ngon” thế nào.
Cảm giác khi ngồi – điều cốt lõi của một chiếc ghế. Nếu đánh giá Aeron 10 điểm thì chiếc ghế cũ của mình chỉ đc 8.

Một điểm mình thích nữa là kệ để tay của Aeron. Nó được làm bằng PU rất êm ái, di chuyển 4D: nâng, hạ, xoay trái xoay phải, trượt ra trượt vào.

Tựa đầu: với giá bằng một chiếc ghế khá cao cấp ở VN: 4tr – nhưng nó đc sx cho chiếc ghế hàng hiệu hơn 30tr, khá dễ hiểu với mức giá đó phải không?
Trải nghiệm với chiếc tựa đầu này tốt hơn chiếc tựa đầu của chiếc ghế cũ của mình khá nhiều: nó êm hơn, ôm đầu hơn, dễ dàng điều chỉnh độ cao phù hợp hơn với mình hơn.
Khi làm việc, chỉnh tựa đầu để đỡ cổ kết hợp với form ghế chỉnh cho mình tư thế đúng, thực sự khó mà ngồi sai tư thế với combo này.
Khi ngả ghế để thư giãn, xem film … lúc này tựa đầu mới phát huy 100% công dụng, cá nhân mình đã quen sử dụng tựa đầu nên nó không thể thiếu.

Một điểm cộng nữa là ghế có 3 size A, B, C tương ứng với nhỏ, vừa, lớn. Mình cấu hình 1m78 nặng 79kg nên chọn size B là vừa. Nếu các bạn có cấu hình nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhiều thì nên cân nhắc chọn size A hoặc C, tham khảo thông số trên web của Herman Miller.
Size B mà mình chọn vẫn là size thông dụng nhất.

4.jpg

Form ghế + chất liệu lưới tạo nên cảm giác ngồi tuyệt vời, xứng đáng danh tiếng của chiếc ghế công thái học hàng đầu thế giới

5.jpg

Kệ để tay 4D dùng rất thích, êm ái. Lưu ý là có phiên bản kệ để tay 3D giá rẻ hơn, các bạn tránh mua loại 3D nhé

6.jpg

Tựa đầu của hãng thứ 3, form ôm đầu, nâng mức trải nghiệm Aeron lên một tầm cao mới

9.jpg

Thương hiệu piston là Samhongsa (Hàn Quốc) – cùng thương hiệu với chiếc ghế cũ của mình

Những thứ mình không thích

Nếu chưa từng dùng 1 chiếc ghế để so sánh, khó mà có thể tìm ra điểm không thích của chiếc Aeron này ngoài việc giá nó hơi cao.

Thứ nhất: hệ thống nâng hạ và ngả khá bất tiện, phải thò tay xuống mới có thể chỉnh được. Với chiếc ghế cũ, mình có thể chỉnh ngay dưới kệ để tay.

Thứ 2: ghế chỉ có 3 độ ngả, và độ ngả cuối cùng chỉ được tầm 130 độ (ghế cũ của mình có 15 độ ngả và có thể ngả tới 160 độ). Cảm giác ngủ trưa không đã bằng ghế cũ của mình. Nhưng phải tự nhủ rằng, đây là chiếc ghế để làm việc

😀

Thứ 3: tính năng ngả ghế về phía trước khá … vô dụng, mình không hiểu NSX làm ra tính năng này làm gì.

Thứ 4: giá cho bản khung nhôm khá cao. Một lần nữa, mình thích dùng khung ghế bằng nhôm và có thể lên đời nếu chiếc ghế này bị bế đi một lần nữa. Ước gì với 31,5tr mình có thể mua được chiếc ghế Aeron khung nhôm, hihi.

12.jpg

Phải thò tay xuống để điều chỉnh nâng hạ, ngả ghế

13.jpg

Điều chỉnh ngả ghế ở đây, ghế chỉ có 3 chế độ ngả, ngả sâu nhất chỉ được khoảng 130 độ nên ngủ trên ghế không được thoải mái.

14.jpg

Điều chỉnh ngả ghế về phía trước khá vô dụng

15.jpg

Phiên bản khung nhôm, nhìn thôi đã thấy phê, mình đang nghĩ đến việc cắt nốt củ thận còn lại để lên đời. Hình như cũng có mod tinhte cũng đang ngó nghiêng em này

Nên mua hay không?

Nếu ngân sách dư giả và phải làm việc với máy tính nhiều, chiếc ghế này hoàn toàn xứng đáng. Thử nghĩ xem, bạn có thể bỏ ra 20-30tr mua điện thoại, vài chục triệu thậm chí cả trăm triệu mua những phụ kiện như túi ví, quần áo, kính, giày, đồng hồ … Những thứ này không thực sự được dùng quá nhiều và cũng khó có thể dùng trong thời gian dài cả chục năm như chiếc ghế này.
Với chiếc ghế, bạn chỉ mua 1-2 lần như mình là cùng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Đến khi bị những bệnh liên quan đến cột sống, cổ … như ông anh mình thì lúc đó mua ghế xịn mấy cũng đã muộn rồi.
Yên tâm đi, chỉ đau thận 1 tẹo lúc đầu mua ghế, càng ngồi bạn sẽ càng thấy nó xứng đáng 😀

Nếu bạn cần một chiếc ghế thương hiệu hàng đầu thế giới, cho cảm giác ngồi làm việc tốt nhất, thì Aeron chính là chân ái của bạn. Bạn nên chọn phiên bản khung nhôm nếu kinh tế cho phép, nó đẹp và sang hơn khung nhựa nhiều.

Vấn đề bảo hành: Nếu bạn mua chính hãng, bạn phải bỏ ra 65tr cho phiên bản khung nhôm, và sẽ được bảo hành 12 năm.
Nếu mua kiểu như mình, dù là hàng xách tay nhưng vẫn được bảo hành 2 năm và được hỗ trợ trong thời gian sử dụng: nếu hết BH, cty đó sẽ xử lý giúp mình, các chi phí phát sinh mình sẽ phải chịu. So sánh giá với bản khung nhôm đang bán chính hãng ở VN thì rẻ hơn khoảng 20tr, mình nghĩ như này hợp lý hơn.

Nhưng nếu bạn cần 1 chiếc ghế all in one, khung nhôm thiết kế đẹp, nhiều tính năng, ngủ thoải mái trên ghế, cảm giác ngồi làm việc 8/10 Aeron, gía rẻ (so với Aeron chỉ bằng 1/3-1/2), có bảo hành chính hãng tại Việt Nam thì chiếc ghế cũ của mình là một sự lựa chọn sáng giá trong tầm dưới 20tr.

ghế aeron herman miller (3).jpg

Ảnh tại văn phòng facebook

ghế aeron herman miller (2).jpg

Phiên bản cao cấp nhất với khung nhôm đánh bóng, nếu mua chính hãng ở VN giá 65tr, order thì rẻ hơn khoảng 20tr :v

blob.jpg

Ghế cũ của mình, một chiếc ghế all in one tốt, cảm giác ngồi 8/10 so với Aeron nhưng được tích hợp rất nhiều tính năng khác: điều khiển 1 chạm dưới kệ để tay, trượt đồng bộ, ngả sâu 160 độ, có sẵn tựa đầu zin của hãng, khung nhôm đánh bóng … Nhiều bạn hỏi quá nên mình để tên ghế ở đây: Dvary Butterfly, hiện đang được bán chính hãng trên Tiki

Tham khảo 1 vòng, phiên bản rẻ nhất : khung bằng nhựa, màu đen nếu mình nhờ bạn mình order taobao sẽ có giá về đến tay là gần 30 tr. Trong khi đó, nếu đặt mua ở một cty ở việt nam giá là 31,5 tr, và được Bảo hành 2 năm và tương hỗ trong suốt thời hạn sử dụng, nếu ghế có yếu tố họ sẽ liên lạc với hãng để xử lý. Mình thấy giá cũng khá hài hòa và hợp lý, thậm chí còn rẻ hơn cả giá bên US, vì vậy mình quyết định hành động đặt hàng ở cty này. Và mình cũng đặt luôn cả tựa đầu, giá 4 tr ( giá bên US chiếc tựa đầu này là 150 USD ). Tổng cộng 35,5 tr cho ghế + tựa đầu, đúng bằng 2 lần chiếc ghế cũ của mình. Vậy là mình phải bỏ số tiền gấp đôi chiếc ghế cũ, từ ghế khung nhôm chuyển về khung nhựa – như kiểu đang dùng điện thoại thông minh vỏ nhôm chuyển về vỏ nhựa 😆 Nếu muốn dùng khung nhôm, mình sẽ phải bỏ ra hơn 10 tr nữa. Chỉ khác hình thức mà có vẻ như hơi hại thận ( cắt 1 bên để mua ghế thì ok, chứ cắt thêm bên nữa chắc đau lắm ), nên mình quyết định hành động chọn loại cơ bản nhất, thông dụng nhất này .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.