Review cực ngắn “Hai Phượng” sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực “gắt” và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân

Ngày 14/02, dự án điện ảnh Hai Phượng đã có suất chiếu đầu tiên dành cho giới truyền thông trước khi chính thức công chiếu toàn quốc ngày 22/02. Đáp lại sự tò mò của nhóm khán giả này, Hai Phượng đã chiêu đãi những pha hành động nghẹt thở của NSX kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân và “lá bài Everest” Phan Thanh Nhiên.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Ảnh 1.Từ trái qua : đạo diễn Lê Văn Kiệt, Ngô Thanh Vân, bé Cát Vi, Phan Thanh Nhiên tại buổi ra đời phim .

Có thể nói, bằng kinh nghiệm đúc kết trong 20 năm làm nghề, Hai Phượng xứng đáng là nhân vật “tốt nghiệp” nghề diễn của đả nữ này bởi các pha hành động mãn nhãn và diễn xuất có chiều sâu nhất từ trước đến nay của Ngô Thanh Vân. Tuy bên cạnh đó, phim vẫn còn những hạt sạn không đáng có, kèm nhiều tình tiết na ná phim hành động Hollywood mang tên Taken.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Ảnh 2.

Vai diễn Hai Phượng có lẽ là vai diễn ấn tượng nhất trong diễn xuất của Ngô Thanh Vân.

Câu chuyện nhân văn

Trước khi ra rạp, nhiều từng nghi vấn số phận Hai Phượng sẽ như Bụi Đời Chợ Lớn, nghĩa là nội dung phim tràn ngập những cảnh đấm đá bạo lực đẫm máu mà không nói lên được một nội dung nhân văn nào. trái lại, ngoài những pha hành vi thích mắt, Hai Phượng còn là câu truyện rất cảm động về sức mạnh của tình mẫu tử, của nghị lực vượt qua nỗi sợ của mỗi con người .Tình mẫu tử và yếu tố nhạy cảm của xã hội ngày này, nạn bắt cóc trẻ nhỏ được sử dụng trong phim như động cơ cho Hai Phượng thực thi được cuộc hành trình dài của mình và vượt qua mọi khó khăn vất vả để tìm kiếm con gái. Trên chặng đường theo dấu bọn bắt cóc, Hai Phượng phải đối mắt với vô vàn những thử thách nguy hại. Không hề có một chút ít thông tin, manh mối gì về bọn ác nhân, người mẹ đơn thân đã phải lần mò theo mọi dấu vết hoàn toàn có thể để tìm tung tích con gái .Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Ảnh 3.

Ai xem Taken rồi, sẽ thấy Hai Phượng không mới

Về mặt diễn biến, nội dung của phim khá giống với series phim Taken của Mỹ. Cả hai đều lấy ý tưởng sáng tạo na ná nhau, đều là câu truyện đi tìm lại đứa con thân yêu bị bắt cóc của một cha mẹ, người có vẻ ngoài thông thường như bao người khác nhưng thực ra lại là một ” trinh sát ” được giảng dạy chuyên nghiệp. Bên cạnh sự giống nhau về ý tưởng sáng tạo và chất hành vi, phần còn lại gồm toàn cảnh, cách sắp xếp và xử lý những trường hợp đều được biểu lộ khác đi, nên phim xem vẫn cuốn người xem theo đến cuối .

Nhưng nếu xét về yếu tố hành động, thì phải nói là Hai Phượng gây hồi hộp hơn với những món vũ khí (tuy chỉ là đạo cụ) rất chân thật như rìu, dao, rựa v.v… trong những pha cận chiến được thực hiện bởi chính Ngô Thanh Vân. 

Vũ khí chính của ” Hai Phượng ” vẫn là võ thuật và dao, rựa và những pha cận chiến nên tạo được cảm xúc bồn chồn cho người xem .

Hành động mãn nhãn

Điểm nhấn của phim đương nhiên là những pha hành vi đã được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng rất là hoàn toàn có thể mang đậm nét của đả nữ có thâm niên như Ngô Thanh Vân. Cô san sẻ đã đích thân triển khai những pha hành vi cực kỳ thích mắt và quyết liệt. Tuy nhiên, những chiêu ra đòn và phản xạ hành vi của Hai Phượng đôi lúc hơi ” quá đà “. Sự phức tạp và ” siêu đẳng ” này khiến nhân vật Hai Phượng trông giống như một … siêu điệp viên ẩn lốt áo bà ba hơn là một bà mẹ bỉm sữa xuất thân con lò võ. Sau khi Hai Phượng tung cú combo kết liễu đối thủ cạnh tranh, cả rạp phim đã trầm trồ tán thưởng chính bới lúc này, trông cô như một nữ đặc vụ cải trang ở đầu cuối cũng hạ được kẻ ác .Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Ảnh 5.Những pha hành vi không thở được của Hai Phượng khiến người theo dõi cực kỳ ấn tượng .

Tình mẹ con xúc động

Ngoài ra, mối liên hệ giữa mẹ con Hai Phượng khá chân thực. Những phân đoạn diễn xuất cao trào, tâm lý của nhân vật được cả hai diễn viên (Ngô Thanh Vân và bé Cát Vi) – một lớn một bé thể hiện xúc động, người xem có thể cảm nhận rõ ràng tình mẹ của Hai Phượng và giây phút vỡ òa khi cô cuối cùng tìm được con mình. 

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Ảnh 6.Sự tương tác giữa Hai Phượng và con gái rất tốt, chân thực .Hai Phượng sẽ được trình chiếu tại những rạp trên toàn nước từ ngày 22/02 .Trailer ” Hai Phượng “

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *