4 Sai lầm này dễ mắc khiến học nghề SPA không hiệu quả

Bạn hãy dẹp ngay ý tưởng sáng tạo mở Spa nếu không nắm rõ điều này ! ! !
Xin chào những bạn tôi là bác sĩ Lương Trung Hiếu, chuyên viên da liễu nghệ thuật và thẩm mỹ .
kinh doanh Spa dễ mắc 4 sai lầm nàyNhiều bạn inbox cho bác sĩ Hiếu chia sẻ kinh nghiệm mở Spa. Hãy lưu ý 4 điều này nhé!
Gần đây có rất nhiều bạn inbox hỏi bác sĩ Hiếu là muốn học về chăm nom da, học về làm đẹp, hoặc muốn mở một cái Spa nhỏ cho mình để Giao hàng sở trường thích nghi bản thân cũng như là trợ giúp trợ giúp nhiều người có làn da đẹp hơn, tự tin hơn. Nhưng nếu không biết những điều sau, bạn sẽ gặp phải những rắc rối tương quan đến cơ quan chức năng hoặc lạm dụng quá khoanh vùng phạm vi trình độ hay không biết làm thế nào để có thêm người mua đến với cơ sở của mình, đặc biệt quan trọng là không có lượng kiến thức và kỹ năng đủ lớn để giúp sức thêm người mua có làn da đẹp hơn. Hậu quả thiết yếu khi những bạn làm sai thì bạn sẽ mất đi uy tín của mình. Không những không làm được nghề mà còn mất đi hàng loạt những gì bạn đang có. Cùng tìm hiểu và khám phá với bác sĩ Hiếu qua 4 video ngày thời điểm ngày hôm nay : 4 ý niệm sai lầm đáng tiếc cần tránh trong khi làm spa .

Lạm dụng quá phạm vi chuyên môn

Như các bạn đã biết, đối với chuyên ngành spa thì có rất nhiều mô hình kinh doanh, Để tham khảo các bạn có thể xem các video trên youtube bác sĩ Hiếu có chia sẻ với các bạn, ví dụ như: 5 mô hình kinh doanh khi làm Spa, những thủ thuật liên quan có máu, hay là có những liên quan đến vấn đề tiêm, truyền, tiêm filler, botox hay phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tiêm filler tại cơ sở SpaNhiều bạn tự nhận mình là bác sĩ, thực hành tiêm filler, botox..
Hiện nay, những phẫu thuật như thể tiêm filler botox, tiêm mũi, tiêm cằm, gọt hằm .. hay là phẫu thuật tạo hình “ cô bé ” hay cất mí nhấn mí đang được rất nhiều cơ sở làm chui. Có rất nhiều bạn tự xưng mình là bác sĩ, và điều này bác sĩ Hiếu rất là không thích. Khi những bạn không hiểu rõ về ngành y, thì những bạn sẽ dễ mắc phải yếu tố nhiễm trùng, cắt nhầm vào những mô cơ hay những bó thần kinh mà mình không hề hồi sinh lại được .

Bạn biết rằng, để hoàn toàn có thể hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật, một bác sĩ cần trải qua 6 năm học bác sĩ đa khoa ( bác sĩ đa khoa là chuyên ngành cao nhất trong trường ĐH y Thành Phố Hà Nội hay những trường ĐH y khác ). Sau khi những bạn học đa khoa xong, những bạn cần trải qua chuyên khoa xu thế phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật, sau đó có tối thiểu 18 tháng hành nghề tại cơ sở có giường bệnh. Cuối cùng là bạn phải trai qua 54 tháng tiếp theo mới được mở phòng khám. Như vậy là, để hoàn toàn có thể mở được phòng khám phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ phải mất rất nhiều công sức của con người và qua hàng chục năm huấn luyện và đào tạo. Cho nên không có lí gì mà những bạn học 1 tháng, 2 tháng mà hoàn toàn có thể cắt thành công xuất sắc vài ca mí hay ca môi .
Thực tế, những cơ sở phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ những bạn mở ra thì khi xảy ra những trường hợp tai biến, có sốc phản vệ thì những bạn sẽ mất đi hàng loạt. Khi những bạn chưa có nhiều người mua, những bạn nghĩ rằng vận dụng tối đa những gì mình có. Nhưng mà những bạn làm những điều không bảo đảm an toàn ấy dễ mắc phải những tai biến và thậm chí còn phải đi tù. Các bạn hãy nhớ điều này !
Tránh lạm dụng phạm vi chuyên môn tại SpaTránh lạm dụng vi phạm chuyên môn tại spa để không bị dính đến pháp luật các bạn nhé

Học nghề Spa nhưng học không đủ sâu

Như những bạn biết, để điều trị một ca mụn thì những bạn cần tối thiểu là 3 tháng theo dõi 1 ca. Khách hàng đến với tất cả chúng ta theo lộ trình là : người mua đến với cơ sở, khỏi sau 3 tháng và không bị tái phát vào 2 tháng tiếp theo. Tối thiểu bạn cần phải điều trị cho 100 người mua trong 3 tháng đó, và sau 2 tháng tiếp theo người mua không bị tái phát, nghĩa là tất cả chúng ta phải biết chăm nom da sau mụn đúng cách. Có nhiều bạn chỉ học một tuần, hai tuần hay thậm chí còn chỉ vài ngày, những bạn đã mở một cơ sở và nhận khách về điều trị. Có thể khi những bạn điều trị một vài ca thì không xảy ra yếu tố gì cả. Nhưng khi những bạn làm nhiều hơn, số lượng lên đến 5 ca, 10 ca hay 100 ca, hoặc những bạn gặp những ca khó, những ca tai biến, những ca mà hệ miễn dịch của da bị suy yếu hay là lớp bảo vệ da nó không còn như cũ nữa, hay bị kháng thuốc rất là nhiều, bạn làm mãi nó không khỏi, và nhiều bạn thậm chí còn còn lăn kim, phi kim, nó không bảo vệ nguyên tắc vô khuẩn và dẫn đến là sự viêm nhiễm, hoàn toàn có thể bạn sẽ mất rất nhiều người mua đó .
Phương pháp phi kim tại spaHãy đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn khi tiến hành tại các spa nhé

5 ca hay 10 ca nó là con số cực kì nhỏ, nhưng khi mô hình kinh doanh các bạn phình to ra, con số khách hàng sẽ nhiều lên, cực kỳ nguy hiểm nếu các bạn không nắm vững kiến thức, không đi sâu vào chuyên môn, không chịu khó học hỏi thì công việc kinh doanh của các bạn không thể phát triển được, mà sẽ ngày càng đi xuống. Lời khuyên của bác sĩ Hiếu sẽ là, các bạn hãy học chuyên sâu về một điều và liên tục học hỏi để mình có thêm nhiều kiến thức nữa. Nó sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc hành nghề. 

Thậm chí lúc bấy giờ mình đã là một bác sĩ chuyên về da liễu rồi. Nhưng hàng năm, hàng tháng khi có bất kể những cái hội thảo chiến lược hay hội nghị nào, bác sĩ Hiếu vẫn liên tục đi học, và thậm chí còn cũng tham gia nhiều khóa học quốc tế. Các bạn hãy nhớ rằng, nó khác trọn vẹn với những việc mà những bạn đến để check-in, chụp ảnh hay là khoe facebook để sống ảo, đấy không phải điều bác sĩ Hiếu muốn. Các bạn thấy bác sĩ Hiếu ít khi public việc mình đi học bên quốc tế, và chỉ có rất ít chỗ, những nơi đào tạo và giảng dạy đủ uy tín, giáo sư đầu ngành giảng dạy thì bác sĩ Hiếu mới hoàn toàn có thể public. Hãy hiểu rằng, mình phải nỗ lực học hỏi càng nhiều càng tốt khi tham gia những buổi hội thảo chiến lược đó .
Hội thảo spaCố gắng tham gia hội thảo spa để trau dồi thêm kiến thức

Không biết về Marketing Spa

Marketing là gì ? Marketing là cách mà tất cả chúng ta chỉ cho mọi người thấy cái năng lực, tiềm năng mà mình hoàn toàn có thể làm được, Khi những bạn chưa có sự hiểu biết nhất định về Marketing, những bạn góp vốn đầu tư những cơ sở Spa rất là lớn, những bạn mua rất nhiều máy nghệ thuật và thẩm mỹ công nghệ cao và chạy đua vũ trang bằng việc mua cái mày vài tỉ về, những bạn không có người mua đến. Thế thì sao những bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại được ?
Marketing cho SpaMở spa phải biết kiến thức về Marketing
Vậy thì để hoàn toàn có thể mở một cơ sở Spa, những bạn cần phải biết làm Marketing cho cơ sở mình, biết mang đến giá trị thật cho người mua của mình. Và có rất nhiều bạn đã sai lầm đáng tiếc khi nghĩ rằng Marketing là những bạn phải bỏ tiền ra quảng cáo, trả phí cho Facebook hay là Google. Không phải như thế. Đây là ý niệm rất là sai lầm đáng tiếc. Khi mà bạn không có một nền tảng đúng, không có giá trị gì cho người mua, không giúp ích được gì cả, thì không có lí do gì những bạn sống được trong ngành Spa này. Khi nhận thức của mọi người đi lên rất là nhanh. Mọi người hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và khám phá tài liệu nâng cao từ quốc tế, tự tìm cách mọi người chăm nom da. Và khi bạn không có đủ trình độ, không có kỹ năng và kiến thức thì Marketing không có giá trị gì cả. Vậy thì Marketing là những bạn phải có giá trị đích thực, mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, giúp cho người mua của mình đẹp hơn .

Không biết mình nên chọn theo mô hình kinh doanh Spa nào

Các bạn thấy rằng có rất nhiều kiểu mô hình kinh doanh Spa như mô hình 1 giường, 2 giường, mô hình Spa, mô hình thẩm mỹ viện, mô hình phòng khám chuyên khoa da liễu, mô hình về phẫu thuật thẩm mỹ….. Vì có rất nhiều mô hình, nên khi các bạn không hiểu điều này, các bạn không biết mở Spa thì mình cần có dụng cụ gì, quy trình thiết kế như thế nào, làm thế nào để quản trị được nhân viên của mình hoặc kiểm soát được dòng tiền trong cơ sở của mình. Vậy khi bạn mở Spa ra bạn phải lo nghĩ rất nhiều thứ: chuyên môn Marketing, kỹ năng sale, kỹ năng đào tạo nhân sự, kỹ năng quản trị con người, kỹ năng kiểm soát dòng tiền trong cơ sở spa….rất nhiều các kỹ năng khác nữa. Như vậy, bạn không nắm được điều nay thì đừng mở spa ngay, hãy học hỏi khi nào bạn đủ lớn, và có đủ kỹ năng trên, bạn có thể mở spa và mang lại nhiều giá trị hơn. 

Các loại hình kinh doanh cơ sở làm đẹpĐể duy trì spa, chúng ta phải nắm được các quy trình

Kết luận

Và trên đây là 4 sai lầm thường gặp bác sĩ Hiếu chia sẻ các bạn. Các bạn trang bị cho mình đủ kiến thức đã rồi hãy nên mở Spa. Đừng nôn nóng bởi khi bạn có giá trị, bạn có thể giúp đỡ nhiều người thì chắc chắn rằng “hữu xạ tự nhiên hương”, sẽ lan tỏa đến nhiều người hơn. Đây cũng là những mong muốn và quan điểm của bác sĩ Hiếu về làm nghề trong làm đẹp này. 

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn ! Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên san sẻ bài viết này để mọi người hoàn toàn có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn những bạn đã đọc !
>> Có thể bạn chăm sóc :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.