Review du học tiếng Anh ở Philippines từ chính các cựu học viên

* Hiện tại những trường Anh ngữ tại Philippines đang tạm ngừng hoạt động giải trí. Nếu bạn muốn tham gia khóa tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với 100 % giáo viên quốc tế thì hãy liên hệ với Phil Connect ngay nhé. Giáo viên chuẩn giọng Mỹ với 3-12 năm kinh nghiệm tay nghề. Được học thử không lấy phí. tin tức cụ thể về khóa học : https://onspeak.edu.vn .Học tiếng Anh tại Philippines lúc bấy giờ đang lôi cuốn rất nhiều bạn học viên Nước Ta. Tuy nhiên, những thông tin trên Internet phần nhiều chỉ ra mắt về trường và khóa học nên còn khá mơ hồ. Nhằm giúp những bạn có một cái nhìn khách quan hơn về chương trình học tiếng Anh tại Philippines, mình xin được san sẻ một vài review thực tiễn từ chính những bạn đã học tiếng Anh tại những trường ở Philippines .

Bạn Nguyễn Ánh Huy – Trường CG Academy – Khóa General ESL 01 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường CG

Bạn Nguyễn Ánh Huy – học viên trường CG Academy

Từ khi ở Nước Ta tôi vẫn chưa tưởng tượng ra được học tiếng Anh tại Philippines là như thế nào. Được thưởng thức trong thực tiễn việc học tại trường CG quả là một điều thật mê hoặc so với tôi. Tôi hơi giật mình và lạ lẫm với quy mô học tiếng Anh tại đây .
Điều đặc biệt quan trọng là lớp học man to man rất nhỏ, đủ để đặt một cái bàn và 2 cái ghế, đủ để học viên và giáo viên ngồi. Tôi được học 4 lớp man to man gồm lớp luyện phát âm, lớp ngữ pháp, lớp luyện nói, lớp luyện đọc .
Ở đây giáo viên rất chú ý quan tâm đến phát âm. Hầu như phát âm mà tôi được học ở Nước Ta đều sai, có những từ rất quen thuộc so với tôi, nhưng tôi nói thì giáo viên không hiểu, còn giáo viên nói tôi cũng không hiểu. Có những từ rất cơ bản và quen với tôi nhưng khi phát âm đều sai hết, giáo viên bắt tôi đọc lại bằng được, tuy mỏi miệng nhưng tôi cũng rất thích .
Tôi nỗ lực và kiên trì học như một đứa trẻ, từ nào không hiểu tôi sẽ ghi chép cẩn trọng lại, về nhà lôi ra ôn và tra từ điển để học lại .
Vì là học tiếng Anh với giáo viên chỉ nói tiếng Anh nên ngày tiên phong học tôi không hiểu gì. Giáo viên giảng bằng tiếng Anh và lý giải bằng tiếng Anh. Nên tôi nghĩ muốn học tốt tiếng Anh tại đây mình phải có một chút ít cơ bản là nghe nói được sơ sơ tiếng Anh và nắm một số ít thì cơ bản cũng như 1 số ít cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Còn bản thân tôi thì bỏ tiếng Anh quá lâu cộng với phát âm sai, nên so với tôi là việc học rất khó khăn vất vả. Có giáo viên thì dùng hình ảnh để dẫn giải làm tôi rất dễ hiểu và thú vị. Có giáo viên dùng hình ảnh mô phỏng, hoặc dùng cử chỉ thì tôi cũng thấy rất dễ hiểu .
Tôi được học 2 lớp nhóm 1 : 4 nhưng thực ra thì ở trình độ tôi thì tôi học chỉ có tôi và một bạn người Hàn. Lớp này giáo viên cho chúng tôi nghe CD. Cô giáo cho nghe 1 đoạn và điền từ còn thiếu vào chỗ trống, chúng tôi phải nghe khoảng chừng 10 lần mới điền hết 12 từ vào ô trống .
Tôi cũng rất thích lớp học nhóm theo chủ đề. Buổi học tiên phong được cô giáo cho bốc thăm 1 bạn 4 chủ đề. Lớp này là lớp 1 : 4 nhưng cũng chỉ có 1 bạn và tôi. Sau đó giáo viên hướng dẫn chúng tôi dùng tiếng Anh để miêu tả về chủ đề đó. Vì vốn từ hạn chế cộng năng lực nói không được tốt nên tôi cũng rất khó khăn vất vả ở lớp học này .
Tôi cũng có tham gia lớp học tự chọn, lớp luyện viết. Cô giáo nói thì chúng tôi không hiểu vì lớp này có đủ đối tượng người tiêu dùng và có rất nhiều bạn tham gia học. Sau đó cô giáo sẽ ra một chủ đề và những bạn vận dụng kiến thức và kỹ năng và vốn từ của mình để những bạn viết 1 đoạn văn ngắn miêu tả về chủ đề đó. Đối với tôi thì lớp này khó khăn vất vả vì đây là lần đầu làm quen cách viết bằn tiếng Anh. Nhưng tôi rất thích cách học này vì sau khi viết xong giáo viên sẽ thu lại và sửa bài, nên sẽ phát huy được năng lực viết của mình .
Qua thưởng thức trong thực tiễn tại CG, so với tôi thì có rất nhiều niềm vui và mê hoặc, nhưng cũng rất là căng thằng vì giáo viên nói mà tôi không nghe được nhiều. Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi để một người hoàn toàn có thể học hiệu quả thì phải có ít cơ bản trước khi học ở đây. Còn so với những người mất gốc tiếng Anh như tôi thì yên cầu giáo viên phải giàu kinh nghiệm tay nghề và dùng hình ảnh, viết lên bảng cũng như dùng cử chỉ nhiều hơn để lý giải. Quan trọng hơn là học viên phải nỗ lực nhiều hơn, tối về nỗ lực ôn bài nhiều hơn và học như một đứa trẻ. Mạnh dạn và nói không với sợ sai thì mới gặt hái được nhiều thành công xuất sắc .

Bạn Quỳnh Như – Trường EV Academy – Khóa IELTS 03 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường EV Academy

Bạn Quỳnh Như – học viên trường EV Academy
Thực sự thì mình không phải là người có năng khiếu sở trường học tiếng anh và tiếng anh mình cũng không thực sự tốt. Lần tiên phong mình tiếp cận với chương trình học ielts, chưa có kinh nghiệm tay nghề và vốn tiếng anh không tốt làm mình HƠI NẢN. Sau một thời hạn học ielts ở Huế, mình biết về ielts nhưng vẫn rất sợ vì chưa được tiếp cận với đề, bù lại mình cũng có chút tự tin hơn vì phần nói của mình văn minh hơn trước .
Một mình qua Phil vì mình đi cuối hè ( hầu hết những bạn đi đầu hè để về tiện đi học ). Mình cũng lo sẽ mất bài vở những thứ, đặc biệt quan trọng là phải chi trả cho chuyến đi một lượng tiền lớn. Cũng thật may là hiệu suất cao !
– Chuẩn bị và chọn trường : Mình nhớ không nhầm thì mình đăng kí đi vào khoảng chừng cuối tháng 3 ( hình như vậy ) nhưng đã hết phòng 3,4 nên mình đành ở phòng 2 người ( giá có cao hơn một chút ít nhưng lại tiện vì không quá nhiều người thì đời sống vẫn ổn hơn ). Nên những bạn có dự tính đi thì hãy đăng kí sớm sẽ đỡ khá nhiều tiền á .
Trường EV không phải là trường dạy tiếng Anh TỐT NHẤT ở Phil nhưng được cái view xịn và chất lượng nằm trong top nên mình quyết định hành động chọn trường này .
– Mua vé máy bay : Mình bay hãng Cebu Pacific nhưng mình k recommend những bạn chọn hãng này. Tuy giá rẻ hơn nhưng nếu những bạn có điều kiện kèm theo thì vẫn nên chọn Philippines airline ( mặc dầu mình chưa bay hãng này nhưng chắc như đinh sẽ tốt hơn Pacific, những bạn hoàn toàn có thể xem thêm review ở google ). Vì Cebu pacific cũng giống như những hãng giá rẻ ở Nước Ta, sẽ có delay. Và delay nửa đêm là sự ám ảnh với mình .
Bữa mình mua của Cebu thì giá 6 tr5 thì phải, những bạn k nên mua vội vì giá sẽ sớm giảm thôi. Nhưng cũng đừng mua trễ vì hoàn toàn có thể hết vé .
– Chuẩn bị trước khi đi :
Đồ ăn và thật nhiều đồ ăn : Mì gói, hủ tiếu, phở, vân vân và mây mây. Đồ ăn ở trường dễ ăn nhưng sẽ thèm đồ Việt chít .
Áo quần : Áo ấm là điều không hề thiếu. Điều hoà ở trường cực lạnh đó nha. Còn lại thì đồ tự do thôi. Ah còn đồ bơi nữa vì hồ bơi của trường sạch lắm .
Chăn mỏng mảnh : Để đắp vì điều hoà nửa đêm cũng lạnh xỉu .
Đó là một số ít thứ mà mình thấy cần vì trước khi đi thì TT cho mình nguyên list đồ cần sẵn sàng chuẩn bị nên cứ yên tâm .
– Quá trình bay : Không biết thì phải hỏi, cứ mở miệng ra sẽ có người chỉ cho bạn. Không lạc đâu nên cứ mạnh dạn, người Phil đều biết nói tiếng Anh nên họ sẽ tương hỗ bạn tốt thôi. Chuyện này cũng không quá nhiều thông tin để san sẻ, những bạn chỉ cần quan tâm hỏi về tư trang của mình có được chuyển tiếp hay không để tránh thất lạc tư trang thôi .
Mình sẽ san sẻ quy trình học ngay dưới đây luôn vì những thông tin còn thiếu TT sẽ tương hỗ cẩn trọng cho bạn .
– Việc học : Mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ lên lớp 5 ngày / tuần và mở mắt ra là phải nói tiếng Anh nên không hề không tân tiến. 2 buổi mỗi ngày gồm có 1 buổi học nhóm và 1 buổi học 1 kèm 1. Bạn sẽ học Nghe – Nói – Đọc – Viết liên tục liên tục nên sẽ tân tiến rất nhanh, nhất là kĩ năng nghe và nói, sẽ giúp mình tự tin hơn rất nhiều .
Thầy cô thì rất nhiệt tình nha, nên có gì không hiểu họ sẽ giảng rất tận tình, kĩ càng mà dễ hiểu nữa nên không phải lo mình sẽ không hiểu thầy cô nói gì .
Mỗi tuần sẽ có 1 ngày test cho ielts nên học cũng khá stress và những bạn phải tự học nhiều. Mình hoàn toàn có thể tự cảm nhận sự văn minh của mình qua mỗi tuần. Thực sự lúc đó mình thấy học từ vựng cực kỳ dễ nhớ vì mình được apply mỗi ngày, mỗi giờ .
Các bạn sẽ thực sự tự tin vì những bạn nói sai thầy cô sẽ sửa và họ sẽ hiểu những gì bạn nói ( cũng như tây nói tiếng việt vậy thôi ). Nên đã đi học thì hãy tự tin san sẻ với thầy cô nha .
– Chơi : Sẽ có hội đồng phần đông ae Nước Ta chỉ chỗ cho bạn đi chơi. Đi không hết douuuu .
Chúc những bạn học tốt !

Bạn Ánh Dương – Trường E-Room – Khóa ESL 02 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường E-Room

Bạn Ánh Dương – học viên trường E-Room
Mấy thời điểm ngày hôm nay có nhiều bạn hỏi về học tiếng anh tiếp xúc tại trường E-Room nên mình viết bài này để san sẻ thưởng thức quy trình mình tham gia khóa học tiếng anh tại đây .
Mình là Marina, mình đã tham gia khóa học tiếng anh tiếp xúc tại EROOM thời hạn 8 tuần gần đây thôi. Trước kia mình làm cho những tổ chức triển khai phi chính phủ nên cũng cần sử dụng tiếng anh trong việc làm và mình cũng có một số ít người bạn quốc tế nữa nên mình nghe và nói khá tốt ( tiếng anh bồi í ), nhưng mình trọn vẹn rất yếu về ngữ pháp, cấu trúc câu, thậm chí còn viết sai chính tả tùm lum .
Tiêu chí mình chọn trường đi học lúc đó chỉ là trường nào tiết kiệm chi phí ngân sách nhất thì mình đi thôi. Mình khi đó trọn vẹn phó mặc vào một bạn tư vấn của một agency về học tiếng anh tại Philippines .
Đầu tiên về thành phố Bacolod, là một thành phố rất yên bình, người dân thân thiện ( chắc vậy nên được ca tụng là thành phố nụ cười ). Nhưng nếu bạn nào tính cách sôi sục, năng động thích nơi sinh động một chút ít thì sẽ thấy hơi buồn. Thật ra không hẳn là người dân nào cũng biết tiếng anh đâu, đặc biệt quan trọng là đi những phương tiện đi lại công cộng thì hên xui bạn sẽ gặp được bác tài xế taxi, grab ( mình vẫn dùng được app grab như ở việt nam nhé ) hay bác lái tricycle biết nói tiếng anh cơ bản nếu không bạn phải dùng body toàn thân language thôi .
Về trường EROOM nằm trong một khách sạn rất truyền kiếp của thành phố. Khách sạn này trước đây có khá nhiều hành khách đến ở do gần trường bay Bacolod cũ rất lâu rồi nhưng giờ cách trường bay khá xa ( 30-45 phút đi taxi ) nên cũng không có nhiều hành khách đến ở lắm. Tầng 1 là văn phòng, phòng tự học, phòng học, nhà bếp và phòng ăn. Ở tầng 1 có khu vực lobby của khách sạn khá thoáng đãng và có hồ bơi người lớn, hồ bơi trẻ nhỏ ở sân sau. Tầng 3 là khu vực những học viên nữ ở, tầng 4 là học viên nam và mái ấm gia đình .
Về phòng ở của học viên thì xuống cấp trầm trọng rồi mà không thấy tu sửa ( khác hẳn với phòng ở khách sạn nhìn rất tiện lợi và được tu sửa xinh xắn ), phòng mình thì điều hòa kêu ù ù mở ra một lúc là bụi bám đầy ga giường như kiểu cả năm không có ai vệ sinh ấy, nhưng mà hồi mình đi tháng 5, tháng 6 thời tiết khởi đầu dịu hơn nên chỉ cần quạt là được ( mình thấy chịu được còn bạn Nhật Bản nóng quá phải mua riêng một cái quạt vì mỗi phòng chỉ có một cái quạt thôi ) .

(Chú thích: Từ ngày 17/08/2019 trường sẽ chuyển sang campus mới hoàn toàn)

Phòng sẽ không có tủ riêng có khóa cho những bạn đâu nhé nên mọi người qua đây đề phòng gia tài, cũng có một vài trường hợp mất tiền nhưng không được xử lý đâu ( riêng về việc này mình không hiểu rõ ngọn ngành nên xin phép không phát ngôn bừa bãi ) .
À mặc dầu là có đồn công an ngay đối lập nhưng chỉ giúp những bạn yên tâm hơn về mặt bảo mật an ninh ở khu vực phía ngoài thôi nhé chứ không ai bảo vệ được gia tài cá thể của những bạn đâu hehe. Nói chung mình là đứa vứt đâu cũng sống được nên với điều kiện kèm theo như thế này mình đồng ý được nhé .
Phòng ăn thì khá rộng, thật sạch, phòng nhà bếp cũng vệ sinh, những anh chị làm bếp rất nice luôn í. Đồ ăn thì mình nói thật mình cũng thuộc diện phàm ăn tục uống nên chén ngon lành trong tuần tiên phong. Nhưng sang đến tuần thứ hai mở màn phải sử dụng đến giải pháp dự trữ là ruốc và muối lạc đem từ nhà đi .
Đồ ăn nấu theo kiểu Hàn ( chắc do trường của người Hàn ) nhưng nêm nếm theo vị Philippines nên khá khó ăn và cay, được cái kim chi ăn tẹt ga nhé vì gần như ngày nào cũng có mà ăn cũng ngon nữa. Nói chung tuần tiên phong khi nghe những bạn học viên xung quanh phàn nàn mình vẫn tỉnh queo “ Ăn ngon mà ” nhưng từ tuần thứ 2 trở đi không dám nói gì nữa. Riêng khoản ăn này mình khá tốn tiền cho những hôm đồ ăn không hợp khẩu vị là mình ra ngoài ăn, một suất ở ngoài khoảng chừng từ 50-100 peso ( 25-50 k ) .
Đi vào cái chính nhé, ngày tiên phong mình đến thì bạn quản trị học viên việt nam đưa mình và mấy bạn mới nữa đi Super Market ( SM ) mua đồ, vì phải sắm từ bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh, khăn mặt, …. nếu không đem từ việt nam qua được .
Ngày hôm sau mình xuống văn phòng làm bài test, một bài test trắc nghiệm hình như là 30-45 phút gì đó và test nói khoảng chừng 10 phút, nhưng mọi người đừng quá kỳ vọng vào hiệu quả bài test sẽ nhìn nhận đúng trình độ của bạn nhé .
Trong trường hợp của mình thì hiệu quả test là Very Basic và mình sẽ được hướng dẫn mua một bộ sách tương thích với trình độ nhưng ngay sau khi nhận sách mình xem qua và đi đổi hết lên Immediate, nhưng rồi có những quyển mình chỉ học 2 hôm đầu sau đó không học theo sách nữa mà không lấy phí talking .
Cá nhân mình nhìn nhận text book rất chán luôn, không khác gì sách mà những bạn hoàn toàn có thể được học ở trung học phổ thông, Đại học. Mà sách thì khá đắt nhé nên những bạn xem xét khi mua hoặc thấy quyển nào hay thì học theo quyển đấy, cũng không bắt buộc là phải học đúng theo những gì ghi trong thời khóa biểu đâu ( cái này những bạn hoàn toàn có thể trao đổi riêng với cô giáo dạy bạn í ) .
Về giáo viên ở đây thì những thầy cô rất nice và nhiệt tình luôn ấy, mặc dầu bạn có nhu yếu họ dạy theo cách bạn muốn họ cũng không phàn nàn gì đâu mà rất tư vấn luôn. À trong tuần tiên phong những bạn không được đổi giáo viên đâu nhé mà phải học theo giáo viên chỉ định, sang đến tuần thứ hai trở đi vào thứ 3 và thứ 4 hàng tuần những bạn được đổi giáo viên những bạn thích ( nếu giáo viên đó available ) .
Tuy nhiên mình thấy không nên đổi giáo viên vì cứ mỗi lần đổi những bạn sẽ phải mất một tiết để làm quen với giáo viên mới. Và mình nghĩ giáo viên cố định và thắt chặt sẽ tốt cho việc hiểu rõ trình độ, mong ước và những điểm mạnh, điểm yếu của những bạn để kiểm soát và điều chỉnh giải pháp dạy cho tương thích .
Vậy nên nếu thật sự thiết yếu đổi giáo viên thì đổi càng sớm càng tốt và học suốt trong cả quy trình. Kinh nghiệm thì những bạn cứ hỏi những bạn học lâu rồi í những bạn sẽ chỉ cho giáo viên nào tốt, hoặc nếu cần thì contact mình chỉ cho .
Cho dù mình chơi rất thân với một số ít giáo viên ở đây nhưng mình vẫn phải nói thật là giáo viên ở đây rất trẻ, hầu hết không có bằng sư phạm hoặc không có chứng từ dạy tiếng anh cho người quốc tế .
Hồi mình đi học là muốn học tiếp xúc và tăng vốn từ trong một số ít nghành nghề dịch vụ trình độ như Gender Equality, Environment Issues, Social Issues, Community Development nhưng những bạn đoán được tác dụng rồi đấy. Nếu những bạn quyết định hành động đi thì phải trang bị cho mình ý thức thép và quyết tâm mãnh liệt để đạt được tiềm năng tiếp xúc thành thạo trong khoảng chừng 3-4 tháng, ngoài những những bạn phải nghiêm túc học với cường độ cao và phải tận dụng hết hoàn toàn có thể sự nhiệt tình và tương hỗ của giáo viên ở đây .
Chắc vậy cũng khá rất đầy đủ rồi nhỉ, mình mong những bạn có khoảng chừng thời hạn đi học ở quốc gia Philippines thật vui tươi, có ích và đạt được tiềm năng đề ra .
À nếu được hỏi có quay lại Bacolod nữa không ? Mình sẽ vấn đáp là CÓOOOO, nhưng là để thăm những người bạn của mình và để tận thưởng sự yên bình nơi đây, mình cũng yêu quý người dân nơi đây nữa. Còn mình vẫn muốn học tiếng Anh nữa vì bị fall in love với tiếng Anh mất rồi nhưng mình sẽ chọn học ở CEBU hehe .

Bạn Nguyễn Lan Vy – Trường Philinter – Khóa Business 02 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường Philinter

Bạn Nguyễn Lan Vy – học viên trường Philinter
Trước khi đi Philipines học tiếng anh mình cũng đã từng lên rất nhiều bang hội xin review, nói chung thông tin rất nhiều và dễ bị loạn kênh. Sau khi đã thưởng thức tại đây và về hồi giữatháng 6 nên mình muốn review về khóa học tiếng Anh tại Philippines cho bạn nào chăm sóc. Bài này chỉ mang đặc thù kinh nghiệm tay nghề từ chính bản thân mình chứ không PR cho TT du học nào hết nhé .
Phải nói là hầu hết người Philippines họ nói tiếng Anh quá chuẩn luôn ! Không chỉ chuẩn mà còn có giọng hay và dễ nghe nữa chứ mình nghĩ bạn nào học hơi kém một chút ít vẫn nghe được nên không lo nhé. Ở bên Phi mỗi một vùng họ lại dùng một ngôn từ khác nhau nên họ dùng tiếng Anh làm ngôn từ chuẩn cho cả nước ý ( những thầy cô san sẻ với mình như vậy ) .
Với mục tiêu sang đó học Tiếng anh thương mại nên mình chọn trường Philinter – cebu nhưng mình nghĩ trường này nhìu agent Nước Ta hay nhìu hoa hồng hơn hay sao ý mà người Việt nhiều kinh điển luôn đó cũng là một điểm trừ. Tuy nhiên bạn nào mà không chơi với người Việt chỉ tiép xúc với những bạn quốc tế thì cũng không tác động ảnh hưởng gì nha, Tiếng Anh vẫn lên vèo vèo .
Nhưng độ này giáo viên dạy hay ở trường cũng nghỉ nhiều rồi nên bạn nào có dự tính học thì xem xét kĩ. Mình đã học và chỉ thích 1 số vài giáo viên tên như sau : Goen, Rey, nước Australia, Josh, Hanna, Jecil
Tiếng anh thương mại thì Philinter dạy chuyên nghiệp hơn những trường khác. Còn những khóa ESL, Ielts hay tiếp xúc thì mình cũng recommend vài trường như CPILS, EV, CIA và CIP ( Clark ), SMEAG, E-room ( Bacolod ), PINES ( Baiguo ) … .
Có một vài lí do bạn nên đi Philipine du học
Thứ nhất : Bạn phải đi học đều đặn từ sáng đến chiều tối mỗi ngày ( thứ 2 – thứ 6 ) để học với thầy cô trên lớp. Bạn nào tiềm năng cao hơn thì nên chọn mấy trường học theo kiểu Sparta học rất nghiệm ngặt, nói tiếng việt là bị phạt nhé ( đây là rule của một số ít trường ) .
Còn về trường mình học là theo Semi – Sparta nên có phần thoáng hơn, trong tuần được đi ra ngoài sau 5 h30 và quay trở về trường trước 10 h. Cuối tuần thì được qua đêm nếu có stay out. Lịch học của mình kín kẽ cả ngày luôn nên nói tiếng anh đôi lúc cũng thấy nhìu quá và thèm nói tiếng việt. hehe
Thứ hai : Ở Kí túc xá thì cũng ở với người quốc tế nên cũng có thêm môi trường tự nhiên luyện phản xạ, những bạn yên tâm 1 điều là trường sẽ tự sắp xếp bạn ở với những bạn nước khác nên không phải lo ở với người Việt nhé .
Thứ ba : Môi trường học tập hàng ngày ở đây khá sôi động vì những bạn trẻ đến từ những nước khác cũng rất hòa đồng và thân thiện. Mình quen được những bạn quốc tế và họ hứa là sẽ dẫn mình đi chơi khi mình sang nước họ .
Cuối tuần nhiều bạn còn tập trung chuyên sâu rủ nhau đi chơi nữa rất vui và lan rộng ra những mối quan hệ. Du lịch ở Phi rẻ mà biển đẹp hơn Nước Ta rất nhiều lun. Ảnh mình chụp thật mà nhìu bạn còn tưởng PTS, chí phí chỉ khoảng chừng 1 tr đồng cho 2 ngày đi, quá là ok phải không .
Thứ tư : Mới đầu mình định đi Sing học tiếng anh nhưng những a chị ở TT du học đã can ngăn mình và mình thấy mình thật như mong muốn khi biết điều đó. Học ở Phi ngân sách rẻ hơn rất nhiều mà GV ko phát âm lởm như kiểu Singlish. Với lại điểm cộng nữa là ở Philipine có lớp tận 4-5 tiết học 1 : 1 và đó là thời cơ giúp những bạn lên trình nhanh hơn, nhất là với những bạn trình độ còn non .
Lưu ý cho bạn nào sẵn sàng chuẩn bị đi Phi nè :
– Mang mỳ tôm, ruốc, … đề phòng trường hợp đồ hơi khó ăn nha, mình dễ ăn nên chén tuốt, sau đợt đi về tăng 3 kí. Mẹ làm ruốc với lạc mang đi mà chả ăn toàn cho người khác .
– Thời gian lí tưởng để đi học là từ 12 đến tháng 5, thời tiết đẹp không bị ảnh hưởng tác động của bão. Theo mình bít thì Cebu là thành phố bảo đảm an toàn nhất của Philipines đó những chế .
– Bạn nào vừa mún có thời cơ thao tác văn phòng vừa mún tăng trình tiếng anh thì hoàn toàn có thể đăng kí làm staff hoặc manager sau khi học tại những trường. Ở Philinter, bạn staff trước đó cũng học và ở lại trường thao tác 6 tháng. Bạn đó san sẻ với mình là trình độ tiếng anh đầu vào level rất thấp mà sau 6 tháng giờ bắn tiếng anh như gió .
Bạn sẽ được học 4 tiết miến phí 1 ngày, thời hạn còn lại thì thao tác tại văn phòng trường nha. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử sức làm manager lương cao hơn nhưng áp lực đè nén hơn nhìu : 600 – 1000 USD ( tùy trường ) .
– Có một điều những bạn đừng để những agent vẽ lên ảo tưởng như thể từ 2.0 mà lên 6.0 ielts trong vòng 3 tháng nhé, ko khi nào có đâu. Nếu bạn đã giỏi rùi thì bạn học ở Vn vẫn giỏi, sang Phi là giúp những bạn có thiên nhiên và môi trường thôi và những bạn học cả ngày sẽ rút ngắn thời hạn học hơn. Mún đi ít thời hạn thì tốt nhất là nên có cái cơ bản trước. Học còn phải có sự quyết tâm và lộ trình đúng đắn nhé .
– Về học phí thì giao động trung bình từ 20 tr đến 40 tr / tháng tùy trường. Kinh nghiệm của mình là những bạn nên chọn TT nào nhỏ đi thôi, ngân sách rẻ hơn được khá đó. Đi Phi thủ tục rất đơn thuần không yên cầu mình phải phỏng vấn hay gì cả, tỷ suất đậu 100 % .
Điểm cộng cho chỗ TT mình đi nữa là có người đón mình ở trường bay Manila ( một vài TT không có dịch vụ này mà có thì cũng mất thêm tiền ). Mặc dù mình tiếp xúc được tiếng anh cơ bản nhưng mình hơi ngơ nên đến những chỗ lạ là hay sợ nọ kia. Nghĩ lại thấy mình thật như mong muốn nếu không có người đón mình ở trường bay Manila thì chắc trễ chuyến bay mất rồi, chuyến đi sẽ không được thuận tiện như vậy .
Các bạn cũng nên chú ý quan tâm là giờ của Philipines nhanh hơn giờ của Nước Ta 1 tiếng. Tức là ở Việt nam 6 h thì bên đó là 7 h. Do điện thoại cảm ứng mình không vào được mạng, đồng hồ đeo tay thì quên chỉnh giờ nên xém chút là toi, may có soái ca ở Manila Open. hehe

Bạn Hy Na – Trường BECI – Khóa ESL 02 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường BECI

Bạn Hy Na – học viên trường BECI

Có khá nhiều bạn hỏi mình về du học Philippines nên mình sẽ review tất tần tật trải nghiệm học tiếng Anh của mình để chia sẻ cùng mọi người nhé.

Giới thiệu sơ về mình :
– Nữ, 28 tuổi ở SG, vui tươi, dễ dãi, ko khó ăn khó ở .
– Trình độ sẵn có : tự nhìn nhận 3/10 .
– Mục đích học : Ko rõ ràng, đi để biết thêm 1 ngoại ngữ và cuối năm việc làm mình rảnh nên mình cũng muốn thưởng thức đời sống ở 1 quốc gia khác như thế nào .
– Trường học : BECI – Baguio City
– Khóa học : Giao tiếp 1 : 1 và group class, khóa học chỉ đc ra ngoài cuối tuần .
– Thời gian : 2 tháng
– Tất tần tât ngân sách : 65 triệu ( đã trừ học bổng )
– Loại học viên : Không siêng năng, chơi 50 % học 50 %
Trước khi đi tâm lý : Lúc học xong mình nói TA lưu loát như Mỹ. Sau khi học xong bản thân rút ra được 2 điểm CẢNH TỈNH như sau :
– Một là : Giáo viên dạy mình là người Phi nên giọng của họ ko thể nào là giọng Mỹ ( ngoại trừ 1 vài giáo viên họ tự rèn luyện ). Mà giả sử họ có nói như Mỹ mà mình ko tự sửa phát âm của mình cho giống họ thì cũng ko có gì đổi khác .
– Hai là : Kết quả đạt được sau khi kết thúc khoá học ntn thì 70 % là do tự thân mình ( tự học, tự sửa, tự ôn bài, tự chủ động thực hành thực tế .. ) Các yếu tố khác chỉ chiếm 30 % thôi .
Nếu thật tâm san sẻ với bè bạn hoặc người thân trong gia đình thì mình sẽ có những chú ý quan tâm sau :
– Đọc kĩ 2 cảnh tỉnh ở trên và làm lại tâm ý đừng ảo tưởng như tui lúc trước khi sang .
– Trường có test đầu vào nhưng tốt nhất là biết bản thân mình trình độ ntn, yếu gì cần bổ trợ gì từ đó mà hoàn toàn có thể chia sẽ với giáo viên 1 : 1 để họ tương hỗ mình. Như mình yếu phát âm nên trong những lớp mình nhu yếu giáo viên 10 phút đầu day mình phát âm rồi sau đó follow theo sách .
– Lựa sức mình mà đăng kí khóa học nhiều tiết hay ít tiết trong ngày. Vì có những khoá học kín lịch từ 8 h sáng – 8 h tối không có thời hạn nghỉ ngơi, review cũng như sẵn sàng chuẩn bị bài .
– Giáo viên có những người có kinh nghiệm tay nghề và cũng có những người mới toanh ( giáo viên dạy mình đa phần là mới ). Họ là những sinh viên ra trường chưa tìm đc việc làm và làm việc làm này vì họ có “ vốn tự có ”. Nên sẽ có những GV kiến thức và kỹ năng giảng dạy chưa tốt .
– Thái độ học tập của mình ntn thì thái độ giảng dạy của giáo viên sẽ như thế đó nên tùy những bạn nha .
CẢM NHẬN VỀ THÀNH PHỐ BAGUIO VÀ TRƯỜNG BECI
Đầu tiên về Baguio City : Nếu cướp ngân hàng thành công xuất sắc mình sẽ qua đó mua 1 ngôi nhà trên đồi như nhà của người dân nơi đây để tận hưởng cho tới khi bị bắt dô tù ^ ^
“ Đẹp – Lãng Mạn – Thân thiện ( cả con người lẫn vạn vật thiên nhiên ) – Tiện nghi – An toàn – Thời tiết đẹp ( mình đi T11, 12 ) – Thú vị – Rẻ ”
Cái kiểu tâm ý “ những kẻ khờ mơ mộng ” như mình thì điều mà mình mãn nguyện nhất trong thời hạn ở đây là những tháng ngày cùng 1 người bạn Mongolian đi bộ 6-7 tiếng tò mò mọi ngóc ngách của thành phố đầy mê hoặc đó và ghé thăm thành phố Vigan .
Thứ 2 : về trường BECI – Campus Main ( có cả nam và nữ )
– Bạn bè : Đa vương quốc, 40 % Korean, sau đó Japanese, Taiwanese, Chinese, Vietnamese, Mongolian, … Rất thân thiện, không phân biệt vùng miền, ăn mặc tự do đơn thuần, ko xe xua .
– Môi trường học tập : Rất vui, nhiều hoạt động giải trí, tiệc tùng, thể thao, giao lưu, những lớp học ngoài trời năng động ( 9/10 ) .
– Cơ sở tiện lợi : Mình bị sock vì trường quá mức so với tưởng tượng, kiểu như khu vườn với nhiều cây xanh dễ thương và đáng yêu, chăm chút cụ thể, đặc biệt quan trọng cực kỳ lãng mạn và view cực đẹp ( mình ở phòng 6 người view trường bay + thung lũng + thành phố, sáng tối gì cũng tuyệt cú mèo ) .
Nghe thì hơi kì nhưng mình thấy việc chọn khoảng trống trường rất quan trọng vì nó giúp ích đc mình rất nhiều sau những giờ học. Điểm trừ là lớp học 1 : 1 không đẹp đồng điệu. Mà mình vẫn nể tụi Hàn quốc làm cái trường đáng yêu và dễ thương ghê dị á .
– Đồ ăn : 7/10 mà đc cái 14 buổi / tuần thì 11 buổi là gà nên ăn hoài cũng chán. Điểm cộng : bát ngát bát ngát rau rau rau .
– Chất lượng giáo viên : Chia bùn cho những bạn mình chỉ nhìn nhận 5/10 hoy nha ( gv dạy mình ). Như đã nói ở trên. Nhưng thái độ thì 9/10 nhé, rất hiền lành, dễ thương và đáng yêu, thân thiện .
Kết quả bản thân : Điều mình nghĩ mình văn minh nhất là nói tiếng Anh như gió ko cần nhẩm dịch ra tiếng việt. Giáo viên nói 10 câu hiểu dc 9 câu haha, ý mình ở đây là trình độ phản xạ á. Nhưng đôi lúc giáo viên ko hiểu vì mình phát âm vẫn còn tệ và chỉ dùng những từ đơn thuần ( do mình lười học từ mới ). Nói tới đây thì tưởng tượng ra mình là loại học viên gì rồi nha ^ ^ Còn thưởng thức ở Baguio City thì trọn vẹn mỹ mãn .
Nếu cho chọn lại thì mình vẫn chọn BECI vì thiên nhiên và môi trường của ẻm, còn hỏi nếu năm sau qua tiếp có chọn BECI nữa hok thì vấn đáp là KO nhé vì mình nghĩ còn rất nhiều trường khác để tò mò nữa hehe .
Xin phép mọi người dừng nha. Chúc mừng năm mới – Chúc những bạn sắp qua đó có nhiều thưởng thức vui nhé ^ ^ .

Bạn Đỗ Thụy Thái Hằng – Trường CIP – Khóa ESL 01 tháng

Bạn Đỗ Thụy Thái Hằng cùng với bạn cùng lớp – trường CIP
Về được 1 tháng rồi, nhưng hum nay mí siêng ngồi viết 1 bài review cho đàng hoàng. Mình học ESL 1 tháng bên CIP, mình có 1 vài điều muốn nói như sau :
1 / 1 tháng thật sự ko đủ để bạn lên trình viết, ngữ pháp đâu. Từ vựng thì ngày nào giáo viên cũng cho từ mới, siêng là sẽ lên nha. Reading skills để vận dụng trong Ielts cũng sẽ ko có học dc j, nên hầu hết mình tập nói phản xạ và nghe giáo viên nói để debate thôi .
Mục tiêu mình chỉ muốn lên trình nghe nói, chứ ko bỏ time qua đó làm bt ngữ pháp nên mình chọn lớp Intensive A ( 2 native 1-1 và 1 native group class, mà group class có 3, 4 đứa mà tụi Nhật, Hàn cũng ít nói trừ khi đc hỏi, nên mình toàn nói và discuss vs giáo viên nhiều ) .
2 / Chương trình học : Môi trường tiếp xúc tiếng Anh trên lớp và những bạn quốc tế nên bắt buộc não phải tâm lý liên tục để trò chuyện, mà mình lười học từ mới nên hầu hết xài từ vựng của mình nên năng lực paraphrase lên trình. Nhưng nếu muốn thi ielts thì nên học những từ của ietls để thi. Suy nghĩ tiếng Anh suốt cả ngày nên hết giờ học đc trò chuyện với Vietnamese team mừng lắm .
Giáo viên thì mình nhận xét thế này, ko bik mình có khó chiều chuộng ko, nhưng maybe so với mọi người, mình thấy mình không dễ chịu hơn. Anyway, Vietnamese team mỗi tháng test đều lên trình cả, mình cũng vậy, nên thật sự ko bổ ngang cũng bổ dọc, nhưng thật ra đa phần do bản thân tự học đến đâu chứ ko tự học cũng khó lên. Tụi quốc tế siêng tự học lắm ^ ^ mình thấy giáo viên bên đây ko bằng việt nam đâu, nên mình học thấy hơi chán .
Về giáo viên Filipino : Giọng bị ảnh hưởng tác động tiếng địa phương quá nên nặng, phát âm ko chuẩn, có nhiều giáo viên nghe rất chán, làm mình khó nghe @ @ mình học 4 giáo viên Filipino thì chỉ có 1 người là ổn, hay ; 1 ng thì tạm ok, 2 ng còn lại phát âm tiếng Anh ko chuẩn nghe kiểu như ng Nước Ta mình mà nói ngọng ý .
Uu điểm : Siêu vui tươi, nhiệt tình, giúp việc học tự do, ko áp lực đè nén, có giáo trình sẵn, họ dạy theo nên bảo vệ nội dung học, mình ưng nhất là lớp nghe, lớp vocabulary, reading, còn grammar thì thui, những kỹ năng và kiến thức dễ, tự học cũng dc nên chán. Chỉnh ngữ pháp, phát âm siêu kỹ, học 1-1 rất hiệu suất cao nếu họ ko tám và bạn biết mình tương thích vs học cái gì
Nhược điểm : Giáo viên nào chuyên skills nào thì chỉ dạy cái đó, mình nhu yếu dạy cái khác, kiểu như người ta dạy grammar mình kiu dạy viết thì ko chịu ( tùy giáo viên, có ng chịu ng ko ), nếu ko thì phải đổi lớp, đổi giáo viên .
Nếu bạn ko push họ, ko tự chủ động nhu yếu giáo viên dạy cái bạn thích thì họ sẽ dạy theo sách. 1 là chán hoặc họ tám chuyện, nhưng dù sao cũng là tám tiếng Anh nên bạn cũng sẽ lên dc nghe và nói. Thêm 1 cái là, giáo viên Filipino đa phần trẻ, nhiều ng chỉ mới 20, nên kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề sống ko nhiều, khi discuss nghe, nói hơi chán .
Về giáo viên Native : Mình học 2 người Mỹ và 1 người Anh ( nhưng sống ở Philippinse 8 năm nên accent rất dễ nghe, ko giống British tý nào. Mà nàng này cũng mí 20 mấy nên debate về quan điểm sống vs mình ko nhiều, hầu hết là share về văn hóa truyền thống thoy .
2 thầy ng Mỹ còn lại thì lớn òi ( tầm 30 – 40 ) nên debate về quan điểm sống nhiều do discuss về độc lạ văn hóa truyền thống, và họ cũng có nhiều kỹ năng và kiến thức XH, bạn chỉ cần kiếm chủ đề để nói thoy .
Ưu điểm : Được nghe giọng bản xứ, học đc nhiều kiến thức và kỹ năng XH và kinh nghiệm tay nghề sống hơn là học vs Filipino do họ ko có dạy mí cái kiến thức và kỹ năng trong sách mà hầu hết là chuyện trò tiếp xúc thoy. Tên trình nghe và nói rõ ràng .
Trong quy trình tiếp xúc thì bạn sẽ luyện cho não tâm lý liên tục, họ cũng là người bản xứ nên sẽ phân phối cho bạn nhiều từ vựng theo đúng ngữ cảnh mà bạn muốn miêu tả. Được chỉnh phát âm và ngữ pháp nhưng ko kỹ bằng Filipino, do giáo viên Native lười hơn .
Nhược điểm : Vì họ lười, nên 1 số người ko dạy theo giáo trình. Bạn phải tâm lý xem mỗi ngày bạn muốn nói cái gì, tự chuẩn bị sẵn sàng topic và từ vựng rồi lên debate, giáo viên sẽ chỉnh và cho thêm từ vựng. Vậy nên bạn phải dữ thế chủ động lắm, siêng sẽ thấy lên, lười sẽ thấy áp lực đè nén và mệt vì giáo viên ko có phân phối sẵn và hướng dẫn mình tăng trưởng ý như việt nam .
Họ chỉ chỉnh cho mình cách trò chuyện hay cách viết essay cho hài hòa và hợp lý hơn thui, chứ ko chỉ cho mình cách tăng trưởng ý hay cách dùng từ như khi mình học ielts ở việt nam ( hay do mình chỉ học khóa ESL nên từ vựng ko nhiều, vì khi mình góp ý thì họ bảo những từ vựng hạng sang ko có dùng trong tiếp xúc hàng ngày ) .
Túm cái quần : Sau 1 tháng học ESL với 3 giáo viên native thì trình nghe nói của mình lên rõ ràng. Dù mình vẫn ko thể nghe đc những test ielts nhưng nói thông thường hay cái clip trò chuyện trên youtube mình nghe tầm 70-80 % và hiểu đc yếu tố .
Trước đó thì có nghe đc nhưng ko hiểu, và phát hiện ra phát âm sai kinh điển. Ở việt nam dạy phát âm đúng gớm từ nhỏ, nên lớn khó sửa, và mình cũng thấy suôn sẻ là đc hẳn 3 native chứ nghe giọng Filipino thì rất khó để lên trình nghe vì nó khác native .
Chắc do mình không dễ chiều, chứ mấy bạn mình học vẫn khen lắm. Đọc tiếng Anh thì mình đọc vẫn chưa nhanh và có nhịp tự nhiên, nhưng nói thì tiết chế đc vận tốc là lên xuống giọng tự nhiên, và tự tin trong diễn đạt rất nhiều .
Để học tốt thì bạn phải xác lập dc bạn yếu cái gì, muốn improve cái gì. Phải siêng chuẩn bị sẵn sàng từ vựng topic để chuyện trò với giáo viên quốc tế. Nếu ko siêng thì tám sẽ phí time và ko học đc nhiều kỹ năng và kiến thức, dù bạn vẫn đang nói tiếng Anh hàng ngày
Vì điểm này nên qua tầm 2 tuần là mình muốn vè cmnr, vì họ ko hướng dẫn mình nhiều như nói sao cho hay, viết sao cho sang kiểu nâng band trong Ielts. Mà mình còn phải dữ thế chủ động sẵn sàng chuẩn bị topic và từ vựng để nói, chứ họ ko có cho trước hay cung ứng trc cho mình .
Tháng 10 mình học thì việt nam tầm 14 người, tấm hình này ko đủ, nhưng tháng 11 thì về gần hết, còn tầm 5,6 ng thoy. Ak, tính ra tiền để đc học giáo viên native và Filipino ở Phi rẻ hơn rất nhiều so với học ở việt nam, nên nếu đc những bạn cứ tự tin đi nha, còn ngữ pháp và viết hoàn toàn có thể về việt nam học sau vì giáo viên người Việt diễn giải tốt hơn .

Bạn Nguyễn Ngọc Hoa – Trường SMEAG – Khóa IELTS 04 tháng

Review học tiếng Anh tại Philippines trường SMEAG

Bạn Nguyễn Ngọc Hoa – học viên trường SMEAG
Nguồn : smenglish.com
Hi mọi người, mình tên là Hoa. Ở đây mọi người thường gọi mình là Helen. Mình đăng kí khoá học IELTS mở màn từ tháng 3 đến cuối tháng 6 và thời hạn mình ở đây củng qua 4 tháng rồi. 4 tháng không phải quá là dài nhưng cũng đủ để có những kỉ niệm tuyệt đẹp trong lòng mình .
Nhớ ngày tiên phong đến trường SMEAG, mình rất bỡ ngở với mọi thứ và cũng rất lo âu cứ nghĩ đăng kí dài như vậy sẽ rất buồn. Nhưng không, sau 1 tuần mình đã làm quen với mọi thứ, đặc biệt quan trọng là giờ giấc đi học ( lúc mới qua những bạn học viên phải attend Sparta class từ lúc 7 giờ sáng trong vòng 1 tháng ) .
Thật sự với người hay ngủ trễ và dậy trễ như mình đó là việc rất khó khăn vất vả và rất stress cơ mà bù lại là mình có một lố kiến thức và kỹ năng từ vựng để vận dụng cho những skills ( đặt biệt là speaking ) nên cũng thấy rất vui .
Giáo viên ở đây cực kỳ thân thiện, đáng yêu và họ không chỉ dạy cho mình những kỉ năng để có điểm trên cao mà còn về mọi thứ trong đời sống. Nhửng bạn rommate cũng rất hoà đồng. Họ đến từ quốc gia khác và cũng có những bạn nước mình. Mình ở phòng 5 nên ở với 3 bạn quốc tế và 1 bạn việt .
Ở cùng bạn quốc tế bạn sẽ rất dễ lên Speaking và cũng đc biết thêm những văn hoá của quốc gia khác. Những điều này khiến mình cảm thấy rất hứng thú và rất thích đời sống ở đây .
Đầu tiên việc khiến mình cảm thấy rất tốt là về yếu tố đi học. Trong quy trình học nhờ sự hoà đồng và tận tâm của giáo viên mà mình học hiểu nhanh và tăng điểm nhanh như vậy, cảm xúc biết kiến thức và kỹ năng của mình được improve khiến mình có sự thú vị trong việc học nhìu hơn. Và hơn nữa sau những giờ học giáo viên còn cho bạn homework để cũng cố kỹ năng và kiến thức giảng dạy nè .
Còn nữa những bạn sẽ có 4 lớp với những skill khác nhau mỗi ngày. Writing và Speaking class sẽ là lớp 1 : 1. Thường thì những phòng của giáo viên được trang trí rất là xinh, khoảng trống học tự do cho hai người. Listening and Reading class thì bự hơn đủ cho cả 5 6 người vào học và sẽ học với những bạn nước khác rất thân thiện .
Thứ 2 là đồ ăn ở đây, trời ơi trước khi đi công ty tư vấn bảo mình đem mì tôm qua ăn vì sợ món ăn không ngon. Mình cũng lo ngại nên đem 1 thùng cơ mà không hiểu sao đồ ăn ở đây hợp với mình hay sao mà ăn nhìu kinh điển, và đến giờ đây đem 3 kg mở về nhà huhu .
Điều thứ 3 là việc nhà trường có một cách khuyến khích học viên rất hay. Nếu bạn viết được 20 bài writing cùng với chử kí của giáo viên thì sẽ được những món quà đáng yêu không hề tả như gương, mũ smeag, hộp bút, áo, …. điều này khiến cho học viên có động lực viết nhìu bài và từ đó củng cố rất nhiều từ vựng khi viết .
Thứ 4, về giặt ủi ở đây những bạn không cần lo đâu nè. Giặt đồ không lấy phí nên muốn giặt nhiêu thì giặt và những cô làm trong laundry nhiệt tình kinh điển luôn. Các bạn nử thì giặt 3,5,7 còn nam là thứ 2,4,6 nè. Nhưng nếu những bạn có đồ mỏng dính và mắc tiền thì khuyến khích nên giặt tay cho ăn toàn .
Thứ 5, sau những giờ học stress có những chỗ ngồi ngoài sân và trong trường rất đẹp, thích hợp để tám chuyện với bè bạn và mình cũng vô tình bắt được view cảnh mặt trời lặn cực đẹp trong trường mình luôn .
Một điều mê hoặc nữa là nếu vào cuối tuần hay những tiệc tùng bên này thì trường SMEAG luôn luôn tổ chức triển khai những hoạt động giải trí du lịch tour cho bạn nào muốn mày mò Cebu nhé. Các khu vực đẹp như oslob, island hopping, … với Chi tiêu phải chăng ( khoảng chừng 1500 – 4000 peso thôi ). Ccác tour thường đi từ 1-2 ngày tùy những bạn chọn .
4 tháng ở đây cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp. Thật sự rất khó để quên. Gần đến ngày về nước lòng còn vấn vương chẳng muốn về tý nào cả huhu sẽ nhớ những thứ ở đây lắm. Các bạn có í định học thì nên liền tay bởi sẽ không tìm ra ở đâu có chất lượng giáo dục tốt và dịch vụ tốt như vậy nè. Đăng kí 3 tháng IELTS sẽ được không tính tiền Official Exam đó nha. Còn nữa trường này luôn có thi mock test vào thứ 5 để làm quen dần trước khi thi cho đỡ hoảng sợ .
Phil Connect cam kết tương hỗ học viên tổng thể những thủ tục tương quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kể khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và tương hỗ trọn vẹn không lấy phí nhé !

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: [email protected]

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Review du học tiếng Anh ở Philippines từ chính những cựu học viên

5

(100%) 2 votes ( 100 % ) votes

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *