Đi Sapa nên ở khách sạn nào (đẹp + rẻ, gần Nhà Thờ đá) — 2021

Du lịch Sapa nên đặt khách sạn nào (1)

Đi Sapa nên ở khách sạn nào view đẹp + giá rẻ + gần trung tâm, tiện đi lại, tiết kiệm chi phí, nhiều người check in, được đánh giá tốt nhất hiện nay trên Booking hoặc Agoda?

Note:

 • Muốn tìm khách sạn view đẹp – bạn nên chọn những khách sạn có view hồ hoặc núi
 • Khách sạn ở trung tâm Tt. Sapa không đẹp. Muốn có view “chill” phải tìm những khách sạn ở ngoài rìa

 • Nên đặt phòng trước 2-3 tuần nếu đi vào mùa du lịch vì rất đắt

Mỗi lần đi lên Sapa, mình lại thường lăn tăn với câu hỏi : lần này nên book khách sạn nào để đổi khác cảm xúc lạ lạ chút ( mình không thích ở một chỗ quá 2 lần nha, kinh nghiệm tay nghề đặt phòng khách sạn của mình là đi 3 đêm thì đặt ba nơi, haha )Vì muốn chọn những khách sạn mới + lạ ( xem view vủng có đẹp – độc – chill không ) nên mới không biết nên chọn khách sạn Sapa nào í .Nên ở khách sạn nào có buffet sáng + xe đưa đónCảm giác cũng lo vì mất một khoản tiền không hề ít để book phòng nhưng nó lại không như í. Ừ thì biết rồi, tiền nào của nấy, đắt sẽ đẹp, nhưng lại muốn rẻ mà đẹp cơ ! ! !Có nhiều nguyên do để lo ngại, ví dụ điển hình như làm thế nào với mức tiền mình định bỏ ra ( chỉ ở mức tiết kiệm chi phí, vừa phải thôi ) mà vẫn có chỗ ở đẹp, thật sạch, chủ nhà tự do, cởi mở, thân thiện, nhẹ nhàng … và quan trọng là phải nằm ở khu vực TT Sapa ( tức là loanh quanh khu vực Nhà thờ Sapa í ạ ) .Đi Sapa nên ở khách sạn nào view đẹp + giá rẻ + gần trung tâm Nhà thờ đá

Sau nhiều lần đi Sapa, mình thấy giá phòng ở đây rất đa dạng và “không đơn giản”. Chủ các khách sạn nhỏ và vừa ở đây cũng giống như nhiều khu du lịch khác, thường theo đà tăng giá phòng lên vào mỗi dịp cao điểm, ví dụ như dịp lễ 30-4 và 1-5, rồi dịp 2-9 hoặc dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, những dịp có tuyết rơi í.

Có khi ngày thường, một phòng nho nhỏ tầm trung chỉ 200 đến 250K, cùng lắm là 300K nhưng ngày cao điểm ( cuối tuần ) hoàn toàn có thể đội lên 600 – 700K, thậm chí còn có lúc còn ngót 1 triệu đồng / phòng / đêm …Đi Sapa nên ở khách sạn nào giá rẻ + view đẹp + gần trung tâm SapaNgày giữa tuần thì có khi lại giật mình rớt xuống, chỉ 200K nếu ở xa xa TT Sapa tí, thậm chí còn còn thuê cả đội xe ôm, cò mồi ra khu hồ Sapa để mời mọc, chèo kéo khách nữa ( hơi bát nháo ) .Những khách sạn lớn, sang chảnh thì ít khi tăng giá đột xuất như vậy, nhưng giá luôn ở mức cao sẵn rồi .Nếu bạn đi chơi Sapa theo dạng đi tour cùng với mái ấm gia đình, đoàn khách quan trọng ví dụ điển hình, hoặc vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật ( hoặc đang yêu nhau rủ nhau đi chơi ) … thì mình khuyên bạn nên chọn những khách sạn xịn sò một tí, đó là những khách sạn sẽ được san sẻ bên dưới, để ở cho tương ứng, bõ công một chuyến đi ăn chơi .

Vậy đi Sapa nên đặt (chọn) khách sạn nào?

Sau nhiều lần tự đi lại, mày mò tìm hiểu về kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Sapa, mình xin đánh giá (recommend) những khách sạn sau đây là nơi theo mình, bạn nên ưu tiên lựa chọn, nếu hết phòng thì mới nên chọn khách sạn khác:

Đặt phòng khách sạn Châu Long Sapa

1. Đi Sapa nên đặt khách sạn Châu Long Sapa:

 • Địa chỉ số 024 phố Đồng Lợi, TT Sapa .
 • Giá xê dịch từ 800K đến 1,2 triệu đồng, tương thích với đi vợ chồng, đi cùng mái ấm gia đình, bè bạn, đối tác chiến lược làm ăn .
 • Đây cũng là khách sạn có hồ bơi nước nóng mà nhiều người thích, xem chi tiết cụ thể tại https://thangvi.com/khach-san-sapa-co-be-boi/
 • Đặt phòng ở đây

Khách sạn nào ở Sapa view đẹp: hình ảnh khách sạn Bamboo Sapa

2. Đi Sapa nên chọn khách sạn Bamboo Sapa

 • Địa chỉ ở số 018 phố Mường Hoa – Tt. Sapa, ngay sau Nhà thờ Sapa .
 • Giá phòng ở đây thuộc mức cao 1,2 – 2 triệu đồng / đêm .
 • Đánh giá : view đẹp, thật sạch và thuận tiện, không còn gì để chê, tiện đường đi xuống thung lũng Mường Hoa .
 • Đặt phòng + xem giá phòng tại đây

Khách sạn nào đẹp gần trung tâm Sapa hiện nay? Bạn có thích khách sạn Luxury Sapa không?

3. Đi Sapa nên chọn khách sạn Luxury Sapa

 • Địa chỉ ở đường Fansipan cũng thuộc trung tâm Sapa, tiện đường đi xuống các bản Tả Van, hoặc bản Cát Cát

 • Giá phòng thường cố định và thắt chặt ở mức từ 900K đến 1,8 triệu đồng / đêm. Với phòng 1,8 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể ngắm thung lũng Sapa rất đẹp .
 • Xem phòng + booking

Khách sạn nào view đẹp ở Sapa: hình ảnh khách sạn Sapa Garden Hotel

4. Đi du lịch Sapa nên đặt khách sạn Garden Sapa

 • Địa chỉ ở đường Sở Than, Tt Sapa ( hơi xa TT nhưng khoảng trống rộng ) .
 • Mức giá lúc bấy giờ là 1,2 đến 1,8 triệu đồng / phòng / đêm .
 • Review: Mình thấy khách sạn này như một biệt thự Sapa thu nhỏ, trang trí đẹp và thân thiện với hoa cỏ, lãng mạn, ấm cúng nên ưu tiên chọn.

 • Đặt phòng + xem ảnh

5. Lên Sapa có nên đặt khách sạn Mường Thanh Sapa không?

 • Địa chỉ ở địa chỉ 044 Ngũ Chỉ Sơn – TT Sapa ( đây là khu khách sạn quanh hồ Sapa – còn gọi là thành phố mới, không đẹp như khu Cầu Mây, Mường Hoa, đi bộ ra Nhà thờ Sapa mất một đoạn. Phòng hơi bí, không nên chọn .
 • Xem phòng

Nếu bạn không thích 1 trong năm khách sạn trên thì có thể chọn các khách sạn bên dưới cũng có giá thuê phòng từ rẻ tới đắt và sạch sẽ, phù hợp nhu cầu mỗi người:

[Danh sách] khách sạn Sapa giá rẻ hơn nên tham khảo

Trong trường hợp bạn không muốn book các phòng khách sạn 3-4-5 sao giá cao – dịch vụ tốt nhất, bạn chỉ muốn tìm những khách sạn Sapa giá rẻ, vừa mức túi tiền, chỉ cần chỗ ở đơn giản, bình dân hơn để đi chơi cho biết Sapa thì mình chia sẻ cho bạn một số địa chỉ như sau:

Trước tiên, phải nói rằng khách sạn bình dân, giá rẻ tại Sapa rất nhiều, nằm khắp thị trấn Sapa (tuy nhiên mức giá bên dưới chỉ áp dụng cho ngày thường, còn vào các dịp cao điểm, họ tăng lên gấp 2-3 lần).

Theo khảo sát của mình, hầu hết những khách sạn nằm tập trung chuyên sâu ở hai khu vực là đường Xuân Viên ( gần hồ Sapa ) và đường Fansipan ( sau Nhà thờ đá Sapa )

1. Khách sạn Legend Hotel Sapa

 • Địa chỉ ở số 011 phố Mường Hoa .
 • Mức giá ngày thường khoảng chừng 600 – 800K

2. Nhà nghỉ Quốc Thái Sapa

 • Địa chỉ ở đường Fansipan, nằm sau chợ Sapa cũ, đi bộ ra Nhà thờ đá Sapa một đoạn. Nếu bạn đi xe xe hơi lên, bạn hoàn toàn có thể gửi được ở đây nhưng khoảng trống hơi chật hẹp .
 • Khách sạn có phòng giường đôi ( 2 giường / phòng ) nhưng hoàn toàn có thể cho 4 người ở cùng được ( phải trả thêm 100K mỗi người ) .
 • Giá phòng thông thường là 300.000 đồng / đêm

Đi du lịch Sapa nên ở khách sạn nào đẹp: hình ảnh phòng khách sạn Mimosa Sapa

3. Khách sạn Mimosa Sapa

 • Địa chỉ nằm trên đường Tuệ Tĩnh, ngay sát chợ Sapa
 • Giá cho thuê chỉ từ 300.000 đồng / đêm

Đi Sapa nên ở khách sạn nào? Đây là hình ảnh khách sạn Mùa Xuân Sapa

4. Khách sạn Mùa Xuân Sapa

 • Địa chỉ nằm ở cuối đường Tuệ Tĩnh và Fansipan. Từ Nhà thờ đá Sapa đi xuống khoảng chừng vài trăm mét .
 • Mình thấy nhiều người tìm địa chỉ khách sạn này cho mái ấm gia đình, đoàn đi tập thể, ở tầm trung .
 • Ở đây chia giá thuê phòng thành hai loại. Vào ngày thường, giá là 400K còn cuối tuần thì tăng lên 700K .
 • Từ đây đi vào bản Cát Cát rất thuận tiện. Nếu chọn phòng view tốt, hoàn toàn có thể ngắm được dãy Hoàng Liên Sơn ở phía Tây Nam .
 • Tuy nhiên kiến trúc của khách sạn xấu xí, mình không ưa mắt ( giá rẻ thì phải vậy ). Được cái rộng hơn những khách sạn tầm trung khác, xem cụ thể tại review này : https://thangvi.com/khach-san-mua-xuan-sapa/

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Sapa là chọn loại 3-4 sao í ạNgoài ra, còn rất nhiều khách sạn khác có giá rẻ ở Sapa. Nhưng nên nhớ là vào dịp cuối tuần, mùa hè, dịp lễ tết cao điểm thì những khách sạn ở đây đều tăng giá lên không bình thường lắm nha .Mọi người xem cái map bên dưới là sẽ biết được nên chọn khách sạn nào tại Sapa, địa chỉ đơn cử của nó ở đâu, đi lại thế nào giữa khách sạn và những khu vực ( cứ chọn khách sạn nào vừa túi tiền của bạn nhất nha ) :

Booking.com

Vậy đi Sapa nên ở khách sạn nào tốt + view đẹp + giá rẻ + nằm gần trung tâm, tiện đi lại, chợ tình, khu vực ăn uống?

Đi Sapa nên đặt khách sạn nào (2)Mình xin khuyên bạn, nếu đi Sapa thì hãy tìm một khách sạn tử tế, thật sạch, view đẹp mà ở. Nếu đi du lịch mà ở khổ, ăn khổ quá sẽ làm tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, làm mất ấn tượng đẹp về Sapa thì tốt nhất không nên đi .

Nếu lần tiên phong đi du lịch Sapa mà lơ ngơ chưa biêt gì, bạn nhớ zô đọc bài review cực full này nha : https://thangvi.com/sa-pa/

Từ khóa: lên du lịch sapa nên ở khách sạn nào đẹp nằm gần trung tâm nhà thờ đá, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn sapa trên agoda – booking 

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *