Review ĐH Kinh tế Quốc dân: Thành viên khu “Bách Kinh Xây” đình đám, lên fanpage của trường hóng đủ drama

Đại học Kinh tế Quốc dân ( NEU ) được xây dựng vào năm 1956. Đây là trường trọng điểm vương quốc, trường đầu ngành trong khối những trường đào tạo và giảng dạy về kinh tế, quản trị và quản trị kinh doanh thương mại ở Nước Ta. Đồng thời, trường còn là TT điều tra và nghiên cứu kinh tế sâu xa, tư vấn những chủ trương vĩ mô cho Nhà nước Nước Ta, chuyển giao, tư vấn công nghệ tiên tiến quản trị và quản trị .Chất lượng giảng dạy thì khỏi phải bàn cãi. Còn về những câu truyện bên lề, NEU cũng có loạt thực sự mê hoặc khiến sinh viên cười chảy nước mắt. Nếu có dự tính thi vào ngôi trường khét tiếng này thì đây là những điều bạn không hề bỏ lỡ :1. Nếu Đại học Ngoại thương ( FTU ) được gọi là ” Harvard chùa Láng ” thì NEU được sinh viên gọi vui là ” Stanford phố Vọng “. Ngoài ra trường còn được gọi tắt là ” trường N ” .Review ĐH Kinh tế Quốc dân: Có môn học "ám ảnh kinh hoàng", sinh viên gặp đủ mọi bi kịch đến phim Hàn cũng thua xa - Ảnh 1.

Đại học Kinh tế Quốc dân.

2. Không phải Nguyên lý Kế toán, Xác suất Thống kê, Toán hạng sang, hay Kinh tế lượng mà chính Thể dục 1 mới là môn học ” ám ảnh kinh hoàng ” với sinh viên NEU. Nghe nói, rất nhiều sinh viên đã ” tạch ” bộ môn này .3. Đầu ra NEU siêu khó. Sinh viên trường thường kháo nhau : Năm 18 tuổi – Em phải đến NEU học Kinh tế. Năm 22 tuổi – Em không biết có ra được trường hay không ?4. Sinh viên Kinh tế nhưng đi chợ tính tiền thua bà bán ổi … ( một cựu sinh viên giấu tên cho hay )5. Ở NEU, sinh viên không có khái niệm mùa hè vì phòng học xịn sò, điều hòa bật vù vù .6. Sinh viên Kinh tế nhưng xin nhau từng nghìn lẻ tiền gửi xe .Liên minh Bách Kinh Xây lịch sử một thời .7. Sinh viên nữ NEU không sợ ế, bởi NEU là hàng xóm của Đại học Bách Khoa và Đại học Xây dựng – 2 trường nhiều nam sinh nhất nhì TP.HN. Cùng với NEU, 3 trường này hợp thành khối Liên hiệp Bách Kinh Xây. Tất nhiên, cũng có rất nhiều mối tình … sớm nở tối tàn .8. NEU có tòa nhà thế kỷ cực kỳ sang – xịn – mịn với diện tích quy hoạnh sàn 96.000 mét vuông ; 10 tầng có 147 phòng công dụng gồm có phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm … cùng 6 thang máy. Sinh viên NEU thường trêu nhau, có rơi từ tòa nhà này xuống thì đến ngày hôm sau mới chạm đất .9. NEU có nhiều tòa nhà được đánh số từ 1 tới 14 nhưng lại không có nhà 8 và 13 .10. NEU có lẽ rằng là trường duy nhất có logo trường được treo trên cầu đi bộ .

Cầu đi bộ NEU.

11. Mỗi khi có khóa mới nhập học, những ” tấm chiếu cũ ” ‘ đều đồng lòng kể cho ” tấm chiếu mới ” về chương trình khám sức khỏe thể chất. Nhiều em nam sau khi đọc xong, tới ngày nhập học cha mẹ dỗ dành kiểu gì cũng không chịu đi vì ” 18 năm giữ gìn sẽ mất trong giây lát ” !12. Trang confession của NEU có đủ mọi bi kịch trên đời, từ cắm sừng, giật bồ, tình nhân vừa lười, vừa bẩn đến cả chuyện ma quỷ … Sinh viên trường ngoài đọc xong sợ mất mật cảm thán : ” Sinh viên NEU sao mà truân chuyên thế ? ! ” .Được biết trang fanpage này do cựu sinh viên của trường lập ra. Nhà trường không quản trị và trọn vẹn không tương quan gì đến trường .13. NEU có thiên đường ăn – chơi mang tên Ngõ tự do, với đủ mọi quán cóc ngon rẻ ( Chất lượng vệ sinh ra làm sao thì chưa biết ) .14. Trong những cuộc thi, sinh viên NEU giành nhiều giải cao. Rất nhiều người kinh doanh thành đạt, chính trị gia nổi tiếng là cựu sinh viên của trường .15. Sinh viên Kinh tế Quốc dân cực kỳ năng động với hàng tỷ những câu lạc bộ, những sự kiện ngoại khóa như : CLB Tiếng Anh Kinh Tế ( EEC ), CLB Nhà kinh tế trẻ ( YEC ), CLB Du lịch, Hội sinh viên tình nguyện …16. Đi dạo trong khuôn viên NEU, người ta sẽ ngỡ như đi lạc vào “ Pari Fashion Week ” và mỗi sinh viên NEU trông như một Fashionistar .17. Dạo quanh sảnh G vào đầu năm học, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức khá đầy đủ những thể loại thẩm mỹ và nghệ thuật hát, múa, nhảy, .. của những ” tấm chiếu cũ ” dành Tặng Ngay cho ” tấm chiếu mới ” trong sự kiện nghênh đón tân sinh viên .18. Là ngôi trường quy tụ rất nhiều sao Việt như : diễn viên Việt Anh, Khánh Linh The Face, MC Thanh Mỹ, …Review ĐH Kinh tế Quốc dân: Có môn học "ám ảnh kinh hoàng", sinh viên gặp đủ mọi bi kịch đến phim Hàn cũng thua xa - Ảnh 4.” Phan Hải ” là cựu sinh viên NEU .

19. NEU có rất nhiều trai xinh, gái đẹp. Một số nhan sắc nổi tiếng của trường là Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 – HHVN 2018 Bùi Phương Nga, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2017 Vũ Hương Giang.

20. Đối với sinh viên hệ chính quy chương trình đại trà phổ thông năm học 2020 – 2021. Mức học phí được tính theo ngành / chương trình học giao động từ 14-19 triệu đồng / năm .Đối với những chương trình giảng dạy tiên tiến và phát triển, chất lượng cao ; huấn luyện và đào tạo, học bằng tiếng Anh có mức học phí giao động từ 41-80 triệu đồng / năm .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.