Steven Gerrard WB, Huyền thoại sân Anfield!

Năm 2005, thế giới được chứng kiến một trong những trận chung kết điên rồ nhất trong lịch sử. Đó là trận chung kết UEFA Champions league giữa Liverpool và AC Milan. AC năm đó sở hữu dàn hảo thủ hàng đầu thế giới như Maldini, Cafu, Crespo,.. và thậm chí họ đã dẫn trước 3-0. Tuy nhiên rốt cục, Liverpool mới là người nâng cao chiếc cup vô địch. Có lẽ những người hâm mộ Liverpool sẽ nhớ mãi về đêm huyền diệu tại Istanbul và cũng sẽ không bao giờ quên người đội trưởng năm đó mà sau này đã trở thành huyền thoại tại sân Anfield. Anh là Seven Gerrard.

Sinh ngày 30 tháng 5 năm 1980, tại vùng Merseyside, Gerrard sớm bộc lộ tài năng chơi bóng của mình. Năm 9 tuổi, Gerrard đã gia nhập câu lạc bộ giàu truyền thống nhất nước anh lúc bấy giờ là Liverpool. Năm 1998, anh có trận ra mắt đội 1 nhưng chỉ 5 năm sau, khi mới 23 tuổi anh đã được mang trên mình tấm băng đội trưởng của đội bóng. Cả sự nghiệp của Gerrard gắn liền với sân Anfield, trở thành linh hồn của đội bóng với đỉnh cao là chiếc cup C1 năm 2005. Tuy nhiên điều đáng tiếc nhất đối với anh là chưa một lần giành được chiếc cup vô địch Premier League. Đã có những thời điểm, Liverpool của Gerrard gần chạm tay vào chiếc cúp, nhưng những sai lầm hay chính xác hơn là định mệnh đã ngăn cản anh mãi không bao giờ có được. Dù sao đi nữa, anh vẫn mãi là huyền thoại sống, một biểu tượng về lòng trung thành đối với lữ đoàn đỏ Liverpool.

Trong Fifa Online 3, dù bất cứ phiên bản nào, Gerrard vẫn luôn là lựa chọn đáng tin cậy. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài nét nổi bật về thẻ Gerrard WB, thẻ tốt nhất của huyền thoại người Anh:
  -Thể hình: Chiều cao 1m83, nặng 83kg, body trung bình. Thể hình của Gerrard là khá tốt. ingame khá đầm người. Gerrard tranh chấp tốt, rất lỳ đòn trong những pha so kè với đối phương. Sức mạnh 87, thăng bằng 85 giúp những pha bóng dùng sức của Gerrard trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tất nhiên đối mặt với các trâu mộng kiểu Toure, Viera,.. khả năng giành chiến thắng của Gerrard là không cao. Tuy nhiên một điều chắc chắn là Gerrard không hề yếu một chút nào.

 – Khả năng chuyền bóng: Được xây dựng dựa trên mẫu tiền vệ tổ chức tấn công nên những pha chuyền bóng của Gerrard là tuyệt vời. Chuyền ngắn 89, chuyền dài 91, tầm nhìn 92, những pha chuyền bóng ở một cự ly khoảng cách của anh ta có độ ổn định cũng như chính xác rất cao, đặc biệt là những đường chuyền dài vượt tuyến sang 2 cánh hay những pha phất QW lên tuyến trên.
– Khả năng phòng ngự: Gerrard rất tích cực lui về hỗ trợ phòng ngự. Các chỉ số phòng ngự của anh ta đều ở mức cao. Tranh bóng 86, xoạc bóng 81, quyết đoán 85, những pha đeo bám và vào bóng của Gerrard rất quyết liệt. Khả năng cắt bóng 70 là không tốt nên Gerrard khá kém trong việc đứng chọn vị trí để cắt bóng. Bù lại với tốc độ tốt 84 cũng nguồn thể lực 92 đủ để anh ta đuổi theo và giành lại bóng.
 – Khả năng tấn công: Ngoài đời Gerrard nổi tiếng bởi những cú nã đại bác cực kỳ uy lực. Trong game khả năng sút xa của Gerrard cũng là hoàn hảo. Dứt điểm 85, lực sút 95, sút xa 97, những pha vung chân của Gerrard rất căng và mạnh. Đối mặt với những cú sút của Gerrard, bất cứ thủ môn hàng đầu nào cũng phải e ngại.
– Vị trí thi đấu: Gerrard là một cầu thủ đa năng, có thể đá tốt nhiều vị trí. Tuy nhiên có 3 vị trí mà anh ta có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Đó là CM, CAM, LM/RM. Để Gerrard chạy cánh nghe có vẻ kỳ lạ nhưng với tốc độ tốt, thể lực trâu bò, cùng khả năng tạt bóng 92 rất bá đạo của mình, những pha tạt cánh từ biên của Gerrard có độ chính xác rất cao. Xu hướng 2-2 đảm bảo cho việc lên công về thủ, khiến Gerrard thi đấu rất năng nổ trên khắp mặt sân.

Lời kết:
Với một mẫu tiền vệ toàn diện như Gerrard WB, rất khó để có thể tìm ra được điểm yếu, có chăng chỉ là khả năng không chiến hơi kém của anh ta thôi. Giá trên thị trường của Gerrard là khá cao, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên do hiện tại anh ra đã giải nghệ. Các bạn hãy trải nghiệm và để lại những đánh giá nhận xét của mình nhé.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.