Lấy túi mỡ má

Mổ Ruột vô hiệu mỡ má giảm má phính

Lấy túi mỡ má là gì?

Còn được gọi là cắt bỏ mỡ má, phẫu thuật lấy túi mỡ má sẽ cắt bỏ mỡ khỏi hai bên má, làm thon gọn khuôn mặt và giúp xương gò má rõ nét hơn (Buccal bắt nguồn từ tiếng Latin là Bucca, nghĩa là “má phính”).

Bác sĩ Tâm cho biết túi mỡ má nằm sâu ở vùng má dưới, dưới 1 số ít khối cơ. Kích cỡ của chúng khác nhau ở mỗi người bất kể cân nặng như thế nào. Trên trong thực tiễn những túi mỡ má to thường là do di truyền và chúng sẽ không bị đổi khác bởi chính sách giảm cân và tập luyện .

Mặc dù hút mỡ không được khuyến khích thực hiện để thu giảm túi mỡ má (vì có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh) nhưng trong một số trường hợp quy trình loại bỏ mỡ má cũng kết hợp với hút mỡ ở các phần khác của khuôn mặt để tạo nét và làm thon gọn khuôn mặt hơn nữa. Quy trình này cũng có thể được kết hợp với tiêm các loại filler vùng mặt để khiến xương gò má trở nên nổi bật, rõ nét hơn hoặc tiêm Kybella để giảm thiểu tình trạng nọng cằm và tạo nét vùng hàm.

Bạn đang đọc: Lấy túi mỡ má

Ưu và nhược điểm của lấy túi mỡ má

Ưu điểm

  • Bạn sẽ không để lại vết sẹo nào có thể nhìn thấy từ quy trình thu gọn má này vì quy trình này được thực hiện ở phía trong miệng
  • Nếu thực hiện chính xác việc loại bỏ mỡ má sẽ mang lại khuôn mặt thon gọn, đường nét
  • Kết quả duy trì vĩnh viễn ngay cả khi bạn tăng cân
  • Đây là một quy trình nhanh chóng: lấy mỡ má thường chỉ mất khoảng 20 phút.
  • Thời gian nghỉ dưỡng tương đối ngắn và hầu hết các bệnh nhân đều đi làm trở lại sau khoảng 3 ngày
  • Quy trình phẫu thuật giảm phính má này có thể mang lại khuôn mặt già dặn hơn ở những người trường thành rồi nhưng vẫn có khuôn mặt phúng phính như em bé.

Nhược điểm

  • Các túi mỡ má của bạn theo tự nhiên sẽ co lại theo thời gian, vì vậy phần má trông có thể bị hóp quá sâu khi bạn già đi. Không có đủ dữ liệu công bố về cách kết quả tiến triển theo thời gian nhưng một số bác sĩ nói rằng, họ không thực hiện loại bỏ mỡ má cho những bệnh nhân ở độ tuổi 20 hoặc 30 vì nguy cơ này.
  • Nếu bác sĩ phẫu thuật loại bỏ quá nhiều mỡ hoặc bạn giảm cân sau phẫu thuật thì khuôn mặt bạn trông có thể quá hốc hác
  • Khuôn mặt trông có thể không cân đối sau đó nếu bác sĩ không loại bỏ đúng lượng mỡ từ mỗi bên má
  • Bạn sẽ bị sưng trong vài tuần. Các bệnh nhân mô tả má phình lên như má con sóc, giống như sau khi làm răng vậy

Đối tượng phù hợp với lấy mỡ má

Loại bỏ mỡ má là một quy trình tiến độ tương thích với những bệnh nhân cảm thấy khuôn mặt mình quá tròn hoặc mũm mĩm. Quy trình này sẽ tạo vẻ thon gọn, đường nét hơn cho một phần ba phía dưới khuôn mặt. Đối tượng tương thích nhất là những người không vượt quá 9 kg so với cân nặng lý tưởng. Mặc dù bạn có má mũm mĩm hoặc khuôn mặt quá tròn và không bị thừa cân nhưng bạn cũng sẽ muốn bảo vệ chắc như đinh rằng, chính những túi mỡ má là nguyên do khiến khuôn mặt mình tròn trịa, mũm mĩm, chứ không phải là do mỡ ở dưới da Open do tăng cân .
Bạn cũng hoàn toàn có thể có má rộng do những khối cơ hàm tăng trưởng quá mức. Trong trường hợp này việc vô hiệu mỡ má không chắc hoàn toàn có thể giúp ích .
Mặt khác, nếu bạn vốn đã có một khuôn mặt gầy gò thì sẽ có rủi ro tiềm ẩn mặt trông quá hốc hác nếu không có những bọng mỡ tự nhiên này .
Lời khuyên : vô hiệu mỡ má hoàn toàn có thể giúp giảm thiểu má chảy xệ. Mỡ má dư thừa hoàn toàn có thể đẩy xệ da xuống góp thêm phần gây ra diện mạo da chảy xệ .
Một bệnh nhân đã san sẻ “ Cho dù tôi có ăn kiêng và tập luyện nhiều đến bao nhiêu thì hai bên má vẫn rất mũm mĩm. Người tôi rất vừa khít nhưng má lại béo ” .

Quá trình phẫu thuật lấy mỡ má

Quy trình này sẽ khởi đầu bằng quy trình gây tê tại chỗ ( hoặc uống thuốc an thần nếu bạn muốn ở trạng thái ngủ lơ mơ ). Sau đó bác sĩ rạch những đường nhỏ dài khoảng chừng hơn 1 cm ở mặt trong của má ( phía trong miệng ), rồi dùng những dụng cụ phẫu thuật có đầu nhỏ để cắt bỏ một lượng mỡ cỡ bằng một quả óc chó. Hầu hết mọi người đều thuận tiện chịu được quy trình tiến độ triển khai và thường so sánh nó như một tiến trình nha khoa trong đó bạn cũng nằm im và há miệng ra. Bạn sẽ được về nhà trong khi được đeo dây đai cằm để tương hỗ, cùng với thuốc kháng sinh, nước súc miệng kê đơn để ngăn ngừa nhiễm trùng .

Quá trình phục hồi

Ở nhà bạn sẽ phải liên tục chườm đá để giảm sưng và không dễ chịu. Hãy đặt túi chườm đá vào hai bên má trong 3 ngày sau phẫu thuật và uống nước mát. Bạn cũng cần đeo dây đai cằm vào đêm hôm trong 2 tuần tiên phong để tạo sự nâng đỡ tương hỗ cho vùng da mặt. Trong khoảng chừng 1 tuần hoàn toàn có thể xảy ra thực trạng sưng khá nặng. Do vết mổ ở bên trong má nên bạn sẽ muốn ăn chính sách ăn đồ mềm và tránh mọi món quá nóng hoặc cay trong tối thiểu 24 giờ đồng hồ đeo tay .

Theo chia sẻ của một bệnh nhân sau khi thực hiện “hai bên má của tôi rất sưng trong tuần đầu tiên nhưng mọi người ở chỗ làm đều chỉ nghĩ tôi đã nhổ răng khôn”.

Khi nào sẽ thấy kết quả loại bỏ mỡ má?

Có thể trong quy trình hồi sinh khuôn mặt bạn sẽ đầy đặn hơn so với trước khi phẫu thuật nhưng đó là do sưng nề và hầu hết sưng nề sẽ biến mất trong vài tuần. Tuy nhiên hoàn toàn có thể phải mất từ 3 đến 6 tháng mới thấy được tác dụng thực sự khi mà da không thay đổi vào vùng má thon xuống nhờ vô hiệu mỡ đi .

Kết quả lấy mỡ má có duy trì vĩnh viễn không?

Một khi túi mỡ đó không còn nữa chúng sẽ biến mất, do đó tác dụng là vĩnh viễn. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tăng cân ? Câu vấn đáp là : sẽ không có gì không bình thường cả. Các túi mỡ má của bạn sẽ không quay trở lại. Tuy nhiên khuôn mặt mập mạp do tăng cân hoàn toàn có thể che đi hiệu quả đạt được từ quy trình tiến độ vô hiệu mỡ má này .
Mối chăm sóc lớn hơn cả là điều gì sẽ xảy ra theo thời hạn. Mỡ dưới da của bạn sẽ co lại theo tuổi tác, vì thế hoàn toàn có thể má trông sẽ quá hóp ở 1 số ít thời gian. Các nhà nghiên cứu nói rằng vẫn chưa có đủ điều tra và nghiên cứu tìm hiểu và khám phá về những ảnh hưởng tác động lâu bền hơn của quá trình phẫu thuật vô hiệu mỡ má .

Tại sao một số bác sĩ phản đối lấy túi mỡ má?

Với việc vô hiệu mỡ má, sẽ có một yếu tố là không biết hiệu quả sẽ như nào về vĩnh viễn. Mỡ dưới da của bạn sẽ co lại theo tuổi tác, do đó một lúc nào đó trông hai bên má hoàn toàn có thể sẽ bị hóp sâu vào. Trong khi đó những nhà nghiên cứu nói rằng vẫn chưa có đủ nghiên cứu và điều tra khám phá về những tác động ảnh hưởng vĩnh viễn của tiến trình phẫu thuật lấy mỡ má .
Một số bác sĩ phản đối việc thu giảm hoặc loại bỏ túi mỡ má vì khi tất cả chúng ta già đi khuôn mặt sẽ bị teo ngót mô và việc thu giảm lượng mỡ như vậy hoàn toàn có thể sẽ khiến khuôn mặt trở nên hốc hác theo thời hạn. Tuy nhiên nhiều bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân cứ thực thi để đạt được vẻ bên ngoài khuôn mặt như họ muốn và tận thưởng nó trong khoảng chừng thời hạn hoàn toàn có thể. Còn nếu vài thập kỉ trôi qua mà có bị teo ngót mô vùng má thì lúc đó sẽ có nhiều cách để giải quyết và xử lý và thậm chí còn còn có những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến tốt hơn để khắc phục yếu tố đó trong tương lai .

Rủi ro của quy trình lấy túi mỡ má?

Mặc dù nghe có vẻ như khá đơn thuần nhưng cũng có những rủi ro đáng tiếc tương quan đến quá trình này. Bác sĩ Tâm cho biết, bác sĩ khi vô hiệu những túi mỡ phải rất là cẩn trọng tránh những ống dẫn trên mặt cũng như những ống dẫn nước bọt. Vì nếu làm tổn thương sẽ có rủi ro tiềm ẩn làm tê liệt hoặc gây ra những biến hóa khác về cảm xúc và trong những trường hợp hiếm đôi lúc hoàn toàn có thể bị tê liệt một phần khuôn mặt .
Ngoài ra những điều tra và nghiên cứu cho thấy phẫu thuật vô hiệu mỡ má hoàn toàn có thể xảy ra những biến chứng như xuất huyết, tổn thương thần kinh vùng mặt và cứng hàm ( chứng khít hàm ). Và giống như bất kể quy trình tiến độ phẫu thuật nào khác cũng có rủi ro tiềm ẩn bị nhiễm trùng, chảy máu, để lại sẹo, tổn thương mô và những cấu trúc xung quanh .
Tìm một bác sĩ phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ có khá đầy đủ bằng cấp, giàu kinh nghiệm tay nghề trong vô hiệu mỡ má là một yếu tố vô cùng quan trọng để có được một quy trình tiến độ phẫu thuật bảo đảm an toàn và suôn sẻ. Bạn sẽ muốn tìm một ai đó có năng lực và trình độ trình độ nghiên cứu và phân tích đúng chuẩn khuôn mặt, đồng thời hiểu được những cấu trúc khuôn mặt riêng của bạn cũng như hiệu quả mà bạn mong ước đạt được .

Lấy mỡ má giá bao nhiêu?

Vì vô hiệu mỡ má vùng mặt được coi là một quy trình tiến độ nghệ thuật và thẩm mỹ nên sẽ không được bảo hiểm tương hỗ chi trả. Mức phí hoàn toàn có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào khu vực triển khai, kinh nghiệm tay nghề trình độ của bác sĩ và việc bạn sẽ được gây tê tại chỗ hay an thần .

Các phương pháp thay thế

Có một vài phương pháp không xâm lấn tạm thời có thể khiến xương gò má của bạn trông đường nét hơn.

Các filler dạng tiêm như Voluma – một chất làm đầy axit hyaluronic đã được FDA phê duyệt dùng cho vùng má, hoàn toàn có thể giúp đẩy cao xương gò má trông rõ nét hơn, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể nâng da chảy xệ ở vùng quai hàm lên .

Một số bác sĩ cũng đạt được kết quả này với quy trình cấy mỡ tự thân vùng mặt. Có vẻ hơi lạ lùng khi lại cấy thêm mỡ trong khi vấn đề của bạn má đã mũm mĩm rồi, nhưng bác sĩ có thể cấy thêm mô mỡ vào điểm cao nhất, nhô ra nhiều nhất của xương gò má. Gò má đẩy cao sẽ tạo ra hiệu ứng thon gọn xuống vùng mặt dưới.

Nếu cơ hàm phát triển quá mức là lý do dẫn đến khuôn mặt to thì tiêm Botox vào khối cơ này có thể làm nó suy yếu đi và làm thon gọn khuôn mặt. Chi phí trung bình tiêm Bottox vào khoảng $550 và bạn sẽ tiêm duy trì mỗi 4 đến 6 tháng. Nhưng cần lưu ý, bạn sẽ có nguy cơ lan Botox sang các khối cơ gần đó và khiến khuôn mặt bị xệ xuống, đây là lý do tại sao quan trọng phải lưu ý rằng, chế phẩm dạng tiêm này không được FDA phê duyệt sử dụng ở vị trí này của khuôn mặt, việc sử dụng vẫn được coi là dùng ngoài khuyến cáo.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.