Review mổ mắt cho người cận

Chị mình viết post này san sẻ về việc mổ mắt, những thứ những thứ tương quan, san sẻ cho những bạn muốn mổ mắt mà còn đang thấp thỏm nhé :))

KHI NÀO NÊN MỔ ???

Mổ khi mắt bạn cận ổn định, nghĩa là độ cận không tăng, không giảm, giữ ở mức cố định trong thời gian dài, 6 tháng hay 1 năm gì đó

MẮT NÀO THÌ MỔ ĐƯỢC ? MỔ XONG CÓ THỂ MÙ KHÔNG ???

Tớ tự khám phá và san sẻ lại thôi nhé. Mắt nào cũng mổ được hết, yếu tố chỉ nằm ở kỹ thuật mổ và ngân sách mổ thôi mà .Nghĩa là mắt cận 10 độ cũng mổ được à ? Được nhé, nhưng 10 độ thì mổ xong chăc cũng còn 2-3 độ, nghĩa là vẫn đeo kính, chỉ là giảm độ cận thôi nhé Tóm lại, hầu hết mắt cận đều mổ được, cận dưới 6 độ thì tỉ lệ mắt quay trở lại 10/10 càng cao ( ~ 95 % ) cận càng nhẹ thì tỉ lệ khỏi trọn vẹn càng cao, phụ thuộc vào vào giác mạc của mắt bạn nữa .Mổ xong có mù không ? ? ?Câu hỏi nghe kinh quá, mình không biết, nhưng mình chưa thấy ca nào mổ xong mù cả, cùng lắm là vẫn bị tái cận thôi .

MỔ XONG CÓ CẬN LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Mình rất buồn nhưng câu vấn đáp là có nhé, tuy nhiên tỉ lệ này rất thấp. Như mình mổ được khoảng chừng 1 năm rưỡi rồi thì vẫn thông thường nhé :))))) Điều này còn nhờ vào vào việc bạn có ngoan ngoãn kiêng khem và nghe lời bác sỹ hay không. Một yếu tố nữa là nhờ vào vào mắt bạn, môi trường tự nhiên thao tác có tiếp xúc với thiệt bị điện tử những thứ nhiều không …

MỔ MẮT ĐƯỢC BẢO HÀNH, ĐỀN BÙ… KHÔNG?

Mình mổ ở viện mắt Sài gòn, chỗ đường Láng, mổ xong 1 tuần thì lên khám lại, từ đó thì không có liên lạc gì thêm. Trước khi mổ cũng không thấy bệnh viện nói gì về việc bảo vệ hay Bảo hành, đền bù gì cả, bệnh viện mắt Nga Việt, em trai mình mổ ở đó, cũng vậy không thấy họ đề cập gì. Bệnh viện khác thì mình không rõ. Cũng may không sao nhưng những bạn chưa mổ thì mình nghĩ nên hỏi bệnh viện về điều này trước khi quyết định hành động 😀

MỔ MẮT Ở ĐÂU THÌ TỐT NHỈ ???

Mình mổ ở Viện mắt TP HCM, chỗ đường Láng, em trai mổ ở mắt Nga Việt, chỗ nào không nhớ, đằng CG cầu giấy thì phải. Các bạn dữ thế chủ động khám phá thêm, search tên bệnh viện là ra web ấy mà. Mình sẽ so sánh hai nơi này một cách chủ quan nhé :Mắt TP HCM : – Rẻ hơn ( hoàn toàn có thể do thời gian mình mổ có khuyến mại ), hai chị em mổ cách nhau tầm 1 tháng, nhưng ngân sách của mình rẻ hơn tầm 4 triệu ( chỉ tính tiền mổ, không tính thuốc mua thêm ). – Phục vụ không chuyên nghiệp và tận tình như Nga Việt. – Không bán nhiều thuốc như Nga Việt ( bên Nga Việt ngoài ngân sách nộp trước khi mổ, đến khám lại thì em mình mất tầm 3 triệu tiền thuốc bổ – _ – mà về chẳng biết nó có uống không nữa : ( (Hiện tại 2 chị em đều mổ được khoảng chừng 1,5 năm, mắt hai đứa vẫn ngon như chưa từng cận ( nhưng nhìn mắt vẫn hơi … dại )Mình nhắc lại đây là so sánh chủ quan, khi mình mổ, là dịp tết năm ngoái, giờ đây hoàn toàn có thể có đổi khác nhé .

MỔ MẮT ĐƯỢC GÌ ?

Câu hỏi hơi ngớ ngẩn nhưng thực sự thì đứa nào phải đeo kính rồi mới cảm hiểu được độ mưu trí của câu hỏi này. Mổ mắt rồi thì không phải đeo kính nữa chứ sao : v. Oki, điều đó kéo theo là chuyện bạn không phải kè kè với cái kính, mở mắt ra là thấy được ngay cái gì trước mặt mình, chứ không cần sờ soạng, lau lau vân vân và mây mây. Trời mưa cũng không thành yếu tố, cứ mở mắt ra mà đi thôi Đèn đỏ cũng không sợ nhìn nhầm số. Nữa là giảm thiểu tai nạn thương tâm không mong ước lúc kiss

Thôi nói chung là nhiều đấy. Mổ đi xong viết stt kể xem được gì nhé :)))

MỔ MẮT MẤT GÌ ?

– Ôi không được đeo kính nữa, đồng nghĩa tương quan với độ cute giảm sút, mấy đứa bánh bèo có khi mổ xong vẫn cứ đeo kính túc tắc ý mà, hay thậm chí còn có đứa mắt 12/10 vẫn đeo kính hay kính hoàn toàn có thể biến lưu manh trở thành tri thức ; v thì chắc bạn đủ biết độ vi diệu của kính rồi- Nghiêm túc này : v hầu hết những bạn định mổ mắt thì đều cận khá nặng, và có thâm niên đeo kính rồi, nên chắc rằng lúc bỏ kính ra đời bạn vẫn bị dại. Chia sẻ thật lòng tính đến lúc mổ thì tớ cận 5 năm, đeo kính tiếp tục 2 năm từ khi lên ĐH, có 2 năm thôi nhé, mắt tớ sụp mí kinh hoàng và lờ đờ thấy gớm, nhất là lúc buồn ngủ hay stress ý, hành lang cửa số tâm hồn nhìn như cái cửa vào âm ti : vNếu xác lập mổ và bỏ kính thì bạn phải xác lập tâm ý thời hạn đầu, đừng trách gấu sao không nhìn vào đôi mắt pleicu của iêm. Tuy nhiên nếu bạn đẹp bẩm sinh hoặc tự tạo thì cũng không sao, mắt sau một thời hạn bỏ kính sẽ dần tự nhiên, mí bớt sụp …. nếu bạn có năng lực thì góp vốn đầu tư thêm quả cắt / bấm mí thì có lẽ rằng anh nào cũng muốn lọt vào mắt của bạn cmnl ^ ^ ( mình cũng chưa bấm mí nhưng mình đoán vầy )

MẤT TIỀN :))

Cái này quan trọng này. Bạn sẽ mất nhiêu tiền ? Tùy vào giác mạc của mắt bạn khỏe hay yếu. Cái này trình độ, mình cũng không rõ lắm, đại khái là độ mỏng dính giày của giác mạc sẽ quyết định hành động bạn phải mổ theo kỹ thuật nào, và giá cũng khác nhau : 15-20-50 – 70 triệu, tùy :))) Lúc đó mắt mình cũng cận 2 độ và 1,5 độ thôi, nói chung là cũng nhẹ. Mà đó là giá lúc mình mổ ở bệnh viện mắt Hồ Chí Minh, dịp trước Tết năm năm ngoái, giờ những bạn phải tự khám phá giá nhé Mình được cái chỗ nào cũng khỏe :))) mắt mình mổ Lazik, nói chung loại đơn thuần nhất, rẻ nhất rồi .

MẤT THỜI GIAN NGHỈ DƯỠNG NGHỈ LÀM, CHI PHÍ MUA THUỐC BỔ… QUÁ TRÌNH MÌNH THỰC HIỆN MỔ MẮT LAZIK

Mục sách vở cũng không có gì khó khăn vất vả, mình nói luôn hôm mổ nhé. Đến bệnh viện từ 8 h thì phải, xong làm thủ tục ( hoàn toàn có thể làm từ chiều hôm trước, hôm sau lên mổ luôn ). Mình được dẫn lên phòng chờ, bố ở dưới đợi. Lên đó khoảng chừng chục người cũng đang đợi như mình, ( hầu hết toàn những bạn mổ để đi thi công an, quân đội, toàn dzai thôi ) : 3 Bác sĩ cho thay quần áo, đội mũ, nói chung là đồng phục phòng mổ … lúc đó cảm xúc kiểu mình mổ mỗi mắt mà sao chuẩn bị sẵn sàng những thứ như kiểu sắp mổ đẻ vầy Sau đó họ vệ sinh mắt cho mình, ngồi đợi tầm 2 tiếng sau thì được gọi lên bàn mổ :)) Bác sĩ cho nằm ra giường, xong cũng buộc tay, cố định và thắt chặt đầu …. để tránh việc ” bệnh nhân ” phá hỏng ca đại phẫu : v Nói chung sợ từ lúc ngồi chờ rồi, vào đây cảm thấy bồn chồn, xong toàn nghĩ đến mấy phim Hàn quốc nữ chính bị mù rồi chuẩn bị sẵn sàng nhìn thấy ánh sáng ấy :))))))

Để mình miêu tả lại cảm giác lúc mổ nhé

Mổ không gây mê đâu nhé, chỉ có thuốc gây tê thôi. Nên bạn trọn vẹn tỉnh táo trong quy trình này, và trọn vẹn là lúng túng hay gì gì đó … nói chung hình như lúc ý mình cũng chả nghĩ gì :))Thực sự thì không đáng để nói là bị đau, nhưng nó kiểu tức tức, hơi nhoi nhói, và kinh nhất là cái tiếng cạo cạo, cũng không biết bác sỹ làm những gì, nhưng mà thấy dùng dao, cạo cạo, dùng tia đốt đốt. Mà ghê nhất là lúc đang mổ mà bác sỹ nói với nhau chứ : cái lô dao mổ này không được sắc nhỉ .. huhu, mình cũng nghĩ thôi xác lập rồi, nhớ lại cảm xúc con dao cùn mà thái thịt xem : vKinh nhì là cái mùi khét, vâng, thực chất là họ đang đốt mắt của tôi mà : ( ( khét thịt chứ khét gì nữa : ‘ ( Tất cả những săc thái này diễn ra trong khoảng chừng 5-7 phút gì đó, cho cả 2 mắt nhé. Mổ xong bác sỹ dắt ra ngoài, ra giường nằm nghỉ ngơi Thực sự thì cơn đau giờ đây mới ùa đến : vTuy nhiên, nếu bạn cứ nhắm mắt ngoan ngoãn thì cũng không đau lắm, ngủ được 1 giấc mà không cần báo thức thì tốt. Sau khi mổ bác sỹ phát thuốc kháng sinh, mấy loại thuốc nhỏ mắt cơ, chưa kể thuốc uống, nói chung phải nhỏ thuốc cho mắt theo giờ, này 5-7 lần, thuốc nữa …..

MỔ RỒI THÌ SAO ???

Mắt ổn ổn thì lúc mở mắt ra thì thấy như kiểu đang đeo kính : v ý là không có gì đặc biệt quan trọng, giống hệt lúc bạn đeo kính, nhưng bạn không đeo :))))))))))))

BÁC SỸ KHUYÊN GÌ SAU MỔ?

Tất nhiên là ăn :))))))) Mấy thứ hoa quả vitamin này nọ. Nhỏ thuốc, uống thuốc đúng giờ. Không sử dụng thiết bị di động 3 ngày tiên phong, hạn chế tối đa 1 tháng đầu. Sau đó mắt bạn đã không thay đổi, ăn chơi thỏa mái rồi – Sau mổ 1 tuần thì bạn cần lên bệnh viện khám lại, đo thị lực, những thứ những thứ để bảo vệ mắt bạn đã đủ khỏe để tia giai không cần kính :))Mình mổ đợt nghỉ tết nên phải đợi đến hôm 27 tết khám lại mới được về quê. Mình nghĩ thời hạn tiện nhất để mổ là dịp nghỉ tết, không phải đi làm, dễ kiêng điện thoại thông minh, máy tính, mà hoàn toàn có thể ở nhà được cha mẹ chăm nom, nhân thời cơ mà uốn cha mẹ

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *